THÔNG BÁO NÂNG CẤP DRED FORUM

Với mục đích luôn mang lại cho các thành viên trải nghiệm tốt nhất khi tham gia forum, từ ngày 05/10/2021 đến ngày 10/10/2021 DRED tiến hành nâng cấp hệ thống diễn đàn sang hệ thống mới với giao diện hiện đại, thân thiện, dễ sử dụng, hỗ trợ seo tốt hơn, nâng cao khả năng tương tác giữa các thành viên.

Trong khoảng thời gian trên, Các thành viên cần thực hiện ngay việc sao lưu các bài viết của mình trên diễn đàn để đảm bảo thông tin các bài viết không bị mất khi chuyển sang hệ thống mới

BQT xin thông báo để các bạn được biết.


Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Sơ đồ dây chuyền công nghệ xử lý nước cấp
#1
Nước là một nhu cầu thiết yếu trong các hoạt sống của mọi sinh vật. Nếu không có nước cuộc sống trên trái đất không tồn tại. Nhu cầu dùng nước của con người đêm cho các hoạt động bình thường  chưa kể đến hoạt động sản xuất. Lượng nước này thông qua con đường thức ăn nước uống đi vào cơ thể để thực hiện quá trình trao đổi chất, trao đổi năng lượng, sau đó theo đường bài tiết như nước giải, mồ hôi… thải ra ngoài.
 
Ngày nay với sự phát triển của xã hội, đô thị và sự bùng nổ dân số đã làm cho nguồn nước tự nhiên dần bị hao kiệt và ô nhiễm dần. Con người phải xử lý các nguồn nước để có đủ số lượng và chất lượng cho mọi nhu cầu sinh hoạt và sản xuất công nghiệp. Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn trên, công ty xử lý nước ta là nơi tập hợp của những kỹ sư, chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong xử lý nước sẽ cung cấp đến quý khách hàng các phương án khả thi, hiệu quả nhất, kinh tế nhất.
 
 
Các sản phẩm của đơn vị trong xử lý nước bao gồm:
Tạo dụng sơ đồ dự án đầu tư, thiết kế kỹ thuật các công trình xử lý nước cấp phục vụ cho sinh hoạt, công nghiệp. Thi công, lắp đặt các công trình xử lý nước cấp với nguồn nước ngầm và nước mặt. Thi công lắp đặt các công trình xử lý nước đặc biệt: Nước tinh khiết, nước giải nhiệt, nước lò hơi,…Vận hành, bảo trì các công trình.
 

[Hình: 11.jpg]


Các phương pháp trong xử lý nước cấp
 
Lựa chọn nguồn nước
Chất lượng nguồn nước có ý nghĩa quan trọng trong xử lý nước, quyết định dây chuyền xử lý. Do vậy trong những điều kiện cho phép, cần chọn nguồn nước có chất lượng tốt nhất để có được hiệu quả cao trong quá trình xử lý.
 
Lựa chọn phương pháp xử lý
Xử lý nước là quá trình làm thay đổi thành phần, tính chất nước tự nhiên. Theo yêu cầu của các đối tượng sử dụng phụ thuộc vào thành phần, tính chất của nước nguồn và yêu cầu chất lượng của nước, của đối tượng sử dụng. Cơ sở để lựa chọn công nghệ xử lý nước dựa vào các yếu tố sau:
Chất lượng của nước nguồn, trước khi xử lý. Chất lượng của nước yêu cầu, phụ thuộc mục đích của đối tượng sử dụng. Công suất của nhà máy nước, điều kiện kinh tế kỹ thuật và điều kiện của địa phương.
 
Áp dụng phương pháp cơ học 
Ứng dụng các công trình và thiết bị thích hợp để loại bỏ các tạp chất thô trong nước bằng trọng lực: lắng, lọc … sử dụng quá trình làm thoáng tự nhiên hoặc cưỡng bức để khử sắt trong nước ngầm.
 
Áp dụng phương pháp hoá lý 
 Sử dụng phèn để làm trong và khử màu các nguồn nước có độ đục và độ màu cao. Sử dụng các tác nhân oxy hoá hoá học để khử sắt, mangan trong nước ngầm. Sử dụng clo và các hợp chất của clo để khử trùng nước. Một phương pháp hoá lý khác hiện nay đang trở nên phổ biến là sử dụng các loại nhựa trao đổi ion để làm mềm nước và khử các chất khoáng trong nước. Quá trình lắng Lắng nước là giai đoạn làm sạch nước sơ bộ trước khi đưa vào bể lọc. Lắng là quá trình tách khỏi nước cặn lơ lửng hoặc bông cặn hình thành trong giai đoạn keo tụ, tạo bông. Trong công nghệ xử lí nước cấp quá trình lắng được ứng dụng:
  Lắng cặn phù sa khi nước mặt có hàm lượng phù sa lớn.
  Lắng bông cặn phèn, polyme trong công nghệ khử đục và màu nước mặt.
  Lắng bông cặn vôi, magie trong công nghệ khử cứng bằng hoá chất.
  Lắng bông cặn sắt và mangan trong công nghệ khử sắt và mangan.
Quá trình lọc nước quá trình lọc nước là cho nước đi qua lớp vật liệu lọc với một chiều dày nhất định đủ để giữ lại trên bề mặt hoặc giữa các khe hở của lớp vật liệu lọc các hạt cặn và vi trùng có trong nước. Sau một thời gian làm việc, lớp vật liệu lọc bị bịt lại làm giảm tốc độ lọc. Để khôi phục khả năng làm việc của bể lọc phải thổi rửa bể lọc bằng nước hoặc gió hoặc bằng nước gió kết hợp để loại bỏ cặn bẩn ra khỏi lớp vật liệu lọc.
Khử trùng nước để đảm bảo an toàn về mặt vi sinh vật, nước trước khi cấp cho người tiêu dùng phải được khử trùng. Nó là khâu bắt buộc trong quá trình xử lý nước cho sinh hoạt và ăn uống. Có rất nhiều biện pháp khử trùng nước hiệu quả như: khử trùng bằng các chất oxi hoá mạnh, khử trùng bằng các tia vật lý, khử bằng phương pháp siêu âm, khử bằng phương pháp nhiệt, khử bằng phương pháp ion kim loại nặng
 [/url]
[url=https://congnghexulynuocmet.com.vn/so-do-day-chuyen-cong-nghe-xu-ly-nuoc-cap/]Nguồn ::
 https://congnghexulynuocmet.com.vn/so-do...-nuoc-cap/


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Tai nghe SONY WF-1000X tại songlongmedia.com tuvantieudung 1 139 10-08-2021, 02:49 PM
Bài mới nhất: headphonesay
  Áp dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng trong sản xuất tại Bát Tràng bobodinh 4 7,539 07-05-2021, 01:25 PM
Bài mới nhất: caodangyduocsg
  Danh sách những công ty gia công & cung cấp bộ nguồn thủy lực tudongdn 1 439 01-18-2020, 11:24 AM
Bài mới nhất: thaikhuongpump.com
  Nước ép cà chua là một loại thực phẩm có giá trị. vcnbvgn 1 449 12-17-2019, 07:30 PM
Bài mới nhất: hungdq1
  Hướng dẫn làm hỗn hợp nước ép bí xanh và dứa quyen113 1 447 12-17-2019, 07:22 PM
Bài mới nhất: hungdq1
  Công nghệ lò Hoffman giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả bobodinh 0 6,825 12-17-2019, 04:58 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Phát triển nhiệt điện than công nghệ sạch là một phần quan trọng bobodinh 1 545 11-30-2019, 09:39 PM
Bài mới nhất: harrypham
  Nâng cao kiến thức cho công nhân và cán bộ quản lý năng lượng bobodinh 0 392 11-04-2019, 05:20 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Quan ngại về vấn đề bảo mật và độ chính xác của công tơ bobodinh 0 380 11-02-2019, 05:54 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời tại hộ gia đình bobodinh 0 477 10-30-2019, 05:21 PM
Bài mới nhất: bobodinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách