Đánh giá chủ đề:
 • 0 Votes - 0 Average
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Chọn hoa để thờ cúng trên bàn thờ mang tài lộc cho gia đình
#1
“Người âm ăn hương ăn hoa” chính vì thế khi thờ cúng trong nhà cần đặc biệt chú ý chọn các loại đồ thờ cúng, hoa thờ cúng tươi mới, thơm hương để thể hiện lòng thành của con cháu đối với ông bà, tổ tiên. Tuy nhiên không phải loại hoa nào cũng phù hợp để thờ cúng trên bàn thờ, bàn thờ treo tường gỗ đẹp . Cùng ANAMO tìm hiểu các loại hoa thờ cúng mang tài lộc cho gia đình và các loại hoa không nên thờ cúng qua các thông tin sau:


[Hình: FmXF9eEZP47CL21Ve2Z_qRD2-OByDzVxmBJs7Msl...D4XXCZtzok]
Loại hoa nào đặt trên bàn thờ mang tài lộc vào nhà?


Ý nghĩa của việc đặt hoa trên bàn thờ

 • Đặt hoa trên bàn thờ có thể vào nhiều dịp lễ như vào các dịp giỗ chạp, thờ cúng hoặc các ngày mùng 1, ngày rằm hàng tháng để thờ phụng tâm linh.
 • Hoa tươi thể hiện cho nét đẹp của sắc hương thiên nhiên dâng lên cho ông bà, tổ tiên thưởng thức. Nói lên tấm lòng thành kính của con cháu.
 • Hoa không chứa giá trị vật chất nhiều nhưng chứa một giá trị tâm linh lớn. Hoa giúp không gian thờ cúng trở nên sang trọng và hiện đại hơn, phù hợp đặt lên bàn thờ đẹp treo tường và các không gian thờ cúng khác.
 • Đối với đạo Phật hoa là nhân, sau đó cho ra quả. Cúng hoa thể hiện cho việc tu nhân, tích đức. Hoa đẹp thì quả sẽ ngon. Cúng hoa để thể hiện cho sự mong muốn về những thành quả tốt đẹp trong cuộc sống. Mong chờ gặt hái những thành công lâu dài.

Chọn hoa phù hợp đặt trên bàn thờ

 • Trên bàn thờ gia tiên có thể cúng nhiều loại hoa khác nhau theo từng mùa như hoa cúc, hoa hồng hay hoa huệ, hoa sen. Nhưng lưu ý, không nên chọn bông hoa cúc hay hoa hồng nở quá to, nhanh úa tàn không phù hợp khi thờ cúng. Hoa huệ có nhiều loại, nhiều màu nhưng nên nên chọn huệ ta, màu trắng thuần khiết để cúng.
 • Tưởng chừng chọn hoa đơn giản nhưng lưu ý không phải loài hoa nào cũng phù hợp đặt trên bàn thờ. Dâng lên bàn thờ cần dâng lên những loài hoa đẹp mang những ý nghĩa tốt đẹp và tên gọi của nó cũng có những ý nghĩa nhất định. Nên chọn các loại hoa như hoa sen, hoa cúc, hoa huệ, hoa hồng… Những bông hoa này còn tươi và không nở quá to, màu sắc không sẫm, mùi hương dịu nhẹ để dâng lên bàn thờ.
 • Thờ cúng trên bàn thờ Phật, bàn thờ đẹp hà nội nên dùng hoa sen hoặc hoa mẫu đơn. Những loài hoa mang những ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Khi thờ cúng chỉ nên thờ 1 loại hoa cho 1 lần thờ cúng, các hoa này cần đồng điệu màu sắc và kiểu dáng để tạo một sự tâm linh đối với người thờ cúng.

Những loại hoa nào không hợp thờ cúng trên bàn thờ

 • Hoa lan móng rồng: Tuy thơm nhưng không dùng để thờ cúng bởi cánh hoa giống móng rồng và tên gọi cũng không đẹp.
 • Hoa cúc áo (hoa cứt lợn), tuy bông hoa xinh xắn, màu đẹp, chữa bệnh rất tốt, nhưng chỉ cắm chơi được chứ không thể đặt lên ban thờ nơi có thần linh và gia tiên bởi cái tên của nó không đẹp.
 • Hoa phong lan: Tuy loài hoa này đẹp, bền được nhiều người mua cắm ban thờ, nhưng dâng Phật không nên dùng phong lan, vì có nhiều màu rực rỡ, thêm nữa, chữ “phong” gần nghĩa với chữ phong tình, phóng túng.
 • Hoa ly: Loài hoa này có màu sắc rực rỡ, hương thơm nồng, không thích hợp để dâng lễ Phật. Nhưng có thể dâng gia tiên hoặc nơi thờ Thánh (nhất là nơi thờ thánh Mẫu). Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, không nên dùng hoa ly trên bàn thờ gia tiên vì nó mang ý nghĩa là ly tán, chia ly.
 • Hoa đại (hay còn gọi là hoa sứ, chăm-pa): Loài hoa này thơm, màu đẹp, nhưng không dùng cúng trên bàn thờ vì giống bộ phận sinh dục nữ. Còn theo tích Lào liên quan đến chuyện tình yêu trai gái nên cũng không dùng.
Chọn hoa để thờ cúng trên bàn thờ cần lưu ý những thông tin trên để tránh phạm phải tâm linh thờ cúng. Khi chọn hoa cũng cần lưu ý không chọn các loại hoa dập nát, hoa úa màu sẽ là thất kính với tâm linh.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Trữ thức ăn theo cách này gây ung thư cho cả gia đình mà mẹ không biết Dang Thu Thao 1 481 03-26-2021, 11:52 AM
Bài mới nhất: kimchibao
  Danh sách những công ty gia công & cung cấp bộ nguồn thủy lực tudongdn 1 353 01-18-2020, 11:24 AM
Bài mới nhất: thaikhuongpump.com
  Chọn thiết bị tiết kiệm điện phù hợp với từng gia đình bobodinh 0 6,742 12-14-2019, 05:33 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Nhiều gia đình đã thay đổi thói quen sử dụng điện bobodinh 0 6,795 12-11-2019, 04:53 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Thiết kế Những mảng xanh chồng chất cho nhà ở bobodinh 0 6,804 12-03-2019, 06:01 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Năng lượng gió đang cùng các nguồn năng lượng tái sinh bobodinh 0 400 11-30-2019, 06:21 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Địa nhiệt cung cấp năng lượng ổn định cho nhu cầu sử dụng bobodinh 0 359 11-28-2019, 05:22 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Trứng năng lượng là một giải pháp đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả bobodinh 0 314 11-07-2019, 06:00 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời tại hộ gia đình bobodinh 0 444 10-30-2019, 05:21 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Trên 25 giây dừng xe tắt máy để tiết kiệm năng lượng bobodinh 0 434 10-28-2019, 04:49 PM
Bài mới nhất: bobodinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách