Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Thủ tục xin giấy phép lao động cho đầu bếp là người nước ngoài
#1
Có rất nhiều công ty bao gồm các công ty vốn Việt Nam và công ty vốn nước ngoài đầu tư vào Việt Nam đang kinh doanh dịch vụ nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động. Lĩnh vực kinh doanh chính là các món ăn truyền thống từ các nước trên thế giới. Để có thể tạo ra các món ăn truyền thông đó, công ty có nhu cầu tuyển người nước ngoài vào vị trí đầu bếp hoặc chuyên gia ẩm thực nhằm hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh tại công ty. Để có thể xin Giấy phép lao động cho đầu bếp tại Việt Nam. Người sử dụng lao động và. Người lao động cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

Thứ nhất, về phía Người sử dụng lao động:
Người sử dụng lao động hay Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu xin Giấy phép lao động cho đầu bếp cần phải có đăng ký kinh doanh công chứng.

Thứ hai, về phía lao động nước ngoài
Người lao động nước ngoài muốn. Xin Giấy phép lao động cho vị trí chuyên gia kinh doanh cần có một số tài liệu cần thiết. Đó là:

 – Giấy khám sức khỏe (bản gốc) 1 trong 2 loại sau:

      + Giấy khám sức khỏe nước ngoài (phải được hợp pháp lãnh sự)
      + Giấy khám sức khỏe Việt Nam
 – Lý lịch tư pháp trong thời hạn 180 ngày kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ: Phải có 1 trong 2 loại:
      + Lý lịch tư pháp nước ngoài – do chính quyền nước sở tại cấp (phải được hợp pháp lãnh sự)
      + Lý lịch tư pháp Việt Nam – do Sở Tư pháp Tỉnh/ Thành phố cấp
  – Bằng đại học liên quan đến ẩm thực, văn hóa (Giấy tờ này phải là giấy tờ nước ngoài nơi. Người lao động đã từng học tập và phải được hợp pháp hóa lãnh sự)
 – Văn bản xác nhận kinh nghiệm thời gian làm việc ở nước ngoài tối thiểu 3 năm (Giấy tờ này phải là giấy tờ nước ngoài nơi người lao động từng làm việc và phải được hợp pháp lãnh sự)

 – Bản sao công chứng Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị tương đương.
Trong trưởng hợp người đầu bếp không có bằng đại học  hoặc văn bản xác nhận kinh nghiệm thời gian làm việc ở nước ngoài tối thiếu 3 năm thì đầu bếp phải có văn bản xác nhận là chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực.


Việc hợp pháp hóa lãnh sự được tiến hành tùy thuộc vào quốc tịch của Người lao động. (Một số nước thực hiện được ở Việt Nam nhưng một số nước thì không).

* Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc về thủ tục Xin giấy phép lao động cho đầu bếp cũng như xin Giấy phép lao động cho Người nước ngoài.
Quý khách vui lòng liên hệ:
 0904 677 628 

Nguồn: workpermit.vn


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Dịch vụ gia hạn Giấy phép lao động dành cho người Nước ngoài tại Việt Nam wphoabinh 0 151 10-07-2018, 12:02 AM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục xin gia hạn Giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Việt Nam wphoabinh 0 31 10-07-2018, 12:01 AM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Hướng dẫn thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị mất cho người nước ngoài wphoabinh 0 37 10-04-2018, 08:19 PM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Làm thế nào để xin xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động? wphoabinh 0 30 10-04-2018, 08:18 PM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục chứng nhận người nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động wphoabinh 0 31 10-03-2018, 09:22 PM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục Xin Giấy phép lao động cho giáo viên Yoga tại Bắc Ninh wphoabinh 0 33 10-03-2018, 09:21 PM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục Xin Giấy phép lao động cho giáo viên Yoga tại Ninh Bình wphoabinh 0 26 10-03-2018, 01:44 AM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục xin Giấy phép lao động cho Giáo viên Yoga tại Hà Nội wphoabinh 0 26 10-03-2018, 01:42 AM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Lịch khai giảng khóa học tiếng Hàn tại Ngoại ngữ Hà Nội - hàn ngữ HanoiLanguage_Korean 0 34 09-30-2018, 05:16 PM
Bài mới nhất: HanoiLanguage_Korean
  Thủ tục xin Giấy phép lao động tại Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh wphoabinh 0 32 09-30-2018, 12:51 AM
Bài mới nhất: wphoabinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách