Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Hướng dẫn cách để không bị lừa khi mua nhà đất
#1
[Hình: Xac%20minh%20nguon%20goc%20dat.jpg]
Tình trạng lừa đảo tại nước ta chưa khi nào có dấu hiệu lắng xuống, lừa đảo từ những thứ khá đơn giản như nộp lệ phí xin việc, đặt cọc khi vào làm việc…, thậm chí cả khi mua bán những thứ có yêu cầu tính pháp lý như mua bán nhà đất cũng diễn ra khá mạnh mẽ, tại các thành phố lớn, tình trạng cò đất tung tin đồn để thổi giá là chuyện thường ngày, bên cạnh đó việc làm giả giấy tờ mua bán nhà đất cũng rất nhiều, vì vậy mọi người cần lưu ý để tránh bị mắc lừa.
 
Thị trường bất động sản mới hoạt động nhộn nhịp trở lại sau cơn khủng hoảng tài chính toàn cầu mà đã có nhiều tiêu cực xảy ra. Đằng sau những tin rao bán là các chiêu thức lừa đảo tinh vi, được tính toán kỹ lưỡng từng đường đi nước bước của kẻ xấu khiến cho các “con mồi” bị lừa đảo mà không hề hay biết, bị chiếm đoạt tài sản mà không biết kêu ai. Bởi vậy, khi có ý định mua nhà đất, bất kể là đất nền hay chung cư cũng cần phải hết sức thận trọng để tránh rơi vào tình trạng tiền mất tật mang.
 
Vậy làm thế nào để tránh bị lừa đảo khi mua bán nhà đất?
Trước hết hãy xác minh tình trạng pháp lý của căn nhà, thửa đất cần giao dịch: Nhà đất là một loại tài sản có giá trị lớn & quan trọng với mọi người, vì vậy chúng ta không thể dễ dàng thực hiện một cuộc giao dịch nhà đất khi chưa có thông tin cụ thể, bất kể là ở VN hay ở nước ngoài cũng đều vậy, nhất là vấn đề liên quan đến tính pháp lý. Hãy hỏi chủ nhà về nguồn gốc của căn nhà, miếng đất có được do đi mua hay được thừa kế từ người thân tộc.
 
Giả như trên cùng một mảnh đất đó lại được được nhiều người cùng thừa kế, thì cần phải có sự đồng ý của tất cả thành viên khi mua bán, bởi đó là tài sản chung cùng đứng tên một nhóm người nên không thể tuỳ tiện giao dịch. Hoặc khi người chủ nhà đã có gia đình, thì cần xác minh xem mảnh đất này thuộc quyền sở hữu của họ từ trước hay sau khi kết hôn, nếu thuộc sở hữu sau khi kết hôn thì nhất thiết phải có chữ ký của cả hai vợ chồng, nếu thuộc quyền sở hữu trước khi kết hôn thì chỉ cần chủ đất là đủ.
 
Nếu cảm thấy cần thiết, bạn nên tiếp tục xác minh bước tiếp theo bằng cách đi hỏi những người sống xung quanh về lý do bán nhà, và liệu rằng người đó có phải là người chủ đứng tên mảnh đất, ngôi nhà... Bạn cũng nên bớt chút thời gian đến cơ quan địa chính của địa phương để tìm hiểu về thông tin quy hoạch, tìm hiểu xem khu đất này có nằm trong diện quy hoạch, đền bù giải toả hay không. Tất nhiên khi rơi vào quy hoạch thì rõ ràng là không nên mua & chắc chắn rằng không thể ở lâu dài, khó có thể sửa sang, nâng cấp, xây mới…
 
Vì vậy, bạn phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan đến nhà đất để tránh bị trở thành “con mồi” khi mua bán nhà đất. Ngoài ra cần chú ý khi đặt cọc tiền nhà đất, cần yêu cầu người bán viết giấy xác nhận đặt cọc với nội dung rõ ràng rành mạch & quan trọng hơn hết là có đầy đủ chữ ký của 2 bên để làm căn cứ về pháp lý.
 
Tất nhiên không phải ai ai cũng có đủ thời gian & công sức để lặn lội đi tìm hiểu về nhà đất như vậy, bởi vậy dịch vụ xác minh nhà đất đã ra đời tại các công ty thám tử nhằm giúp cho các khách hàng đang quan tâm về nhà đất có thể nắm bắt được thông tin nhanh nhất, chính xác nhất & tiết kiệm chi phí nhất. Trong thời gian chỉ từ 2-3 ngày, quý khách sẽ nhận được đầy đủ thông tin theo yêu cầu & chúng tôi cam kết hoàn tiền nếu thông tin đó sai sự thật.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Hướng dẫn làm hỗn hợp nước ép bí xanh và dứa quyen113 1 220 12-17-2019, 07:22 PM
Bài mới nhất: hungdq1
  Phòng tắm thiết kế nên áp dụng cách tiết kiệm năng lượng bobodinh 0 216 11-21-2019, 04:51 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Không thể bỏ qua của tấm cách nhiệt chống nóng vào mùa hè bobodinh 0 182 11-15-2019, 06:39 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường một cách triệt để bobodinh 0 311 10-29-2019, 04:21 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Sử dụng vật liệu gạch không nung là giải pháp tiết kiệm năng lượng tối ưu bobodinh 0 643 10-11-2019, 05:36 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Cắm Củ sạc trong ổ điện dù không sử dụng cũng tiêu hao năng lượng bobodinh 0 542 09-25-2019, 04:43 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Thiết kế xanh đang là xu hướng của tương lai bobodinh 0 518 09-24-2019, 04:47 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Điều hòa công nghệ thường, sử dụng đúng cách tiết kiệm điện năng bobodinh 0 504 09-18-2019, 04:44 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Dùng đúng cách đồ điện gia dụng lợi hơn mua mới bobodinh 1 440 08-26-2019, 06:58 PM
Bài mới nhất: aha123
  Cách chọn 1 chiếc Ultrabook phù hợp bobodinh 0 548 08-21-2019, 04:59 PM
Bài mới nhất: bobodinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách