Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Các nguy hại mỗi ngày từ các quán game là bạn chưa biết
#1
Phòng game giải trí là một kênh để con người và các quán game là một trong những địa điểm ưa thích của game thủ, đơn giản cho nên vì khi đến đây những người chơi thoải mái, hòa hòa trong bầu không khí vui nhộn, cũng như có nhiều người cùng chơi. Chính vì vậy, nhiều người có thể ngồi ở đây cả ngày, từ sáng đến tối, thậm chí là thâu đêm, trong nhiều ngày liên tiếp. Không chỉ việc chơi game mà bản thân quán game cũng tồn tại nhiều vấn đề bất lợi cho những người thường xuyên lui đến đây. Bài viết dưới đây cùng congnghevina các bạn tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này.

Các nguy hại mỗi ngày từ các quán game là bạn chưa biết
Quán game là một nơi phức tạp
Đối tượng thường xuyên là lui tới các quán game là những người có nhu cầu chơi game. Nhưng, vì là một nơi  công cộng nên ở đây cũng xuất hiện những người không có ý thức cho lắm "xấu", chúng trà trộn để thực hiện những hành vi của mình. Đã có không ít trường hợp người chơi trong quán game bị lấy cắp đồ đạc, tiền bạc bởi chính bạn chơi của mình. Chưa kể đến trường hợp có những kẻ muốn lôi kéo, dụ dỗ các em học sinh, người trẻ tuổi thực hiện các hành vi xấu.

Môi trường bị ô nhiễm
Một điểm chung dễ nhận thấy ở nhiều các quán game đó là việc môi trường bị ô nhiễm nặng nè. Bước vào không gian này, người ta sẽ có thể thấy một mùi đặc trưng là sự quy tụ của rất nhiều loại mùi khác nhau như mùi thức ăn, mùi ẩm mốc, mùi thuốc lá,... Với sức tỏa nhiệt của máy tính, chúng càng khiến cho các mùi này dễ dàng phát tán trong không gian, đó là cơ hội để các khuẩn, virus, sinh sôi và phát triển, từ đó dẫn đến nguy cơ lây truyền từ bệnh người này sang cho người khác và đặc biệt nhất vào các mùa dịch.

Tại không gian nhà vệ sinh của quán game cũng không hề sạch sẽ. Với lượng người ra vào thường xuyên, ý thức kém lại không được dọn dẹp thường xuyên, không gian này trở thành điểm hội tụ của các loại vi khuẩn cũng như nấm mốc, kèm theo mùi amoniac, … Chính vì vậy, những người thường xuyên vào đây dễ gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe.

Nước uống, đồ ăn không đảm bảo
Ăn là nhu cầu thiết yếu của tất cả mọi người, với các game thủ cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, vì quá tập chung vào việc chơi game mà họ lựa chọn những món ăn nhanh, đồ ăn sẵn, nước uống đóng chai, … Chính vì vậy, ở hầu hết các tiệm game, chủ tiệm thường bán luôn đồ ăn này.

Mặc dù vậy không phải tiệm nào cũng có thể lựa chọn được các nguyên liệu đảm bảo, để chế biến sạch sẽ, đôi khi, đó là những thức uống giả mạo, những chiếc bánh mì đã hết hạn, những bát mì tôm được chế biến từ nguồn thực phẩm héo úa...

Mặc dù vậy, không phải tiệm nào cũng lựa chọn nguyên liệu đảm bảo, chế biến sạch sẽ, đôi khi, đó là những thức uống giả mạo, những chiếc bánh mì đã hết hạn, những bát mì tôm được chế biến từ nguồn thực phẩm héo úa…

Rõ ràng, trong không gian quán game tồn tại quá nhiều vấn đề về mà bản thân những người đến đây không biết hoặc làm ngơ. Thực tế này đòi hỏi bản thân mỗi người cần nâng cao sự cảnh giác, bảo vệ chính mình.

Xem thêm: may ozone


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Phát minh tuyệt vời của chàng tài xế liên quan đến năng lượng gió bobodinh 0 873 12-24-2019, 05:16 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Nước ép cà chua là một loại thực phẩm có giá trị. vcnbvgn 1 176 12-17-2019, 07:30 PM
Bài mới nhất: hungdq1
  Ngày Môi trường thế giới chủ đề Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta bobodinh 0 974 12-02-2019, 06:30 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Phát triển nhiệt điện than công nghệ sạch là một phần quan trọng bobodinh 1 275 11-30-2019, 09:39 PM
Bài mới nhất: harrypham
  Nguyên mẫu của một chiếc mũ đặc biệt – gọi là SmartHat bobodinh 0 178 11-20-2019, 06:04 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Từ tảo và vi khuẩn ngày nay con người có thể sản xuất điện bobodinh 0 181 11-06-2019, 05:18 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Nâng cao kiến thức cho công nhân và cán bộ quản lý năng lượng bobodinh 0 211 11-04-2019, 05:20 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Quan ngại về vấn đề bảo mật và độ chính xác của công tơ bobodinh 0 233 11-02-2019, 05:54 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Chiếu sáng ngày nay cần hội tủ cả hai yếu tố là mỹ thuật và kỹ thuật bobodinh 1 648 10-10-2019, 12:44 PM
Bài mới nhất: dungcuthethaogiare
  Bạn đã biết gì về nhà thông minh HomeON bobodinh 0 474 09-23-2019, 04:23 PM
Bài mới nhất: bobodinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách