Đánh giá chủ đề:
 • 0 Votes - 0 Average
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Các Loại Bệnh của Cá Koi Và Cách Điều Trị
#1
Các loại bệnh của cá Koi và cách điều trị là vấn đề mà hầu hết những ai thiết kế hồ cá Koi đều quan tâm và tìm hiểu. Thiếu kinh nghiệm cũng như không đủ kiến thức và kiên nhẫn sẽ khiến cho người chơi gặp nhiều khó khăn và dễ chán nản trong việc nuôi Koi. Vì vậy nếu mong muốn của bạn là có được những giải pháp để phòng và chữa trị bệnh cho cá Koi tránh những tình huống xấu có thể xảy ra, bài viết dưới đây sẽ vô cùng hữu ích cho bạn để xử lý những tình huống trong thực tế.
[Hình: cac-loai-benh-cua-ca-koi.jpg]Các loại bệnh của cá Koi
Các loại bệnh của cá Koi và những điều cần lưu ý
Chuẩn bị nguồn kiến thức chăm sóc cá Koi đúng đắn là một bước mà bạn nên hoàn thành trước khi nuôi loài cá Koi tuyệt đẹp này. Ngoài ra đối với những người có kinh nghiệm điều trị các loại bệnh của cá Koi đã nhận thấy rằng bệnh nhiễm khuẩn là bệnh thường gặp nhất ở cá Koi.
Do đó để bắt đầu nuôi cá Koi trong nhà ngoài việc thiết kế thi công hồ cá Koi đẹp đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn về kỹ thuật và thẩm mỹ thì việc tìm hiểu và nghiên cứu về các loại bệnh cũng như các phương án phòng bệnh và cách điều trị một cách kỹ lưỡng để bảo vệ đàn cá của bạn khỏi các tác nhân gây hại là yêu cầu cần thiết đối với người chơi nào.
Đặc điểm nhận biết các loại bệnh của cá Koi
Trong quá trình chăm sóc hồ cá Koi nếu như không có sự hiểu biết cơ bản về các loại bệnh của cá Koi và cách điều trị thì những chú cá của bạn có thể bị ốm thậm chí là chết.
Hãy theo dõi một số loại bệnh thường gặp dưới đây để dễ dàng nhận biết khi cá của bạn mắc bệnh.
 • Đậu cá Koi (Koi Pox): loại bệnh sẽ phát triển mầm virus.
 • Loét miệng: nguyên nhân là do chất lượng nước không đảm bảo.
 • Dropsy: dấu hiệu nhận biết là hiện tượng xù vẩy, mắt của cá cũng sẽ lồi ra.
 • Ich (đốm trắng): triệu chứng phổ biến là những ký sinh trùng nhỏ màu trắng xuất hiện trên mình con cá.
 • Stress: độ pH không phù hợp, thiếu thức ăn, nồng độ ammoniac cao và thiếu oxy có thể làm kích động cá Koi. Khi Koi phải chịu stress liên tục, cơ thể chúng sẽ dễ bị xâm nhập bởi nấm, vi khuản, ký sinh trùng trong ao.
 • Chilodinella: đó là những vết xuất huyết nhỏ, một đốm đỏ hoặc xanh nhạt dưới da của con cá. Nó lây lan nhanh và có thể gây chết cá hàng loạt trong thời gian ngắn.
 • Bệnh thối vảy và các chứng lở loét khác đều do nhiễm khuẩn gây nên. Chúng có thể gây ảnh hưởng lớn tới đàn cá nếu nước ao cá đột ngột bị mất cân bằng hóa học.
 • Sán và kí sinh trùng: là mối đe dọa phổ biến nhất đến sức khỏe của cá Koi. Bất kể nguồn cá Koi của bạn có khỏe mạnh đến đâu, sẽ rất khó để đảm bảo ao cá không hề có ki sinh trùng nào.
 • Lernea: là một loại sâu có thể nhìn thấy bằng mắt thường.Loài sâu này sẽ phá hỏng hệ thống mô và kiếm ăn ngay trên thân của cá.
 • Saprolegnia: là loại bệnh do nhiễm khuẩn nấm gây ra làm cá khó thở và xuất hiện các vết sung trên mình. Tác dụng phụ là những vết trắng bông xuất hiện dọc theo mang, mồm và bất kỳ vết thương hở nào trên mình con cá.
Hướng dẫn cách điều trị các loại bệnh cá Koi
Các loại bệnh của cá Koi thông thường có thể phòng tránh bằng cách ưu tiên giữ môi trường nước lên hàng đầu. Chuẩn bị sẵn các loại dụng cụ thiết yếu như bộ test nước cho hồ Koi, thuốc tím hay muối ăn cần để đề phòng và điều trị bất kỳ loại bệnh nào có hại. 
Phương pháp có thể thực hiện như sau:
 • Koi Pox: việc điều trị sẽ phụ thuộc vào hệ miễn dịch của cá Koi. Vac-xin cũng được coi là bài thuốc chủ động để đối phó với căn bệnh này.
 • Bệnh loét miệng: cải thiện môi trường nước trong ao để phòng chống bệnh này. Có thể sử dụng i-ốt hoặc hydrogen peroxide để chữa bệnh.
 • Dropsy: cách ly cá bệnh khỏi đàn cá. Có thể chữa bằng các sản phẩm thuốc kháng sinh mua tại quầy thuốc thú y. Luôn chú ý cao độ để nhận diện triệu chứng ngay từ giai đoạn đầu, bởi điều này sẽ làm tăng khả năng sống sót cho cá.
 • Ich: dùng hỗn hợp malachite formalin và điều trị 2 lần do vòng đời của đốm trắng. Thời gian giữa 2 lần sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ.
 • Bệnh stress: được chữa bằng kanamycin, muối và các loại thuốc khác.
 • Chilodinella: được chữa với potassium permanganate – thuốc tím. Cần tuân thủ nghiêm theo hướng dẫn liều lượng. Việc phun muối thường xuyên tại ao cá sẽ hạn chế đáng kể khả năng phát triển của loài khuẩn gây bệnh này.
 • Bệnh thối vảy: Formalin và acriflavine là 2 loại hóa chất được sử dụng để chống lại bệnh thối vảy và các chứng loét.
 • Sán và kí sinh trùng: nên ngăn ngừa bằng cách giữ độ tinh khiết cho ao và theo dõi sức khỏe của Koi. Kí sinh trùng thường xâm nhập thông qua những loài cá mới trong hồ. Vì vậy, cá mới nhập luôn phải được cách ly trong một khoảng thời gian và cần được điều trị bởi flubendazole.
 • Lernea: kéo con sâu ra ngoài. Nếu nó đã khoét quá sâu nên sử dụng muối hoặc hóa chất để tiêu diệt như Trichloffon, Fenthion, Dylox và Malathion.
 • Saprolegnia: điều trị bằng cách hòa hợp chất hữu cơ tên là malachite green xuống nước ao.
Trên thực tế các loại bệnh của cá Koi sẽ không chỉ bao gồm những cái tên được nhắc đến ở trên. Vì vậy ngay khi gặp khó khăn trong việc phòng tránh và chữa bệnh cho cá Koi quý khách hàng nên liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ sớm nhất !
Trích dẫn: https://thiconghocakoi.com.vn/ho-ca-koi/...cua-ca-koi


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Đánh giá khả năng đầu tư của dự án Grand World Phú Quốc với 3 điều tinhbop123 0 119 09-21-2018, 07:41 PM
Bài mới nhất: tinhbop123
  3 Điều cấu thành giá trị đẳng cấp 5 sao của dự án Grand Word Phú Quốc tinhbop123 0 135 09-05-2018, 07:37 PM
Bài mới nhất: tinhbop123
  Shophouse Bãi kem nhận được điều gì khi phú quốc trở thành đặc khu tinhbop123 0 144 08-25-2018, 01:51 PM
Bài mới nhất: tinhbop123
  Tầm nhìn trọn vẹn Bãi kem điều tạo nên sự khác biệt của dự án SHophouse Bãi kem tinhbop123 0 124 08-16-2018, 07:51 PM
Bài mới nhất: tinhbop123
  Hướng dẫn cách lựa chọn khẩu trang chống độc ntphu1995vn 0 160 06-05-2018, 05:49 PM
Bài mới nhất: ntphu1995vn
  Bị cáo Nguyễn Kim Thanh đang phải điều trị tâm thần liên quan tới vụ án ngân hàng đại doisongvn 0 93 05-18-2018, 11:47 AM
Bài mới nhất: doisongvn
  Viêm phần phụ sau sinh: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục hoadalat 0 105 05-16-2018, 01:07 PM
Bài mới nhất: hoadalat
  Khái niệm phim doanh nghiệp và cách sản xuất ra nó. thuannguyenduc 0 79 05-10-2018, 12:50 PM
Bài mới nhất: thuannguyenduc
  Cách sản xuất tvc quảng cáo chất lượng theo đúng ý mình thuannguyenduc 0 90 05-08-2018, 08:31 PM
Bài mới nhất: thuannguyenduc
  Hoa hòe trị bệnh trĩ phuc 0 67 04-16-2018, 11:48 AM
Bài mới nhất: phuc

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách