Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Mẹo phân biệt bún nhiễm hóa chất bởi nước mắm
#1
Để làm một mẻ bún sạch phải mất khoảng 5 đến 7 ngày nhưng hiện nay để thu được lợi nhuận cao, rút ngắn thời gian sản xuất rất nhiều cơ sở để dùng hóa chất như huỳnh quang tinopal, chất tẩy trắng funfit và hàn the sử dụng và những chất này khỏi phải nói cũng cực độc với cơ thể khi ăn vào. Từ nay, trước khi ăn, bạn có thể dễ dàng kiểm định chất lượng của bún, chỉ với một ít nước mắm - nguyên liệu luôn có sẵn trong bếp là được.

Nguyên liệu chính để làm ra bún là tinh bột gạo tẻ, những sợi bún sạch thường có màu trắng ngà của gạo và giòn dai tự nhiên.
Để làm ra một mẻ bún sạch thường mất khoảng 5 đến 7 ngày, tuy nhiên với nhu cầu sử dụng loại thực phẩm này trong cuộc sống hiện tại là khá cao nên một số cơ sở sản xuất bún đã dùng hóa chất để tăng lợi nhuận và rút ngắn quy trình làm bún.
Những hóa chất thường được sử dụng để cho vào bún là chất huỳnh quang tinopal, chất tẩy trắng funfit và hàn the. Các chất này đều nằm trong danh mục phụ gia, cấm sử dụng cho thực phẩm.
Sợi bún sạch thường có màu trắng ngà của gạo và giòn dai tự nhiên.
[Hình: bun-tuoi-phan-biet-boi-nuoc-mam.jpg]
Cách nhận biết bún sạch - bún chứa hóa chất
Giống như việc phân biệt nước mắm hóa chất độc hại từ các cơ sở kém chất lượng pha chế lại. Trước giờ chúng ta vẫn thường nhận biết bún sạch hay bún chứa hóa chất bằng các đặc điểm bên ngoài sợi bún: Vì bún được làm từ gạo, chính vì vậy, màu của bún khi thành phẩm sẽ không thể trắng hơn gạo. Cũng như gạo khi mang nấu thành cơm, màu của bún nếu không dùng hóa chất sẽ có màu trắng ngà gần giống như màu cơm.
Khi thấy bún trắng, và có độ bóng bất thường, khả năng người chế biến đã cho vào chất tẩy trắng hoặc một số chất tương tự để làm bún trắng hơn.
Tuy nhiên, việc nhận biết bằng đặc điểm của sợi bún cũng khó đoán chính xác liệu sợi bún chúng ta đang ăn là sạch hay đã nhiễm hóa chất. Để đảm bảo tốt tới sức khỏe , trước khi dùng bún bạn có thể sử dụng một chén nước mắm để có thể giúp bạn xác định một cách chính xác rằng bún mình đang ăn có an toàn thật sự hay không !
[Hình: bun-sach-bun-hoa-chat.jpg]
Chỉ với một chén nước mắm nhỏ, người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận ra đâu là bún sạch, đâu là bún có chứa hóa chất có hại cho sức khỏe. Trong tình hình đó, một số cách nhận biết bún có sạch hay không cũng được đưa ra để người dân có thể chọn cho mình được thực phẩm an toàn.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Hút bể phốt tại Thanh Trì uy tín , chất lượng- hút bể phốt đông đô dongdo1922 3 477 04-09-2020, 02:48 AM
Bài mới nhất: phucuong8822
  Nước ép cà chua là một loại thực phẩm có giá trị. vcnbvgn 1 239 12-17-2019, 07:30 PM
Bài mới nhất: hungdq1
  Hướng dẫn làm hỗn hợp nước ép bí xanh và dứa quyen113 1 258 12-17-2019, 07:22 PM
Bài mới nhất: hungdq1
  Biến chất thải điện tử trong sinh hoạt thành những bức tranh Mandala bobodinh 0 1,870 12-07-2019, 06:03 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Thiết kế Những mảng xanh chồng chất cho nhà ở bobodinh 0 1,869 12-03-2019, 06:01 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Phát triển nhiệt điện than công nghệ sạch là một phần quan trọng bobodinh 1 355 11-30-2019, 09:39 PM
Bài mới nhất: harrypham
  Nguyên mẫu của một chiếc mũ đặc biệt – gọi là SmartHat bobodinh 0 226 11-20-2019, 06:04 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời tại hộ gia đình bobodinh 0 363 10-30-2019, 05:21 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường một cách triệt để bobodinh 0 346 10-29-2019, 04:21 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Tiết kiệm điện nhờ bình nước nóng năng lượng mặt trời bobodinh 0 473 10-23-2019, 05:26 PM
Bài mới nhất: bobodinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách