Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Bí quyết thiết thực để cải biên vận mệnh
#1
Bí quyết thiết thực để cải biên vận mệnh

[Hình: dta2.2.jpg]

Theo lý thuyết nhân quả của nhà Phật, “phúc khí” của một người từ đâu mà đến? Thứ nhất: nó đến từ khi con người được sinh ra (mang theo từ tiền kiếp). Thứ hai là do đời này hành thiện tích đức mà có, xét cho cùng, có thể thực sự thay đổi vận mệnh con người nằm ở hai chữ “nhân quả”.

Bởi vì, bất luận số mệnh là do trời định hay do hậu thiên hành thiện tích đức mà có, đều là từ “thiện nhân” mà thu được “thiện quả”. Loại “thiện nhân” này chính là làm việc thiện.

Nhiều người hễ nhắc đến hành thiện thì cho rằng: “đấy là những việc của người giàu”. Đây quả là nhận thức sai lầm lớn, họ cho rằng “làm việc thiện” tương đương với việc chi tiền. “Cần chi tiền” mới có thể “làm việc thiện”. Thực chất, “làm việc thiện” bao gồm phạm vi khá lớn, nó bao hàm cả việc “chi tiền” và những việc thiện “không cần chi tiền”. Ví dụ như: Từ bi cấm sát sinh đối với người cũng giống như ẩn ác dưỡng thiện, loại bỏ thị phi tranh đoạt, biết lượng thứ cho những lỗi lầm của người khác, tuyên dương thiện đức, kính trọng bề trên, yêu thương trẻ nhỏ, hiếu thuận người già, khoan dung bỏ qua sai sót, thương cảm với những người nghèo cô độc, phạm vi hành thiện quả thật quá rộng lớn, đâu đâu cũng là “phúc đến cửa nhà”! Phát tâm từ bi không chỉ vì chính mình mà càng vì mọi người, vất vả làm việc, cố gắng chăm chỉ, tích ngày này qua tháng khác như vậy ắt sẽ có được thành quả to lớn.

Biết tha thứ cho người khác

Người xưa thường nói: “không trách lỗi lầm của người khác, không bới móc đời tư, không nhớ việc ác cũ của người”. Nếu bạn có thể làm được ba điều này thì có nghĩa là bạn có thể tiến thêm một bước lớn trên con đường tu dưỡng đức. Các tôn giáo thường dạy con người cần “khoan dung vị tha”, “dung nhẫn”. Khi người khác làm những việc có lỗi với bạn, chắc chắn họ có lý do riêng hoặc những nỗi khổ tâm của bản thân, vậy bạn hãy đặt mình vào vị trí của họ để hiểu, cố gắng nhìn vào mặt tốt của đối phương, không nhớ đến những điểm xấu của người khác, như vậy tự nhiên bạn sẽ có được một sự đồng cảm. Tâm cũng từ đó mà trở nên bình thản tĩnh tại. Quân tử độ lượng, tiểu nhân hẹp hòi.

Học cách nhẫn nhục

Khi bị người khác chỉ trích phê bình điều đó không đồng nghĩa là họ đang nhục mạ bạn, chúng ta nên có thái độ khiêm nhường, tiếp nhận bình thản “có lỗi thì sửa, không có lỗi thì rút kinh nghiệm”, hãy xem những phê bình của họ như là một sự quan tâm đến bạn, đó cũng là động lực giúp chúng ta tiến bộ. Thế nhưng, khi bị người khác nhục mạ một cách vô cớ, một mặt nó có thể giúp rèn luyện tâm thái và tính cách chúng ta, mặt khác chúng ta sẽ có cơ hội để tích thêm phúc, sau khi gặp phải những mắng chửi vô cớ, đức cũng từ đó tăng lên, phúc thuận theo đó mà đến. Đây chính là điểm mấu chốt giúp thay đổi vận mệnh của bản thân.

Luôn giữ tâm thái khiêm nhường và cảm ân

Một số người trong gia đình vốn giàu có đầy đủ, bản thân học hành sự nghiệp thành đạt, công việc vượt trội, liền tự cho mình là tài giỏi nhất từ đó sinh ra tâm thái kiêu căng, tự cho rằng chỉ cần dựa vào năng lực của bản thân là có thể hưởng thụ cuộc sống vinh hoa phú quý, thế nhưng, điều này lại trở thành một sự trở ngại lớn về sau này. Một khi thất bại, mới tỉnh ngộ ra rằng bản thân thật là bé nhỏ. Cũng có những anh tài, vốn có năng lực hơn người, nhưng luôn giữ một tâm thái khiêm tốn, cảm ân, đối đãi với mọi người tốt như nhau, sẵn lòng đóng góp cho xã hội, như vậy họ sẽ có một gia đình hòa thuận, sự nghiệp phát đạt. Càng biết chia sẻ phúc lành với mọi người, thì phúc lành sẽ càng ngày càng nhiều, thậm chí bất tận.

Cổ nhân thường nói, chỉ có khiêm tốn thì phúc mới tới. Thường xuyên khiêm tốn, giữ tâm thái cảm ân, từ đó vận mệnh cũng theo vậy mà được cải thiện.

Không sợ chịu thiệt

Cuộc sống vốn không hoàn hảo, cuộc sống mỗi người đều có lúc thăng lúc trầm, thậm chí hoàng đế được hưởng đầy giàu sang phú quý nhưng vẫn luôn gặp những việc không như mong muốn, trong cuộc sống không nên tranh đấu, nếu như không phải là của bạn, giả như bạn giành được về, bạn cũng không có được phúc phận để hưởng thụ. Ngược lại, chịu thiệt thòi một chút cũng là một cách tốt để thay đổi vận may, nhường những lợi ích của mình cho người khác, không tranh đấu giành giật. Như vậy, cuộc sống của bạn có thể sẽ thiếu đi những thứ này nhưng ông trời sẽ bồi thường cho bạn những thứ khác.

Luôn lạc quan

Trong cuộc sống luôn giữ nụ cười trên môi, đem những điều tốt và thiện ý đến cho những người bên cạnh bạn, như vậy sẽ có thể kết thiện duyên với những người xung quanh bạn. Dù là người quen hay người lạ đều có thể cảm nhận được sự thiện ý của bạn, cũng từ đó những xung đột mâu thuẫn trong cuộc sống của bạn cũng ít dần đi, trở nên càng ngày càng thuận lợi tốt đẹp. Đây chính là khởi đầu trong việc cải biến vận mệnh.

------------

Nguồn: Sưu tầm

Ảnh: Internet.

------------

Tái bút: Giới thiệu sách hay với các bạn

"Hiểu Về Trái Tim", một quyển sách thuộc hàng best seller của sư Minh Niệm mà bạn không thể bỏ qua. Bạn hãy tìm mua về đọc, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những phương pháp để giúp bản thân bạn và mọi người xung quanh vơi giảm bao não phiền, và khổ đau, sống một cuộc sống an lạc, và hạnh phúc hơn.

Truy cập vào link bên dưới để đến gian hàng mua sách của Shopee, link sạch, không virus, nếu bạn đang xài di động thì trước tiên hãy cài ứng dụng Shopee rồi nhấn vào link:

http://bit.ly/2LWtStD


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Giới thiệu sách Mark Cuban - 15 bí quyết thành công trong cuộc đời & sự nghiệp nhinnt 0 220 06-16-2018, 02:07 PM
Bài mới nhất: nhinnt
  Bí quyết giảm cân bằng chuối maidung 0 121 05-22-2018, 02:15 PM
Bài mới nhất: maidung
  Nhà kính bình minh, nhà kính trồng rau, thiết kế nhà kính, chi phí xây dựng nhà kính, hethongtuoithongminh 0 162 08-28-2017, 02:14 PM
Bài mới nhất: hethongtuoithongminh
vietnam Ý nghĩa các ký hiệu trên thị thực nhập cảnh Việt Nam lamthanh 0 141 07-15-2017, 08:06 PM
Bài mới nhất: lamthanh
  Sách bình luận bộ luật tố tụng dân sự, luật trọng tài thương mại và thực tiễn xét xử sachviet 0 179 04-07-2017, 02:54 AM
Bài mới nhất: sachviet
  Bí quyết học Toán 9 Cấp Tốc vutrungbk 0 155 02-18-2017, 05:54 PM
Bài mới nhất: vutrungbk
  3 bí quyết cơ bản giúp bạn học tốt môn văn tuan1234567891998 0 117 09-16-2016, 04:57 PM
Bài mới nhất: tuan1234567891998
  2 bài tập phổ biến cho người đau dạ dày vietanhpoly 0 150 08-15-2016, 06:34 PM
Bài mới nhất: vietanhpoly
  Công thức chữa viêm dạ dày từ nước ép bắp cải tien293 3 204 08-15-2016, 05:35 PM
Bài mới nhất: lemanh84
  Tài liệu: Miễn dịch thực vật vhqkb 0 172 12-02-2014, 10:19 PM
Bài mới nhất: vhqkb

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách