THÔNG BÁO NÂNG CẤP DRED FORUM

Với mục đích luôn mang lại cho các thành viên trải nghiệm tốt nhất khi tham gia forum, từ ngày 05/10/2021 đến ngày 10/10/2021 DRED tiến hành nâng cấp hệ thống diễn đàn sang hệ thống mới với giao diện hiện đại, thân thiện, dễ sử dụng, hỗ trợ seo tốt hơn, nâng cao khả năng tương tác giữa các thành viên.

Trong khoảng thời gian trên, Các thành viên cần thực hiện ngay việc sao lưu các bài viết của mình trên diễn đàn để đảm bảo thông tin các bài viết không bị mất khi chuyển sang hệ thống mới

BQT xin thông báo để các bạn được biết.


Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Bật mí cách để có phòng ngủ nhỏ đẹp hiện đại
#1
Nội thất phòng ngủ đóng vai trò cực kỳ quan trọng – đó là nơi bạn lấy lại sức cho cả ngày làm việc. Nhưng hiện nay không phải căn phòng ngủ nào cũng đẹp, tiện lợi hay gọn gàng. Mà chúng bừa bộn, không khoa học và thiết tính thẩm mỹ, ảnh hưởng đến trải nghiệm cuộc sống của bạn. OPPEIN sẽ  đề cập  vấn đề thuộc về nguyên lý cơ bản , nếu bạn là người chưa biết gì về kiến trúc, Hãy đọc hết bài viết này nhé.
Thoáng khí
Đối với phòng ngủ thì việc yêu cầu quan trọng nhất đó là phải thoáng khí. Trong không khí có 21% khí oxi và 78% khí nito, hàm lượng này luôn ổn định. Nhưng trong một phòng ngủ kín thì hàm lượng oxi sẽ giảm dần và tăng hàm lượng cacbonic. Khí Carbonic này rất có hại cho hệ thần kinh, khiến nhiều giấc ngủ không ngon mà còn mệt mỏi.
Để giảm thiểu khí Carbonic thì căn phòng phủ dù đẹp vẫn phải đảm bảo thông thoáng, khí có thể lưu thông tốt trong phòng. Đặc biệt hiện nay dùng khá nhiều phòng ngủ lắp điều hoà mà quên mất quạt và thiết bị thông gió. Điều này làm giảm lượng oxi trong phòng. Bạn nên làm một lỗ thông hơi và có quạt hút gió nhé, để đảm bảo không khí luôn lưu thông.
Nhiệt độ thấp
Trong các yếu tố đi đến giấc ngủ của cơ thể sinh vật thì có một yếu tố cực kỳ quan trọng đó là nhiệt độ. Nhiệt độ càng thấp cơ thể càng nhanh vào giấc ngủ. Nếu nhiệt độ quá thấp cơ thể thậm chí còn bị ngủ đông(nhịp tim và thân nhiệt giảm) để bảo vệ cơ thể. Bạn có thể rất dễ nhận thấy bạn ngủ ngon vào mùa đông nếu được đắp chăn ấm và hở đầu hoặc vào mùa hè bật điều hoà đắp chăn.
Chính vì thế để làm cho căn phòng ngủ đúng chuẩn, hãy thiết kế thêm điều hoà nhiệt độ(2 chiều càng tốt) nhé.
Màu sắc nhẹ
Phòng ngủ là phòng ngủ ngơi, nó cần phải đơn giản, càng đơn giản càng tốt. Một màu sắc nhạt như trắng, ghi, trắng xám, vàng nhạt, xanh nhạt đem lại một cảm giác dễ chịu khi bạn nằng trong phòng ngủ. Ngoài ra về mặt tâm lý học, màu sắc nhạt đem lại cảm giác dễ chịu về mặt thần kinh. Nhanh chóng đưa bạn tiến nhập vào giấc ngủ thông qua việc giảm thiểu nhịp tim và hơi thỏ của bạn.
[Hình: den-ngu-xiaomi.jpg]
Thiết bị điện tử tối thiểu
Việc trong phòng ngủ hiện đại có các thiết bị như ti vi hay đèn chùm là việc khá bình thường hiện nay, nhưng một căn phòng ngủ nhỏ thì điều đó là không cần thiết vì nó sẽ sinh ra nhiệt, sáng và đồng thời khó làm bạn đi vào giấc ngủ.
Vật dụng ít nhất có thể
Khi có nhiều đồ trong phòng khiến cho căn phòng trở nên chật, khi mà bạn phải nhìn thấy nhiều đồ phức tạp, bạn sẽ có cảm giác stress, khó vào giấc ngủ. Ngoài ra việc có nhiều đồ đặc khiến căn phòng trở nên nóng, đồng thời làm chỗ cho mỗi có chỗ trú.
[Hình: giuong-ngu-don-gian.jpg]
Lưu thông dễ dàng với phòng vệ sinh
Nhưng đồng thời không bị mùi hôi và phòng ngủ nằm ở đầu hướng gió. Trong phòng ngủ có thể thông với phòng vệ sinh để dễ dàng cho việc đi vệ sịnh, nếu căn phòng ngủ xa phòng vệ sinh thì không tiện cho việc đi lại về đêm.
Những phong cách thiết kế phòng ngủ phổ biến
Phong cách cổ điển và tân cổ điển
Phòng ngủ thiết kế theo phong cách cổ điển và tân cổ điển (classical) là kiểu phòng ngủ được thiết kế theo kiểu theo kiểu dáng của Hi Lap – Roman ngày xưa(2 cộng xã cổ đại). Thiết kế theo kiểu này có nhiều chi tiết cổ kính, sang trọng và dựa trên các chi tiết tròn, cong. Với màu sắc chính là trắng, vàng, đỏ nhìn “ấm”.
[Hình: b5202c33252585.jpg]
Khi bạn chọn thiết kế theo phong cách này thì bạn mỗi khi khia bước vào phòng ngủ bạn sẽ thấy mình như một ông hoàng bà chúa chứ không giống như một người bình thường, một cảm giác thật đặc biệt.
Phong cách thiết kế hiện đại – thông minh
Đây là kiểu thiết kế kiến trúc nội thất được giới trẻ hiện nay yêu thích, đặc biệt là những người thuộc tầng lớp trí thức mới. Họ thích việc sử dụng các sản phẩm công nghệ cao, điều khiển từ xa, đồ đạc xếp gọn. Đặc trưng của kiểu thiết kế này là đơn giản, sáng và có nhiều diện tích rộng.
[Hình: cf0c9733252585.jpg]
Thông thường để làm được điều này đòi hỏi cần sử dụng các sản phẩm có thiết kế đặc biệt, các loại thiết bị âm, chìm. Chi phí có thể thấp hơn cổ điển nhưng cũng không hề nhỏ khi đầu tư.
Phong cách phòng ngủ kiểu Nhật Bản, Hàn Quốc
Đây là một dạng phòng ngủ có thiết kế giống với kiểu dáng hiện đại, ít chi tiết hay sự rườm rà. Đối với phòng ngủ Nhật Bản gần như là tủ âm tường, chỉ có chăn gối là mang ra khi ngủ, họ sử dụng các loại cửa mỏng, cách nhiệt thay vì dùng cửa hỗ nặng nề. Việc này đảm bảo sự ít chiếm diện tích và nhẹ(để nếu có động đất có sập nhà không nguy hiểm.
[Hình: noi-that-nhat-ban-7.jpg]
Phong cách này gần giống kiểu hiện đại, tuy nhiên họ đưa các vật liệu gỗ vào nhiều hơn so với các vật liệu tổng hợp và có màu sắc ấm nóng hơn (nâu đỏ) trái ngược với màu trắng của phong cách kiện đại.
Những vật dụng chính trong phòng ngủ
Giường: sản phẩm cho thiết kế nội thất phòng ngủ quan trọng nhất. Có nhiều loại giường, có loại cao có loại thấp, có vật liệu tổng hợp có vật liệu gỗ tự đóng. Có thể giường đôi cho vợ chồng, giường đơn cho con cái hay giường tầng(tuỳ loại). Nói chung là khá nhiều loại khác nhau với nhiều mức giá.
Thông thường khách hàng của tôi có xu hướng để giường chân cao để để có thể để các hòm đồ. Hoặc họ thiết kế gường có các ngăn kéo đóng sẵn ở dưới gầm giường có thể chứa đồ. Như vậy rất tiện lợi mà ít chiếm diện tích phòng ngủ, đồng thời không để bẩn phòng ngủ.
[Hình: Bedroom-Lighting-2.jpg]


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Trữ thức ăn theo cách này gây ung thư cho cả gia đình mà mẹ không biết Dang Thu Thao 2 617 06-30-2021, 02:24 AM
Bài mới nhất: dodablog
  Mạch in cho stator loại tuabin phong điện của Mỹ bobodinh 0 6,812 12-12-2019, 05:12 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Phòng tắm thiết kế nên áp dụng cách tiết kiệm năng lượng bobodinh 0 374 11-21-2019, 04:51 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Không thể bỏ qua của tấm cách nhiệt chống nóng vào mùa hè bobodinh 0 348 11-15-2019, 06:39 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Doanh nghiệp quyết liệt đầu tư để thực hiện giảm 1/2 nhu cầu điện bobodinh 0 357 11-12-2019, 06:18 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Thực hiện và đẩy mạnh thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện bobodinh 0 334 11-08-2019, 06:30 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường một cách triệt để bobodinh 0 438 10-29-2019, 04:21 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  EVN đi đầu trong triển khai phong trào tiết kiệm điện bobodinh 0 565 10-22-2019, 05:43 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Thực hiện cải tạo hệ thống lạnh làm giảm tiêu hao điện năng bobodinh 0 794 10-07-2019, 05:34 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Tiềm năng tiết kiệm điện trong các doanh nghiệp tại Vĩnh Long hiện nay rất lớn bobodinh 0 765 10-04-2019, 05:43 PM
Bài mới nhất: bobodinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách