Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Công ty bảo vệ chất lượng thông qua hoạt động tuần tra, canh gác
#1
Hoạt động tuần tra của công ty bảo vệ là nhiệm vụ quan trọng của một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bảo vệ. Để hiểu rõ hơn về các công tác tuần tra, mời mọi người tham khảo bài viết sau đây để có thêm thông tin.

Ý nghĩa của công tác tuần tra canh gác

Công tác tuần tra canh gác là một trong những biện pháp hết sức quan trọng và cần thiết trong nghiệp vụ bảo vệ. Nhằm đảm bảo an toàn, an ninh trật tự tại mục tiêu cần bảo vệ, kiểm soát tốt cũng như xử lý kịp thời có hiệu quả trong mọi tình huống, diễn biến an ninh trật tự tại mục tiêu nơi bảo vệ.

Qua công tác tuần tra canh gác, lực lượng bảo vệ sẽ phát hiện, ngăn chặn giải quyết xử lý kịp thời mọi hành vi vi phạm sự vụ, sự việc gây ảnh hưởng đến công tác an ninh trật tự, an toàn về con người và tài sản tại mục tiêu nơi bảo vệ.


[Hình: VHqHgjZ2O6heh2MAaEW3iR1Lj5wud4rPCY8C9Ue7...bnkin0h2xQ]

Công tác tuần tra, canh gác là một trong những tiêu chí đánh giá công ty đó có thật sự tốt
(Ảnh minh họa)


Công tác tuần tra canh gác giúp cho lực lượng bảo vệ phát hiện kịp thời những tồn tại bất cập trong công tác an ninh trật tự tại Mục tiêu đang công tác để có ý kiến đề xuất báo cáo tham mưu cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có biện pháp khắc phục kịp thời. Việc tổ chức thưc hiện tốt công tác tuần tra canh gác sẽ đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự và an toàn cho đối tượng cần bảo vệ.

Hoạt động của một nhân viên bảo vệ khi tuần tra canh gác
Để có được các hoạt động cụ thể thì trước hết cần có trình tự thực hiện công tác tuần tra như sau:

  • Nhận, bàn giao ca trực:  Đúng giờ, đúng tác phong quy định; Nhận bàn giao ca trực phải đầy đủ, chính xác cụ thể rõ ràng. Tình hình diễn biến an ninh trật tự tại mục tiêu nơi bảo vệ.
  • Thực hiện canh gác: Duy trì đảm bảo tốt an ninh trật tự tại khu vực, vị trí được phân công (theo đúng nguyên tắc phương án bảo vệ). Kiểm tra, kiểm soát hướng dẫn giải quyết, xử lý công việc    theo đúng nguyên tắc phương án công tác bả vệ.
  • Nhiệm vụ tuần tra: Đó là nhiệm vụ di chuyển kiểm tra, kiểm soát tình hình diễn biến an ninh trật tự tại mục tiêu nơi bảo vệ theo tình hình thực tế trong công tác an ninh và phương án bảo vệ đề ra. Nhằm kiểm soát tốt ann ninh trật tự phát hiện, ngăn chặn xử lý giải quyết kịp thời các tình huống sự việc lien quan ảnh hưởng đến công tác an ninhh trật tự tại mục tiêu bảo vệ. Phối hợp với các vị trí trực khác tại mục tiêu bảo đảm an toàn cho Mục tiêu trong công tác an ninh trật tự.

Các hoạt động cụ thể của một nhân viên bảo vệ khi tuần tra canh gác như sau:
  • Đảm bảo tác phong trực, vị trí trực, nhiệm vụ trực.Đảm bảo an toàn – an ninh trật tự tại vị trí theo nhiệm vụ được phân công.  Chống đột nhập từ ngoài vào.  Đảm bảo an toàn cháy nổ. Duy trì nội quy – quy định tại khu vực vị trí trực.  Giám sát xuất nhập hàng hóa tại khu vực (nếu có ).Giám sát tài sản ngoài trời tại khu vực vị trí theo nhiệm vụ được phân công.Phối kết hợp với các vị trí khác đảm bảo an toàn tại mục tiêu. Ghi chép và bàn giao đầy đủ cụ thể tài sản và tình hình diễn biễn an ninh.Phát hiện ngăn chặn, xử lý, giải quyết kịp thời các sự việc tình huống xảy ra gây ảnh hưởng đến công tác an ninh trật tự tại mục tiêu nơi bảo vệ. Phối hợp với các vị trí khác trong việc theo dõi nắm bắt, xử lý giải quyết các sự vụ, sự việc. Đảm bảo an toàn cho Mục tiêu bảo vệ.Lưu Ý: Nhân viên Bảo vệ làm nhiệm vụ tuần tra không được đi vào khu vực cấm trong tuần tra.( ngoài hướng, và đường tuần tra đã quy định) trừ khi có những trường hợp sự cố khẩn cấp.     Kết thúc canh gác tập hợp tình hình diễn biến ca trực, lưu ý những vấn đề cần tiếp tục theo dõi.Bàn giao ca đầy đủ cụ thể rõ rang các trang thiết bị, tài sản lien quan trong ca trực.Kết thúc tuần tra ghi nhận tình hình diễn biến tuần tra vào sổ đã quy định (sổ tuần tra, sổ diễn biến …)Bàn giao tình hình diễn biến an ninh cần tiếp tục theo dõi, cho nhân viên thực hiện nhiệm vụ tuần tra kế tiếp.
Với những chia sẻ trên, nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng các dịch vụ của một công ty bảo vệ nào bất kì, cũng sẽ nắm rõ các hoạt động tuần tra, canh gác mà nhân viên của công ty đó cung cấp. Nếu nhân viên không thực hiện đầy đủ các bước như trên, thì bạn có thể kiến nghị với công ty bảo vệ đó, hoặc có thể tự đánh giá chất lượng của đơn vị có dịch vụ bảo vệ có tốt hay không.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Hút bể phốt tại Thanh Trì uy tín , chất lượng- hút bể phốt đông đô dongdo1922 3 383 04-09-2020, 02:48 AM
Bài mới nhất: phucuong8822
  Áp dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng trong sản xuất tại Bát Tràng bobodinh 3 1,140 01-18-2020, 01:25 PM
Bài mới nhất: hoclaixeoto2020
  Danh sách những công ty gia công & cung cấp bộ nguồn thủy lực tudongdn 1 139 01-18-2020, 11:24 AM
Bài mới nhất: thaikhuongpump.com
  Phát minh tuyệt vời của chàng tài xế liên quan đến năng lượng gió bobodinh 0 900 12-24-2019, 05:16 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Năng lượng mặt trời - Nguồn tài nguyên quý giá bobodinh 0 905 12-23-2019, 04:46 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Công nghệ lò Hoffman giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả bobodinh 0 926 12-17-2019, 04:58 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Áp dụng nhiều giải pháp đồng bộ để tăng hiệu suất sử dụng điện bobodinh 0 942 12-16-2019, 04:37 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Biến chất thải điện tử trong sinh hoạt thành những bức tranh Mandala bobodinh 0 989 12-07-2019, 06:03 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Tận dụng nguồn năng lượng mặt trời này để làm bếp sử dụng bobodinh 0 987 12-04-2019, 05:37 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Thiết kế Những mảng xanh chồng chất cho nhà ở bobodinh 0 995 12-03-2019, 06:01 PM
Bài mới nhất: bobodinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách