Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Phỏng vấn nhóm – “Vượt rào” hiệu quả qua các kiểu phỏng vấn trao đổi phổ biến nhất
#1
Khi thế giới có thể trở nên “phẳng” hơn, nguồn nhân tài dồi dào và đến từ nhiều nguồn hơn, thì các người tuyển nhân sự của chúng ta cũng bị linh động và đột phá sáng tạo hơn bao giờ hết để tìm được cách sàng lọc ứng viên xin việc một cách hiệu quả. Theo đó, phỏng vấn cũng đã được “tiến hóa” với tương đối nhiều mô hình phong phú và đa dạng, đặc biệt “nguy hiểm” hơn khi ta không thể theo thông tin được biết trước chính bản thân sẽ phải đối mặt với kiểu trao đổi nào, theo đó đặt ứng viên xin việc chúng ta phải luôn luôn trong tình trạng chuẩn bị sẵn sàng để không chỉ thích ứng ngay lập tức mà phải phát huy năng lực để “lọt mắt xanh” nhà tuyển dụng.

>>>Cập nhật các thông tin tìm công việc nguồn thu cao tại đây: http://vemaybaydicondaogiare.com/c123/ti...u-nhap-cao

[Hình: 40662389160_1853aea59e_z.jpg]

Người tuyển nhân sự muốn nhìn thấy tố chất gì ở ứng viên xin việc làm qua phỏng vấn nhóm?

Kỹ năng và kiến thức làm việc nhóm của các bạn – Lắng nghe & sự tôn trọng ý kiến của người khác? Chúng ta cũng có thể hiện được khả năng của mình mà hoàn toàn không lấn át những người quanh bạn? Bạn có thể giữ được bình tĩnh trong khi tham gia thảo luận? Bạn có biết vì mục tiêu chung của tập thể nhóm thay vì quyền lợi cá nhân và cái tôi của mình?

Kỹ năng và kiến thức lập luận – Bạn rất có khả năng biểu đạt chủ kiến của bản thân theo một cách cô đọng, súc tích, đi thẳng vào vấn đề xử lý yếu tố một cách dễ nắm bắt hay là phân tích và lý giải lòng vòng gây mất thời hạn của tất cả nhóm?

Kiến thức và kỹ năng phân tích & giải quyết vấn đề - kiến thức và kỹ năng đó được biểu hiện qua việc bạn định hướng được trọng tâm của vấn đề và tập trung giải quyết nó. Ban phỏng vấn sẽ nhìn xem bạn có đặt được những thắc mắc để xác định vấn đề cốt lõi không? Các lý lẽ bạn đưa ra có “đánh” trực diện vào vấn đề được hay không?Kỹ năng và kiến thức chỉ huy nhóm

Cho dù là một học sinh sinh viên mới ra trường hay chỉ mới vài năm kinh nghiệm vẫn hoàn toàn có thể biểu hiện được năng lực lãnh đạo qua mô hình phỏng vấn này. Không phai nhạt, cũng không thực sự áp chế, biết tiết chế vừa đủ, làm chủ cuộc tranh luận, cho mọi người cơ hội được góp phần ý kiến… đều là các tiền đề lý tưởng của một leader thực thụ đấy!

Như thế, các bạn sẽ tự hỏi bạn cần làm những gì để nằm ở trong vùng an toàn? Tôi đã từng ngồi trong ban cố vấn để chấm điểm tương đối nhiều các buổi trao đổi nhóm, và bí quyết tôi đúc kết cho bạn là:

>>>Xem thêm các công việc thu hút cập nhật nhanh tại: http://vemaybaygiaredinhatrang.com/c109/...am-hap-dan

[Hình: 27600339267_f3cd9b85d3_z.jpg]

Kiểm soát từng câu nói của chính bản thân bạn

Một điểm yếu của cách thức phỏng vấn trao đổi nhóm là giới hạn về mặt thời hạn cho từng ứng viên xin việc làm. Các bạn sẽ không tồn tại thời gian rộng khắp để “trình bày hoàn cảnh” như hình thức trao đổi cá thể, cho nên càng súc tích và mưu trí trong câu vấn đáp càng tốt. Một trong những gương mặt xuất sắc ưu tú kia, lời nói của bạn sẽ gây ra sự cuốn hút hay mờ nhạt? Cá thể bạn có để lại sự khắc ghi trong lòng NTD không?Những ứng viên xin việc khác

Họ là liên minh, không hẳn quân địch. Đúng, những ứng viên xin việc làm khác là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của bạn, nhưng chưa phải là trong khoảng phỏng vấn nhóm. Một tổ rất có thể bị loại toàn bộ, hoặc cũng tồn tại thể cùng nắm tay nhau lao vào vòng sau. Vì thế, nguyên tắc là sự tôn trọng lẫn nhau và đặc biệt quan trọng với dạng phỏng vấn nhóm, bạn hãy giúp sức mọi người để cùng “vượt ải”. Đừng bao giờ cố tỏ ra chính bản thân tài giỏi hơn người, bởi ranh giới giữa thỏa sức tự tin và ngạo mạn đến một cách nực cười là điều mong manh. Hãy sự thật lắng nghe khi người khác nói, và hãy khích lệ những người vắng lặng, nhút nhát tham gia vào câu chuyện.Hãy luôn luôn là người dẫn đầu

Đặc biệt là khi được giao giải quyết trường hợp. Nếu như bạn có khả năng lãnh đạo, đừng ngần ngại biểu hiện. Hãy thỏa sức tự tin mở lời đầu tiên trước cả nhóm, giúp giúp cho nhóm phỏng vấn của bạn làm quen với nhau bằng cách mời từng người tự trình làng. Tiếp đến độc lập tóm tắt vấn đề cần xử lý là gì, đồng thời nêu chủ ý cá nhân của bạn - vẫn trung thành với chủ với quy tắc cô đọng, súc tích như trên nhé. Trong lúc các thành viên còn lại nêu ý kiến của họ, hãy nhớ những điểm chính bằng cách ghi chép lại. Nếu như có một cá nhân trình bày dài dòng, hãy ngắt lời một cách trang nhã và thâu tóm lại Kết luận của chính họ là như thế nào. Đừng quên khích lệ các cá thể e lệ cùng tham dự luận bàn bằng phương pháp đặt thắc mắc cho họ. Sau cùng sẽ thật hoàn hảo và tuyệt vời nhất khi bạn cũng có thể tóm tắt lại ý kiến của mỗi cá nhân, và cùng đi đến tóm lại chung của cả nhóm.Thể hiện luôn là chính bản thân bạn!

Sẽ thực hư ra sao nếu ta chưa hẳn là người giỏi ứng biến, hoặc trọn vẹn không tồn tại khả năng lãnh đạo? Nếu địa thế ngành việc làm này yêu cầu những tố chất đó, thì đơn giản đây không phải là sự hợp với bạn. Hãy là chính bản thân mình - một bản cập nhật tốt hơn hôm qua và tất cả những ngày trước đây. Để được như vậy, bạn phải để tất cả ưu thế của bản thân được thể hiện - tươi vui, hài hước, sự chân thành, sự thông minh, nhậy bén. Hãy tham dự thật tích cực và lành mạnh, nỗ lực rất là và làm hết chính bản thân trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó. Bạn đừng lo, người tuyển dụng sẽ nhận thấy những năng lực mà người ta tìm ở bạn.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
vietnam Trung tâm tin học văn phòng tốt nhất hà nội lephuonglinh 8 922 01-18-2020, 01:23 PM
Bài mới nhất: hoclaixeoto2020
  Địa chỉ học tin học tốt nhất hà nội lephuonglinh 1 220 11-15-2018, 07:27 PM
Bài mới nhất: troingaymailaisang
  4 lý do khiến dân văn phòng ngại nói tiếng Anh hainam6683 0 126 09-27-2018, 07:12 PM
Bài mới nhất: hainam6683
  Khóa học autocad ở Hà Nội tốt nhất thieunhi2005 0 113 09-26-2018, 05:06 PM
Bài mới nhất: thieunhi2005
  Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người Nhật Bản làm việc tại Việt Nam wphoabinh 0 112 09-25-2018, 07:30 PM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Để không thất nghiệp chỉ vì 'lỡ miệng' khi đi phỏng vấn hainam6683 0 86 09-24-2018, 06:47 PM
Bài mới nhất: hainam6683
  Hàn ngữ - Từ vựng và hội thoại trong môi trường làm việc văn phòng HanoiLanguage_Korean 0 84 09-24-2018, 05:21 PM
Bài mới nhất: HanoiLanguage_Korean
  Lớp tin học ở hà nội uy tín nhất thieunhi2005 0 109 09-22-2018, 05:18 PM
Bài mới nhất: thieunhi2005
  5 Cuốn Sách Giúp Bạn Nâng Cao Kỹ Năng Làm Việc Nhóm hainam6683 0 117 09-22-2018, 01:36 PM
Bài mới nhất: hainam6683
vietnam Tìm địa chỉ học tin học văn phòng tốt tại hà nội thieunhi2005 0 117 09-21-2018, 04:47 PM
Bài mới nhất: thieunhi2005

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách