Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Kỹ thuật-phần mềm làm phim hoạt hình đơn giản hiện nay
#1
Bạn yêu thích các nhân vật hoạt hình? Bạn muốn 1 lần trở về với tuổi thơ cùng với những nhân vật hoạt hình. Bạn muốn làm phim hoạt hình đơn giản về nhân vật mình thích? Các bạn đã từng có suy nghĩ cần một đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp mới có thể làm ra những bộ phim hoạt hình?Nhưng ngày nay với những phần mềm có ứng dụng cao trong việc thiết kế các nhân vật hoạt hình thì việc làm ra một câu chuyện hoạt hình là một điều đơn giản nếu bạn có đam mê.Làm phim hoạt hình đơn giản ngày nay rất dễ dàng với các ứng dụng thiết kế. Các phần mềm sẽ giúp bạn sẽ trở thành những nhà thiết kế phim hoạt hình. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn.
Kỹ thuật-phần mềm chuyên dụng làm hoạt hình đơn giản.
Đầu tiên để làm phim hoạt hình đơn giản, các bạn phải cần 1 phần mềm chuyên dụng trong việc thiết kế phim hoạt hình. Ngày nay có rất nhiều các phần mềm hỗ trợ các bạn làm điều này nhưng phần mềm nào là tốt nhất, tối ưu nhất? Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn phần mềm GOANIMATE.COM-công thức để làm phim hoạt hình đơn giản.
[img=824x0]https://tvc360.com/wp-content/uploads/2018/01/tvc360-lam-hoat-hinh-don-gian.jpg[/img]
Hướng dẫn sử dụng tài khoản Goanimate.com
Bạn hãy quan sát thẻ nội dung được bố trí trong các tài khoản Goanimate.com trong đó có thẻ Animations là khu vực quan trọng nhất. Đó là nơi lưu trữ những tác phẩm đã hoàn thành như kiểu xưởng phim cá nhân. Với những ai lần đầu tiên sử dụng thì các bạn cần phải thao tác theo từng bước. Các bạn chỉ làm theo hướng dẫn quen dần với cách điều khiển trên giao diện. Ngoài ra bạn cũng nên đảm bảo rằng máy tính đã cập nhật phiên bản mới nhất.
Giao diện của Goanimate.com
Studio làm phim của Goanimate trông cũng khá chuyên nghiệp. Vì được thiết kế dành cho người dùng phổ thông nên cách thức tương tác hết sức thân thiện. Lần lượt là thanh công cụ dùng để biên tập nhân vật, tạo hiệu ứng lời thoại và âm thanh nằm bên tay trái. Kế đó thanh thời gian nằm phía dưới, hỗ trợ sắp xếp các cảnh phim. Cuối cùng là màn hình tương tác trực quan ngay giữa.
[img=1200x0]https://tvc360.com/wp-content/uploads/2018/01/tvc360-giao-dien-Goanimate.jpg[/img]
Hướng dẫn sử dụng Goanimate.com
Đối với bất kỳ thao tác làm phim hoạt hình đơn giản thì việc xây dựng nhân vật có cá tính luôn rất quan trọng. Hiểu được vấn đề đó, Goanimate.com mang đến một bộ công cụ biên tập và chỉnh sửa nhân vật vô cùng chi tiết. Chỉ cần thực hiện vài thao tác là bạn đã có ngay một nhân vật ưa thích. Sau khi kéo và thả nhân vật chính vào khung cảnh chính, bạn cần click chuột lên em ấy để thêm lời thoại. Tại đây, phần mềm làm cho người dùng 1 sự ngạc nhiên với khả năng mô phỏng giọng nói nhân vật dựa trên nội dung chữ mà bạn cung cấp.
Tiếp đến bạn hãy chọn phong nền cho phân cảnh đang thực hiện. Kho ảnh nền mặc định rất phong phú nhưng bạn cần có thể dùng ảnh tải lên từ máy tính. Một đoạn nhạc nền được thêm vào để tăng thêm vào phần sống động cho từng cảnh quay. Kho ca khúc cũng được cập nhật liên tục và phân chia thành từng nhóm cụ thể. Với các kho ứng dụng cho phép bạn hoàn toàn có thể dễ dàng làm phim hoạt hình đơn giản. Ngoài ra các hiệu ứng âm thanh cho từng thao tác hành động cũng được thiết lập dễ dàng.
[img=798x0]https://tvc360.com/wp-content/uploads/2018/01/tvc360-su-dung-Goanimate.jpg[/img]
Tiện ích bổ sung
Ngoài ra, bộ phim còn bổ sung những hiệu ứng hình ảnh đẹp mắt và sắp xếp hợp lý. Bạn sẽ thực hiện điều này với thẻ FX, chọn một hiệu ứng kéo chúng vào phân cảnh đang thiết kế là xong. Với các chức năng còn lại, việc sử dụng cũng tương tự mà thôi. Điểm đặc biệt nổi bật nhất vẫn là việc phần mềm cho phép bạn kéo thả mọi đối tượng, dù là âm thanh hay hiệu ứng.
Bạn biết đấy bộ phim là sự kết nối của từng khung cảnh được sắp xếp liền mạch. Nếu muốn tăng thêm chiều dài của bộ phim mà mình thực hiện, bạn hãy nhấn nút “ Add Scene” . Điều tuyệt vời nhất kể đến đó là kỹ thuật tự động xác nhận độ dài của 1 cảnh phim. Đây là điều mà không phải người dùng bình thường nào cũng có thể làm được.
Làm phim hoạt hình đơn giản trực tuyến với Goanimate.
Làm phim hoạt hình đơn giản flash đòi hỏi khá nhiều thời gian cũng như trình độ chuyên môn cao bằng phần mềm chuyên nghiệp. Nhưng với sự giúp đỡ của GoAnimate bất kỳ ai cũng có thể chế tác được các đoạn phim hoạt hình đơn giản, mà không kém các phần mềm chuyên nghiệp nào khác.
Trước hết bạn cần đăng ký tài khoản trên trang chủ. Quá trình đăng ký rất đơn giản và bạn có thể bắt đầu thực hiện niềm đam mê thiết kế làm phim hoạt hình đơn giản.
Giống phần lớn các trình biên tập video truyền thống thì việc chỉnh sửa video dựa vào thời gian tuyến tính. Màn hình biên tập chính có thanh thời gian ở phía dưới màn hình. Nó được chia thành các phân cảnh riêng biệt. Khung hiệu ứng ở phía trái chia thành nhiều thẻ khác nhau như là người, khung cảnh, hội thoại, âm nhạc và hiệu ứng. Phía trên bên phải màn hình là màn hình mà các bạn có thể hình dung ra trước được.
Với các hướng dẫn cụ thể từ ứng dụng phần mềm làm phim hoạt hình đơn giảnGoAnimate thì các bạn có thể bắt tay ngay vào công việc thiết kế sản xuất phim hoạt hình, cùng cháy bỏng với niềm đam mê hội hoạ của mình.
Chúc các bạn thành công trong việc làm phim hoạt hình đơn giản.
Xem nguồn bài viết: https://tvc360.com/news/lam-phim-hoat-hinh-don-gian/


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Cách tách tóc hình mẫu ra khỏi nền trong photoshop khanhly90 1 878 08-02-2016, 01:40 PM
Bài mới nhất: MiTom
  Infographic: Sự khác biệt đơn giản giữa UX và UI cloud 0 576 04-30-2014, 11:25 PM
Bài mới nhất: cloud
up 20 hình nền minimalist tuyệt đẹp cho máy tính musica 0 794 02-13-2014, 02:28 AM
Bài mới nhất: musica
  Sáng tác Logo và Bộ nhận diện thương hiệu Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội ductrung 0 601 10-25-2013, 06:12 PM
Bài mới nhất: ductrung
smile Bàn về sự đơn giản trong thiết kế lyon 0 677 03-27-2013, 02:54 PM
Bài mới nhất: lyon
  Cool Stuff: Poster những bộ phim kinh điển qua đồ họa 8-bit carscoop 0 601 03-10-2013, 12:59 PM
Bài mới nhất: carscoop
  Google phát động cuộc thi tạo hình doodle maiphuong 0 621 01-15-2013, 11:14 PM
Bài mới nhất: maiphuong

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách