Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cách làm chân gà ngâm sả tắc giòn ngon đậm vị
#1
Nguyên liệu:
Chân gà: 20 cái
Hiện nay tình trạng thực phẩm bẩn đang tràn lan khắp nơi, bạn nên chú ý tìm địa chỉ mua chân gà uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhé.
Sả: 10 nhánh                       
Tắc (quất): 6 quả      
Ớt sừng tươi: 5 quả
Gừng: 200g
Tỏi: 2 củ
Rượu trắng: 200ml
Lá chanh: 10g
Nước mắm: 3 muỗng canh
Bột canh: 1 muỗng
Dấm gạo: 6 muỗng
Đường trắng: 6 muỗng
Hạt tiêu đen: 1 thìa
Muối hạt
[Hình: chan-ga-ngam-sa-tac-anh-4-353x265.jpg]
Sơ chế nguyên liệu: 
Chân gà mua về cắt bỏ phần móng, bóc lớp da mỏng bên ngoài. Chân gà có thể chặt đôi hoặc để nguyên cái. Hòa muối hạt vào chậu nước rồi rửa sạch chân gà, sau đó rửa lại vài lần với nước sạch.
Rửa sạch các nguyên liệu còn lại. Sả bóc bẹ ngoài, xắt lát phần thân dưới rồi đập dập, phần thân trên quả và xắt thành miếng dày để tránh bị nát trong lúc ngâm. Ớt tươi xắt lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, xắt lát và đập dập. Gừng xắt lát. Lá chanh thái sợi.chẻ sợi. Tắc ngâm nước muối loãng, để ráo nước, bổ đôi
Luộc chân gà:
Cho chân gà vào nồi luộc ngập nước trong vòng 2-3 phút nhưng để chân gà không bị mềm thì không nên đậy vung. Và chú ý đừng quên lấy muôi vớt bọt nhé. Sau khi luộc phải cho ngay chân gà vào nước đá lạnh có hòa chút muối để chân trong đẹp và có độ giòn đặc trưng. Vớt chân gà ra để ráo nước. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh.
Chế biến nước sả tắc ngâm chân gà:
Cho dấm, nước mắm, đường, 1 thìa muối vào nước sôi rồi hòa tan. Để 1 phút rồi hớt bọt và tắt bếp. Sau đó cho sả, tắc vào rồi khuấy đều, để nguội. Như vậy món chân gà ngâm sả tắc sẽ không bị nồng mùi nước mắm.
Có một số bà nội trợ làm chân gà ngâm sả tắc nhiều lần mà vẫn bị đắng, nhớt, và nhanh hỏng. mọi người có thể tham khảo một số mẹo nhỏ để khắc phục điều đó tại đây.
---------------------------------------------------------

Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch, uy tín và đảm bảo chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây:
Hot: 09.6789.1222
Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội
Website: 102food.vn[url=https://102food.vn/][/url]


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Những điều bạn chưa biết về chân gà đông lạnh nhập khẩu Anth1402 0 610 09-29-2018, 12:27 PM
Bài mới nhất: Anth1402
  Món đặc sản Việt - Món ngon Miền Trung nhannguyen93 0 139 09-25-2018, 01:26 PM
Bài mới nhất: nhannguyen93
  Cách nhận biết chân gà ‘’bẩn’’ và nơi bán chân gà nhập khẩu uy tín Anth1402 0 118 09-25-2018, 12:24 PM
Bài mới nhất: Anth1402
yikes Chân gà nhập khẩu Brazil 102Food giá rẻ nhất Hà Nội 102food 0 145 09-05-2018, 08:27 PM
Bài mới nhất: 102food
  Cách làm món cháo bào ngư Úc bổ dưỡng cho người già antuong8x 0 156 08-23-2018, 01:58 PM
Bài mới nhất: antuong8x
  Chia sẻ cách chế biến nước dùng gà nhanh, gọn mà ngon ngocnhan12 0 131 08-22-2018, 01:11 PM
Bài mới nhất: ngocnhan12
  Cách làm lục trà sữa anhhuan01 0 117 08-19-2018, 04:56 PM
Bài mới nhất: anhhuan01
  cách làm trà sữa từ bột sắn dây anhhuan01 0 157 08-05-2018, 07:46 PM
Bài mới nhất: anhhuan01
  Cách làm thạch chanh anhhuan01 0 96 08-03-2018, 02:11 AM
Bài mới nhất: anhhuan01
  Cách làm trà sữa Matcha anhhuan01 0 92 08-01-2018, 01:28 AM
Bài mới nhất: anhhuan01

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách