Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Sử dụng nhân sâm như thế nào có lợi cho sức khỏe ?
#1
Dùng nhân sâm như thế nào có lợi cho sức khỏe ?
Trên thị trường hiện có số đông sản phẩm được chế biến từ nhân sâm tươi hàn quốc như: nguyên củ, tinh bột, cắt lát tẩm mật ong, thuốc viên, siro, nước uống, chè, cao sâm,… mỗi cái thích hợp với từng đối tượng khác nhau. Tại triễn lãm lần thứ 3 về nhân sâm Hàn Quốc tại Việt Nam (diễn ra từ ngày 19 tới 22.12.2013 ở tầng B2, Tòa nhà Vincom Center A, 171 Đồng Khởi, thị xã 1, TP. Hồ Chí Minh), các chuyên gia tới trong khoảng Geumsan, thức giấc Chungcheongnam - “thánh địa nhân sâm Cao Ly” đã nhiệt thành hướng dẫn khách thăm quan cách dùng nhân sâm như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất cho sức khỏe.

trong khoảng xa xưa, nhân sâm không chỉ là 1 chiếc thuốc quý mà còn được chế biến thành phổ biến món ăn bồi bổ dùng cho cho hoàng tộc những nước phương Đông. Nhân sâm bao gồm ba cái chính là nhân sâm tươi, hồng sâm và bạch sâm. Nhân sâm hàn quốc Geumsan được thu hoạch vào mùa Thu (tháng 9 -10), nên có hàm lượng saponin cao hơn những mẫu sâm trồng ở các vùng khác.

[Hình: cach-su-dung-nhan-sam-kho-han-quoc-huu-dung-1.jpg]

hướng dẫn khách thăm quan sử dụng thử sản phẩm hồng sâm Guemsan

Nhân sâm tươi là dòng sâm vừa được thu hoạch trong khoảng trong đất và để nguyên hiện trạng tự nhiên vẫn còn dính một lớp đất mỏng trên mình củ. Trị giá của sâm tươi được tính theo thời gian sinh trưởng trong lòng đất: sâm 4 năm tuổi, 5 năm tuổi và 6 năm tuổi. Có phổ quát bí quyết để sử dụng Sâm tươi như: ngâm rượu, xay nhỏ cho vào sữa, khiến nước sâm, trà sâm, sâm tẩm mật ong, nấu gà tần sâm, khiến cho bánh sâm…

Hồng sâm được chế biến trong khoảng vật liệu sâm tươi đã được tuyển lựa kỹ về hình dáng và chất lượng, bằng cách thức cho vào nồi hấp từ 2h, cho tới lúc thành phần nước chỉ còn dưới 14%, rồi đem sấy hoặc phơi khô. Lúc khô, sâm có màu hồng nhạt, trong suốt, có mùi thơm, vị ngọt khá đắng. Tùy theo dạng hình và chất lượng ruột, hồng sâm được phân thành thiên sâm, địa sâm, lương sâm. Trong thời kỳ chưng hấp hồng sâm được sinh thêm phổ quát chất tẩm bổ nên được đánh giá rẻ hơn nhân sâm tươi và thấp cho gần như mọi người, mọi lứa tuổi.

trong khoảng vật liệu sâm tươi, sau khi lột một lớp vỏ mỏng, đem phơi khô dưới ánh nắng ngẫu nhiên cho đến khi chỉ còn dưới 14% thành phần nước, hoặc nhúng củ sâm tươi vào nước sôi rồi tẩm tuyến đường vài ngày, phơi hoặc sấy khô; lúc ngừng thi côngĐây vỏ sâm có màu trắng ngà hoặc trắng sữa nên được gọi là bạch sâm. Bạch sâm mềm, xốp, mùi thơm, vị ngọt; có thể bảo quản trong tương lai. Tùy theo hình trạng, kích cỡ, thành phần mà bạch sâm được phân thành phổ thông loại: bạch sâm củ khô, bạch sâm thân khô, bạch sâm rễ khô hay còn gọi là bạch sâm nguyên trạng, trực sâm, khúc sâm, bán khúc sâm…
1 số cách thức dùng nhân sâm thông dụng:

[Hình: cach-su-dung-nhan-sam-kho-han-quoc-huu-dung-2.jpg]

· Pha trà uống: Nhân sâm thái thành lát mỏng, mỗi lần dùng 1-2g, cho vào ấm, đổ nước sôi vào như là pha trà. Sau 5 phút có thể rót ra uống dần như trà. Có thể hãm vài lần tương tự, sau khi thấy mùi vị đã nhạt thì lấy bã ra nhai và nuốt dần.

* Sâm tán bột: Sâm sấy khô, tán mịn, mỗi lần sử dụng 1-2g, có thể dùng bột sâm pha nước uống hoặc uống trực tiếp bột sâm và chiêu bằng nước đã đun sôi.

* Ngậm tan: Sâm thái thành lát thật mỏng, mỗi lần ngậm 1 lát, cho đến khi mềm nát thì nuốt dần, ngày nuốt 3-4 lát.

* Sắc uống: Nhân sâm thái lát, mỗi ngày dùng 5-10g, sắc kỹ với nước, pha thêm 20-30g đường vào, chia thành rộng rãi lần uống và ăn cả loại. Trường hợp sử dụng để cấp cứu: tăng sâm lên 30-60g, sắc uống hết ngay trong 1 lần.

* Nấu cháo ăn: Nhân sâm 3g, thái lát, sắc kỹ 1 khi với nước, sau Đó cho thêm gạo và nước vào nấu thành cháo ăn.

* Sâm hấp trứng gà: Trứng gà một quả, khoét một lỗ nhỏ ở đỉnh, cho 1-2g bột nhân sâm vào, trộn đều. Lấy 1 miếng khăn giấy chặm nước cho ướt để dán kín lại rồi đem hấp chín. Mỗi ngày sử dụng một lần.

* Sâm hầm giết gà: sử dụng gà mái 1 con (gà chân đen càng tốt), khiến sạch lông và tạp chất, mổ bụng cho 5-10g sâm thái lát vào rồi khâu kín lại; Hầm chín, ăn làm thịt, sâm và nước; mỗi tuần 1-2 lần.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Các thuật ngữ chuyên dụng về máy in date công nghiệp cunhibom 0 12 11-15-2018, 05:01 PM
Bài mới nhất: cunhibom
  Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy in phun date cunhibom 0 18 11-14-2018, 12:23 PM
Bài mới nhất: cunhibom
  Ứng dụng sử dụng máy dò kim loại trong ngành thủy sản cunhibom 0 25 11-07-2018, 12:20 PM
Bài mới nhất: cunhibom
  Phương pháp giặt một số loại thảm thông dụng nhất hiện nay rvxbinhphuoc 0 27 11-06-2018, 06:37 PM
Bài mới nhất: rvxbinhphuoc
  Máy dán nhãn vận hành như thế nào cunhibom 0 32 11-05-2018, 05:04 PM
Bài mới nhất: cunhibom
  Lỗi thường gặp phải khi vệ sinh đồ gia dụng rvxbinhphuoc 0 29 11-02-2018, 06:53 PM
Bài mới nhất: rvxbinhphuoc
  Mối nguy hại của thiết bị khi sử dụng nguyên liệu không chính hãng cunhibom 0 27 11-02-2018, 12:40 PM
Bài mới nhất: cunhibom
  Có nên sử dụng hammer of thor tăng cường sinh lý nam giới ? abc1234@gmail.com 2 60 11-01-2018, 11:43 AM
Bài mới nhất: abc1234@gmail.com
  Nhận biết máy chà sàn thảm công nghiệp với máy chà sàn liên hợp rvxbinhphuoc 0 30 10-30-2018, 06:13 PM
Bài mới nhất: rvxbinhphuoc
  Sử dụng hiệu quả năng lượng mặt trời để tưới tiêu lindanga 0 28 10-30-2018, 05:17 PM
Bài mới nhất: lindanga

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách