Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Dùng que thử thai có chính xác hay không
#1
Hầu hết nhiều các chị em hiện nay đều thực hiện việc kiểm tra mình đã có thai bằng que thử thai, nhưng thử nhiều lần thì lại ra những kết quả khác nhau, vậy thì que thử thai có chính xác không? Và để tìm hiểu về vấn đề này thì mọi người hãy cùng xem bài viết hôm nay để biết về que thử thai và thực hiện kiểm tra thai bằng que thử thai.

Que thử thai hiện 1 vạch nhưng bạn vẫn có thai

Lý do cho thấy là bạn đã thực hiện viện thử thai quá sớm cho nên lúc này que thử thai vẫn hiện một vạch, vì cơ thể chưa tiết ra hoc-môn hCG, loại nội tiết tố được ưu ái gọi là hoóc-môn thai nghén. Và nếu như nồng độ này quá thấp thì bạn không thể phát hiện mình có thai bằng que thử thai được.

Một nguyên nhân khiến cho bạn dùng que thử thai mà không phát hiện được mình có thái đó chính là bạn đã tính sai ngày rụng trừng của bạn. Việc bạn đang trãi qua những căng thẳng, stress trong công việc nên dẫn tới việc trứng bị rụng chậm hơn so với thông thường, và làm ảnh hưởng đến việc thử thai của bạn.

Ngay cả khi việc trứng đã rụng thì thời gian cho tinh trừng đi đến tử cung và làm tổ trong đó chúng là một thời gian không nhất định và khó biết được chính xác. Và cho đến khi tinh trùng làm tổ ở tử cung thì lúc này cơ thể mới bắt đầu xuất hiện các hóc-môn hCG và đến lúc này thì que thử thai mới có thể hoạt động chính xác. Và nếu như trong lần đầu tiên bạn bạn thấy que thử thai có một vạch thì bạn hãy thữ lại ở lần sau khi bạn bị trễ kinh.

[Hình: que-thu-thai-khong-chinh-xac-2.jpg]

Kết quả của que thử thai thay đổi từ 1 vạch thành 2 vạch

Khi bạn gặp phải trường hợp này thì bạn cũng đừng quá lo lắng, vì có thể bạn thực hiện thử thai lần thứ 2 không đúng cách, hay bạn thực hiện thử thai 2 lần với 2 loại que thử thai khác nhau, mỗi loại que thử thai lại có một cách hoạt động khác nhau và bạn không đọc kỹ hướng dẫn cho nên đã làm sai cách khiến cho que thử thai hiện kết quả không chính xác.

Một nguyên nhân khác đó chính là bạn thực hiện thử thai ở một thời gian khác không phải là thực hiện vào lúc sáng sớm sau khi ngủ dậy, vì thời gian sau khi ngủ dậy thì nước tiểu chứa lượng hóc-môn nhiều hơn nên dể cho kết quả chính xác hơn những thời điểm khác trong ngày.

Que thử hai vạch nhưng không mang thai

Nguyên lý hoạt động của các que thử thai đó chính là tìm ra lượng hóc-môn hCG, nhưng trong một số trường hợp thì cơ thể bạn sinh ra các hóc-môn này cho nên làm cho que thử thai hiện ra sai kết quả, nhưng thực chất là bạn không có thai. Các trường hợp có thể xảy ra:

-Thai trứng: Hay còn gọi là chửa trứng, xảy ra do bất thường của gai nhau thai, tạo thành các túi chứa dịch dính vào nhau giống như chùm nho, chiếm phần lớn buồng tử cung. Trứng có thể phát triển thành một khối không có phôi thai hoặc có phôi thai bất thường. Tuy mức độ hCG tăng rất cao và thử que cho ra 2 vạch, nhưng sẽ không thấy tim thai. Thai trứng gây băng huyết, nếu trứng ăn sâu vào cơ tử cung có thể làm thủng lớp cơ, gây chảy máu ổ bụng. Thai trứng còn có thể biến chứng thành ung thư. Để nhận biết tình trạng này, bạn cần theo dõi tình trạng ra máu âm đạo kéo dài, hiện tượng đau quặn bụng, triệu chứng tiền sản giật…

–Thai ngoài tử cung: Trứng được thụ tinh nhưng không di chuyển vào trong tử cung mà phát triển ở ngoài, thường gặp nhất là ở vòi trứng, dần dà bị vỡ ra gây chảy máu ồ ạt và nguy hiểm đến tính mạng. Khi bị thai ngoài tử cung, lượng hCG cũng tăng cao, nhưng bạn sẽ bị băng huyết, rong huyết và đau bụng.

-Đang tiêm hCG: Trong nhiều trường hợp điều trị hiếm muộn, vô sinh, bệnh nhân được tiêm hCG để kích thích khả năng mang thai. Điều này cũng có thể dẫn đến kết quả thử thai không chính xác.

Vì vậy, khi que thử thai đã cho kết quả “dương tính” nhưng ở bạn lại có những biểu hiện bất thường, cần đến bệnh viện kiểm tra ngay để không phải chịu những hậu quả nặng nề đối với sức khỏe.

Liên hệ bộ phận tư vấn để tìm hiểu về cách kiểm tra thai chính xác:

Hotline tư vấn: 028 3868 8830

Chát trực tuyến với tư vấn tại: http://bit.ly/2MfpRjO

Fanpage tư vấn tại: https://goo.gl/a21YJ3


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Cty sản xuất bia sử dụng trấu thay thế dầu FO lindanga 0 17 , 05:40 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Bí quyết xây dựng cuộc hôn nhân bền vững lindanga 0 51 04-16-2019, 04:36 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Đáp ứng trọn vẹn trải nghiệm người dùng của Samsung bobodinh 0 47 04-09-2019, 05:20 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời trong nuôi tôm lindanga 0 66 04-05-2019, 04:59 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Dịch vụ viết nội dung chuẩn seo cho website uy tín quynhhuynh 1 63 04-04-2019, 10:57 PM
Bài mới nhất: trithucnguyen97
  Sử dụng công nghệ sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời lindanga 0 58 04-03-2019, 05:19 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Cách xây dựng và tổ chức bữa ăn hợp lý cho trẻ bobodinh 0 43 04-02-2019, 04:52 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Các doanh nghiệp sản xuất giảm thiểu lượng chất thải lindanga 0 41 04-01-2019, 06:31 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Việc sử dụng kháng sinh mất kiểm soát trên vật nuôi bobodinh 0 34 04-01-2019, 05:36 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Sản xuất điện năng từ nhiệt thải lindanga 0 27 03-29-2019, 05:51 PM
Bài mới nhất: lindanga

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách