Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
tìm hiểu về bệnh thoát vị đĩa đệm là gì ?
#1
Thoát vị đĩa đệm là 1 trong các căn bệnh xương khớpphổ biến, mang thể gây ra các biến chứng hiểm nguy như làm cho mất khả năng cần lao, bại liệt, thậm chí doạ dọa tới tính mạng.
Thoát vị đĩa đệm là gì?
>> Xem thêm: <!--td {border: 1px solid #ccc;}br {mso-data-placement:same-cell;}-->http://thoatvidiadem2605.reblog.hu/thoat...duoc-khong
Thoát vị đĩa đệm là hiện trạng nhân nhầy đĩa đệm ở giữa các đốt sống thoát ra khỏi những thớ sợi bao quành bên ngoài. Đề cập 1 cách dễ hiểu hơn là đĩa đệm bị ép lồi, lệch ra khỏi vị trí thường nhật gây chèn lấn lên tủy sống hoặc các rễ dây thần kinh.
Thoát vị đĩa đệm với thể xảy ra bất kì đoạn nào của cột sống nhưng hay gặp nhất là ở vị trí dây lưng. Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng sẽ gây chứng đau thắt lưng và đau lan xuống chân (còn gọi là đau tâm thần tọa) do đè ép vào rễ dây thần kinh tọa.Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ sẽ gây đau cổ và vai gáy. Giả dụ bị chèn lấn rễ tâm thần cánh tay sẽ có thêm hiện tượng tê tay.
nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm?

Đĩa đệm như một phòng ban giảm xóc, mang chức năng hỗ trợ cột sống di chuyển linh hoạt, nhẹ nhàng hơn. Nhưng trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, do các động tác thường gặp trong sinh hoạt, tuổi tác hay trọng lượng cơ thể đều gây sức ép lên cột sống và làm gia tăng nguy cơ thoát vị đĩa đệm.

– Chấn thương cột sống:Thoát vị đĩa đệm với thể do rộng rãi nguồn cội, dưới đây là một số cỗi nguồn tiêu biểu.
cần lao quá sức, nhấc vật nặng ở phong thái không liên quan, nâng vác, hoặc xoay người, ngồi, cúi sai phong độ đều là căn do với thể gây thoát vị đĩa đệm.
– Do tuổi tác:
các người mang nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm cao nhất là những đứa ở độ tuổi từ 30-60 tuổi. Lúc tuổi tác càng cao, đĩa đệm bị mất dần nước và trở thành khô. Từ chậm tiến độ, vòng bao xơ bên ngoài nhân nhầy bị thoái hóa, bên trong nhân nhầy sẽ phình ra. Khi đĩa đệm ngày càng suy yếu, sẽ làm tăng áp lực lên cột sống, các nhân nhầy bên trong có thể sẽ bị tan vỡ ra và được xem là thoát vị đĩa đệm.
– cỗi nguồn do bệnh lý về cột sống:
Thoát vị đĩa đệm cũng với thể do căn nguyên từ thoái hóa cột sống. Ngoài ra, căn do do bẩm sinh như gai đôi cột sống, gù vẹo cột sống… mà ít người chú ý tới cũng là lý do gây thoát vị đĩa đệm.
– Thừa cân, béo phì:
Thừa cân, béo phì làm cho cơ thể sở hữu trọng lượng quá nặng sẽ làm nâng cao sức nặng cho cột sống và gây thoát vị đĩa đệm.
– 1 số xuất xứ khác:
Tai nạn hoặc chấn thương cột sống cũng là một trong các nguồn cội có thể gây thoát vị đĩa đệm. Không những thế, các nguồn cội khác gây thoát vị đĩa đệm như: việc ăn uống thiếu hụt chất dinh dưỡng, sử dụng chất kích thích hoặc di truyền từ cha mẹ sang con cái…
1 số triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm thường gặp như:
– thân thể luôn ngay ngáy, chân tay động đậy khi mà ngủ.
– Đau nhức tại vùng bị thoát vị đĩa đệm: Bạn sẽ thấy xuất hiện những cơn đau nhức tại vị trí bị thoát vị đĩa đệm, cơn đau có thể lan sang cánh tay, mông và chân dọc theo dây tâm thần khiến cho người bệnh khôn xiết khó chịu, đứng ở không yên.
– Cơn đau mang thể theo từng đợt và kéo dài liên tiếp, có tín hiệu khiến lúc nghỉ ngơi và tăng lúc lao động.
– Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng: Gây đau dây tâm thần liên khuông, đau tăng khi nằm nghiêng, ho, đi ngoài. Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng làm bệnh nhân thấy đau vùng cột sống lưng, tê, mất cảm giác từng vùng ở mông, chân, bàn chân, trường hợp nặng sở hữu thể bị liệt.
– Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ: biểu thị của thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ là đau ở vùng cổ và đau vai gáy. Đau tê, mất cảm giác các vùng, bao gồm tê bàn tay, cổ tay, bàn chân… Bệnh nhân nặng mang thể bị yếu cơ và cử động kém hơn do bị mất lực.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Mách bạn cách loại bỏ thâm môi hiệu quả nadanvonga 0 13 01-20-2019, 01:38 PM
Bài mới nhất: nadanvonga
  30 điều cần biết về bệnh sởi lindanga 0 9 01-20-2019, 12:09 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Những thắc mắc thường gặp về khám chữa bệnh hiếm muộn lindanga 0 8 01-18-2019, 04:27 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Tìm hiểu ý nghĩa biểu tượng âm dương quyen113 0 18 01-15-2019, 10:30 AM
Bài mới nhất: quyen113
  Khảo nghiệm hiệu quả sử dụng bóng compact chống ẩm lindanga 0 15 01-14-2019, 01:18 PM
Bài mới nhất: lindanga
  8 loại thực phẩm tốt thường bị hiểu sai lindanga 0 17 01-12-2019, 01:53 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Doanh nghiệp sử dụng năng lượng như thế nào đạt hiệu quả lindanga 0 11 01-08-2019, 04:40 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Bệnh eczema - kết hợp đông tây y điều trị rất hiệu quả daiannamthang 1 44 01-08-2019, 01:48 PM
Bài mới nhất: lucvan
  Những dấu hiệu rõ ràng khi bạn đã sẵn sàng bước vào hôn nhân quyen113 0 18 01-05-2019, 05:25 PM
Bài mới nhất: quyen113
  Chữ viết cẩu thả, bác sĩ khiến bệnh nhân phải nhập viện quyen113 0 26 12-29-2018, 05:23 PM
Bài mới nhất: quyen113

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách