16 tiên đoán ấn tượng nhất mọi thời đại

Đánh giá chủ đề:
  • 1 Votes - 5 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
16 tiên đoán ấn tượng nhất mọi thời đại
#1
up 
Có những dự đoán được đưa ra từ những thế kỷ trước, thế nhưng sau đó chúng đều chứng tỏ là đúng, thậm chí chính xác đến 100%. Như nhà văn viễn tưởng lớn Arthur Clarke từng nói: "bằng các phép lạ, nhà tiên tri có thể mô tả chính xác những gì có thể xảy ra trong tương lai...".

16 tiên đoán sau đây thực sự rất ấn tượng được trang Business Insider tổng hợp

Từ những năm 1960: Một ngày nào đó con người sẽ có thể ghép nội tạng của người này cho người khác

[Hình: from-the-1660s-one-day-humans-would-tran...nother.jpg]

Trong một bản danh sách viết tay từ những năm 1660, Robert Boyle đã đưa ra một số dự đoán về tương lai, trong đó có dự đoán con người sẽ "chữa lành bệnh từ xa hoặc ít nhất là bằng cách cấy ghép các bộ phận".

Robert Boyle sống trong thời đại tiền Ánh sáng của ma thuật và mê tín dị đoan, ý tưởng về cấy ghép nội tạng thực sự rất có tầm nhìn. Ông cũng dự đoán công nghệ GPS "là cách thực tế và chắc chắn nhất để tìm kiếm các kinh độ", cùng với một số sáng tạo hiện đại khác.

Từ năm 1783: Dân số Mỹ sẽ đạt 300 triệu người vào năm 1983.

[Hình: from-1783-the-us-population-will-reach-3...y-1983.jpg]

Bằng cách phân tích tốc độ tăng trưởng dân số ở châu Âu, vào năm 1783, Ezra Stiles, lúc đó là chủ tịch trường Đại học Yale (Mỹ) đã dự đoán dân số của Mỹ sẽ đạt 300 triệu người trong 200 năm nữa. Kết quả là sau gần 200 năm sau dân số Mỹ đã đạt 300 triệu người.

Từ năm 1840: Alexis de Tocqueville đã dự đoán về Chiến tranh Lạnh

[Hình: from-1840-alexis-de-tocqueville-predicte...ld-war.jpg]

"Hiện nay, có hai quốc gia lớn trên thế giới có những quan điểm khác nhau, song dường như đều bị thúc đẩy hướng tới một mục tiêu giống nhau: Người Nga và người Mỹ - Anh.... Điểm xuất phát của họ khác nhau và con đường của họ khác nhau, tuy nhiên, mỗi nước dường như đều bị thúc giục bởi một số ham muốn bí mật, một ngày nào đó sẽ nắm giữ trong tay số phận của một nửa thế giới", Alexis de Tocqueville đã viết trong bản "Dân chủ ở Mỹ" vào năm 1840.

Thực tế, hai xã hội lớn nhất này khát khao quyền lực và cuối cùng sẽ chiến đấu để có được nó. Và cuộc chiến đó ảnh hưởng đến tất cả mọi người.

Từ năm 1863: Khi mới chỉ có 60 yếu tố hoá học được biết đến, một nhà hoá học người Nga đã thiết kế ra bảng tuần hoàn dự đoán trọng lượng và đặc tính của hơn 40 yếu tố hoá học khác một cách hoàn hảo

[Hình: from-1863-when-only-60-elements-were-kno...fectly.jpg]

Dmitri Mendeleev, nhà hoá học người Nga từ cuối thế kỷ 19 đã dự đoán bảng tuần hoàn hiện đại gần như hoàn hảo. Khi ông bắt đầu nghiên cứu của mình vào năm 1863, các nhà khoa học chỉ mới biết khoảng 60 hoặc hơn các yếu tố. Kể từ đó, chúng ta đã phát hiện ra hơn 40 yếu tố hoá học nữa.

Bằng cách tổ chức trọng lượng nguyên tử và các thuộc tính khác nhau của các yếu tố hoá học, Mendeleev đã bắt đầu xem các mẫu. Ông đã lưu ý để các khoảng trống trong bảng tuần hoàn hoá học và dự báo các yếu tố có khả năng xuất hiện để điền vào các khoảng trống đó.

Chẳng hạn, Mendeleev đã nhìn thấy trước sự bổ sung của các chất germanium, mà đến tận năm 1986 vẫn chưa được phát hiện ra. Ông thậm chí còn đặt tên cho hợp chất đó là "ekasilicon."

Từ năm 1865: Jules Verne đã dự đoán tàu vũ trụ Apollo sẽ lên Mặt Trăng

[Hình: from-1865-jules-verne-predicted-the-apol...anding.jpg]

Năm 1865, hơn 100 năm trước khi có tàu Apollo 11, Jules Verne đã viết về chuyến đi đầu tiên của con người lên mặt trăng trong một truyện ngắn có tựa đề "Từ Trái Đất đến Mặt Trăng".

Ông thậm chí còn biết tên lửa sẽ khởi động từ Florida, biết tên của con tàu, số lượng chính xác của các phi hành trên tàu, và cảm giác không trọng lượng mà họ sẽ trải qua. Vào thời điểm năm 1865, Verne hoàn toàn không có cách nào để biết không có lực hấp dẫn trong không gian.

Từ năm 1898: Một câu chuyện ngắn đã dự đoán về tàu số phận bi thảm của con tàu Titanic.

[Hình: from-1898-a-short-story-predicted-the-si...itanic.jpg]

Năm 1898, nhà văn chuyên viết truyện ngắn Morgan Robertson đã viết một cuốn tiểu thuyết có tên gọi "Futility, Or The Wreck of the Titan" (tạm dịch: Sự phù phiếm, hay Vụ đắm tàu của Titan). Cuốn sách trình bày chi tiết cách con tàu lớn nhất đâm vào một tảng băng trôi và bị chìm.

Và như chúng ta đã biết, con tàu RMS Titanic đã bị chìm theo đúng những hoàn cảnh chính xác như thế đúng 14 năm sau đó.

Từ năm 1909: Nikola Tesla đã dự đoán về các thiết bị không dây cá nhân

[Hình: from-1909-nikola-tesla-predicted-persona...evices.jpg]

"Thiết bị này sẽ sớm có thể truyền tải các thông điệp không dây trên khắp thế giới một cách đơn giản, đến nỗi bất kỳ cá nhân nào cũng có thể sở hữu và sử dụng nó", Nikola Tesla nói với tờ New York Times vào năm 1909.

Từ năm 1914: H.G. Wells đã dự đoán về bom nguyên tử

[Hình: from-1914-hg-wells-predicted-the-atomic-bomb.jpg]

Cuốn tiểu thuyết "Thế giới Tự do" của HG Wells năm 1914 đã mô tả một "quả bom nguyên tử" có sức phá hoại cả thành phố. Mặc dù Wells không biết có vụ nổ hạt nhân nào thực sự có thể xảy ra hay không – đến tận năm 1942, Dự án Manhattan mới thiết kế bom nguyên tử - song ông đã hiểu một chút về các nguyên tố phóng xạ.

Từ năm 1987: Roger Ebert đã dự đoán về dịch vụ video theo yêu cầu Netflix và Hulu

[Hình: from-1987-roger-ebert-predicted-video-on...d-hulu.jpg]

"Chúng ta sẽ có TV độ phân giải cao, màn hình rộng và một hệ thống điều khiển bằng nút bấm để bật bộ phim mà bạn muốn xem vào thời điểm bạn thích", Roger Ebert nói vào năm 1987 trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Omni.

Từ năm 1988: Isaac Asimov đã dự đoán chúng ta sẽ dùng Internet để học tập

[Hình: from-1988-isaac-asimov-predicted-we-woul...-learn.jpg]

Trong một cuộc phỏng vấn với Bill Moyers vào năm 1988, tác giả khoa học viễn tưởng Isaac Asimov đã có những dự đoán cơ bản Internet - cụ thể là làm thế nào sinh viên sẽ được hưởng lợi từ việc tiếp cận phổ cập thông tin. Asimov nói rằng thông qua máy tính, chúng ta sẽ tiếp cận với "các thư viện kết nối", như thể đó là "một giáo viên giảng dạy những kiến ​​thức thu thập được của loài người". Ông đã mơ về giải pháp học trực tuyến.

Từ năm 1993: Một chiến dịch quảng cáo của AT&T đã dự đoán tablet sẽ giống như tablet ngày nay

[Hình: from-1993-an-att-ad-campaign-predicted-t...todays.jpg]

Năm 1993, AT&T tung ra chiến dịch đầy tính tưởng tượng "You Will" (Bạn sẽ). Trong hàng chục các quảng cáo truyền hình, công ty hỏi người xem câu hỏi "đã bao giờ" và sau đó đặt tên một số công nghệ điên rồ không thể được thực hiện vào thời điểm đó - như gửi fax từ bãi biển.

Hình ảnh này từ chiến dịch của họ trông giống hệt như những chiếc máy tính bảng mà chúng ta có hiện nay, sau 20 năm.

Từ năm 1997: Chris Rock dự đoán về O.J.Simpson và kế hoạch hư cấu "If I did it - Nếu tôi làm điều đó"

[Hình: from-1997-chris-rock-predicted-oj-simpso...r-plan.jpg]

Chris Rock là một trong số ít những nghệ sĩ thành công trên cả hai lĩnh vực ca nhạc và điện ảnh, vào năm 1997 với loạt series của mình trên HBO ông nói đùa rằng O.J. Simpson tới gặp mình và nói rằng "Tôi không giết vợ của tôi! Nhưng Nếu tôi làm điều đó, thì đây sẽ là tôi làm điều đó như thế nào." O.J. Simpson xuất bản kế hoạch hư cấu của ông về tội giết người trong tháng 11 năm 2006.

Trích dẫn:Orenthal James Simpson (biệt danh O.J.Simpson) được biết đến rộng rãi với tư cách là một trong những VĐV bóng bầu dục nổi tiếng nhất nước Mỹ nhờ hàng loạt chiến tích lẫy lừng. Nhưng ông được nhớ đến nhiều hơn vì “phiên tòa thế kỷ” xét xử VĐV da màu này bị tình nghi giết chết vợ cũ là Nicole Brown và tình địch.

Ngày 12/4/1994, Nicole và người tình Ronald Goldan bị phát hiện đã chết với rất nhiều nhát đâm trên người. O.J.Simpson bị nghi là thủ phạm. Nhưng sau hơn 1 năm, tòa án Mỹ không tìm ra được bằng chứng buộc tội ông. Kết quả ngày 3/10/1995, Simpson được tuyên bố trắng án và chấp nhận cuộc sống lặng lẽ của một kẻ bị xã hội bỏ rơi, bất chấp anh là một cầu thủ bóng bầu dục nổi tiếng.

Cuối năm 2006, Simpson đã chấm dứt sự im lặng bằng cách viết một cuốn sách gây sốc. Với tiêu đề "If I Did It - Nếu tôi làm điều đó", cuốn sách đã dấy lên trong dư luận những nghi vấn rằng phải chăng Simpson chính là kẻ giết người. Trong tác phẩm chưa biết nên xếp vào thể loại gì, mà chỉ có thể gọi là hồi ký giả định.

Từ năm 2006: Scrubs đã dự đoán Bin Laden đang trốn ở Pakistan.

[Hình: from-2006-scrubs-predicts-that-bin-laden...kistan.jpg]

Trong một tập phim năm 2006 của series truyền hình vui nhộn, Scrubs đã đưa ra một bình luận kỳ lạ: "Theo tôi, chúng ta nên tìm kiếm Bin Laden ở Pakistan". Và các binh sĩ Mỹ đã thực sự tìm thấy nơi ẩn náu của quân khủng bố trong một ngôi nhà được bảo vệ nghiêm ngặt tại Pakistan.

Từ năm 2006: Chủ tịch Euro Pacific Capital đã dự đoán sự sụp đổ của thị trường nhà đất

[Hình: from-2006-the-president-of-euro-pacific-...-crash.jpg]

Peter Schiff - Chủ tịch Euro Pacific Capital - đã dự đoán về cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 trên nhiều chương trình tin tức. "Vấn đề cơ bản với nền kinh tế Mỹ là chúng ta đã tiêu pha và vay mượn quá nhiều, trong khi sản xuất và tiết kiệm không đủ. Điều sẽ xảy ra là người tiêu dùng Mỹ sẽ ngừng tiêu thụ", ông nói vào năm 2005.

Từ năm 2013: Một người Ý đã mơ thấy Giáo hoàng Benedict thoái vị và Đức Giáo Hoàng Francis lên thay

[Hình: from-2013-an-italian-dreamed-pope-benedi...rancis.jpg]

Vào ngày 11/2/2013, một người Ý đã viết trên Twitter rằng bạn trai của cô đã nói với cô về một giấc mơ của anh, trong đó Đức Giáo Hoàng Benedict thoái vị và một người tên là Francisco đã thay thế ông.

17 ngày sau, Đức Giáo Hoàng Benedict tuyên bố giải nghệ, và chúng ta đều biết những gì đã xảy ra tiếp theo.

Từ năm 2010: Loài người không phải là loài động vật duy nhất dự đoán được tương lai. Năm 2010, chú bạch tuộc nổi tiếng Paul đã dự đoán chính xác kết quả nhiều trận đấu của giải World Cup 2010 ở Đức

[Hình: bonus-from-2010-humans-arent-the-only-an...atches.jpg]

Chú bạch tuộc Paul đã dự đoán chính xác tổng cộng kết quả của 6 trận đấu trong World Cup 2010 tại Đức. Có thể bạn cũng biết đến sự kiện này vì nó rất nổi tiếng và được giới truyền thông đăng tin mạnh mẽ. Lúc đó, bạch tuộc Paul đã đưa ra các tiên đoán bằng cách lựa chọn loại thức ăn có trong tủ kính, ở đó gắn các biểu tượng (logo) của đội bóng, các dự đoán của nó chính xác đến mức được người ta gọi là "Thánh Paul". Không chỉ thể hiện quyền năng tiên đoán ở bóng đá, mà Paul còn thể hiện khả năng đó cả trong các trận đấu bóng rổ. Tiếc là vào tháng 10/2010, Paul đã chết.


"Sau thất bại, vấp ngã, nếu biết cách đứng lên và kiên trì làm lại, thành công vẫn luôn chờ đợi ta ở phía trước".. nghe nhạc
#2
rất thú vị ngạc nhiên
...Như cánh chim không mỏi bay khắp trời quê hương...
#3
Giáo hoàng "giải nghệ", lần đầu mới nghe thấy đó cười ngoác miệng
#4
Vẫn ấn tượng với chú Paul, hồi World Cup 2010 đã trở thành hiện tượng trên các mạng xã hội như twitter, facebook ngạc nhiên
Cuộc sống không thể tính bằng năm mà tính bằng giá trị những gì chúng ta làm được trong cuộc sống
#5
hehe... nổi trội là con bạch tuột Paul... cười ngoác miệng
không biết cuối cùng nó chết vì lý do gì ta...


_______________________________________________
du lịch huế, du lịch Phong Nha, du lịch Cù Lao Chàm
#6
sao lăm dự đoán thế nhỉ vui vẻ dịch vụ kế toán tại cầu giấy
mu private
đào tạo kế toán
dịch vụ kế toán nội bộ
#7
Đúng là tiên đoán chứ không phải bình thường
#8
Đúng là quá ấn tượng với các tiên đoán này, mình nghĩ lúc đó họ cũng chỉ đoán mò thôi.
#9
Thích nhất cu bạch tuộc đoán cá độ rất vui
#10
siêu bạch tuộc đoán hơi bị ác luôn

trị mụn thiên hoa có tốt không


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Samsung Galaxy S8 Plus sẽ được ưu tiên sản xuất hơn Samsung Galaxy S8 thanhtuan030 1 65 10-05-2017, 05:08 PM
Bài mới nhất: sangtaovn
  4 thói quen xấu làm cho đồng hồ Casio xịn hỏng nhanh như chớp HoaiThu95 0 32 07-21-2017, 05:17 PM
Bài mới nhất: HoaiThu95
  Những mẫu đồng hồ G-Shock nổi bật nhất HoaiThu95 0 29 07-18-2017, 06:54 PM
Bài mới nhất: HoaiThu95
  TÌM HIỂU 10 THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ ĐẮT NHẤT TRÊN THẾ GIỚI HoaiThu95 0 27 06-29-2017, 08:38 PM
Bài mới nhất: HoaiThu95
  Khám phá các loại công nghệ màn hình tiên tiến hiện nay trinhyen 0 51 06-29-2017, 08:23 PM
Bài mới nhất: trinhyen
  Giải mã ý nghĩa đặc biệt của thời khắc 10h10 mặc định của mọi chiếc đồng hồ HoaiThu95 0 20 06-28-2017, 08:26 PM
Bài mới nhất: HoaiThu95
  Những thói quen hằng ngày giúp điện thoại bảo mật hơn trinhyen 0 22 06-28-2017, 05:28 PM
Bài mới nhất: trinhyen
  Cách bảo quản đồng hồ tốt nhất HoaiThu95 0 23 06-27-2017, 07:03 PM
Bài mới nhất: HoaiThu95
  Tivi OLED cong đầu tiên trên thế giới trinhyen 0 26 06-27-2017, 05:53 PM
Bài mới nhất: trinhyen
  Đánh bài online ăn tiền thật - đánh bài trên mạng kiếm tiền - Casino tonhu9992 0 37 06-25-2017, 12:26 AM
Bài mới nhất: tonhu9992

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách