Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Giai phap thuc day hoat dong kinh doanh cho phong kham hieu qua
#1
Hiện nay hầu hết mọi người hiểu sai về Marketing online, Internet Marketing và Digital marketing và hay lẫn lộn các khái niệm này. Chúng ta hãy xem bản chất về định nghĩa của chúng là gì nhé :

Digital : Bao gồm nghĩa Internet (Online) và Mobile platform như GSPR, GSM, GPS, CDMA… nên nghĩa của Digital rộng hơn nghĩa Internet trong khi đó Online chỉ trạng thái của người hay thiết bị sử dụng nó. Nghĩa chung là môi trường số, là các công cụ trên môi trường số như Google, Facebook, Mobile app…

Marketing : Nghĩa là quy trình từ tạo ra giá trị, truyền thông và phân phối giá trị đến đúng tập khách hàng mục tiêu nhằm đem lại lợi nhuận lớn nhất cho Doanh nghiệp.

Vì thế Digital marketing hay Internet marketing (Online marketing) nghĩa là sử dụng Digital, internet hay trạng thái online của thiết bị để truyền thông . Nếu đúng ra hãy gọi là Digital Media, Internet Media , Online media (Truyền thông trực tuyến – Truyền thông số) thì chính xác hơn là marketing.
[Hình: marketing-strategy-min-1.jpg] 
Tự làm marketing online có được không
Về hình thức thì marketing online như vừa kể trên, gồm facebook, Google, bạn có thể tự làm được hết thông qua những video hay các bài học hướng dẫn trên mạng. Tuy nhiên, đó là cách sử dụng còn quan trọng nhất vẫn là tư duy.
  • Thực tế mỗi 1 người làm kinh doanh Online sẽ có những tư duy khác nhau về cách thức nghiên cứu và thực hiện, sẽ không có 1 nguyên tắc nào cho ngành năng động này. Tuy nhiên để tránh bị nhầm lẫn hay giang hồ gọi là “tẩu hỏa nhập ma” bạn nên tham khảo 1 số nguồn kiến thức (tài liệu) hoặc 1 số lượng hạn chế những người bạn tin tưởng sẽ cho bạn những kinh nghiệm tốt. Mình đã trải qua giai đoạn rồi như tơ vò rồi nên cũng hiểu đọc nhiều quá thành loạn rồi nhìn lại bản thân ko biết đi theo hướng nào phù hợp nhất. Rồi lại quay trở lại con số 0 khi nhận 1 dự án bất kì.

  • Phần đầu tiên cũng là phần quan trọng nhất mình muốn chia sẻ với các bạn chính là tư duy của một người làm marketing online. Tư duy này được đúc kết qua 4 nội dung chính. Có thể nói với mình đây là những viên gạch xây nền tốt nhất. Để bài viết không quá dài và các bạn tiện theo dõi mình mỗi phần chỉ có 1 chủ đề được đưa ra để các bạn dễ nắm bắt và bàn luận.
Tại sao marketing là thiết yếu đối với doanh nghiệp?
Trong thập niên qua, nền kinh tế thế giới đã thay đổi một cách mạnh mẽ dưới sức ép của toàn cầu hóa, sự phát triển vũ bão của công nghệ và sự mở cửa của các thị trường mới.
Toàn cầu hóa là một cơ hội phát triển kinh doanh mà các tập đòan lớn trên thế giới không thể bỏ qua, bởi họ có lợi thế về nguồn lực và là người đi trước họ có lợi thế thông qua việc đặt ra luật chơi.
Sự phát triển của công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin đã xóa đi mọi rào cản về không gian và địa lý. Khách hàng giờ đây có nhiều quyền hơn trước đây. Nhờ vào công nghệ họ có thể tiếp cận thông tin về sản phẩm tốt hơn, từ đó họ có nhiều sự lựa chọn hơn.

Công nghệ cũng đã giúp rút ngăn thời gian mà một ý tưởng cần có để thể trở thành một sản phẩm sẵn sàng phục vụ người tiêu dùng. Trước đây, trong một năm các hãng xe hơi chỉ có thể đưa ra một kiểu mới. Ngày nay, họ có thể giới thiệu ra thị trường thậm chí 5,6 kiểu xe mới trong một năm. Mặt khác, công nghệ cũng đã đặt ra một thách thức cho các doanh nghiệp: tuổi thọ của sản phẩm trên thị trường bị rút ngắn. Nếu trước đây người ta sử dụng một chiếc điện thọai di động trong thời gian 2-3 năm là chuyện bình thường, thì đối với giới trẻ ngày nay, nếu sau một năm mà bạn không thay đổi điện thọai di động thì đó là chuyện lạ.
Do thị trường Châu Âu, Mỹ đã phát triển đến giai đọan bão hòa và ổn định, các tập đòan lớn cần phải tìm kiếm thị trường mới để duy trì tốc độ phát triển của mình. Việt Nam nằm trong số bốn nước được các tập đòan lớn quan tâm: Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia và Việt Nam.

Tìm kiếm khách hàng cho phòng khám qua mạng 
Với sự phát triển nhanh chóng của Internet thì việc tìm kiếm khách hàng cho phòng khám thông qua mạng cũng đáng để được xem xét bởi vì tính chất đơn giản cho bất cứ ai cũng có thể quảng cáo qua mạng được.

Tìm kiếm khách hàng qua hệ thống Facebook
Hiện nay Facebook là một trong những trang mạng xã hội làm điên đảo người dùng Internet từ trẻ nhỏ cho đến những người lớn tuổi không chỉ đất nước Việt Nam nói riêng mà cả thế giới nói chung. Việc tìm kiếm khách hàng cho phòng khám thông qua hệ thống Facebook cũng rất đơn giản với các bước như sau:
• Lập một trang Page đơn giản trên chính Facebook
• Chạy quảng cáo cho Page đó. Các bạn nên chú ý đến 3 yếu tố sau để đạt hiệu quả hơn: khu vực muốn quảng cáo, giới tính và độ tuổi của khách hàng.
• Đưa các nhận xét của bài viết, trả lời các câu hỏi từ bệnh nhân khi họ sử dụng trang page để đặt câu hỏi. Ở đây bác sĩ sẽ là người trả lời chính cho bệnh nhân từ phương pháp, hướng dẫn trị liệu hay những giải pháp.

Tìm kiếm khách thông qua công cụ tìm kiếm trên Google

Công cụ tìm kiếm Google là một trong những công cụ rất phổ biến cho mọi lứa tuổi khi tìm kiếm trực tuyến một thông tin gì đó. Theo thống kê có được thì có hơn 30 triệu bệnh nhân đang chờ để được khám bệnh. Vậy việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng dựa trên Google sẽ giúp bạn tăng nhanh được số lượng bệnh nhân đến phòng khám đáng kể. Để tìm kiếm khách hàng thông qua Google các bạn nên chú ý các bước sau:
• Cần phải xác định từ khóa cần chạy. Mật độ từ khóa nên được lặp đi lặp lại từ 3%-7% trong tổng thể bài viết để Google có thể xác định từ khóa khi người truy cập tìm đến. Xin phép được lấy ví dụ về dự án của Bác sĩ Trương Công Dũng, trong dự án này, các từ khóa chính là “Dây chằng chéo trước, Dây chằng chéo sau, Dây chằng chéo đầu gối, Những câu hỏi liên quan đến đầu gối”

Tìm kiếm khách hàng thông qua diễn đàn và các nhóm trên Facebok
Tùy theo từng chủ đề mà có từng diễn đàn phù hợp với chủ đề đó. Bạn có thể tham gia các diễn đàn, giao lưu và chia sẽ ý kiến, kinh nghiệm với các vấn đề của bệnh nhân đang thảo luận. Một số diễn đàn đạt được nhiều người tham gia giao lưu, trong đó có các chủ đề về liên quan đến phòng khám như tinh tế hay web trẻ thơ. 
Bạn có thể lên google và tìm kiếm “Đứt dây chằng chéo nên khám ở đâu tốt”, diễn đàn web trẻ thơ sẽ xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm. 

Tham khảo thêm tại:  https://marketingnuu.com/


4 lợi ích có được khi tìm kiếm khách hàng cho phòng khám qua mạng và khách hàng cũ

- Chủ động trong việc tìm kiếm khách hàng sẽ khiến cho số lượng người biết đến phòng khám tăng, dẫn đến gia tăng doanh thu.

- Chi phí quảng cáo cực thấp so với các hình thức marketing khác, mang tính marketing toàn cầu khi tìm kiếm khách hàng qua mạng. Ví dụ cụ thể là thay vì bỏ nhiều chi phí trong việc in ấn các tờ rơi, brochure thì bạn có thể cho vài tấm hình về quy mô phòng khám trên Facebook hay Google.

- Đẩy mạnh dịch vụ tư vấn trực tuyến, chăm sóc khách hàng nhằm đem lại niềm tin vững chắc cho bệnh nhân, góp phần làm tăng khả năng nhận diện thương hiệu của phòng khám.

- Tìm kiếm khách hàng trên mạng Internet là một sân chơi chung của tất cả các đối thủ cạnh tranh, đòi hỏi phải có sự sáng tạo cao. Do đó, không phân biệt nguồn tài chính của bạn mạnh hay yếu, hãy luôn làm mới ý tưởng, bắt theo xu hướng thời đại thì thành công sẽ đến rất nhanh.

Trên đây là bài viết các cách tìm kiếm khách hàng cho phòng khám đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng sau bài viết, phòng khám của các bạn sẽ có được số lượng khách hàng đông hơn. Nguồn:  nanosoft.vn


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Trữ thức ăn theo cách này gây ung thư cho cả gia đình mà mẹ không biết Dang Thu Thao 2 588 06-30-2021, 02:24 AM
Bài mới nhất: dodablog
  Trà gừng mật ong - Thức uống rất tốt cho sức khỏe của bạn tranthi1010 1 427 04-08-2020, 11:29 PM
Bài mới nhất: quaquangbinh
  Nước ép cà chua là một loại thực phẩm có giá trị. vcnbvgn 1 421 12-17-2019, 07:30 PM
Bài mới nhất: hungdq1
  Công nghệ lò Hoffman giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả bobodinh 0 6,805 12-17-2019, 04:58 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Áp dụng nhiều giải pháp đồng bộ để tăng hiệu suất sử dụng điện bobodinh 0 6,854 12-16-2019, 04:37 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Mạch in cho stator loại tuabin phong điện của Mỹ bobodinh 0 6,802 12-12-2019, 05:12 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Biến chất thải điện tử trong sinh hoạt thành những bức tranh Mandala bobodinh 0 6,849 12-07-2019, 06:03 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Hệ thống pin năng lượng mặt trời với hiệu suất chuyển đổi khá ổn bobodinh 0 422 11-25-2019, 06:19 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Phòng tắm thiết kế nên áp dụng cách tiết kiệm năng lượng bobodinh 0 368 11-21-2019, 04:51 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Doanh nghiệp quyết liệt đầu tư để thực hiện giảm 1/2 nhu cầu điện bobodinh 0 350 11-12-2019, 06:18 PM
Bài mới nhất: bobodinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách