Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cách thức làm ra những món chiên hấp dẫn và không gây bệnh
#1
Các thực phẩm chiên rán luôn có sức hút lớn đối với nhiều bạn. Chúng chứa đựng sắc hương vị được nhiều người ưu ái. Tuy thế, sự thiếu sót trong các bước vận dụng khiến món chiên có khả năng mang bệnh cho cơ thể. Cùng thông qua chúng là gì để tránh đưa vào thực đơn mỗi ngày, bạn nhé!
[Hình: cac%2Bmon%2Bchien%2Bran%2B1-compressed.jpg]
Các thức ăn chiên rán thường rất được hoan nghênh

Đun dầu quá sôi khi tiến hành các thực phẩm chiên rán

Đây là một lỗi thường gặp trong chế biến thức ăn. Khi bạn muốn tiết kiệm thời giờ, rút ngắn những bước việc bếp núc. Bạn thường sẽ để chảo lên, cho dầu vào và tiến hành việc khác. Điều này làm cho nhiệt độ của dầu tăng lên. Hậu quả là, cho đến khi vượt quá 180oC, những thành phần dinh dưỡng trong dầu bị chuyển đổi. Nói cụ thể, các phân tử a - xít béo sẽ bị xáo trộn liên kết chính gốc, làm thành các a - min sinh vật. Các amin này thực sự nguy hiểm. Chúng khiến những bệnh ung thư trực tràng, phổi, gan,…

Thế nên, mỗi khi chế biến thức ăn, bạn chỉ cần đặt chảo lên bếp.Chờ chảo nóng già rồi cho dầu vào, rồi tiếp tục chế biến các thức ăn chiên rán. Điều rất quan trọng, bạn không nên sử dụng lại dầu chiên nhiều lần.

Sơ chế không kĩ lưỡng, các món chiên dễ bị đọng nhiều dầu mỡ

Đây là một thực trạng cực thường thấy của nhiều các bà các mẹ. Sơ chế không đúng cách sẽlàm cho thực phẩm của bạn tích lại nhiều chất béo hơn. Vì vậy, để có các thực phẩm chiên rán an toàn và không quá cao cholesteron, bạn nên tiến hành:
- Để món ăn thật ráo nước trước khi thực hiện chiên rán. Nếu không, thực phẩm của bạn sẽ dễ bị vỡ, đứt gãy trong khi chiên. Cũng khi đó, bạn cũng có khả năng bị bỏng khi thả vật liệu dính nước vào chảo dầu sôi.
[Hình: cac%2Bmon%2Bchien%2Bran%2B3-compressed.jpg]
Các món rán cực ngon hơn khi sơ chế kĩ lưỡng.
- Dầu chiên nấu lâu sẽ bị cháy đen, các chất không tốt đó sẽ bám vào đồ ăn của bạn. Để loại bỏ, bạn đặt một chút khoai tây xắt nhỏ vào chảo trước khi chiên.
- Các món chiên vừa chiên chín phải được thấm hútdầu. Bạn có thể lấy giấy thấm dầu lót trên đĩa đựng, hoặc rỗ hứng dầu.
- Khi nấu những món cánh gà, đùi gà rán, chân giò, cá,… bạn nên cắt chúng nhỏ ra. Hoặc xẻ nhẹ xung quanh để chúng nhanh chóng thấm phụ liệutẩm ướp. Lại thêm, chúng cũng sẽ dễ rán chín một cách cùng lúc và tiết kiệm thời gian, ít trữ dầu hơn.

Dùng loại dầu ăn [B]hợp lí cho những món chiên[/B]

Mỡ động vật và dầu thực vật là hai loại thường bắt gặp được sử dụng cho thực phẩm chiên rán. Trong số đó, mỡ động vật có sở hữu chất béo (lipit) nên chỉ dùng ở một mức độ có giới hạn. Dầu thực vật hữu ích hơn, và được điều chế từ nhiều loài cây, hạt phong phú.
Trong đó, những loại dầu bổ sung các chất omega3 và omega6 rất có lợi cho hoạt động sống. Chúng là những acid béo không no, giúp đỡ ngăn chặn các bệnh tật về ung thư, tim mạch rất hiệu quả. Đồng thời, chúng cũng bảo vệ hiệu quả làm việc của nhiều cơ quan mắt, xương khớp, hệ thần kinh,…
[Hình: cac%2Bmon%2Bchien%2Bran%2B4-compressed.jpg]

Quyết định loại dầu ăn phù hợp vận dụng món rán

Những loại dầu oliu, dầu hoa hướng dương, dầu dừa, dầu hạt cải,… tương thích ướp hoặc xào thức ăn. Còn khi thực hiện những thực phẩm chiên rán bạn nên sử dụng các loại dầu cooking. Chúng chịu được độ sôi cao mà không thay đổi, không làm thành chất có hại.
Trên đây là những cách làm ra những thực phẩm chiên rán an toàn hơn. Bạn có thể vận dụng để thi hành những bữa cơmgiàu dưỡng chất, khoẻ mạnh cho gia đình. Chúc bạn thành công.
Tìm hiểu thêm : : Cách làm|Phương thức làm|Các bước làm|Bí quyết|Công thức làm} khoai tây chiên giòn cực ngon như ngoài tiệm


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Những điều bạn chưa biết về chân gà đông lạnh nhập khẩu Anth1402 0 617 09-29-2018, 12:27 PM
Bài mới nhất: Anth1402
  Cách nhận biết chân gà ‘’bẩn’’ và nơi bán chân gà nhập khẩu uy tín Anth1402 0 131 09-25-2018, 12:24 PM
Bài mới nhất: Anth1402
  Cách làm chân gà ngâm sả tắc giòn ngon đậm vị Anth1402 0 132 09-18-2018, 01:30 PM
Bài mới nhất: Anth1402
  Cách làm món cháo bào ngư Úc bổ dưỡng cho người già antuong8x 0 168 08-23-2018, 01:58 PM
Bài mới nhất: antuong8x
  Những món ăn nên và không nên sau khi thẩm mỹ nâng ngực depmoingay 0 142 08-22-2018, 06:32 PM
Bài mới nhất: depmoingay
  Chia sẻ cách chế biến nước dùng gà nhanh, gọn mà ngon ngocnhan12 0 148 08-22-2018, 01:11 PM
Bài mới nhất: ngocnhan12
  Cách làm lục trà sữa anhhuan01 0 124 08-19-2018, 04:56 PM
Bài mới nhất: anhhuan01
  cách làm trà sữa từ bột sắn dây anhhuan01 0 165 08-05-2018, 07:46 PM
Bài mới nhất: anhhuan01
  Cách làm thạch chanh anhhuan01 0 100 08-03-2018, 02:11 AM
Bài mới nhất: anhhuan01
  Cách làm trà sữa Matcha anhhuan01 0 98 08-01-2018, 01:28 AM
Bài mới nhất: anhhuan01

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách