Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Thoái hóa đốt sống cổ có chữa được không?
#1
Thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh thường gặp ở những người thường xuyên phải sử dụng các động tác ảnh hưởng tới vùng cổ, người làm việc có cường độ lao động cao và thâm niên lao động (tuổi nghề)…
Quá trình thoái hóa ở đốt sống cổ thường diễn ra âm thầm nên nhiều người không chú ý và thường bỏ qua những dấu hiệu ban đầu, chỉ tới khi nó phát ra bên ngoài bằng những cơn đau nhức buốt thì mới tìm phương pháp chữa. Vậy thoái hóa đốt sống cổ có chữa khỏi được không?
Thực tế cho thấy rằng thoái hóa đốt sống cổ rất dễ bị tổn thương vì nó yếu và thường xuyên phải cử động, đối tượng dễ bị thoái hóa đốt sống cổ là người lái xe, thợ  may, dân văn phòng và những người thường xuyên mang vật nặng ở một bên vai. Căn bệnh này rất phổ biến nhưng hiện nay khi được hỏi tới thoái hóa đốt sống cổ có chữa khỏi được không thì không một chuyên gia bác sĩ nào dám khẳng định khỏi 100% vì hiện tại vẫn chưa có phương pháp điều trị dứt điểm hoàn toàn.
Do đó, khi mắc thoái hóa đốt sống cổ người bệnh cần xác định tư tưởng:
  • Việc điều trị không thể ngày một ngày hai được

  • Một loại thuốc sẽ không mang lại hiệu quả cho tất cả mọi người, do còn phụ thuộc vào cơ địa, cùng 1 loại nhưng có người khỏi người không khỏi.

  • Hiện nay, chưa tìm ra một phương pháp có thể dứt hoàn toàn thoái hóa đốt sống cổ cho bệnh nhân

  • Phương pháp phẫu thuật cũng chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn, ngoài ra còn gây biến chứng và khả năng tái phát cao.
Hiện nay, chưa tìm ra một phương pháp có thể dứt hoàn toàn thoái hóa đốt sống cổ cho bệnh nhân, tuy nhiên người bệnh cũng không nên quá lo lắng bởi không có nghĩa là bạn sẽ phải chịu đau đớn cả đời. Nếu phát hiện sớm, lựa chọn phương pháp điều trị kịp thời thì bệnh có bạn có khả năng thuyên giảm tới 90%, đó cũng được coi là thành công.
Một câu hỏi được đặt ra là thoái hóa đốt sống cổ không chữa dứt điểm được như vậy có thể lại biến chứng gì không?
Thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm không?
Câu trả lời là thoái hóa đốt sống cổ khá nguy hiểm với những biến chứng sau:
Chèn ép rễ thần kinh
Căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ thường gây tổn thương các đĩa đệm, đốt sống vùng cổ từ đó chèn ép các rễ thần kinh cột sống hay còn gọi là bệnh rễ tủy cổ. Tình trạng này gây ra các triệu chứng như tê vùng cánh tay, ngứa, ngoài ra nó còn khiến chức năng vùng cánh tay bị yếu đi, từ đó việc điều khiển cơ thể trở nên khó khăn hơn bình thường; nguy hiểm nhất là thoái hóa cổ còn gây suy yếu cơ bắp, teo cơ, mất khả năng kiểm soát ruột và bàng quang.
Theo chuyên gia, việc xảy ra tình trạng thoái hóa đốt sống cổ C6 sẽ khiến các rễ thần kinh xung quanh bị ảnh hưởng, chèn ép khiến các cơn đau lan dọc theo vùng xương bả vai sau đó xuống từng tay. Thoái hóa đốt sống cổ C7 sẽ gây tình trạng đau nhức dọc xương bả vai nách tới ngón giữa.
Chứng hẹp ống sống
Thoái hóa đốt sống cổ có thể khiến cấu trúc cột sống bị thay đổi dẫn tới gai xương, gây cản trở hoạt động của vùng trống xung quanh tủy, làm hẹp không gian tủy, tình trạng này được gọi là chứng hẹp ống sống.
Biểu hiện nổi bật của chứng này là tê và yếu liệt, tê bắt đầu ở vùng thân mình, nhất là vùng bụng thước, sau đó là tay và chân.
Chân thường yếu hơn và yếu trước tay khiến bệnh nhân dễ bị vấp ngã và hay rơi dẹp, ki quá yếu, người bệnh sẽ thấy các thớ rung lên khi đụng vào hoặc gắng sức làm việc gì đó. Nếu bệnh nặng, việc đi lại của bệnh nhân sẽ trở nên khó khăn, tay không còn làm việc được như bình thường, đi tiểu khó và dễ bị táo bón, hay cảm thấy hụt hơi và khó thở
Bại liệt vĩnh viễn
Thoái hóa đốt sống cổ gây khiến cho đĩa đệm bị thoái vị chèn ép tủy sống và các rễ thần kinh. Tình trạng này nếu không có biện pháp điều trị kịp thời thì có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng vận động của người bệnh, trường hợp nguy hiểm nhất là gây bại liệt vĩnh viễn.
Bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây ra tình trạng thoát vị đĩa đệm làm chèn ép rễ thần kinh, tủy sống. Tình trạng này để lâu, kéo dài không được điều trị sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động của bệnh nhân, nguy hiểm nhất có thể gây bại liệt vĩnh viễn.
Rất nhiều người bệnh không đủ kiên trì để chịu đựng cơn đau do bệnh này gây nên bởi vậy họ lựa chọn giải pháp phẫu thuật với mong muốn dứt cơn đau nhanh chóng. Tuy nhiên phẫu thuật cũng như con dao 2 lưỡi, không may nó sẽ để lại di chứng nặng nề. Bởi vậy giải pháp dành cho người bệnh là chú ý tới sức khỏe từ đầu để có biện pháp điều trị kịp thời.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Không thể bỏ qua của tấm cách nhiệt chống nóng vào mùa hè bobodinh 0 114 11-15-2019, 06:39 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Sử dụng vật liệu gạch không nung là giải pháp tiết kiệm năng lượng tối ưu bobodinh 0 569 10-11-2019, 05:36 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Cắm Củ sạc trong ổ điện dù không sử dụng cũng tiêu hao năng lượng bobodinh 0 475 09-25-2019, 04:43 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Mong ước chinh phục “giấc mơ Mỹ” không còn xa tầm với lindanga 0 234 07-15-2019, 06:13 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Không khí Giáng sinh rộn ràng trên 6 thành phố lớn của Mỹ lindanga 0 292 07-11-2019, 05:34 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Không khí Giáng sinh rộn ràng trên 6 thành phố lớn của Mỹ lindanga 0 304 07-11-2019, 05:33 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Không khí Giáng sinh rộn ràng trên 6 thành phố lớn của Mỹ lindanga 0 259 07-11-2019, 05:31 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Không khí Giáng sinh rộn ràng trên 6 thành phố lớn của Mỹ lindanga 0 207 07-11-2019, 05:28 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Khống chế dòng công suất truyền tải điện bobodinh 0 195 07-08-2019, 04:37 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Đến Mỹ du lịch không thể bỏ qua Po-boys lindanga 0 151 06-28-2019, 05:16 PM
Bài mới nhất: lindanga

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách