THÔNG BÁO NÂNG CẤP DRED FORUM

Với mục đích luôn mang lại cho các thành viên trải nghiệm tốt nhất khi tham gia forum, từ ngày 05/10/2021 đến ngày 10/10/2021 DRED tiến hành nâng cấp hệ thống diễn đàn sang hệ thống mới với giao diện hiện đại, thân thiện, dễ sử dụng, hỗ trợ seo tốt hơn, nâng cao khả năng tương tác giữa các thành viên.

Trong khoảng thời gian trên, Các thành viên cần thực hiện ngay việc sao lưu các bài viết của mình trên diễn đàn để đảm bảo thông tin các bài viết không bị mất khi chuyển sang hệ thống mới

BQT xin thông báo để các bạn được biết.


Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới
#1
Giang mai là một trong nhung benh xa hoi nguy hiểm có sức lây truyền rất nhanh qua từng giai đoạn. Vậy dấu hiệu bệnh giang mai qua từng giai đoạn là gì?


                                 [Hình: chua-tri-benh-giang-mai.jpg]

Bài viết xem thêm:

chữa bệnh giang mai ở đâu ?

Bệnh giang mai xuất hiện ở người bệnh là do xoắn khuẩn giang mai Treponema Pallidum gây nên.

– Sau khi tấn công vào cơ thể, xoắn khuẩn giang mai sẽ gây nên những biểu hiện lạ trên toàn cơ thể như: nổi hạch, vết loét… ở bộ phận sinh dục.

– Bệnh có thể gặp ở nhiều lứa tuổi khác nhau và đặc biệt chiếm tỉ lệ cao trong độ tuổi sinh sản.


– Bệnh giang mai có thể lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau như: qua đường máu, đường tiếp xúc, từ mẹ sang con,… nhưng chủ yếu nhất vẫn là lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục.

– Nếu không được thăm khám và hỗ trợ điều trị sớm, giang mai có thể ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, tâm lý và khả năng sinh sản của người bệnh.


– Xoắn khuẩn giang mai khi mới xâm nhập vào cơ thể sẽ không gây cảm giác hay những triệu chứng gì. Nhưng sau khoảng 7 – 60 ngày, triệu chứng đầu tiên xuất hiện.

Dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới
Không chỉ nữ giới mà giang mai ở nam giới cũng rất nguy hiểm. 

`Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới biểu hiện qua các giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Xoắn khuẩn giang mai thường thâm nhập vào lớp da và cả lớp niêm mạc, thời gian ủ bệnh khoảng 3 tuần, thường xuất hiện ở rãnh quy đầu, quy đầu, bao quy đầu, hậu môn, miệng… Những thương tổn ban đầu thường là nốt ban lan rộng hơn và hình thành nên các vết loét trong khoảng 1 – 2 cm, bề mặt thường bị loét hoặc loét nhẹ.

Giai đoạn 2: Các xoắn khuẩn giang mai xuất hiện từ 6 – 8 tuần và sẽ chuyển sang giai đoạn 2 với dấu hiệu như: đau đầu, hạch bạch huyết sưng to, đau khớp, sốt cao, chán ăn, cơ thể mỏi mệt, nổi ban ở vùng niêm mạc ở môi, quy đầu, khoang miệng, xuất hiện niêm mạc da với nốt ban sở hữu hình cánh hoa hồng.

Những trieu chung benh giang mai khác ở nam giới như: bị rụng lông, rụng tóc, nốt ban đỏ bị giảm màu hoặc chuyển sang thâm tím. Các thương tổn lan rộng với cảm giác ngứa nhẹ, khó chịu. Giai đoạn này bệnh có khả năng lây nhiễm cao và gây ra biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.


Giai đoạn 3: Xảy ra khoảng từ 3 – 15 năm sau các dấu hiệu của giai đoạn 1, được chia thành các hình thức khác nhau: giang mai tim mạch, giang mai tâm thần, củ giang mai; có dạng hình cầu hay mặt phẳng ko đối xứng, tương đối ngả tím, kích thước bằng hạt ngô, màu đỏ như mận, mật độ chắc, ranh giới rõ ràng, hoại tử, teo hoặc tạo loét, rất chậm lành và ít lây hơn, khi khỏi thường để lại sẹo.

xet nghiem giang mai  ở đâu ? Và xét nghiệm giang mai thì cần xét nhiệm thêm những gì?

Đế có được kết quả xét nghiệm giang mai được chính xác nhất thì người bệnh cần tìm cơ sở y tế có uy tín và chuyên môn cao vì chẩn đoán bệnh giang mai tương đối phức tạp cơ thể chưa tạo ra kháng thể mà xoắn khuẩn giang mai lại không thể nuôi cấy trong các môi trường nhân tạo. Cách chẩn đoán tương đối chính xác là soi trên kính hiển vi bệnh phẩm lấy từ các vết loét giang mai (chancre) tìm xoắn khuẩn giang mai .

Phương pháp khác thường sử dụng rộng rãi hơn, nhưng cho giai đoạn 2 trở lên (để cơ thể có đủ thời giờ để tạo ra kháng thể ) là thử kháng thể trong máu


Ở các trường hợp giang mai thần kinh, cần phải làm xét nghiệm kháng thể xoắn khuẩn giang mai trong dịch não tủy (RPR dịch não tủy).

Trên đây là bài viết về: Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới. Bạn có thể tham khảo để có cách phòng tránh và cach tri benh giang mai kịp thời


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Danh sách những tòa nhà “xanh” nhất thế giới bobodinh 0 6,899 12-09-2019, 05:08 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Ngày Môi trường thế giới chủ đề Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta bobodinh 0 1,604 12-02-2019, 06:30 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Giới thiệu kinh nghiệm sử dụng năng lượng tiết kiệm bobodinh 0 694 09-07-2019, 06:26 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Giới trẻ Hà Nội hưởng ứng Giờ trái đất bobodinh 0 285 07-27-2019, 04:10 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Không khí Giáng sinh rộn ràng trên 6 thành phố lớn của Mỹ lindanga 0 478 07-11-2019, 05:34 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Không khí Giáng sinh rộn ràng trên 6 thành phố lớn của Mỹ lindanga 0 485 07-11-2019, 05:33 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Không khí Giáng sinh rộn ràng trên 6 thành phố lớn của Mỹ lindanga 0 436 07-11-2019, 05:31 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Không khí Giáng sinh rộn ràng trên 6 thành phố lớn của Mỹ lindanga 0 363 07-11-2019, 05:28 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Tham quan thành phố New York phồn hoa bậc nhất thế giới lindanga 0 290 06-20-2019, 04:50 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Ghé thăm những khách sạn kỳ lạ nhất thế giới lindanga 1 313 06-15-2019, 01:50 AM
Bài mới nhất: hoquan24h

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách