Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Bí kíp viết CV xin việc hút mắt và chuyên nghiệp
#1
Bạn đang loay hoay với công cuộc tìm kiếm việc làm? Lý do vì đâu bạn thất bại ngay từ bước đầu? Đơn giản là bởi vì có thể do CV xin việc của bạn quá sơ sài chăng? Hãy cùng xem bí kíp viết CV chuyên nghiệp để có thể chinh phục nhà tuyển dụng ngay từ bước đầu nhé!


Tìm kiếm việc làm chưa bao giờ là hành trình dễ dàng với mỗi chúng ta cả. Bạn chưa có kinh nghiệm hay đã có kinh nghiệm lâu năm? Bạn ứng tuyển hồ sơ trực tuyến hàng trăm công ty nhưng vẫn chưa một lần thấy hồi âm. Lý do vì đâu?

Câu hỏi bạn cần đặt ra là vì sao nhà tuyển dụng lại có thể từ chối bạn ngay từ “ánh mắt đầu tiên” ấy? Lý do vì nhìn vào cái CV xin việc của bạn quá nhàn chán, sơ xài và không chuyên nghiệp. Hãy cùng Đức Minh tìm hiểu những bí kíp thần thánh để hô biến CV xin việc của bạn tuyệt vời hơn và nắm bắt lấy cơ hội việc làm nhé!

1. Muốn bắt mắt phải đẹp vẻ bề ngoài
Để thu hút nhà tuyển dụng ngay từ bước nhận và mở CV xin việc của bạn ra là có hứng thú ngay lập tức thì bạn cần trình bày CV ra sao? Dù là người đã có kinh nghiệm hay mức độ kinh nghiệm bằng 0 cũng hãy tự mình tìm cách làm nổi bật mình nhé!

+ Hình thức trình bày của một CV xin việc cần phải rõ ràng các thông tin, nhất quán nội dung và súc tích;

+ Tuyệt đối cấm kỵ đó là sai chính tả. Lỗi chính tả vẫn còn là một lỗi hy hữu ở một số người. Tuy đó là lỗi nhỏ nhưng lại rất mất thiện cảm với nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý lỗi ngữ pháp hay cấu trúc câu để cho CV của mình chuẩn hơn nhé!

+ Tiếp theo cần chú ý khi trình bày CV tối đa 2 trang A4, còn tuyệt nhất vẫn là ngắn gọn và đầy đủ trong 1 trang A4 thì vẫn hơn. Vừa dễ nhìn mà vẫn đầy đủ thông tin. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng thấy được bạn là người biết sắp xếp khoa học.

+ Ngoài ra nếu bạn có khả năng sử dụng và trình bày bản CV xin việc của bạn bằng file định dạng PDF sẽ giúp bộ hồ sơ xin việc của bạn chuyên nghiệp và độc hơn đó ạ. Nếu bạn muốn khẳng định khả năng sáng tạo, mới mẻ của riêng mình thì có thể đổi mới phong cách với việc trình bày CV bằng file PDF. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ lưỡng vì nếu bạn ứng tuyển vào một doanh nghiệp Nhà Nước hay một công ty truyền thống thì có lẽ fileWord sẽ thiện cảm hơn với nhà tuyển dụng.

+ Thêm một điều khá căn bản với những người về tin học, đó là bạn nên nhớ để font chữ thông dụng như Times New Roman hoặc Arial nhé. Và chỉ dùng một loại font chữ cho toàn văn bản nhé! Điều này thể hiện khả năng tin học văn phòng của bạn đó nên cũng hết sức lưu ý nhé!


2. Cung cấp chính xác và đầy đủ thông tin cá nhân để liên hệ
Việc bạn cung cấp chính xác những thông tin cá nhân, địa chỉ email hay số điện thoại để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên hệ lại với bạn.

+ Bạn nên sử dụng địa chỉ email đơn giản và tốt nhất là mang tên của bạn như ngocha@gmail.com hay phuonglan@gmail.com để nghe có vẻ chuyên nghiệp hơn nhé! Và hãy dùng địa chỉ email là gmail nhé, hạn chế dùng yahoo. Có lẽ nhà tuyển dụng sẽ chẳng mấy hứng thú với những email tuyển dụng kiểu như: nhockute@yahoo.com hay changtraicodon@yahoo.com … Chẳng mấy ai có hứng thú gửi mail gọi bạn đi phỏng vấn khi đến cái địa chỉ email cũng không chuyên nghiệp và mang tính “trẩu tre” như thế.

3. Mục tiêu nghề nghiệp chính là điểm hút ánh nhìn
Hãy thu hút ánh nhìn của nhà tuyển dụng khi xem CV của bạn chỉ trong 3 giây đầu tiên nói về mục tiêu nghề nghiệp của bạn nhé!

+ Bắt đầu trước tiên với vị trí, chức danh bạn muốn ứng tuyển.

+ Tiếp theo hãy thôi miên nhà tuyển dụng bằng ước mơ nghề nghiệp và những điều bạn có thể đem đến, đóng góp cho mục tiêu nghề nghiệp. Hãy trình bày ngắn gọn và câu từ súc tích, chuyên nghiệp nhất.

+ Lưu ý độ dài chỉ nên tối đa bằng 2-3 câu ban đầu.

+ Có thể trình bày rõ ràng, cụ thể mục tiêu trong ngắn hạn, dài hạn để nhà tuyển dụng hiểu được đường đi nước bước của bạn.

6 bí quyết bổ ích khi bạn tham dự hội thảo, click ngay   http://infonet.vn/6-dieu-can-nam-long-kh...70106.info

Hãy thu hút ánh nhìn của nhà tuyển dụng khi xem CV của bạn chỉ trong 3 giây đầu tiên nói về mục tiêu nghề nghiệp

4. Bức tranh sẽ sinh động hơn với kinh nghiệm và thành tích của bạn.
+ Trong CV xin việc của bạn cần nêu rõ những thành tích trong quá trình học tập cũng như đi làm, những kinh nghiệm mà bạn tích luỹ được cho bản thân. Những kinh nghiệm mới nhất và quan trọng cũng có liên quan đến vị trí bạn đang dự tuyển thì càng có lợi cho bạn.

+ Nhấn mạnh những gì mình đã đạt được. Đây là sẽ là điểm cộng cho bạn.

+ Dùng cách thôi miên nahf tuyển dụng bằng những con số thực tế, cụ thể hay những giải thưởng mà bạn đạt được để làm cho bức tranh của bạn “sáng” hơn.

+ Bạn hoang mang vì mình là sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm làm việc bằng 0 thì sẽ ghi gì? Đừng lo! Bạn có thể liệt kê những thành tựu mà bạn đạt được khi tham gia các hoạt động xã hội hay những dự án, hoạt động nghiên cứu trong quá trình bạn học tập hay làm tốt nghiệp.


5. Update các bằng cấp liên quan đến công việc mong muốn
Những bằng cấp hay chứng chỉ và những kỹ năng chuyên môn có liên quan đến công việc, vị trí bạn ứng tuyển sẽ là tiền đề để nhà tuyển dụng tin tưởng hơn vào khả năng cũng như chuyên môn của bạn. Bằng cấp hay những chứng chỉ sẽ giống như những phụ kiện giúp CV của bạn trở lên lung linh hơn rất nhiều và bắt mắt nhà tuyển dụng hơn.

6. Tránh đề cập đến vấn đề nhạy cảm như “lương” mong muốn.
Nếu có được hỏi phỏng vấn về mức lương mong muốn thì bạn có thể trả lời. Còn nên tránh đề cập đến mức lương mong muốn trong CV. Hoặc nếu bạn có đề cập thì cũng chỉ nên đưa ra khoảng mức lương mà phổ biến nhà tuyển dụng có thể chấp nhận được ở vị trí bạn ứng tuyển.


7. Một số lưu ý nhỏ cần chú ý khi viết CV
+ Bạn có thể dùng những kinh nghiệm, kỹ năng của mình nói sao cho hấp dẫn nhưng cũng nên nhớ đừng nên quá phóng đại. Và đặc biệt đừng nên “chém gió” quá nhé! Hãy trung thực với những gì mình có để khi nhà tuyển dụng hỏi bạn đỡ bị “quê”.

+ Không nên sử dụng những đại từ nhân xưng như mình, em, tớ…

+ Đặc biệt bạn nên tránh sử dụng những câu biểu cảm quá mức hay những biểu tượng cảm xúc như mặt cười, khóc mếu, nài nỉ… như: Mong anh chị quan tâm đến hồ sơ của em nhé, hihi… Hay việc sử dụng  những từ như “vâng ạ, thưa, dạ…” cũng nên có chừng mực. Nhà tuyển dụng sẽ không thấy được sự chuyên nghiệp trong ngôn ngữ bạn sử dụng để viết CV và cũng không đánh giá cáo con người bạn ở cách làm việc rồi ạ. Vì đó là những ngôn ngữ đời thường, chỉ dùng để nói chuyện, chát phiếm hàng ngày mà thôi. Bạn hết sức lưu ý nhé nếu như vẫn còn teen.

+ Nên sử dụng những từ khoá ngắn gọn, chính xác nhất miêu tả rõ ràng và sát nhất về công việc mà bạn mong muốn.

+ Bạn có thể nhờ người đã có kinh nghiệp ứng tuyển và xem qua trước hồ sơ cho bạn để đưa ra nhận xét và sửa đổi khách quan nhất.

Hồ sơ xin việc tưởng chừng như không có gì, đơn giản nhưng nó là yếu tố ban đầu quyết định nhà tuyển dụng có muốn gặp bạn hay không? CV xin việc như bức tranh phác hoạ bản thân bản rõ nét nhất để đưa bạn đến nhà tuyển dụng gần hơn và tiếp cận được nhiều cơ hội việc làm hơn. Hy vọng với những bí kíp viết CV xin việc hút mắt và chuyên nghiệp này sẽ giúp bạn đọc nhìn lại mình và thảy đổi, phá cách mới để nắm lấy cơ hội nghề nghiệp tiềm năng cho mình nhé!

Nguồn: http://cafef.vn/


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Doanh nghiệp Việt gặp thách thức khi triển khai thương mại điện tử hainam6683 1 311 04-23-2019, 11:36 AM
Bài mới nhất: ngocnh93
  Dịch vụ gia hạn Giấy phép lao động dành cho người Nước ngoài tại Việt Nam wphoabinh 0 409 10-07-2018, 12:02 AM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục xin gia hạn Giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Việt Nam wphoabinh 0 293 10-07-2018, 12:01 AM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục xin Giấy phép lao động tại Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh wphoabinh 0 224 09-30-2018, 12:51 AM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thương mại cổ phần Bản Việt tuyển dụng nhân viên phát triển khách hàng kieudiamond 0 295 09-27-2018, 09:17 PM
Bài mới nhất: kieudiamond
  Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người Canada làm việc tại Việt Nam wphoabinh 0 194 09-27-2018, 12:29 AM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người Philippin làm việc tại Việt Nam wphoabinh 0 174 09-25-2018, 07:32 PM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người Nhật Bản làm việc tại Việt Nam wphoabinh 0 192 09-25-2018, 07:30 PM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Rèn luyện kỹ năng sáng tạo trong công việc như thế nào? hainam6683 0 213 09-25-2018, 06:38 PM
Bài mới nhất: hainam6683
  Chọn việc làm thêm không theo số đông hainam6683 0 199 09-24-2018, 07:10 PM
Bài mới nhất: hainam6683

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách