Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
QUY TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC KHOÁNG THIÊN NHIÊN CHUẨN CHO CÁC DOANH NGHIỆP
#1
Nước khoáng là tài nguyên vô cùng quý giá mà thiên nhiên ban tặng con người. Nước khoáng giúp chúng ta bổ sung lượng nước cùng muối khoáng cho cơ thể. Tuy vậy, để có được một nguồn nước khoáng an toàn cần tới một hệ thống xử lý nghiêm ngặt công nghệ cao để loại bỏ hoàn toàn các tạp chất độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Bài viết này sẽ đưa ra thông tin tổng quan về quy trình sản xuất nước khoáng tiên tiến hiện nay.

Quy trình công nghệ sản xuất nước khoáng thiên nhiên diễn ra như thế nào? Bạn thường xuyên uống nước khoáng đóng chai và quan tâm muốn tìm hiểu xem những chai nước đó được sản xuất với công nghệ ra sao? Liệu có thực sự tinh khiết hay chỉ đơn thuần là quảng cáo tô vẽ? Những thông tin bạn băn khoăn và thắc mắc sẽ được giải đáp ngay sau đây.

[Hình: nha-may-san-xuat-nuoc-khoang.jpg]

1. GIAI ĐOẠN BƠM NƯỚC LÊN BỂ CHỨA TRONG QUY TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC KHOÁNG THIÊN NHIÊN
Nước được lấy trực tiếp từ mạch nước khoáng ngầm thiên nhiên sẽ được bơm dẫn tới bể chứa nhân tạo để lắng cặn, cát, sỏi lẫn trong nước. Quá trình này đòi hỏi hệ thống bơm phải có chất lượng tốt, đảm bảo đầy đủ các chỉ tiêu an toàn, vệ sinh của hệ thống đường ống dẫn.

Quan trọng, các thiết bị sử dụng trong quá trình bơm nước cần được vệ sinh, lọc rửa và kiểm tra thường xuyên để tránh trường hợp  phát sinh rong rêu, chất độc hai, tạp chất lẫn vào nước, làm ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống lọc nước đóng chai ở giai đoạn sau.

Hệ thống lọc nước đóng chai phía sau có thể sẽ không thể giữ lại các tạp chất như các chất bôi trơn, dầu nhờn… và gây ô nhiễm nước thành phẩm và tác động tiêu cực tới sức khỏe của người sử dụng.

2. GIAI ĐOẠN XỬ LÝ NƯỚC
Đây là công đoạn xử lý nước chủ yếu của hệ thống sản xuất nước khoáng. Từ bể chứa, nước sẽ được bơm chuyển sang công đoạn lọc để tạo thành nước tinh khiết. Hệ thống lọc này vô cùng nghiêm ngặt và phải tuân thủ quy định nghiêm ngặt từ vận hành cho tới các vấn đề liên quan.

Hệ thống lọc sẽ loại bỏ các chất rắn lơ lửng, rong rêu và nhất là các thành phần độc hại như thạch tín, các chất hữu cơ. Sau đó, nước được bơm tiếp tới hệ thống lọc than hoạt tính để khử mùi cùng chất nhờn còn lẫn trong nước.

Tiếp đó, nước được bơm sang hệ thống màng lọc để khử các yếu tố kim loại nặng và nguyên tố gây hại cho sức khỏe con người. Công đoạn hệ thống xử lý nước RO này cực kỳ công phu so với các sản phẩm đóng chai thông thường bởi yêu cầu khắt khe hệ thống phải loại bỏ được các yếu tố trên mà vẫn giữ được khoáng chất thiên nhiên có lợi cho sức khỏe con người.

3. GIAI ĐOẠN RÓT, ĐÓNG CHAI VÀ DÁN NHÃN
Cuối cùng, giai đoạn rót và đóng chai yêu cầu phải được xử lý và di chuyển trong một quy trình khép kin để đảm bảo không bị bất kỳ một tác động lạ nào có thể lẫn trong nước khoáng. Đội ngũ nhân công thực hiện giai đoạn này cũng cần tuân thủ các điều kiện bảo hộ kỹ càng.

Cụ thể, nhân viên phải được trang bị găng tay tiệt trùng, trang phục bảo hộ đều được tiệt trùng trước khi tiến hành thực hiện công việc. Tại quy trình này, khi nước thành phẩm được vận chuyển ra ngoài cần được kiểm tra một lần cuối về chất lượng sản phẩm của toàn bộ quá trình xử lý.

[Hình: quy-trinh-san-xuat-nuoc-khoang-thien-nhien.jpg]

4. KẾT LUẬN
Như vậy, với những giai đoạn xử lý như trên, chúng ta có thể đưa ra đánh giá tổng thể về quy trình sản xuất nước khoáng tinh khiết này. Theo đó, quy trình được đảm bảo và duy trì trong một quy định khắt khe từ khâu bơm nước lên bể chứa cho tới giai đoạn rót chai và dán nhãn mác.

Phải như vậy mới có thể đảm bảo cung cấp ra thị trường, tới tay người tiêu dùng dòng nước khoáng thiên nhiên chất lượng. Phục vụ cho nhu cầu sử dụng và mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Bên cạnh đó, không thể không kể tới dây chuyền xử lý phải được áp dụng công nghệ tiên tiến nhất, có khả năng xử lý đa dạng các thành phần trong nguồn nước cấp. Ngoài ra, đội ngũ nhân công cũng cần được hướng dẫn kỹ càng, chuyên môn tốt và phải tuyệt đối chấp hành các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Để có được một chai nước khoáng đảm bảo đến tay người tiêu dùng thật sự không phải chuyện dễ dàng. Cho nên, bạn cần lưu ý để tránh mua phải các sản phẩm kém chất lượng, hàng giả vẫn đang tồn tại trong thị trường hiện nay.

Bài viết này vừa gửi tới bạn đọc những thông tin tổng quát nhất liên quan tới quy trình sản xuất nước khoáng nhằm giúp bạn nắm rõ và hoàn toàn tin tưởng vào loại nước chất lượng này. Hy vọng, những chia sẻ trên của công ty xử lý nước Toàn Á sẽ hữu ích đối với bạn!


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Nội thất phòng khách đúng chuẩn hiện đại toilaaido 3 1,174 03-19-2020, 06:23 PM
Bài mới nhất: nhilong
  3 điểm nghỉ dưỡng tuyệt vời ở thiên đường biển Nha Trang maokamikaa 0 972 08-21-2019, 10:19 PM
Bài mới nhất: maokamikaa
  Phương pháp kiểm tra chất lượng ván sàn công nghiệp maokamikaa 0 707 08-06-2019, 10:19 PM
Bài mới nhất: maokamikaa
  Quy trình 4 bước cơ bản khi mua nhà của người Việt maokamikaa 0 352 07-27-2019, 12:56 AM
Bài mới nhất: maokamikaa
  Sơn nhà không chỉ giúp cho ngôi nhà của gia chủ hoàn thiện hơn toilaaido 0 413 07-19-2019, 12:33 PM
Bài mới nhất: toilaaido
  Hãy chăm sóc thật tốt những khoảng xanh trong nhà toilaaido 0 191 06-10-2019, 11:08 AM
Bài mới nhất: toilaaido
  Lấp đầy khoảng trống không gian bằng những chiếc gối quyen113 0 170 05-29-2019, 02:34 PM
Bài mới nhất: quyen113
  Cùng trồng dừa nước để rước tài lộc vào nhà toilaaido 0 189 05-25-2019, 11:30 AM
Bài mới nhất: toilaaido
  Dịch vụ hút bể phốt đông đô uy tín và chuyên nghiêp dungvg91 1 235 05-22-2019, 06:15 PM
Bài mới nhất: hutbephotcucre
  3 lưu ý giúp cải thiện chiều cao khiêm tốn của nhà lindanga 0 143 05-14-2019, 10:55 AM
Bài mới nhất: lindanga

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách