Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Trường cao đẳng điều dưỡng tp hồ chí minh thường mở lớp Cao đẳng điều dưỡng học tại
#1
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh có 10 năm về đào tạo nhân lực  ngành dược do đó chất lượng và uy tín không cần phải bàn cãi .Trường Cao đẳng Y Dược TP Hồ chí minh chuyên Đào tạo:
[Hình: anh-dong-xet-tuyen-truc-tuyen.gif]
Các vụ tự tử trong tuần này của đầu bếp nổi tiếng, tác giả và chủ nhà CNN Anthony Bourdain và nhà thiết kế thời trang Kate Spade đã đưa ra nhiều câu hỏi hơn là chúng ta có thể trả lời.

Cái chết bi thảm của hai người giàu có, thành công và nổi tiếng này khiến chúng ta tự hỏi: Tại sao họ lại lấy mạng sống của mình? Tại sao nhiều người khác lại làm như vậy? Bất cứ điều gì có thể được thực hiện để ngăn chặn các vụ tự tử?

Là một bác sĩ thường là tuyến phòng thủ đầu tiên chống trầm cảm trong những trường hợp xấu nhất có thể dẫn đến tự tử, hãy để tôi giải quyết một vài câu hỏi sau:

Tại sao tỷ lệ tự sát của Mỹ tăng lên đáng kể, tăng 30% ở một nửa bang của chúng ta, với 45.000 vụ tự tử trong năm 2016 một mình?

Tôi tin rằng sự giận dữ, ý nghĩa và sự lây lan của truyền thông xã hội giúp lan truyền sự phi cá nhân hóa. Điều này là phức tạp bởi sự cô lập vốn có trong công nghệ điện thoại thông minh. Các thiết bị kết nối chúng ta với các thiết bị khác, nhưng để chúng ta ngắt kết nối với nhau.

Bạn đã bao giờ thấy hai thiếu niên ngồi lại để nhắn tin cho nhau không? Tôi có. Đúng, đây là con đường tự nhiên từ Alexander Graham Bell về phía trước, nhưng chạm vào, hoặc ôm, hoặc nhìn vào mắt ai đó thường xuyên bị mất.

Chúng ta phải giao tiếp tốt hơn và quan tâm nhiều hơn đến nhau. Và trong khi chúng tôi đang ở đó, nó sẽ không làm tổn thương để khuếch tán sự tức giận của chúng tôi về sự khác biệt chính trị.

Và thật đáng buồn, khi sự tự tử của những người nổi tiếng làm cho tin tức, như khủng khiếp ở đó là, một số người chán nản có thể quyết định sao chép hành động.

Lịch sử bệnh nhân có đóng vai trò tự tử không?

Vâng, đúng vậy. Chị gái của Kate Spade báo cáo rằng Kate có một lịch sử trầm cảm lâu dài.

Anthony Bourdain đã báo cáo là đang chán nản. Và ông cũng có tiền sử nghiện thuốc phiện, có thể làm tăng nguy cơ tử vong.

Những người có tiền sử trầm cảm có nhiều khả năng có nguy cơ bị tự tử bốc đồng.

Các dấu hiệu của trầm cảm trầm trọng hoặc tự tử sắp xảy ra là gì?

Bệnh nhân bị trầm cảm nặng không hoạt động tốt. Họ có thể cảm thấy rất buồn, gặp rắc rối với công việc và mối quan hệ cá nhân, và khó ngủ, ăn và ra khỏi giường vào buổi sáng. 

Đừng ngại hỏi một người bạn biết và quan tâm đến cảm giác của họ. Theo Trung tâm tài nguyên phòng chống tự tử, vào năm 2016, hơn 10 triệu người Mỹ đã nghĩ đến việc tự sát, 2,8 triệu người đã có kế hoạch và 1,1 triệu người đã cố gắng.

Là một bác sĩ chăm sóc chính sàng lọc tất cả bệnh nhân của tôi cho bệnh trầm cảm, tôi hỏi mỗi người trong số họ câu hỏi để xác định xem họ có bị trầm cảm không. Nếu vậy, tôi hỏi về tự tử. Nếu tôi gặp một bệnh nhân suy nghĩ về tự sát tôi thúc giục chăm sóc tâm thần ngay lập tức. Nếu tôi gặp ai đó với kế hoạch tự sát, tôi sẽ ủy thác nó.

Bạn có thể làm gì với vấn đề tự tử?

Nếu bạn không phải là bác sĩ, hoặc nếu người tự tử không phải là bệnh nhân của bạn thì sao? Câu trả lời là bạn có thể được trên Lookout cho dấu hiệu telltale, cũng giống như một bác sĩ là.

Đường dây nóng tự sát quốc gia sang một bên, bạn luôn có thể gọi 911. Tôi đã làm điều đó một lần cho một người bạn, và anh ta chưa bao giờ ngừng đổ lỗi cho tôi vì điều đó. Mặt khác, anh ấy nói anh ấy gọi tôi để chào tạm biệt lần cuối.

Một người bạn khác, rất thân thiết với tôi, đến ăn trưa với tôi nhiều năm trước và tôi không bao giờ gặp lại anh ấy nữa. Hóa ra tôi là một phần của mạch tạm biệt. Sau kinh nghiệm này, tôi đã trở nên thận trọng trong việc tìm kiếm manh mối, cho dù trong vai trò của tôi với tư cách là một bác sĩ hay vai trò của tôi như một người bạn.

Tự tử?

Niềm tin tôn giáo của tôi và của nhiều độc giả của tôi đã dạy tôi rằng cuộc sống là quý giá và chúng ta phải cố gắng hết sức để trân trọng từng giây phút, cho dù nó tràn ngập nỗi đau hay niềm vui. Điều đó rất dễ khao khát, nhưng rõ ràng là khó đạt được - đặc biệt nếu bạn đang đau đớn vì bệnh tật.

Là một bác sĩ, làm việc với hàng ngàn bệnh nhân tử vong trong nhiều năm đã dạy tôi trân quý cuộc sống trong khi tôi và gia đình tôi có sức khỏe tốt. Là một nhà văn, tôi được một giáo sư nổi tiếng dạy sớm rằng tất cả những bài viết vĩ đại đều xuất hiện trong bóng của sự rung động của đôi cánh chết chóc. Điều này đúng cho tất cả nghệ thuật tuyệt vời.

Những người sống sót của một thành viên trong gia đình tự sát thường xuyên hỏi: Làm thế nào để người đó có thể quá ích kỉ đến nỗi đau đớn đến thế? Câu trả lời, thật không may, là bệnh nhân tự tử không nghĩ về nó theo cách đó.

Nó không phải là một vấn đề ích kỷ nhiều như bị bắt bởi một sự nhanh chóng của những suy nghĩ tiêu cực mà kéo bệnh nhân sâu hơn và sâu sắc hơn cho đến khi anh ta hoặc cô ấy không còn nhìn thấy một lối thoát. Là một chuyên gia y tế, đó là công việc của tôi để vươn tay vào và nắm lấy người đó trước khi quá muộn. Là một người bạn chăm sóc hoặc thành viên gia đình, đó cũng là trách nhiệm của bạn.
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS TPHCM
Địa chỉ: Số 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp.TPHCM.
Tư vấn tuyển sinh: 0996.303.303 – 0886.303.303
Website: truongcaodangyduoctphcm.vn
Facebook: facebook.com/truongcaodangyduoctphcm


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Doanh nghiệp Việt gặp thách thức khi triển khai thương mại điện tử hainam6683 1 145 04-23-2019, 11:36 AM
Bài mới nhất: ngocnh93
  Hướng dẫn thủ tục cấp lại Giấy phép lao động cho Trưởng đại diện là người nước ngoài wphoabinh 0 73 09-29-2018, 12:10 AM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Bạn nên làm gì khi mình giỏi hơn sếp mới? hainam6683 0 75 09-28-2018, 06:46 PM
Bài mới nhất: hainam6683
  Tuyển bảo vệ (ca ngày 7h-19h) khách sạn Trường Đua - Quận 10 truongduahotel 2 120 09-28-2018, 11:36 AM
Bài mới nhất: truongduahotel
  Thương mại cổ phần Bản Việt tuyển dụng nhân viên phát triển khách hàng kieudiamond 0 93 09-27-2018, 09:17 PM
Bài mới nhất: kieudiamond
  Vì sao những người cầu toàn thường khó thành công? hainam6683 0 87 09-26-2018, 07:07 PM
Bài mới nhất: hainam6683
  Chứng chỉ kế toán trưởng hành chính sự nghiệp tại Tp HCM Mainhi 0 66 09-24-2018, 05:40 PM
Bài mới nhất: Mainhi
  Hàn ngữ - Từ vựng và hội thoại trong môi trường làm việc văn phòng HanoiLanguage_Korean 0 58 09-24-2018, 05:21 PM
Bài mới nhất: HanoiLanguage_Korean
  Chứng chỉ kế toán trưởng hành chính sự nghiệp tại Tp HCM Mainhi 0 66 09-24-2018, 02:18 PM
Bài mới nhất: Mainhi
  Các CEO quản lý thời gian của mình như thế nào -phần 2 hainam6683 0 82 09-21-2018, 06:42 PM
Bài mới nhất: hainam6683

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách