Đánh giá chủ đề:
 • 0 Votes - 0 Average
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Bí kíp cách sửa tủ lạnh Samsung an toàn tại nhà
#1
Bí kíp cách sửa tủ lạnh Samsung an toàn tại nhà


Trung tâm bảo hành tủ lạnh samsung chúng tôi đã tổng hợp những kinh nghiệm để chia sẻ những bí quyết sửa chữa tủ lạnh samsung thực hiện cực dễ dành cho người không chuyên với những hư hỏng thường gặp phải ở tủ lạnh.
Tủ lạnh thành “bom” nổ chậm trong nhà
Chúng ta đã biết cấu tạo của tủ lạnh bao gồm dàn lạnh, dàn nóng, máy nén, ống dẫn và một nhân tố rất quan trọng khác đó là bình gas, chịu nghĩa vụ bơm gas lên dàn lạnh để đáp ứng quá trình làm lạnh và lưu thông khí gas bên trong tủ lạnh.
Đã có khá nhiều vụ cháy nhà hay nổ mạnh, gây hậu quả xấu mà nguyên nhân chính đến từ bình gas của tủ lạnh. Lý Bởi vì thường đến từ việc hay sửa chữa, thay gas không đúng cách làm rò rỉ gas.
Cách phòng tránh hiểm họa
Để phòng tránh hiểm họa xảy ra, các bạn cần để ý những điều quan trọng sau:
- sử dụng tủ lạnh đúng thời gian cho phép từ nhà phát hành. Không nên sử dụng tủ lạnh đã quá lâu đời, phải thay gas và sửa chữa nhiều lần.
Không được áp dụng tủ lạnh lâu đời, đã thay gas và sửa chữa nhiều lần
- Nếu lỡ chẳng may tủ gặp sự cố hoặc phải thay gas tủ lạnh, không nên tự ý sửa chữa, mà nên mời thợ có chuyên môn từ những cửa hàng bảo hành tín.
Khi chưa có điều kiện để đổi tủ lạnh mới, các bạn không nên tự ý sửa chữa hay vệ sinh tủ lạnh cũ hay thay gas mà phải mời thợ có chuyên môn từ những địa chỉ bảo hành tủ lạnh uy tín
- Mua tủ lạnh từ các nhà sản xuất uy tín như Panasonic, Toshiba, LG,… và chú ý có giấy kiểm tra chất lượng cũng như giấy bảo hành từ địa chỉ.
Mua tủ lạnh từ các nhà phát hành uy tín như Panasonic, Toshiba, LG,…
- Đặt tủ lạnh xa các vùng có nhiệt độ cao, có khoảng cách với tường từ 10 đến 15 cm và không có ánh sáng rọi trực tiếp vào tủ.
Đặt tủ lạnh xa các vùng có nhiệt độ cao
- Bảo dưỡng, vệ sinh tủ lạnh mỗi tháng một lần.
Dấu hiệu báo trước
Nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu sau đây từ tủ lạnh, thì cần ngắt nguồn điện của tủ ngay lập tức:
1, Có tiếng động lớn từ máy nén hoạt động liên tục trong thời gian dài mà không tự ngắt.
2, Sờ hai thành tủ cảm thấy rất nóng hay cảm thấy có khí rất nóng tỏa ra từ máy nén.
3, Nghe thấy tiếng động lạ phát ra từ máy nén.
[Hình: trung-tam-sua-tu-lanh-samsung.png]
Cách khắc phục tủ lạnh không lạnh
Tủ lạnh không lạnh là một trong những nguyên nhân chính làm cho thực phẩm trong tủ lạnh bị hư hỏng, ôi thiu… Để giải quyết vấn đề này bạn chỉ cần tuân theo các chỉ dẫn dưới đây để giúp cho tủ lạnh hoạt động hiệu quả.
- Bươc 1: Kiểm tra lại nguồn điện
Bạn có thể kiễm tra vấn đề này bằng cách nhìn vào đèn trong tủ lạnh, nếu đèn trong tủ lạnh sáng có nghĩa là nguồn điện cung cấp cho tủ lạnh đang hoạt động tốt, còn nếu đèn trong tủ lạnh không hoạt động thì bạn hãy kiễm tra các vấn đề được liệt kê bên dưới.

- Bước 2 : Kiểm tra nguồn cắm điện có bị lỏng không
 • Kiểm tra ổ cắm điện có hoạt động hay không, có nhiều trường hợp phích cắm được kết nối tới ổ cắm điện không có điện, khiến cho tủ lạnh không hoạt động được.

 • Giữ cho cửa tủ lạnh được đóng khít sau mỗi lần sử dụng

 • Sau mỗi lần lấy thực phẩm, bạn nên đóng cửa tủ lạnh thật chăm chút Do nếu cửa không được đóng khít thì hơi lạnh sẽ bị thoát ra ngoài. Điều này không chỉ làm cho thực phẩm không được bảo quản tốt mà còn khiến cho hóa đơn tiền điện nhà bạn tăng cao.

 • Thêm một trường hợp tủ lạnh không được đặt ở nơi bằng phẳng, tủ lạnh bị nghiêng làm cho cửa tủ lạnh không tự động khít.

 • Thường xuyên rã đông nếu tủ lạnh của bạn bị đóng tuyết

 • Ngắt kết nối nguồn điện cho tủ lạnh

 • Làm tan lớp băng bên trong tủ bằng cách mở cánh cửa tủ lạnh ra, lau chùi vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ.

 • Có thể để vào tủ lạnh một ca nước nóng đễ giúp cho việc rã đông nhanh hơn. Hoặc để quạt gió thổi vào tủ lạnh.

 • Nếu bạn có thời gian, có thể để tủ lạnh bạn qua một đêm để rã đông.

 • Sau khi đã rã đông, bạn kết nối lại nguồn điện và cho tủ lạnh hoạt động khoảng 30 phút sau đó bỏ thực phẩm vào bảo quản.

 • Lắng nghe xem các động cơ trong tủ lạnh có hoạt động không
- Bước 3 : Kiểm tra van thiết lập nhiệt độ bên trong tủ lạnh
Hãy xem van thiết lập nhiệt độ tủ lạnh đang ở chế độ làm lạnh nào, có nhiều trường hợp van được điều chỉnh ở mức làm lạnh quá thấp, khiến cho hơi lạnh tỏa ra yếu. Vấn đề này bạn chỉ việc chỉnh lại van nhiệt độ.

>>> Liên hệ đơn vị sửa tủ lạnh samsung Nguyễn Kim trên toàn quốc để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có trình độ cao để giúp bạn sửa tủ lạnh nhanh chóng và an toàn.
[Hình: trung-tam-sua-tu-lanh-samsung-3.jpg]
SỬA CHỮA TỦ LẠNH SAMSUNG KHÔNG LÀM ĐÁ TẠI NHÀ
Nguyên nhân:
Tủ lạnh không làm đá được có rất nhiều nguyên nhân gây ra . Để giải quyết cho điều này thì chuyên gia của trung tâm bảo hành Sam Sung sẽ chỉ ra những nguyên nhân mà tủ lạnh không làm đá được .

- Công tắc đèn chiếu sáng tủ lạnh bị hỏng
Công tắc đó nằm ở tại vị trí cánh cửa, công tắc sẽ tắt ánh sáng trong tủ lạnh và tiếp tục làm lạnh khi bạn đóng cửa . Nếu công tắc không hoạt động , tủ lạnh sẽ không lạnh và ảnh hưởng Vì sức nóng của bóng đèn bên trong tủ lạnh.
- Miếng đệm của không chặt :
Vệ sinh cửa thường xuyên để chắc chắn rằng cửa tủ luôn được đóng sát cửa tủ lạnh phải được đóng kín để giữ nhiệt độ phù hợp nhằm chống hư hại thực phẩm bên trong. Ở bao quanh cánh cửa có một đường viền cao su giúp cửa đóng chặt ngăn không cho nhiệt độ trong tủ thoát ra, ta gọi đường viền đó là miếng đệm bít. Nếu miếng đệm bít này không chặt thì bạn có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm (do bị hư hỏng).
Chính Bởi vì vậy , bạn hãy tạo một thói quen thường xuyên kiểm tra lực hút của miếng đệm bít này với tủ lạnh. Cách tốt để kiểm tra là kẹp một tờ tiền giữa cánh cửa và tủ lạnh và đóng cửa lại. Giờ thì cố gắng kéo tờ tiền đó ra. Nếu cảm thấy nó lỏng lẻo dễ ra, thì đó là dấu hiệu miếng đệm bít bị hỏng. Chúng ta nên gọi thợ sửa chữa tủ lạnh tại hà nội có tay nghề để thay miếng đệm bít mới nếu gặp trường hợp này.
- Nhiệt độ điều khiển bị lỗi hoặc không chính xác
Bộ chỉnh nhiệt độ tủ lạnh bị hỏng hoặc không đúng đắn có thể dẫn đến tủ lạnh không được duy trì cái lạnh mong muốn. Kiểm tra vấn đề này và cũng cam đoan rằng nhiệt độ được thiết lập để mức độ đúng. Phổ biến chung, tủ lạnh được thiết lập để nhiệt độ khoảng 0 ° C, Ngoài ra đó phần là khoảng -17 ° C.
- Cuộn dây ngưng bẩn
Cuộn dây ngưng bẩn có thể dẫn đến tủ yếu lạnh . Bạn thật sự có kinh nghiệm có thể rút ổ cắm của tủ rồi làm sạch
- Không đủ lưu lượng không khí trong tủ lạnh
Nếu trong tủ có quá nhiều thực phẩm trong tủ thì hơi lạnh sẽ không đến được tất cả các thực phẩm có trong tủ . Nhưng mà nếu trong tủ có quá ít đồ thì tủ sẽ không hoat động hiệu quả. Các bạn hãy cố cam đoan được hoàn toàn thức ăn trong tủ , không được quá nhồi nhét.
[Hình: vn-feature-top-mount-freezer-rt38k5032gl--57266452.jpg]
- Bộ xã đá không làm việc :
Nếu tác dụng xã đá hư hỏng, nó gây ra một sự tích tụ của tuyết xung quanh các cuộn dây vật tư bay hơi trong tủ lạnh. Điều này gây ra trục trặc trang bị bay hơi và quạt thổi không khí lạnh bao quanh. Bạn nên gọi thợ sửa chữa để được sửa tủ lạnh tại nhà
- Ron cao su cửa bị lỗi :
Các miếng cao su ở mỗi cánh cửa tủ đều phải kín mỗi khi đóng cửa tủ lại. Nếu ron cao bị hỏng hay bị rách thì có thể sẽ bị rò rỉ thoát khí ra bên ngoài. Và việc mở cửa tủ lạnh lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ dẫn đến tủ không đủ lạnh, Bởi khi mở tủ nhiều khí bên ngoài sẽ tràn vào bên trong tủ khiến cho tủ lạnh không đủ nhiệt để làm đá .
- Đường ống lưu thông giữa bộ phận làm lạnh đến tủ lanh bị tắc :
các đường ống có nhiệm vụ đưa hơi lạnh từ bộ phận làm lạnh đến tủ lanh. Nếu đường ống thông hơi bị nghẹt dẫn đến hơi lạnh bị chặn không đưa đến tủ lạnh được dẫn đến tủ lạnh không đủ lạnh. Nếu đây là trường hợp thuận lợi Vì bị đông tuyết đường ống thì bạn có thể rút phích cắm của tủ lạnh, hy vọng cho tuyết chảy hết và sau đó thử cắm điện quay về. Nếu đường ống bị nghẹt Bởi vì cặn bẩn thì bạn cần gọi dịch vụ sửa tủ lạnh để khắc phục kịp thời.
Trung tâm sửa tủ lạnh Samsung Nguyễn Kim
Trung tâm sửa tủ lạnh Samsung, Toshiba, Panasonic,…Nguyễn Kim uy tín, giá rẻ đảm bảo mang đến cho bạn sự hài lòng về chất lượng dịch vụ.
Tủ lạnh bị hỏng gây nên nhiều sự giận dữ, nhất là với các hộ gia đình tiến bộ ngày nay Bởi vì thực phẩm sẽ bị giảm chất lượng, đính kèm đó là mùi hôi giận dữ bốc lên. Đó là lý Bởi Bởi sao những thiết bị vật dụng khác bị hỏng có thể không sửa ngay được, nhưng mà tủ lạnh thì KHÔNG.
Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, dịch vụ sửa tủ lạnh Samsung, Toshiba, Panasonic,… của trung tâm Nguyễn Kim sẽ giúp bạn sửa chữa hỏng hóc bên trong thiết bị, đồng thời đưa ra lời khuyên bảo quản để tăng tuổi thọ của tủ.
Điểm khác biệt mà bạn nên chọn dịch vụ của trung tâm chúng tôi là luôn trợ giúp bạn 24/24, bất kể lễ Tết. Chỉ cần một cú điện thoại, nhân viên Nguyễn Kim sẽ có mặt tại nơi ở của bạn.
Về thanh toán, chúng tôi chỉ nhận phí sau khi đã hoàn tất nhiệm vụ nên bạn an tâm về chất lượng dịch vụ.
Trung tâm sửa tủ lạnh Samsung, Toshiba, Panasonic,… đảm bảo chất lượng, giá tốt. Gọi ngay đến số 02836012451 hoặc Đường dây nóng 0932755850.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Hướng dẫn cách chọn mô tơ cửa cuốn để không phải mất công sửa chữa saovietdrd 1 446 08-02-2019, 08:15 PM
Bài mới nhất: Vietmart
  Gía lắp đặt và thi công ống đồng máy lạnh tốt nhất tại TP HCM HLV2 menpham 0 138 10-04-2018, 12:11 PM
Bài mới nhất: menpham
  Chuyên phân phối máy lạnh giấu trần Daikin FBA50BVMA Inverter 2 ngựa adkytl 0 157 09-29-2018, 12:49 PM
Bài mới nhất: adkytl
  Ưu đãi không ai bằng nếu bạn có nhu cầu thi công ống gió máy lạnh linhhailongvan123 0 126 09-28-2018, 06:04 PM
Bài mới nhất: linhhailongvan123
  Đại lý cung cấp số lượng lớn giá gốc máy lạnh giấu trần nối ống gió Daikin FDR20NY1-H menpham 0 127 09-28-2018, 01:12 PM
Bài mới nhất: menpham
  Màn nhựa PVC ngăn lạnh âm sâu và công dụng quangcaoseo66 0 128 09-27-2018, 06:31 PM
Bài mới nhất: quangcaoseo66
  Đại lý chuyên cung cấp lắp đặt máy lạnh tủ đứng Daikin - LG - Casper - Panasonic adkytl 0 146 09-27-2018, 06:00 PM
Bài mới nhất: adkytl
  Máy lạnh 12hp/ngựa công suất lớn gianh cho các xưởng sản xuất linhhailongvan123 0 107 09-27-2018, 01:58 PM
Bài mới nhất: linhhailongvan123
  HẢI LONG VÂN phân phối hàng máy lạnh giấu trần nối ống gió chính hãng– giá tốt HLV9 menpham 0 107 09-27-2018, 11:55 AM
Bài mới nhất: menpham
  Tại đây chuyên bán máy lạnh tủ đứng Casper loại 5 ngựa kèm lắp đặt chuyên nghiệp adkytl 0 128 09-26-2018, 04:06 PM
Bài mới nhất: adkytl

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách