Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người Nhật Bản làm việc tại Việt Nam
#1
1. Quy định về việc cấp giấy phép lao động cho người Hàn Quốc
Điều 9 Nghị định 11/2016/NĐ-CP ngày 3/2/2016 thì người Nhật Bản.làm việc tại Việt Nam thì phải đáp ứng các điều kiện sau:
– Người Nhật Bản làm việc tại Việt Nam phải có năng lực. hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của luật Việt Nam.

– Người Nhật Bản làm việc tại Việt Nam.phải có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.

–  Người Nhật Bản làm việc tại Việt Nam phải làm việc cụ thể tại các. vị trí như: là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

– Người Nhật Bản làm việc tại Việt Nam không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu. trách nhiệm hình sự theo quy định của luật Việt Nam và luật nước ngoài.

– Người Nhật Bản làm việc tại Việt Nam được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước. có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài cho công ty tuyển dụng.

[b]2. Thủ tục cho người Nhật Bản làm việc tại Việt Nam[/b]
Hiện nay có hai hình thức xin cấp giấy phép lao động cho người Nhật Bản làm.việc tại Việt Nam hợp pháp là nộp hồ sơ trực tiếp tại. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội/ Cục việc làm nơi người lao động nước ngoài. dự kiến làm việc hoặc nộp hồ sơ qua mạng điện tử.

Quy định cụ thể tại Thông tư 23/2017/TT – BLĐTBXH ngày 15/8/2017 .của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn thực hiện cấp giấy phép lao.động cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

[Hình: dich-vu-xin-giay-phep-lao-dong-cho-nguoi...et-nam.jpg]
Tư vấn giấy phép lao động cho người Nhật Bản. Liên hệ: 0904 677 628

3. Trình tự cấp giấy phép lao động cho người Nhật Bản làm việc tại Việt Nam
Trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người Nhật Bản làm việc tại Việt Nam dự kiến. bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động thì người sử dụng. lao động đó phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài cho Sở Lao động – Thương. binh và Xã hội nơi người lao động nước ngoài dự kiến làm việc.

Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị. cấp giấy phép lao động cho người Nhật Bản làm việc tại Việt Nam, Sở Lao động – Thương binh. và Xã hội cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài theo mẫu do. Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định. Trường hợp không cấp giấy phép lao động. thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Đối với người lao động nước ngoài theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 2 Nghị định này, sau. khi người lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động. thì người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao. động bằng văn bản theo quy định của Nhật Bản luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến. làm việc cho người sử dụng lao động.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động, người sử dụng. lao động phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký. kết tới Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó.

4. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho người Nhật Bản làm việc tại Việt Nam
Văn bản đề nghị của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ. Lao động – Thương binh và Xã hội để xin cấp giấy phép.lao động cho người Nhật Bản làm việc tại Việt Nam.

Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức. y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp. có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ. Giấy khám sức khỏe này được cơ quan có thẩm quyền cấp. cho chính người Nhật Bản làm việc tại Việt Nam mà doan nghiệp có nhu cầu. xin giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài đó.

Phiếu lý lịch tư Nhật Bản hoặc văn bản xác nhận người Nhật Bản làm việc tại Việt Nam không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam. thì chỉ cần phiếu lý lịch tư Nhật Bản do Việt Nam cấp.

Phiếu lý lịch tư pháp Nhật Bản hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự được. cấp không quá 06 tháng, kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.

Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật

[b]Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc về xin giấy phép lao động cho Người nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ:[/b]
[b]     [/b][b]0904 677 628 [/b]
[b]     [/b]
Nguồn: workpermit.vn


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Cuộc đua hấp dẫn cho ứng dụng di động marketingvcorp 2 515 05-11-2019, 12:16 PM
Bài mới nhất: ngocnh93
  Lập trình Andorid – phát triển ứng dụng di động thanhdd0609 1 97 05-11-2019, 12:01 PM
Bài mới nhất: ngocnh93
  Doanh nghiệp Việt gặp thách thức khi triển khai thương mại điện tử hainam6683 1 175 04-23-2019, 11:36 AM
Bài mới nhất: ngocnh93
  Tự học lập trình iOS qua các bước cơ bản cho người mới thanhdd0609 1 116 04-16-2019, 03:11 PM
Bài mới nhất: ngocnh93
vietnam Trung tâm tin học văn phòng tốt nhất hà nội lephuonglinh 7 798 01-11-2019, 06:39 PM
Bài mới nhất: troingaymailaisang
  Địa chỉ học tin học tốt nhất hà nội lephuonglinh 1 174 11-15-2018, 07:27 PM
Bài mới nhất: troingaymailaisang
  Dịch vụ gia hạn Giấy phép lao động dành cho người Nước ngoài tại Việt Nam wphoabinh 0 280 10-07-2018, 12:02 AM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục xin gia hạn Giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Việt Nam wphoabinh 0 139 10-07-2018, 12:01 AM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Hướng dẫn thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị mất cho người nước ngoài wphoabinh 0 142 10-04-2018, 08:19 PM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Làm thế nào để xin xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động? wphoabinh 0 129 10-04-2018, 08:18 PM
Bài mới nhất: wphoabinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách