THÔNG BÁO NÂNG CẤP DRED FORUM

Với mục đích luôn mang lại cho các thành viên trải nghiệm tốt nhất khi tham gia forum, từ ngày 05/10/2021 đến ngày 10/10/2021 DRED tiến hành nâng cấp hệ thống diễn đàn sang hệ thống mới với giao diện hiện đại, thân thiện, dễ sử dụng, hỗ trợ seo tốt hơn, nâng cao khả năng tương tác giữa các thành viên.

Trong khoảng thời gian trên, Các thành viên cần thực hiện ngay việc sao lưu các bài viết của mình trên diễn đàn để đảm bảo thông tin các bài viết không bị mất khi chuyển sang hệ thống mới

BQT xin thông báo để các bạn được biết.


Đánh giá chủ đề:
 • 0 Votes - 0 Average
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Cách đi các con phố nước trong nhà đúng và hợp lý
#1
Trong bài viết này chúng ta hãy cùng Phân tích sơ bộ về bí quyết đi con đường nước trong nhà, 1 số khái niệm căn bản cần nắm như hệ thống sơ đò lắp đặt các con phố nước trong nhà gồm các phần nào, cũng như cách ngoài mặt con đường nước trong nhà tắm, trong nhà vệ sinh 1 cách thức thật khoa học nhé.
Tham khảo =>sửa chữa điện nước quận ba đình
Trong giai đoạn xây dựng nhà ở, hoặc những dạng dự án khác, một trong các khâu quan yếu hàng đầu chính là việc ngoại hình sơ đồ con đường nước. Bên cạnh đó, ngoài mặt trục đường nước như thế nào cho thật hiệu quả, tiết kiệm giá bán mà vẫn đảm bảo thấp nhu cầu dùng là tương đối cạnh tranh.
Trong bài viết ngày bữa nay, chúng ta sẽ cùng nhau nghiên cứu 1 lược đồ cấp thoát nước nhà dân dụng căn bản, và Phân tích những nguyên tắc đi tuyến đường nước trong những công trình phụ quan trọng như lược đồ đường ống nước bình hot lạnh, bí quyết đi con đường nước nhà vệ sinh sao cho tối ưu nhất.
Phân tích các định nghĩa cơ bản Trong Hệ Thống Nước dự án Dân Dụng
Trong hệ thống nước dành cho nhà ở, chúng ta có một số định nghĩa chính cần phải lưu ý để thiết kế và lắp đặt hệ thống nước cho hợp lý, chậm triển khai là:
 • Hệ thống phân phối và sản xuất nước: Bao gồm các con đường dẫn lưu chuyển nước trong khoảng nguồn tới các trang bị dùng nước, hoặc trong khoảng bình nước hot tới các thiết bị dùng nước nóng. Nguồn cung nước với thể là giếng khoan, ao, hồ hoặc nguồn nước máy của tỉnh thành.

 • Hệ thống thoát nước thải: tập trung các ống thoát nước, ống cống thu lượm nước thải từ các vật dụng tới nơi xử lý chúng trước lúc xả ra bên ngoài. Nơi xử lý nước thường là những bể, bình chứa hoặc hệ thống thoát nước của tỉnh thành.

 • Hệ thống thông khí: Bao gồm những ống, có phần cùng tận hướng lên trên ko, vị trí cao hơn mái nhà. Những ống này được nối với hệ thống thoát nước để phân phối đủ ko khí cho hệ thống thoát nước bên dưới
Xem thêm =>sửa chữa điện lạnh
trang bị dùng nước: Bao gồm phần lớn những trang vật dụng và máy móc trong nhà có dùng nước như máy giặt, bồn rửa bát, bồn tắm, bồn vệ sinh, bình nóng lạnh, vòi sen…Các vật dụng này đều cần phải được thông thoáng khí, được vật dụng các bẫy kín nước trong con đường ống thải, ngăn được mùi trong khoảng hệ thống nước thải bốc ngược lên trên.
lược đồ Lắp Đặt đường Nước Trong Nhà
Sau khi nắm được 4 hệ thống nước cần lắp đặt ở trên, ta đi vào chi tiết những phần của hệ thống nước sinh hoạt để với thể ngoại hình kế và thực hành lắp đặt tuyến phố nước sao cho hiệu quả, tiện lợi trong thời kỳ sử dụng cũng như sở hữu thể tiến hành sang sửa hệ thống nước lúc sở hữu sự cố một cách tiện lợi.

Xem thêm =>https://suachuadiennuoc247.net/sua-chua-dien-nuoc-tai-quan-ba-dinh/
những bộ phận của 1 hệ thống nước sinh hoạt gia đình gồm những phần như sau:
tuyến đường cống chính của công trình: Ống dẫn này đặt nằm ngang ở vị trí tốt nhất – thường là dưới lớp nền của tầng trệt. Nơi này sẽ tiếp thu toàn bộ nước thải từ các ống thoát và đổ trực tiếp vào hệ thống cống của tỉnh thành. Độ rộng của ống được đo bằng đơn vị Phi – ký hiệu Φ, trục đường cống chính với Φ > 102 mm.
Cửa thăm: 1 đồ vật dạng ống, mang nắp đậy kín khí, ta mang thể kiểm tra và khiến sạch đường ống qua cửa thăm này. Độ rộng của cửa thăm Φ > 102 mm.
 • Ống thoát nước: toàn bộ những ống thu và dẫn nước thải của nhà ở ra ngoài.

 • Ống ngang: các ống dẫn nước nằm ngang, không đặt nghiêng quá 45 độ, Φ > 38 mm.

 • Ống thoát dọc: các ống dẫn đặt theo phương thẳng đứng, Φ > 78 mm.

 • vật dụng tiêu dùng nước: Bao gồm gần như những trang bị tiêu dùng nước và thải ra nước bẩn vào hệ thống nước thải.

 • Bẫy nước: Hay còn được gọi là ngăn mùi, đây là vật sử dụng để ngăn khí thải dưới cống bốc ngược lên trên, ngăn mùi mà vẫn đảm bảo thoát nước phải chăng.

 • Ống thông khí: những ống nối sở hữu hệ thống thoát nước, đảm bảo sở hữu không khí ra vào các ống dẫn, giúp nước lưu thông thấp, ko bị tắc nghẽn, Φ > 38 mmCác Quy Định Về Kích Thước Và vật liệu khiến cho Ống Nước
Kích thước cho từng dòng ống phải thích hợp sở hữu chức năng của chúng, và đồ vật tiêu dùng. Vật liệu làm ống cũng đa dạng gồm phổ biến chất như ống đồng, mạ kẽm, ống nhựa ABS, ống nhựa PVC…Tùy vào đề xuất sử dụng và chi phí mà bạn với thể tuyển lựa những vật liệu mà mình thích. Bình thường, quy định chọn chất liệu là ống được kiểm nghiệm thực tại như sau:
 • Ống nước thải: dùng những ống gang, ống nhựa PVC…

 • Ống nước sinh hoạt gia đình: tiêu dùng những ống bằng đồng, ống nhựa PPR, ống nhựa PEX…

 • các chỉ dẫn chọn kích thước tương ứng cho ống như sau:

 • Ống cấp nước: trục đường kính của ống cấp nước từ nguồn nước chính tới bình hot lạnh hoặc nơi phân nhánh tối thiểu là Φ > 20 mm. Kích thước các ống từ nơi phân nhánh đến đồ vật tiêu dùng nước tối thiểu là Φ > 13 mm.

 • Ống thoát nước: Đối mang các ống thoát chính, kích thước là Φ > 102 mm, ống ngang Φ > 78 mm, ống thoát bồn vệ sinh Φ > 78 mm, các ống cho bồn tắm, bồn rửa mặt, máy giặt, máy rửa bát…, kích thước Φ > 38 mm.

 • Ống thông khí: Đối với những ống chính, hướng thẳng lên không trung, kích thước hợp lý là Φ > 78 mm, các loại ống khác kích thước Φ > 38 mm là ổn.
Nguyên Tắc cơ bản Trong Lắp Đặt lược đồ tuyến đường Nước Trong Nhà
Sau lúc Phân tích kỹ càng các định nghĩa cơ bản và những lược đồ cái về hệ thống nước cần với trong nhà ở, chúng ta hãy cùng xem qua các nguyên tắc phải tuân thủ trong ngoại hình các con phố nước cho gia đình nhé. Những nguyên tắc căn bản trong ngoài mặt hệ thống trục đường nước trong nhà như sau:
 • con đường ống dẫn phải là ngắn nhất: trục đường nối đến các vật dụng sử dụng nước phải được tính toán sao cho là các con phố ngắn nhất.

 • những trục đường ống dạng thẳng đứng nên đặt trong những hộp kỹ thuật: Đối có các vật dụng dùng lượng nước to như máy giặt, bình hot lạnh hoặc bồn cất nước, các ống dẫn nước nên được đặt trong những hộp khoa học ở sắp chúng.

 • Vị trí lắp đặt hợp lý: Bạn nên lên bản vẽ lắp đặt hệ thống nước tại các vị trí sao cho tiện dụng cho việc sử dụng, công việc điều hành và bảo dưỡng định kỳ. Những sơ đồ trục đường ống nước bình nóng lạnh, sơ đồ điện nước nhà tắm, sơ đồ ống nước nhà vệ sinh càng chi tiết càng tốt.

 • ko đặt tuyến đường ống chạy qua phòng ở: Nhất là các khu vực như phòng ngủ, phòng khách…vừa gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà, vừa sinh ra tiếng ồn khó chịu trong công đoạn dùng.

 • tránh thiết bị dùng nước: Mỗi tuyến phố nhánh chỉ nên dùng cho dưới 5 đồ vật dùng nước. Giả dụ bạn dùng chung đường nhánh cho quá nhiều đồ vật, lượng nước cấp trong khoảng mỗi thiết bị sẽ bị yếu đi hồ hết.
Vị trí lắp đặt những bể đựng hợp lý: Ta nên lắp bể chìm để dự trữ nước và bơm lên bể ở trên cao để luôn thể cho việc tiêu dùng và hạn chế được các chất dùng sát trùng nước – do các chất này sẽ lắng lại bên dưới. Đường ống để bơm nước lên bể trên cao và đường ống cấp nước cho những trang bị nên được tách biệt lập. Ví như tiêu dùng chung, ta nên sử dụng những van một chiều đặt trên các máy bơm.
Lượng nước sử dụng tiêu chuẩn: trung bình của 1 người mỗi ngày, đêm rơi vào khoảng 0.2m3 nước.
Ở trên là các lưu ý khi lắp đặt hệ thống nước dùng trong gia đình, đối có lược đồ ống nước nhà tắm và bí quyết lắp ống nước nhà vệ sinh, hệ thống nước thải hoặc nước tái dùng, bạn cần tham khảo thêm phổ thông thông báo nữa.

[Hình: tho-sua-chua-dien-nuoc-tai-quan-tan-binh.jpg]


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Áp dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng trong sản xuất tại Bát Tràng bobodinh 4 7,540 07-05-2021, 01:25 PM
Bài mới nhất: caodangyduocsg
  Trữ thức ăn theo cách này gây ung thư cho cả gia đình mà mẹ không biết Dang Thu Thao 2 620 06-30-2021, 02:24 AM
Bài mới nhất: dodablog
  Thiết bị điện trong nhà bạn ngốn điện nhiều nhất bobodinh 4 7,189 02-10-2020, 01:45 PM
Bài mới nhất: chuyennhamailinh
  Nước ép cà chua là một loại thực phẩm có giá trị. vcnbvgn 1 451 12-17-2019, 07:30 PM
Bài mới nhất: hungdq1
  Hướng dẫn làm hỗn hợp nước ép bí xanh và dứa quyen113 1 450 12-17-2019, 07:22 PM
Bài mới nhất: hungdq1
  Biến chất thải điện tử trong sinh hoạt thành những bức tranh Mandala bobodinh 0 6,860 12-07-2019, 06:03 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Phát triển nhiệt điện than công nghệ sạch là một phần quan trọng bobodinh 1 546 11-30-2019, 09:39 PM
Bài mới nhất: harrypham
  Ngành sản xuất thép đổi mới thiết bị tiết kiệm năng lượng trong sản xuất bobodinh 0 340 11-22-2019, 05:37 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Phòng tắm thiết kế nên áp dụng cách tiết kiệm năng lượng bobodinh 0 375 11-21-2019, 04:51 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Không thể bỏ qua của tấm cách nhiệt chống nóng vào mùa hè bobodinh 0 350 11-15-2019, 06:39 PM
Bài mới nhất: bobodinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách