Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Làm thế nào để xin xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động?
#1
Theo quy định của Bộ luật lao động năm 2012 cũng như. Nghị định số 11/2016/NĐ-CP QUY ĐỊNH CHI TIẾT THI HÀNH MỘT SỐ ĐIỀU CỦA. BỘ LUẬT LAO ĐỘNG VỀ LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI LÀM VIỆC TẠI VIỆT NAM, Người nước ngoài làm việc tại. Việt Nam có thể được xem xét và giải quyết để. xin xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động theo quy định của pháp luật.

Theo đó, các trường hợp có thể [b]xin xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động bao gồm:[/b]
– Là thành viên góp vốn hoặc là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn.

– Là thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần.

– Là Trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức. quốc tế, tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam.

– Vào Việt Nam với thời hạn dưới 03 tháng để thực hiện chào bán dịch vụ.

– Vào Việt Nam với thời hạn dưới 03 tháng. để xử lý những sự cố, tình huống kỹ thuật, công nghệ phức tạp nảy sinh làm ảnh hưởng hoặc có nguy cơ ảnh. hưởng tới sản xuất, kinh doanh mà các chuyên gia. Việt Nam và các chuyên gia nước ngoài hiện đang ở Việt Nam không xử lý được.

        – Các trường hợp khác quy định tại Nghị định số 11/2016/NĐ-CP bao gồm:
+ Di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp thuộc phạm vi 11 ngành.dịch vụ trong biểu cam kết dịch vụ của Việt Nam với Tổ chức Thương mại thế giới, bao gồm: kinh doanh, thông. tin, xây dựng, phân phối, giáo dục, môi trường, tài. chính, y tế, du lịch, văn hóa giải trí và vận tải;

+ Vào Việt Nam để cung cấp dịch vụ tư vấn về.chuyên môn và. kỹ thuật hoặc thực hiện các nhiệm vụ khác. phục vụ cho công tác nghiên cứu, xây dựng, thẩm. định, theo dõi đánh giá, quản lý và. thực hiện chương trình, dự án sử dụng nguồn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) theo quy định hay thỏa thuận trong các điều ước quốc tế về. ODA đã ký kết giữa cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và nước ngoài;

+ Được Bộ Ngoại giao cấp giấy phép hoạt động thông tin, báo chí tại. Việt Nam theo quy định của pháp luật;
+ Được cơ quan, tổ chức của nước ngoài cử sang. Việt Nam giảng dạy, nghiên cứu tại trường quốc tế thuộc phạm vi quản lý của. cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài hoặc tổ chức quốc tế tại. Việt Nam hoặc được Bộ Giáo dục và Đào tạo xác nhận vào giảng dạy, nghiên. cứu tại các cơ sở giáo dục, đào tạo tại Việt Nam;

+ Tình nguyện viên có xác nhận của cơ quan đại diện. ngoại giao nước ngoài hoặc tổ chức quốc tế tại Việt Nam;

 + Vào Việt Nam làm việc tại vị trí chuyên gia, nhà quản lý, giám đốc. điều hành hoặc lao động kỹ thuật có thời gian làm việc dưới 30 ngày và. thời gian cộng dồn không quá 90 ngày trong 01 năm;

+ Vào Việt Nam thực hiện thỏa thuận quốc tế mà cơ quan, tổ chức ở. Trung ương, cấp tỉnh ký kết theo quy định của pháp luật;

+ Học sinh, sinh viên đang học tập tại các. trường, cơ sở đào tạo ở nước ngoài có thỏa thuận. thực tập trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam;

+ Thân nhân thành viên cơ quan đại diện nước ngoài tại. Việt Nam làm việc sau khi được. Bộ Ngoại giao cấp phép, trừ trường hợp điều ước quốc tế mà nước. Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. là thành viên có quy định khác;

+ Có hộ chiếu công vụ vào làm việc cho cơ quan. nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội.

+ Các trường hợp khác do Thủ tướng Chính phủ quyết định theo. đề nghị của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

Các bước cần thực hiện để [b]xin xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động.[/b]
Bước 1: Xin văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài trong trường hợp xin xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động với vị trí người nước ngoài dự kiến làm việc.

Bước 2: Xin xác nhận người nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động

Hồ sơ cần chuẩn bị để xin xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động.
a) Văn bản đề nghị xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

b) Danh sách trích ngang về người lao động nước ngoài với nội dung: họ, tên; tuổi; giới tính; quốc tịch; số hộ chiếu; ngày bắt đầu và ngày kết thúc làm việc; vị trí công việc của người lao động nước ngoài.

c) Các giấy tờ để chứng minh người lao động nước ngoài. không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

Các giấy tờ chứng minh người lao động nước ngoài. không thuộc diện cấp giấy phép lao động là. 01 bản chính hoặc 01 bản sao nếu bằng tiếng nước ngoài. thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng. Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.


* Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc về thủ tục. xin xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ:.
      0904 677 628 

      

Nguồn: workpermit.vn


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Dịch vụ gia hạn Giấy phép lao động dành cho người Nước ngoài tại Việt Nam wphoabinh 0 151 10-07-2018, 12:02 AM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục xin gia hạn Giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Việt Nam wphoabinh 0 32 10-07-2018, 12:01 AM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Hướng dẫn thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị mất cho người nước ngoài wphoabinh 0 38 10-04-2018, 08:19 PM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục chứng nhận người nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động wphoabinh 0 31 10-03-2018, 09:22 PM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục Xin Giấy phép lao động cho giáo viên Yoga tại Bắc Ninh wphoabinh 0 33 10-03-2018, 09:21 PM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục Xin Giấy phép lao động cho giáo viên Yoga tại Ninh Bình wphoabinh 0 26 10-03-2018, 01:44 AM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục xin Giấy phép lao động cho Giáo viên Yoga tại Hà Nội wphoabinh 0 28 10-03-2018, 01:42 AM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục xin giấy phép lao động cho đầu bếp là người nước ngoài wphoabinh 0 36 09-30-2018, 12:53 AM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục xin Giấy phép lao động tại Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh wphoabinh 0 34 09-30-2018, 12:51 AM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục cấp lại giấy phép lao động cho Giám đốc tại Hà Nội wphoabinh 0 28 09-29-2018, 12:12 AM
Bài mới nhất: wphoabinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách