Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
1% người giàu có nhất nắm trong tay 82% tài sản của toàn thế giới
#1
1% người giàu nhất kiểm soát 82% tài sản của toàn thế giới. Nhiều người cho rằng điều đó thật bất công. Có người đề xuất các chính phủ nên đưa ra các giải pháp để giới hạn hoặc phân phối lại sự giàu có của những người giàu.

Vậy, làm thế nào 1% lại làm được điều đó. Nhiều người trong số họ may mắn được sinh ra trong gia đình giàu có. Tuy nhiên, theo nghiên cứu Thói quen của người giàu được thực hiện bởi Tom Corley trong suốt 3 năm với 233 người giàu và 128 người nghèo, nhiều người trong số họ giàu có bằng cách thực hiện những điều dưới đây:

Muốn lãnh đạo thành công, phải có bạn thân!Muốn lãnh đạo thành công, phải có bạn thân! LÂM NGHI
Họ đọc để học hỏi mỗi ngày

9/10 người giàu có trong nghiên cứu đọc sách ít nhất 30 phút mỗi ngày. Đọc sách cũng là 1 phần của công việc và nó rất cần thiết nếu bạn muốn trở nên giàu có.

Người giàu đọc sách bởi họ biết tri thức làm nên của cải. Bạn càng hiểu biết nhiều về tính chất, công nghệ liên quan bạn càng có giá trị trong công việc của mình.


Không phải lúc nào đồng nghiệp cũng hoàn hảo như ý muốn của bạn, vậy làm sao dung hòa, tham khảo thêm http://depvaphongcach.vn/4-luu-y-khi-lam...cham-chap/

Thực hành có chủ ý

Hơn 2/3 hoặc 69% những người giàu trong nghiên cứu của Tom Corley đã thực hành 1 số kỹ năng cụ thể trong nhiều giờ mỗi ngày. Thực hành có chú ý đòi hỏi sự ý thức và tập trung cao độ, khác với thái độ hời hợt khi làm việc. Khi làm việc với sự tập trung bạn sẽ học hỏi được nhiều kiến thức và kỹ năng trong công việc của mình. Đó là cách giúp bạn trở thành bậc thầy trong công việc của mình.

Theo đuổi mục tiêu dài hạn hay một giấc mơ

70% người giàu có đều có một mục tiêu lớn của cuộc đời. Đó là những gì thực sự tạo nên sự khác biệt giữa 1% người giàu và 99% số đông con lại. Theo đuổi mục tiêu hay ước mơ lớn tạo ra những cơ hội, may mắn. Phần lớn những người giàu có cho rằng họ may mắn, nhưng chính bản thân họ đã nỗ lực, chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận những cơ hội bất ngờ.

Không những thế, những người giàu luôn bắt đầu ngày mới với những kế hoạch cụ thể, và họ tập trung cao độ để hoàn thành những mục tiêu hàng ngày.

Tiết kiệm

Gần như tất cả những người giàu trong nghiên cứu của Ton Corley tiết lộ họ tiết kiệm ít nhất 20% thu nhập mỗi ngày.

Kiểm soát chi tiêu

Hơn 2/3 người giàu có được phỏng vấn chia sẻ rằng, họ rất tiết kiệm. Họ chi tiêu một cách có kế hoạch chứ không tùy hứng. Họ mua những sản phẩm chất lượng cao nhất ở mức giá rẻ nhất. Thói quen này đỏi hỏi sự học tập và kiên nhẫn, trì hoãn sự hài lòng.

Phát triển phong phú các mối quan hệ

Gần 3/4 số người giàu được phỏng vấn trong nghiên cứu thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện, tình nguyện từ ít nhất 5 giờ mỗi tháng. Đó cũng là một cách họ đóng góp cho cộng đồng và duy trì các mối quan hệ, bởi người điều hành và thành viên của các nhóm từ thiện hầu hết đều là những người thành công.

Hơn 2/3 người giàu trong nghiên cứu cho biết, họ thiết lập và duy trì mối quan hệ với những người có tư duy thành công, lạc quan khác thông qua các hoạt động xã hội, thể thao... Duy trì quan hệ với những người nằm trong top 1% có thể mở cho bạn những cánh cửa cơ hội tới không ngờ.

Dậy sớm

Khoảng 44% người giàu trong nghiên cứu có thói quen dậy sớm từ 5 giờ sáng. Như vậy, họ có 3 tiếng đồng hồ để chuẩn bị cho một ngày làm việc hết sức để theo đuổi mục tiêu, ước mơ hiệu quả.

Không phải ngẫu nhiên mà thói quen dậy sớm được xét vào một trong những thói quen cần có của người thành công. Khoa học đã nghiên cứu và chứng minh rằng: Sáng sớm là khoảng thời gian não bộ hoạt động hiệu quả nhất, tăng cường năng lượng cho các thời điểm khác trong ngày.

Nếu tâm trạng bắt đầu ngày mới của bạn vui vẻ và tích cực thì ngày làm việc của bạn sẽ hiệu quả và tích cực hơn. Ngược lại, bắt đầu một ngày với sự uể oải, mệt mỏi sẽ khiến cả ngày cả bạn trôi qua tẻ nhạt và vô ích.

Hãy là người quyết đoán

Hơn 90% người giàu trong nghiên cứu của Corley là người quyết đoán trong công việc. Nếu bạn muốn kiểm soát cuộc sống của mình, bạn phải chịu trách nhiệm.

Ít nhất cũng nên yêu thích công việc của mình

Gần 90% người giàu có trong nghiên cứu chia sẻ họ yêu thích công việc họ làm. Khi bạn thích công việc của mình, bạn sẽ dành nhiều thời gian để thực hiện nó, dành thời gian để học hỏi, rèn luyện kỹ năng và cải thiện kết quả công việc, dành thời gian để xây dựng mối quan hệ với những người có đầu óc thành công trong cùng lĩnh vực... Tất cả những điều đó giúp bạn có giá trị hơn.

Ai cũng muốn lọt vào top đứng đầu, nhưng ít người sẵn sàng bỏ thời gian và đổ mồ hôi để đạt được điều đó. 1% người giàu kiểm soát 82% sự giàu có bởi vì họ sẵn sàng vượt mọi trở ngại, sẵn sàng đổ mồ hôi. Nếu muốn trở thành một người trong top 1%, bạn cần bắt đầu khởi động ngay hôm nay và sẵn sàng vượt qua những thử thách.

Nguồn: https://nld.com.vn/


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
vietnam Trung tâm tin học văn phòng tốt nhất hà nội lephuonglinh 10 2,929 10-09-2020, 02:06 PM
Bài mới nhất: bnmcazt
  Tự học lập trình iOS qua các bước cơ bản cho người mới thanhdd0609 1 355 04-16-2019, 03:11 PM
Bài mới nhất: ngocnh93
  Địa chỉ học tin học tốt nhất hà nội lephuonglinh 1 393 11-15-2018, 07:27 PM
Bài mới nhất: troingaymailaisang
  Dịch vụ gia hạn Giấy phép lao động dành cho người Nước ngoài tại Việt Nam wphoabinh 0 473 10-07-2018, 12:02 AM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục xin gia hạn Giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Việt Nam wphoabinh 0 364 10-07-2018, 12:01 AM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Hướng dẫn thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị mất cho người nước ngoài wphoabinh 0 350 10-04-2018, 08:19 PM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục chứng nhận người nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động wphoabinh 0 357 10-03-2018, 09:22 PM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục xin giấy phép lao động cho đầu bếp là người nước ngoài wphoabinh 0 242 09-30-2018, 12:53 AM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Hướng dẫn thủ tục cấp lại Giấy phép lao động cho Trưởng đại diện là người nước ngoài wphoabinh 0 245 09-29-2018, 12:10 AM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Bạn nên làm gì khi mình giỏi hơn sếp mới? hainam6683 0 216 09-28-2018, 06:46 PM
Bài mới nhất: hainam6683

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách