THÔNG BÁO NÂNG CẤP DRED FORUM

Với mục đích luôn mang lại cho các thành viên trải nghiệm tốt nhất khi tham gia forum, từ ngày 05/10/2021 đến ngày 10/10/2021 DRED tiến hành nâng cấp hệ thống diễn đàn sang hệ thống mới với giao diện hiện đại, thân thiện, dễ sử dụng, hỗ trợ seo tốt hơn, nâng cao khả năng tương tác giữa các thành viên.

Trong khoảng thời gian trên, Các thành viên cần thực hiện ngay việc sao lưu các bài viết của mình trên diễn đàn để đảm bảo thông tin các bài viết không bị mất khi chuyển sang hệ thống mới

BQT xin thông báo để các bạn được biết.


Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Đồng hồ nước và một số cách khắc phục sự cố khi đồng hồ hư
#1
[url=https://diennuoccongnghiep.com/dong-ho-nuoc"]Đồng hồ nước[/url] là một dụng cụ đo lường, dùng để đo số lượng nước chảy qua đồng hồ. Là một thiết bị quan trọng trong ngành nước. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại đồng hồ khác nhau dùng để đo nước sạch, hoặc đồng hồ đo nước nóng, cũng như để đo nước thải.
Là một thiết bị đo lường nên độ chính xác của đồng hồ đo nước là rất cao, nên nếu trong quá trình vận chuyển hoặc lắp đặt mà có sai sót rất dễ ảnh hưởng đến độ chính xác của đồng hồ nước. Và trong quá trình sử dụng thì cũng có thể bị hư hòng.
Chắc cũng có nhiều hộ gia đình tháng nào sài tiền nước như nhau, nhưng tự nhiên có một tháng nước tăng lên vài triệu hoặc hơn. Thì cái này cũng không hẳn là do đồng hồ, mà có thể do hệ thống đường ống của bạn, do bể ngầm,... Để kiểm tra một cách đơn giản nhanh chóng, xem do đồng hồ hay do hệ thống đường ống. Thì chúng ta sử dụng một thiết bị chứa nước, khoảng 20 Lít. Và một đồng hồ có kim đo với dải đo X0,0001 đây là kim hiển thị đơn vị đo nhỏ nhất 0,1 lít , khi bắt đầu xả nước vào đồng hồ kim này chỉ ở vị trí số nào thì khi chảy hết bình nước 20 lít nó quay được 20 vòng và kết thúc ở chính vị trí đó tức là nó chính xác , nếu nó chỉ quay được 19 vòng hoặc 21 vòng tức là đồng hồ đó đã có sự thiếu chính xác. Đây là một cách kiểm tra nhanh đơn giản. Còn không chúng ta có thể lập biên bản với nhà cung cấp nước và đưa ra các trung tâm đo lường để kiểm định để kiểm tra.
Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu một số lỗi hay gặp của đồng hồ đo nước sạch.
[b]Đồng hồ nước chạy nhanh[/b]
Tình trạng đồng hồ nước chạy nhanh là do nguyên nhân khách quan và chủ quan. [url=https://diennuoccongnghiep.com/dong-ho-nuoc-asahi"]Đồng hồ nước sạch[/url] bị hỏng, đường ống bị rò rỉ, lý do chạy nhanh còn do sản phẩm đã quá hạn sử dụng lâu ngày.
Dẫn đến bị hư trục quay, bánh răng mòn đầu tì làm cho chỉ số nước chạy nhanh hơn so với mức sử dụng thực tế. Gặp trường hợp này ta cần bình tĩnh và tìm hiểu rõ nguyên nhân để đưa ra cách khắc phục sự cố tránh thiệt hại về kinh tế.
Việc chúng ta cần làm là kiểm tra lại toàn bộ hệ thống ống nước sinh hoạt trong gia đình. Đặc biệt là các đầu nối của các thiết bị vệ sinh sau đó rồi đến các van xả nước xem có bị hư hỏng chỗ nào không vì đây là những chỗ hay bị rò rỉ nước nhất.
[Hình: dong-ho-actaris_00010.jpg]
[b]Đồng hồ nước ngừng quay[/b]
Đồng hồ nước ngừng quay là trường hợp mà nhiều người gặp nhất khi nước vẫn chảy qua kim nhưng chỉ số đồng hồ thì cứ đứng im một chỗ. Khi gặp trường hợp này chúng ta cần kiểm tra xem từ đầu nguồn nước đến đồng hồ có độ rung lắc hay không, nếu có nên xử lí rung lắc trước khi kiểm tra đồng hồ.
Nếu như hết rung lắc mà đồng hồ vẫn không hoạt động chúng ta thực hiện vặn van khóa nước và tháo đồng hồ ra khỏi hệ thống để kiểm tra. Chúng ta tiến hành quan sát xem cánh quạt của đồng hồ có chứa vật nào chặn ngang hoặc bị kẹt lại hay không, nếu có hãy lấy hết ra, sau khi lấy hết ra thổi nhẹ vào luồng cánh quạt để xem có quay nhạy và hoạt động tốt hay không nếu đồng hồ hoạt động tốt ta gắn trở lại đường ống và đừng quên gắn y lọc rác trước đồng hồ để bảo vệ cánh quạt kẹt rác trở lại .
Nếu sau khi lấy hết rác ra mà đồng hồ vẫn không quay hoặc đồng hồ không có rác thì chúng ta tiến hành vỗ nhẹ vào đáy đồng hồ vài cái và thử lại xem đồng hồ có quay không vì có thể các bánh răng bị lệch khi đường ống rung lắc hoặc nước xoắn ốc gây ra .
Nếu đồng hồ vẫn không hoạt động thì lúc này chúng ta mới tiến hành đưa đi bảo hành hoặc sửa chữa.
[Hình: sqZJBpV.png]
[b]Đồng hồ nước hoạt động không ổn định[/b]
Thực tế trường hợp này không phải nguyên nhân của đồng hồ thường là do hệ thống đường ống và áp lực nước gây ra , chúng ta kiểm tra nguồn nước là bơm hay chảy thẳng , nếu là nguồn nước bơm thì kiểm tra khoảng cách từ bơm tới đồng hồ tối thiểu là 2m để tránh xoáy nước tạo ra khi bơm đẩy lên đoạn cong của co đường ống .
Sau đó kiểm tra độ rung lắc nếu đồng hồ gắn trên đường ống lơ lửng ( chúng ta nên định vị đồng hồ bằng chân đế để bảo đảm nó hoạt động tĩnh ). Nếu các trường hợp trên không xảy ra tiến hành ngắt nước và tháo đồng hồ ra kiểm tra cánh quạt có bị biến dạng hay không , các kết cấu có bị vật cản hoặc cọ vào thành đồng hồ không.
[Hình: van_dien_tu_00005.jpg]
[b]Đồng hồ nước quay ngược[/b]
Vì một lý do nào đó mà người lắp đặt đã lắp ngược chiều nước vào đồng hồ khiến kim và các chỉ số bị ngược khi vận hành. Chúng ta chỉ việc tháo ra và lắp cho đúng hướng nước vào là xong .
Trường hợp thứ hai khi gắn đúng rồi mà vẫn bị quay ngược khi ngừng bơm hoặc ngừng nước chảy thì chúng ta kiểm tra xem nước trong đường ống có bị dội ngược khi hết áp hay không nếu có thì tiến hành gắn vào trướng đồng hồ một con van một chiều để tránh nước dội ngược khiến đồng hồ trả ngược lại.
[Hình: DNCN_00006_30_18.jpg]
Hiện nay công ty chúng tôi có cung cấp nhiều loại đồng hồ nước khác nhau, với kích thước đa dạng và phong phú, phù hợp cho nhiều công trình cũng như các hộ gia đình dân cư. Nếu quý khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau.
CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP SÀI GÒN
Địa chỉ: Số 159, đường GS14, khu đô thị Quảng Trường Xanh, Phường Đông Hòa, TX Dĩ An, Bình Dương
  • Điện thoại tư vấn đặt hàng: 09.1800.6799 - 0969.303.848
  • Điện thoại tư vấn kỹ thuật: 0974.737.753
  • Email: kinhdoanh@vandonghonuoc.com


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Trữ thức ăn theo cách này gây ung thư cho cả gia đình mà mẹ không biết Dang Thu Thao 2 642 06-30-2021, 02:24 AM
Bài mới nhất: dodablog
  Hút bể phốt tại Thanh Trì uy tín , chất lượng- hút bể phốt đông đô dongdo1922 3 779 04-09-2020, 02:48 AM
Bài mới nhất: phucuong8822
  Khắc phục sự cố chiếc máy nóng lạnh bobodinh 0 6,740 12-26-2019, 04:03 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Nước ép cà chua là một loại thực phẩm có giá trị. vcnbvgn 1 468 12-17-2019, 07:30 PM
Bài mới nhất: hungdq1
  Hướng dẫn làm hỗn hợp nước ép bí xanh và dứa quyen113 1 459 12-17-2019, 07:22 PM
Bài mới nhất: hungdq1
  Áp dụng nhiều giải pháp đồng bộ để tăng hiệu suất sử dụng điện bobodinh 0 6,892 12-16-2019, 04:37 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Ngày Môi trường thế giới chủ đề Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta bobodinh 0 1,613 12-02-2019, 06:30 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Thị trường có rất nhiều loại đèn LED Downlight khác nhau bobodinh 0 354 11-26-2019, 06:00 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Phòng tắm thiết kế nên áp dụng cách tiết kiệm năng lượng bobodinh 0 385 11-21-2019, 04:51 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Không thể bỏ qua của tấm cách nhiệt chống nóng vào mùa hè bobodinh 0 362 11-15-2019, 06:39 PM
Bài mới nhất: bobodinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách