THÔNG BÁO NÂNG CẤP DRED FORUM

Với mục đích luôn mang lại cho các thành viên trải nghiệm tốt nhất khi tham gia forum, từ ngày 05/10/2021 đến ngày 10/10/2021 DRED tiến hành nâng cấp hệ thống diễn đàn sang hệ thống mới với giao diện hiện đại, thân thiện, dễ sử dụng, hỗ trợ seo tốt hơn, nâng cao khả năng tương tác giữa các thành viên.

Trong khoảng thời gian trên, Các thành viên cần thực hiện ngay việc sao lưu các bài viết của mình trên diễn đàn để đảm bảo thông tin các bài viết không bị mất khi chuyển sang hệ thống mới

BQT xin thông báo để các bạn được biết.


Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Mẹo thiết lập và cấu hình một Hotspot không dây
#1
Mẹo thiết lập và cấu hình một Hotspot không dây

Quản trị mạng – Nếu bạn đang trong tiến trình thiết lập một hotspot không dây hoặc đã cung cấp kết nối Internet không dây rồi thì bài viết này vẫn dành cho bạn. Trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số giải pháp hotspot khác, hầu hết trong số chúng đều miễn phí.
Bên cạnh đó chúng tôi cũng giới thiệu cho các bạn cách thiết lập sao cho một mạng public và private được an toàn và cách tiết kiệm thời gian và chi phí.
Bảo vệ mạng Private của bạn
Bạn cần bảo đảm luôn bảo vệ đúng cách nếu muốn duy trì một mạng riêng cho mình. Không bao giờ cho phép bất cứ khách ghé thăm nào sử dụng mạng của bạn. Mạng riêng của bạn cần được bảo vệ với mã hóa WPA hoặc WPA2, hoạt động ở chế độ dễ dàng thiết lập PSK hoặc chế độ enterprise có yêu cầu máy chủ RADIUS.
Lưu ý: Không bao giờ cung cấp cho khách ghé thăm khóa mã hóa hoặc mật khẩu.
Ngoài ra, chắc chắn bạn cũng muốn có một giải pháp hotspot tách biệt lưu lượng private và public. Cho ví dụ, một số gateway có hỗ trợ các mạng private, cung cấp một cổng để cung cấp một kết nối trực tiếp đến Internet và hoàn toàn tách biệt với hotspot. Bằng cách đó, người dùng không thể phát hiện lưu lượng mạng hoặc truy cập trái phép vào mạng chia sẻ.
Nếu đi kèm với gateway của bạn là một phần mềm thay thế, khi đó bạn nên xem xét đến việc sử dụng các VLAN.
Bảo vệ người dùng của bạn
Trên các mạng thông thường, chẳng hạn như mạng private của bạn, bạn sẽ muốn có được khả năng chia sẻ file giữa người dùng với nhau. Mặc dù vậy, trên một hotspot bạn chắc chắn không muốn cung cấp sự truy cập như vậy đối với các file và máy tính của mình cho người lạ. Chính vì vậy, nên khóa chặn sự truyền thông của người dùng trên hotspot của bạn.
Nếu bạn dự định sẽ mua một hotspot gateway, lưu lượng user-to-user chắc chắn sẽ bị khóa. Mặc dù vậy, nếu bạn cấu hình gateway cho riêng mình, chẳng hạn như với một firmware thay thế, khi đó bạn cần bảo đảm kích hoạt tính năng cách ly AP hoặc layer-2.
Để có phạm vi bao phủ rộng, xem xét đến topo mạng Mesh
Nếu bạn muốn cung cấp kết nối Internet không dây trong một vùng rộng mà chắc chắn cần đến nhiều điểm truy cập (AP), lúc này bạn nên xem xét đến việc cài đặt một mạng mesh không dây.
Các AP sẽ được gọi là các nút mesh, không giống như các mạng Wi-Fi truyền thống, bạn không cần phải chạy dây đến router mạng hoặc switch.
Tối thiểu phải có một nút mesh được kết nối với network/Internet; chúng được gọi là gateway nodes. Các nút khác sẽ nhận kết nối thông qua sóng vô tuyến, lưu lượng sẽ lan truyền từ nút này sang nút khác cho tới khi đến được gateway hoặc nút đích. Tuyến đến hoặc đi khỏi một gateway có thẻ thay đổi; nó sẽ tự động chọn đường đi tốt nhất.
Việc thiếtl ập một mạng mesh sẽ tốn ít thời gian và chi phí vì bạn không phải chạy cáp. Đây là một cách làm tuyệt vời với những nơi có nhiều thay đổi có thể ảnh hưởng đến môi trường truyền lan sóng vô tuyến vì các nút mesh có các tính năng dự phòng cao. Để có thể tham khảo thêm về các giải pháp về mesh, bạn có thể xem tại đây.
Đặt một Hotspot Gateway tại điểm trung tâm
Nhớ rằng,Wi-Fi không thể truyền tín hiệu trên một quãng đường dài và các tin hiệu sẽ bị suy giảm khá nhanh bởi các vật chắn (chẳng hạn như các bức tường hoặc bàn ghế). Chính vì vậy bạn nên đặt một hotspot gateway hoặc router gần với vùng cần bao phủ nếu có thể, tốt nhất là nên chọn vị trí trung tâm.
Không nên treo nó tại một điểm nào đó ở cuối phòng hoặc văn phòng. Nếu cần, nên sử dụng một cáp mới hoặc một khe cắm điện thoại đã được cài đặt ở một vị trí tốt hơn.
dụng nhận dạng tên mạng SSID
Không giống như mạng private của bạn, nếu bạn muốn mọi người biết nơi tín hiệu Wi-Fi đang đến từ đâ. Khi đó hãy thay đổi tên mạng mặc định (SSID) thành một tên nào đó để mọi người dễ nhận ra (cho ví dụ, Internet miễn phí tại Sunset Hotel).
Khám phá phần mềm thay thế cho Hotspot: CoovaAP
Nếu bạn có một router không dây được hỗ trợ tính năng này, khi đó bạn có thể biến nó thành một hotspot gateway bằng cách sử upload phần mềm CoovaAP miễn phí. Tiện ích miễn phí này sẽ cung cấp một cấu hình hotspot dễ dàng với tính năng khóa cổng để bạn có thể yêu cầu người dùng đăng nhập, hiển thị một tuyên bố hoặc một thỏa thuận trong sử dụng, hay yêu cầu trả phí.
Ngoài ra CoovaAP cũng cung cấp cách thức điều khiển băng thông để bạn có thể điều khiển lượng Internet mà khách sử dụng. Thêm vào đó bạn có thể sử dụng các dịch vụ quản lý mạng phải trả hoặc miễn phí của chúng.
Sử dụng một phần mềm Firmware phổ biến


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Trữ thức ăn theo cách này gây ung thư cho cả gia đình mà mẹ không biết Dang Thu Thao 2 641 06-30-2021, 02:24 AM
Bài mới nhất: dodablog
  Thiết bị điện trong nhà bạn ngốn điện nhiều nhất bobodinh 4 7,214 02-10-2020, 01:45 PM
Bài mới nhất: chuyennhamailinh
  Chọn thiết bị tiết kiệm điện phù hợp với từng gia đình bobodinh 0 6,827 12-14-2019, 05:33 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Cần cải tạo những thiết bị làm lạnh để tiết kiệm điện năng bobodinh 0 6,830 12-13-2019, 06:10 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Thiết kế Những mảng xanh chồng chất cho nhà ở bobodinh 0 6,863 12-03-2019, 06:01 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Ngành sản xuất thép đổi mới thiết bị tiết kiệm năng lượng trong sản xuất bobodinh 0 349 11-22-2019, 05:37 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Phòng tắm thiết kế nên áp dụng cách tiết kiệm năng lượng bobodinh 0 385 11-21-2019, 04:51 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Không thể bỏ qua của tấm cách nhiệt chống nóng vào mùa hè bobodinh 0 362 11-15-2019, 06:39 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Tình hình cung ứng điện tiếp tục gặp khó khăn bobodinh 0 750 10-15-2019, 05:30 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Sử dụng vật liệu gạch không nung là giải pháp tiết kiệm năng lượng tối ưu bobodinh 0 809 10-11-2019, 05:36 PM
Bài mới nhất: bobodinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách