THÔNG BÁO NÂNG CẤP DRED FORUM

Với mục đích luôn mang lại cho các thành viên trải nghiệm tốt nhất khi tham gia forum, từ ngày 05/10/2021 đến ngày 10/10/2021 DRED tiến hành nâng cấp hệ thống diễn đàn sang hệ thống mới với giao diện hiện đại, thân thiện, dễ sử dụng, hỗ trợ seo tốt hơn, nâng cao khả năng tương tác giữa các thành viên.

Trong khoảng thời gian trên, Các thành viên cần thực hiện ngay việc sao lưu các bài viết của mình trên diễn đàn để đảm bảo thông tin các bài viết không bị mất khi chuyển sang hệ thống mới

BQT xin thông báo để các bạn được biết.


Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cách đề phòng những cách gian lận khi sử dụng cân điện tử
#1
Cách đề phòng những cách gian lận khi cân sản phẩm
Hiện nay, cân điện tử được sử dụng rộng rãi trong mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh và buôn bán từ nhỏ lẻ đến quy mô lớn vì tính tiện dụng, chính xác và nhanh chóng của nó. Bên cạnh đó, tâm lý chung “cân bàn điện tử bao giờ cũng chính xác hơn cân cơ (cân lò xo)” làm cho nhiều người rất tin tưởng thiết bị này.

Tuy nhiên, khi sử dụng cân điện tử để mua bán trao đổi hàng hóa, không ít người lại gặp tình huống cân thiếu khối lượng dẫn đến thiệt hại không nhỏ về kinh tế.
Qua bài viết này, Phương Chi 3B sẽ giúp bạn nhận ra một số cách "ăn gian khối lượng cân" của cân điện tử để chủ động phòng tránh khi giao dịch, mua bán hàng hóa.
Chúng ta cùng đi tìm nguyên nhân cũng như một số cách đơn giản để có thể tránh được việc bị “ăn gian” hàng hóa khi sử dụng cân điện tử nhé.
Đầu tiên, cách thường gặp nhất để ăn gian hàng là căn chỉnh (calibre) cân để cân không chính xác theo ý muốn người chủ cân. Cách này dễ làm và đảm bảo chắc chắn cho chủ cân rằng sẽ không bị hớ như sử dụng các biện pháp khác vì cân luôn luôn sai lệch theo một tỷ lệ nhất định nhưng cũng là cách dễ dàng bị phát hiện nhất.
Cân bàn BBA Mettler Toledo


Cân bàn Mettler Toledo


Cách này thường chỉ áp dụng riêng cho cân bán hoặc cân bàn điện tử 60kg mua, khó lòng sử dụng cùng một cân để làm hai mục đích vừa mua vừa bán hàng.
Cách phát hiện và phòng tránh: Đơn giản nhất là mang theo một quả khối lượng cân chuẩn (Có thể nhỏ) để kiểm tra cân. Nếu cân sai lệch thì không mua/bán hàng hoặc yêu cầu sử dụng cân khác chính xác hơn. Ngoài ra có thể sử dụng chính khối lượng bản thân để kiểm tra (nhưng không chính xác lắm, trừ khi tỷ lệ sai lệch được cài đặt cao). Hơn nữa, với cách này, nếu là người vừa nhập vừa xuất hàng bắt buộc phải sử dụng hai cân khác nhau nên cũng dễ dàng để ý phát hiện được (Ví dụ so hai cân với nhau).
Thứ hai là cách kê kích khung bàn cân hoặc nới lỏng bulong bắt loadcell (cảm biến) với khung bàn cân. Cách này thường áp dụng cho việc mua hàng vì khi kê kích bàn cân hoặc nới lỏng sẽ dẫn đến hụt khối lượng so với thực tế.


[Hình: can-ban-dien-tu-60kg-skw-60-gia-re_1534491041.jpg]

Để phát hiện kiểu ăn gian này không khó, chỉ cần kiểm tra kỹ khung bàn cân khi sử dụng là được. Chú ý phần chống xô ở cân bàn, cân ô tô hoặc cân sàn có thể được sử dụng cho cách này.
Thứ ba là cách sử dụng thiết bị tác động vào tín hiệu vào hoặc ra của cân, dẫn đến bộ chỉ thị có thể đọc sai kết quả. Đây là cách tinh vi nhất vì kẻ gian có thể cài đặt nhiều chế độ khác nhau (tăng hoặc giảm khối lượng) nhằm phục vụ cả mục đích mua và bán hàng. Ngoài ra, cách này thường có thể điều khiển để khi kiểm tra cân vẫn ở chế độ cân chính xác nên rất khó phát hiện.
Biện pháp cho vấn đề này là sử dụng cân đối chứng, luôn kiểm tra lại tổng khối lượng hàng trước khi xuất hoặc nhập kho và đảm bảo cả hai bên cùng chứng kiến để không xảy xa tranh chấp.
Ăn gian khối lượng cân ô tô


Cân ô tô lắp nổi


Đối với cân ô tô, kẻ gian có thể sử dụng cách thay đổi thông tin trên phiếu in để thay đổi khối lượng cân (có sự đồng thuận của nhân viên giám sát cân – công ty thiệt hại nhưng người mua hàng và nhân viên đó có lợi).
Đề giải quyết tình trạng này, cần sự giám sát chặt chẽ quá trình mua hàng cũng như sử dụng nhân viên có quyền lợi thiết thực với lô hàng khi đi giám sát.
Với cân ô tô, kẻ gian nhiều khi sử dụng cách đơn giản ít người ngờ tới: Khi cân bì (xe không tải) người ta cho thêm khối lượng (Thép tấm lót sàn hoặc đơn giản là người ngồi trên cabin) để tăng khối lượng bì, do đó, lượng hàng thực tế nhiều hơn so với lượng hàng được thanh toán đúng bằng khối lượng thêm vào đó.
Kiểm tra kỹ xe không tải.
Nếu bạn còn có thắc mắc hoặc có vấn đề về cân bàn điện tử giá rẻ cần giải đáp, hãy để lại cho Phương Chi 3B một lời nhắn ở phần bình luận nhé. Mình sẽ cố gắng giúp đỡ bạn trong phạm vi có thể.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  2 Bước Đơn Giản Để Đăng Ký Tài Khoản Cá Cược Bóng Đá Trực Tuyến Ăn Tiền Tại Oppabet Conanghaykhoc 4 721 11-10-2021, 11:58 PM
Bài mới nhất: topvaytien
  Áp dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng trong sản xuất tại Bát Tràng bobodinh 4 7,565 07-05-2021, 01:25 PM
Bài mới nhất: caodangyduocsg
  Trữ thức ăn theo cách này gây ung thư cho cả gia đình mà mẹ không biết Dang Thu Thao 2 642 06-30-2021, 02:24 AM
Bài mới nhất: dodablog
  Số điện thoại trạm bảo hành tủ lạnh LG tại tphcm viendongshop 1 558 01-26-2021, 08:48 PM
Bài mới nhất: strobelamy
  Liệu bạn đã tận dụng hết Meta Trader 4 Meta Trader 5 hoaibao095 4 2,042 11-20-2020, 07:01 PM
Bài mới nhất: duocthaothienphuc
  Thiết bị điện trong nhà bạn ngốn điện nhiều nhất bobodinh 4 7,215 02-10-2020, 01:45 PM
Bài mới nhất: chuyennhamailinh
  Một số lưu ý khi sử dụng quạt sưởi tốt cho sức khỏe bạn cần lưu tâm bobodinh 1 6,929 02-06-2020, 01:32 PM
Bài mới nhất: kltech
  Danh sách những công ty gia công & cung cấp bộ nguồn thủy lực tudongdn 1 459 01-18-2020, 11:24 AM
Bài mới nhất: thaikhuongpump.com
  Tiết kiệm nhiên liệu chỉ với nhiều mẹo đơn giản bobodinh 0 6,774 12-27-2019, 04:50 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Căn bếp của bạn sẽ tiết kiệm điện hơn với nhiều mẹo nhỏ bobodinh 0 6,800 12-22-2019, 04:20 PM
Bài mới nhất: bobodinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách