Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
HỆ THỐNG SẢN XUẤT NƯỚC UỐNG ĐÓNG CHAI HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO
#1
Nước uống đóng chai đã quá phổ biến trên thị trường hiện nay, đáp ứng nhu cầu sử dụng rất lơn của con người. Nước uống tinh khiết đóng chai vừa đảm bảo cho người dùng có thể sử dụng nguồn nước chất lượng nhất, đồng thời mang tới sự tiện lợi tối đa. Vậy, có bao giờ bạn thắc mắc về quy trình sản xuất nước uống đóng chai như thế nào không? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cụ thể những thông tin về vấn đề này cho những ai chưa nắm rõ.

Quy trình lọc nước uống đóng chai bao gồm một hệ thống tiêu chuẩn, nhằm sản xuất ra nguồn nước tinh khiết, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước uống sạch nhất cho người tiêu dùng.

[Hình: nuoc-uong-dong-chai.jpg]

1. THIẾT BỊ LỌC ĐA NĂNG
Thiết bị này có chứa 3 lớp màng nguyên liệu khác nhau, chiều sâu vào khoảng 60cm chơ tới 102cm với lớp trên cùng là than hoạt tính, lớp ở giữa là Calcined Alumim Silicate và cuối cùng là lớp thạch anh.

Với 3 lớp màng nguyên liệu như vậy giúp thiết bị có thể loại bỏ các tạp chất hữu cơ lơ lửng trong nguồn nước đầu vào, các tạp chất này chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng đục màu trong nước. Thêm vào đó, thiết bị còn giúp cân bằng nồng độ axit và pH trong giới hạn cho phép.

2. THIẾT BỊ LỌC SỬ DỤNG THAN HOẠT TÍNH
Than hoạt tính có thể khử mùi, khử màu do các hợp chất hữu cơ tạo ra và đồng thời khử hầu hết lượng dư chất Clorin có trong nguồn nước thủy cục một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, than hoạt tính cũng có khả năng hấp thu rất cao lượng hóa chất nông nghiệp lẫn trong nguồn nước như Aldrin, Endrin và Aldicard hay những chất tẩy rửa như Trichlorocthylene, Benzen và Percholorocthylene.

3. THIẾT BỊ LÀM MỀM NƯỚC
Trước khi nói về thiết bị này, chúng ta cần hiểu thế nào là nước mềm và nước cứng.
  • Nước mềm nghĩa là bằng hoặc thấp hơn 170 ppm tổng lượng calcium và magnesium. Hiện nay, phương pháp phổ biến nhất và được áp dụng vào hệ thống xử lý nước uống đóng chai là sử dụng các hạt nhựa trao đổi làm mềm và tái sinh dựa vào muối thường.

  • Nước cứng sẽ có tổng ppm từ 180mg/l, để đo được chỉ số này cần sử dụng phương pháp hóa.
Thiết bị làm mềm nước sẽ tính toàn chính xác tổng chất rắn hòa tan trong mẫu nước cấp và công suất sử dụng để có được khối lượng hạt nhựa cần thiết cho quá trình xử lý. Cùng với đó là lượng muối vừa đủ để tái sinh giúp chất lượng nguồn nước luôn ổn định.

4. THIẾT BỊ THẨM THẤU NGƯỢC
Thiết bị quan trọng nhất trong toàn bộ quy trình sản xuất nước uống tinh khiết đóng chai. Nguồn nước sẽ được dẫn tới màng thẩm thấu với áp suất cao trung bình từ 150psi giúp loại bỏ gần như toàn bộ muối, các chất nhiễm rắn và vi khuẩn ở 0,0001 microns.

Thực tế thì nguồn nước sau khi đa qua màng lọc R.O đã có thể uống được. Tuy nhiên, theo dây chuyền, nước sẽ được chuyển tiếp tới bồn chứa trước khi chiết vào chai thành phẩm. Đây là giai đoạn dễ phát sinh vi khuẩn nhất bởi đường ống dẫn cùng nguồn nước sẽ tiếp cận trực tiếp với không khí khi vào bể chứa.

[Hình: so-do-quy-trinh-loc-nuoc-tinh-khiet-dong-binh.jpg]

5. HỆ THỐNG DIỆT KHUẨN
Khả năng diệt khuẩn của Ozone nhanh hơn Clorin 3100 lần và mạnh hơn 1000. Ozone không thể tồn tại ổn định trong nước và nó có thể phân hủy nhanh một nguyên tử oxy khi tiếp xúc với vi khuẩn. Vì thế mà sản phẩm phụ duy nhất còn tồn tại trong nước của Ozone là oxy nguyên chất.

Tia UV (đèn cực tím) sẽ tạo ra những dòng điện từ với bức xạ là 2537 amgstroms, tiêu diệt bào tử, bào nang của vi khuẩn, khiến chúng không thể phát triển thành tế bào. Công nghệ này cho phép hệ thống xử lý nước ro trong việc loại bỏ các vi khuẩn trong nước mà không làm thay đổi chất lượng  nước.

6. THIẾT BỊ LOẠI BỎ XÁC VI KHUẨN
Nước sau khi đã được diệt khuẩn bằng Ozone và tia UV sẽ còn lại xác của chúng, xác vi khuẩn lúc này sẽ kết dính với nhau và tạo thành các lớp màng lơ lửng có kích thước trong bể chứa. Vì thế, trước khi di chuyển tới điểm đóng thành phẩm, nước sẽ được đưa qua thiết bị siêu lọc 0,2 µm để loại bỏ hoàn toàn xác khuẩn và đảm bảo nước thành phẩm có độ tinh khiết cao nhất.

7. CHIẾT RÓT VÀ ĐÓNG CHAI, THÀNH PHẨM
Quá trình chiết rót sẽ được thực hiện hoàn toàn trong phòng kín với trang bị hệ thóng đèn UV tiết trùng môi trường xung quanh. Sau đó, sản phẩm sẽ được kiểm tra và dán nhan, in hạn sử dụng rồi đóng thùng.

Chúng tôi luôn tự hào là đơn vị uy tín, chuyên tư vấn, thiết kế và cung cấp các hệ thóng lọc nước tính khiết đóng chai và đóng bình. Nếu bạn có nhu cầu kinh doanh nước tinh khiết đóng chai thì có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin cụ thể trên website.

Bài viết này chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu quy trình sản xuất nước uống đóng chai đạt chuẩn. Mong rằng, với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi muốn đầu tư một dây chuyền sản xuất chất lượng, chuyên nghiệp nhất cho mục đích kinh doanh của mình. Chúc các bạn thành công!


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Loa di động Bose AV201, công suất max 450W, giá cực mềm giangtien1999 2 989 11-27-2019, 07:45 PM
Bài mới nhất: nhumoc
  Zon79.Club – Hướng dẫn kích hoạt bảo mật tài khoản nhận Gift Code tutinhtao 0 162 09-16-2018, 12:49 AM
Bài mới nhất: tutinhtao
  Kệ đa năng chứa văn phòng phẩm Vinarack thiết kế thông minh Mailinh 0 153 09-05-2018, 04:34 PM
Bài mới nhất: Mailinh
  Kệ chứa khuôn mẫu Bảo Chánh hệ thống trượt an toàn Mailinh 0 133 09-04-2018, 07:05 PM
Bài mới nhất: Mailinh
  Xe thang di động hỗ trợ kho Công ty Siegwerk Mailinh 0 145 08-27-2018, 06:21 PM
Bài mới nhất: Mailinh
  Surface Pro 4 cũ cao cấp mà giá chỉ 8 triệu đồng tại Hà Nội thaoit 0 129 08-25-2018, 08:47 PM
Bài mới nhất: thaoit
  Hệ thống kiểm soát kho bãi chất lượng Mailinh 0 132 08-25-2018, 06:41 PM
Bài mới nhất: Mailinh
  Loa array di động Temeisheng GD18-04 giangtien1999 0 127 08-22-2018, 05:55 PM
Bài mới nhất: giangtien1999
  Kệ chứa hồ sơ bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai sử dụng nguyên liệu sắt thép cao cấp Mailinh 0 168 08-13-2018, 04:23 PM
Bài mới nhất: Mailinh
  Tủ đông Thái Lan 350 lít kính cong nguyentrinhquochien 0 164 08-13-2018, 02:07 PM
Bài mới nhất: nguyentrinhquochien

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách