THÔNG BÁO NÂNG CẤP DRED FORUM

Với mục đích luôn mang lại cho các thành viên trải nghiệm tốt nhất khi tham gia forum, từ ngày 05/10/2021 đến ngày 10/10/2021 DRED tiến hành nâng cấp hệ thống diễn đàn sang hệ thống mới với giao diện hiện đại, thân thiện, dễ sử dụng, hỗ trợ seo tốt hơn, nâng cao khả năng tương tác giữa các thành viên.

Trong khoảng thời gian trên, Các thành viên cần thực hiện ngay việc sao lưu các bài viết của mình trên diễn đàn để đảm bảo thông tin các bài viết không bị mất khi chuyển sang hệ thống mới

BQT xin thông báo để các bạn được biết.


Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cách tạo bộ công cụ trên USB để giải quyết mọi sự cố máy tính
#1
Cách tạo bộ công cụ trên USB để giải quyết mọi sự cố máy tính

Nếu bạn là một người am hiểu về máy tính trong mắt bạn bè và gia đình mình, có thể bạn sẽ được yêu cầu tìm và khắc phục sự cố với máy tính của họ rất thường xuyên. Nếu bạn không thể từ chối việc giúp đỡ mọi người, hãy tự mình chủ động tìm và chuẩn bị một bộ công cụ đầy đủ các ổ flash để giải quyết tất cả vấn đề.
Bước một: Chuẩn bị (các) ổ đĩa bạn cần
Mọi ổ USB đều hoạt động với hướng dẫn này. Hầu hết các ứng dụng portable bên dưới có thể sẽ phù hợp trên một ổ đĩa flash bất kỳ (mặc dù một số công cụ yêu cầu một ổ đĩa chuyên dụng mà bạn có thể khởi động từ đó). Điều này thậm chí còn cho phép bạn giải quyết các sự cố trên máy tính chưa được bật.
Cách tiếp cận tốt nhất có lẽ là có một ổ đĩa nhanh, có dung lượng lớn, với hầu hết các chương trình độc lập (và bạn cũng có thể sử dụng cho các file cá nhân của mình), và một số ít các ổ đĩa rẻ tiền, dung lượng thấp hơn cho các tiện ích tự khởi động.
Bước hai: Tập hợp các công cụ
Google Chrome Portable: Bạn không muốn sử dụng trình duyệt của người khác, đúng không? Liên kết ở trên là phiên bản Chrome được sửa đổi, khởi chạy từ bất kỳ thư mục nào, được cập nhật với bản phát hành ổn định mới nhất từ Google.
Revo Uninstaller: Công cụ này là một phương pháp nhanh để gỡ cài đặt các ứng dụng, như bloatware (các phần mềm tiện ích ở dạng dùng thử trong một số ngày nhất định) thường có trong các máy mới. Nó có một vài tính năng bổ sung hữu ích, như một "Hunter Mode" có thể gỡ cài đặt các chương trình chỉ bằng cách trỏ vào cửa sổ của chúng — tuyệt vời để gỡ bỏ các crapware mà bạn không biết chắc tên. Tuyệt vời nhất là, nó cũng có thể xóa bỏ hoàn toàn những thư mục còn sót lại ở những nơi đặt các thư mục chính và menu khởi động.
Process Explorer: Một công cụ giúp bạn xác định các tiến trình đang chạy. Tiện dụng để xác định phần mềm độc hại và các nội dung xấu khác đang chạy.
Wireless Network Watcher: Chương trình này có thể cho bạn thấy tất cả các thiết bị kết nối với mạng nội bộ, bao gồm địa chỉ IP và địa chỉ MAC của chúng. Rất hữu ích nếu có điều gì đó gây ra sự cố mạng hoặc bạn nghi ngờ ai đó đang sử dụng mạng mà không được phép.
NirSoft password recovery tools: Đây là bộ sưu tập các chương trình được thiết kế để khôi phục tên người dùng và mật khẩu, nếu không có tùy chọn khôi phục dễ dàng, như khôi phục qua email. Các công cụ khác nhau hoạt động trên các trình duyệt web, mạng không dây, Windows Protected Networks và thậm chí cả các công cụ máy tính để bàn từ xa.
Hiren's Boot CD: Hiren's Boot CD là một gói “tất cả trong một”, bao gồm một loạt các công cụ để sửa chữa và tối ưu hóa máy tính, tất cả được đưa vào một file CD tự khởi động. Đừng để tên của nó đánh lừa bạn. Bạn cũng có thể chạy nó từ một ổ USB chuyên dụng.
ProduKey: Đây là một công cụ Nirsoft khác. Điều này giúp bạn tìm thấy các Windows key và registration key khác, trong trường hợp bạn không thể xác minh bản sao hợp pháp, ngay cả từ các máy tính khác trên mạng cục bộ. Đó là một ứng dụng portable “tất cả trong một”, nhưng việc sử dụng các chức năng nâng cao của nó đòi hỏi một chút kiến thức về sử dụng dòng lệnh.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Áp dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng trong sản xuất tại Bát Tràng bobodinh 4 7,572 07-05-2021, 01:25 PM
Bài mới nhất: caodangyduocsg
  Trữ thức ăn theo cách này gây ung thư cho cả gia đình mà mẹ không biết Dang Thu Thao 2 647 06-30-2021, 02:24 AM
Bài mới nhất: dodablog
  Danh sách những công ty gia công & cung cấp bộ nguồn thủy lực tudongdn 1 465 01-18-2020, 11:24 AM
Bài mới nhất: thaikhuongpump.com
  Công nghệ lò Hoffman giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả bobodinh 0 6,847 12-17-2019, 04:58 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Áp dụng nhiều giải pháp đồng bộ để tăng hiệu suất sử dụng điện bobodinh 0 6,894 12-16-2019, 04:37 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Phát triển nhiệt điện than công nghệ sạch là một phần quan trọng bobodinh 1 562 11-30-2019, 09:39 PM
Bài mới nhất: harrypham
  Phòng tắm thiết kế nên áp dụng cách tiết kiệm năng lượng bobodinh 0 388 11-21-2019, 04:51 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Không thể bỏ qua của tấm cách nhiệt chống nóng vào mùa hè bobodinh 0 364 11-15-2019, 06:39 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Doanh nghiệp quyết liệt đầu tư để thực hiện giảm 1/2 nhu cầu điện bobodinh 0 375 11-12-2019, 06:18 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Trứng năng lượng là một giải pháp đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả bobodinh 0 365 11-07-2019, 06:00 PM
Bài mới nhất: bobodinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách