Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cách để giá sách hợp lý trong không gian nhà bạn
#1
Bài này hướng dẫn Các bạn cách đặt kệ đặt sách theo phong thủy để giúp con dòng Anh chị em thông minh hơn, học hành tiến bộ, trở thành những con người hữu ích cho thị trấn hội.


Văn khúc Tinh là gì?

Trước kia, người ta thường dùng câu ” Văn Khúc xuống trần ” để nhắc về các thư sinh tài hoa nổi danh. Văn Khúc cùng văn chương, cho đến khoa cử đã kết thành mối duyên gắn bó ko rời. Sao Văn Khúc còn gọi là ” Văn Xương đế quân “. Ở đây còn có một truyền thuyết thần thoại tuyệt hay rằng Ngọc Hoàng Đại Đế lệnh cho ” Tử Đồng Đế ” chăm lo phủ Văn Xương, cai quản công danh lợi lộc dưới trần thế. Thế là trong dân gian liền xuất hiện ngay miếu thờ Văn Xương Đế Quân, còn có cả bài vị của Văn Xương Đế Quân phụng dưỡng trong nhà. Mục tiêu là cầu khấn Văn Xương Đế Quân hộ trì hộ trì người tri thức đỗ đạt, giành được công danh phú quý.

[Hình: nhung-goc-lam-viec-tai-nha-khien-ban-lie...pso-14.jpg]

Xác định vị trí Văn Xương – Văn Khúc

Vị trí của Văn Xương trong phong thủy chỉ vị trí của Sao Văn Khúc giới hạn chân lúc xuống trần, kỳ thực chẳng qua là mẫu cớ cho trường khí thấp. Những cụ xưa mong muốn điều cát lợi, đã lấy thần chủ quản về khoa cử để đặt tên.

Vị trí của Văn Xương, những sách, những phái nhắc không giống nhau. Trong ấy ảnh hưởng mạnh mẽ nhất là phái BÁT TRẠCH, phái Huyền không Phi Tinh,…Người viết những dòng này đã nghiên cứu, so sánh, nhận thấy ngôi Văn Xương mà phái Bát Trạch, phái Huyền không Phi Tinh đã chỉ ra là hơi sắp nhau.

Ngôi Văn Xương mà phái Bát Trạch chỉ ra là vị trí của Văn Xương Mộc Tinh, một trong nhị thập bát tú ” Ngôi sao này ở trên trời thì đứng trên sao Ngưu, ở dưới trần giới thì chủ về đỗ đạt. Càng đáng chú ý hơn là ngôi Văn Xương mà phái này chỉ ra rất tình cờ với vị trí ” nhựa sống “

Dưới đây xin quy nạp thành bảng tra để Anh chị em cứu vị trí Văn Xương, tiện đặt kệ để sách theo phong thủy cho nhanh

Tóm lại, trong phong thuỷ có một vì sao gọi là Văn Khúc tinh, sức mạnh của nó cũng có thể khiến đầu óc thông minh hơn, linh động hơn.” thích hợp cho việc đặt giá kệ gỗ, kê bàn học,… Điều cần chú ý là trong mỗi phòng đều có 1 phương vị gọi là Văn Khúc tinh.

Cách đặt kệ sách theo phong thủy, giúp con loại sáng tạo hơn

Để đặt kệ để sách theo phong thủy, cần xác định chính xác phương vị của Văn Khúc Tinh. Giả dụ đặt kệ sách vào đúng vị trí này, cộng thêm sự siêng năng học tập thì có thể giúp học tập càng ngày càng tiến bộ.

Không những thế, có 1 điều cần lưu ý là, sử dụng phương pháp đặt kệ sách theo phong thủy này chỉ có nhiệm vụ bổ trợ, nếu như chính mình ko quyết tâm siêng năng học tập thì cho dù đặt kệ đặt sách vào đúng vị trí Văn Xương đi chăng nữa thì không có tác dụng gì. Tuy Văn Khúc tinh cũng có thể giúp người đấy thông minh hơn trước một chút chứ chẳng thể biến người ấy trở nên người thông minh xuất chúng.

[Hình: nhung-goc-lam-viec-tai-nha-khien-ban-lie...pso-13.jpg]

Các lưu ý quan yếu khi đặt kệ để sách theo phong thủy

Trong thuật phong thủy về cách đặt giá để sách theo phong thủy thì việc đặt giá, kệ phải tuân thủ các nguyên tắc sau:

Giá, giá để sách hướng ra cửa: cửa là hướng, bên ngoài là minh đường, bài trí theo cách này khiến đầu óc người ta trở thành sáng suốt, thông minh. Nhưng cần chú ý, bài trí kệ sách kiểu này phải không được phạm vào môn xung sát.

Giá, kệ sách phải có chỗ dựa. Làm theo cách này khiến cho con trẻ còn đang đi học được thầy cô yêu mến, các người đã đi làm được bạn bè yêu mến, sự nghiệp có cơ hội lớn mạnh cao.

Không đặt giá, giá sách phạm vào môn xung sát, giả dụ không tư tưởng của người chủ sẽ mất tập hợp, bị phân tán dẫn đến thành tích học tập hoặc làm việc hay mắc phải sai lầm.

Ko đặt giá, giá đặt sách dựa vào cửa vì nếu ko, người còn đi học sẽ ko được thầy cô yêu mến, người đã đi làm không được cấp trên cất nhắc; học tập, công tác đều gặp tất cả cạnh tranh.

Không đặt giá, giá sách ở giữa nhà vì nếu đặt như vậy 4 góc giá, giá đặt sách sẽ không có chỗ dựa, ý thức, sự nghiệp, học tập đều ko rẻ.

Ví dụ đặt giá đặt sách theo phong thủy thực tế

Hạnh Nô Bi là bạn tôi, 1 hôm cô có nhờ tôi qua đặt kệ đặt sách theo phong thủy để giúp con cô học tập phải chăng hơn. Hôm đấy, lúc đến nhà cô, tôi lấy la bàn, đứng giữa gian phòng, mặt hướng ra phía cửa chính, nhà cô toạ Bắc hướng Nam. Trong phong thuỷ gọi đây là Bắc trạch hay Bắc khảm trạch lấy Đông Bắc làm Văn Khúc vị ( Xem bảng Con số vị trí Văn Xương phía trên )

Sau đấy, tôi có bảo Hạnh Nô Bi đặt giá đặt sách hướng Đông Bắc để thích hợp với Lý Khí pháp. Sau đấy mới căn cứ theo bài trí trong nhà, đặt giá sách sao cho đằng sau giá đặt sách có chỗ dựa, đằng trước ko bị gì bưng bít là phù hợp với Loan Đầu pháp.

Khoảng một năm sau, Hạnh Nô Bi tới gặp tôi đề cập cô gần đầu tư căn hộ mới nhờ tôi tới xem phong thuỷ giúp, sau đó cô mới kể, diễn ra từ đặt kệ đặt sách theo phong thủy, thành tích học tập của con trai cô khá lên phần nhiều, không ngờ việc bài trí giá sách lại có sức mạnh lớn đến như vậy.”

[Hình: nhung-goc-lam-viec-tai-nha-khien-ban-lie...pso-11.jpg]

Kết Luận

Phê duyệt cách đặt giá đặt sách theo phong thủy, vào đúng Văn Khúc vị, kiên cố học hành sẽ thuận tiện, công tác hanh hao thông, dưới đây tổng kết lại những bước cho mọi người dễ hình dung:

Xác định tọa hướng ngôi nhà ( Xác định trạch nhà – Tọa ở đâu, trạch ấy, ví dụ trên là tọa Bắc – Nhà trạch Khảm )

Căn cứ theo bảng kê phía trên để tậu đúng vị trí Văn Xương Đế Quân

Đặt giá, kệ để sách đúng vị trí Văn Xương Đế Quân song song thỏa mãn những điều kiện được ghi trong phần Lưu Ý quan yếu


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Cửa nhà là một trong những thứ thông dụng nhất toilaaido 1 671 02-04-2021, 08:18 PM
Bài mới nhất: anphatglass
  Các bạn nên tạo một phòng tắm xanh trong nhà toilaaido 1 534 01-19-2021, 08:12 PM
Bài mới nhất: anphatglass
  Những mẹo nhỏ về nội thất giúp căn bếp trông tiện nghi hơn toilaaido 1 735 12-26-2020, 11:42 AM
Bài mới nhất: sofatana
  Thả hồn thơ thẩn trong căn nhà nằm giữa biển mây ở Tam Đảo maokamikaa 1 1,286 11-14-2019, 05:14 PM
Bài mới nhất: ytuonghop
  Nha Trang không bị quá tải trong dịp lễ 2-9 maokamikaa 0 1,244 08-28-2019, 10:18 PM
Bài mới nhất: maokamikaa
  Mô hình Bungalow nhanh chóng trở thành xu hướng hot trong các khu nghỉ dưỡng maokamikaa 0 573 08-18-2019, 10:32 PM
Bài mới nhất: maokamikaa
  Bí quyết chọn sofa tinh tế trong từng chi tiết maokamikaa 0 722 08-07-2019, 10:22 PM
Bài mới nhất: maokamikaa
  Tổng hợp những điều quan trọng cần biết khi đầu tư vào Dự án Marina Nha Trang maokamikaa 0 645 08-02-2019, 10:27 PM
Bài mới nhất: maokamikaa
  Chất liệu nội thất sẽ là phương tiện để truyền tải phong cách thiết kế toilaaido 0 487 07-31-2019, 12:54 PM
Bài mới nhất: toilaaido
  Không gian mở với phòng khách liền bếp được ưa chuộng toilaaido 0 413 07-26-2019, 01:06 PM
Bài mới nhất: toilaaido

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách