Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Áp dụng công nghệ mới phát triển bền vững ngành tôm
#1
Áp dụng công nghệ mới phát triển bền vững ngành tôm

Đó là ý kiến của ông Dương Nghĩa Hiệp, may bien tan gia re Phó Giám đốc Sở Công Thương Cần Thơ tại hội thảo “Giải pháp công nghệ và tài chính trong ngành nuôi và chế biến tôm” do Sở Công Thương thành phố Cần Thơ phối hợp với Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP.HCM và Tổ chức Oxfam tại Việt Nam tổ chức tại Cần Thơ ngày 13/6.Ông Dương Nghĩa Hiệp cho rằng, doanh nghiệp cần áp dụng các giải pháp hiệu quả về công nghệ tiên tiến và tài chính để phát triển bền vững, bán biến tần giá rẻ góp phần tăng trưởng cho ngành công nghiệp nuôi trồng và chế biến thuỷ sản của khu vực.

[Hình: nuoitomcantho.jpg]

Theo đánh giá của Sở Công Thương Cần Thơ, hiện sản xuất tôm Việt Nam đã cung cấp sinh kế cho hơn 1 triệu người và cải thiện thu nhập cho các nhà sản xuất quy mô nhỏ.

Tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nuôi tôm là một trong những ngành sản xuất chính mang lại sinh kế cho hàng trăm nghìn hộ dân, đồng thời góp phần phát triển nền kinh kế của khu vực.

Tuy nhiên, hiện sự bùng nổ của ngành nuôi tôm tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã kéo theo nhiều tác động xấu về môi trường và xã hội. Bởi vậy, bên cạnh việc tăng khả năng cạnh tranh thì quy trình sản xuất và nuôi trồng tôm còn phải áp dụng thêm công nghệ tiên tiến góp phần quan trọng cho việc kinh doanh hiệu quả và bảo vệ môi trường.

Ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc Trung tâm Tiết kiệm năng lượng Tp. Hồ Chí Minh cho biết, việc hạn chế về nguồn tài chính cũng là rào cản mà ngành tôm Đồng bằng sông Cửu Long vẫn đang đối mặt trong việc mở rộng sản xuất và tuân thủ các tiêu chuẩn bắt buộc của các nhà sản xuất quy mô nhỏ trong khu vực.

Vì vậy, để hội nhập với nền kinh tế quốc tế, các doanh nghiệp nuôi trồng và chế biến tôm Việt Nam phải không ngừng cải tiến quy trình, công nghệ, nâng cao năng suất sản xuất.

Tại hội thảo, nhiều giải pháp của các chuyên gia đã được đưa ra nhằm giúp các doanh nghiệp chế biến thuỷ sản và các cơ sở nuôi tôm vùng Đồng bằng sông Cửu Long tháo gỡ khó khăn về quy trình công nghệ và tài chính trong nuôi và như chế biến tôm, trong đó có các giải pháp sử dụng điện năng lượng mặt trời, năng lượng gió.

Các chuyên gia cũng đề xuất nhiều giải pháp và mô hình nuôi tôm hiệu quả cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long như lót bạt đáy ao; sử dụng mái che bằng lưới, biến tần giá rẻ nhà màng, nhà kính cho ao nuôi tôm; sử dụng máy cho ăn tự động; sử dụng các hệ thống quan trắc tự động và giải pháp chủ động điều chỉnh độ mặn của nước ao nuôi tôm bằng 2 nguồn nước mặn và nước ngọt.
Giớ thiệu cân bàn điện tử


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Các thuật ngữ chuyên dụng về máy in date công nghiệp cunhibom 0 5 , 05:01 PM
Bài mới nhất: cunhibom
  Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy in phun date cunhibom 0 12 11-14-2018, 12:23 PM
Bài mới nhất: cunhibom
  Máy hút bụi công nghiệp và những điều cần biết rvxbinhphuoc 0 24 11-07-2018, 06:34 PM
Bài mới nhất: rvxbinhphuoc
  Ứng dụng sử dụng máy dò kim loại trong ngành thủy sản cunhibom 0 24 11-07-2018, 12:20 PM
Bài mới nhất: cunhibom
  Phương pháp giặt một số loại thảm thông dụng nhất hiện nay rvxbinhphuoc 0 26 11-06-2018, 06:37 PM
Bài mới nhất: rvxbinhphuoc
  Tìm hiểu máy in truyền nhiệt trong ngành cafe trà cunhibom 0 21 11-06-2018, 12:50 PM
Bài mới nhất: cunhibom
  Tìm hiểu dây chuyền chiết rót cho ngành sản xuất đồ uống cunhibom 0 22 11-03-2018, 05:31 PM
Bài mới nhất: cunhibom
  Lỗi thường gặp phải khi vệ sinh đồ gia dụng rvxbinhphuoc 0 27 11-02-2018, 06:53 PM
Bài mới nhất: rvxbinhphuoc
  Mối nguy hại của thiết bị khi sử dụng nguyên liệu không chính hãng cunhibom 0 24 11-02-2018, 12:40 PM
Bài mới nhất: cunhibom
  Sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp chế tạo duseovntop 0 22 11-01-2018, 05:46 PM
Bài mới nhất: duseovntop

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách