Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Lấy học sinh, sinh viên làm trung tâm
#1
Các em học sinh sinh viên (HSSV) vào các trường Cao đẳng và Trung cấp nghề đa số đều là học sinh vừa rời khỏi ghế nhà trường phổ thông nên nhận thức còn hạn chế, tuổi đời còn non trẻ nhưng rất hiếu động và nhạy cảm trước mọi sinh hoạt và biến động của xã hội... Vì vậy, quản lý HSSV, tạo điều kiện để các em thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình ngay từ khi trúng tuyển vào trường cho đến khi ra trường; từ hoạt động học tập cho đến hoạt động rèn luyện đạo đức, nhân cách, thể chất,... là một hoạt động trọng tâm trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Nhà tuyển dụng bộc lộ nhiều khuyết điểm và bạn không nên nhận lời làm việc ở những công ty như thế này, click đọc ngay  http://me.phununet.com/wiki-news/ban-nen...5014n.html

 
Chia sẻ kinh nghiệm về công tác HSSV, ông Cao Huy Sanh, Trưởng Phòng Công tác HSSV Trường Cao đẳng Du lịch Huế cho biết: những năm gần đây nhà trường đã tiến hành nghiên cứu và thực hiện tốt những lợi thế, điểm khác biệt phục vụ cho việc tuyên truyền, quảng bá cho công tác tuyển sinh và khẳng định đối với người học yên tâm khi chọn nghề. Với lợi thế trên địa bàn của trường lành mạnh về mọi mặt từ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, điều kiện chăm sóc sức khỏe thuận lợi, các tệ nạn xã hội nhạy cảm đối với thanh niên, Học sinh, Sinh viên được kiểm soát chặt chẽ, phát hiện kịp thời và hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ HSSV vi phạm pháp luật; tạo sự yên tâm tin tưởng của phụ huynh khi gởi gắm con em mình theo học tại trường. Cùng với việc đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo về kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp, nhà trường đặc biệt chú trọng đào tạo văn hóa ứng xử, kỹ năng giao tiếp và văn hóa Việt Nam, giáo dục về chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho HSSV trong thời kỳ đất nước hội nhập và phát triển.
Nhà trường đồng thời tích cực đổi mới phương pháp đào tạo nâng dần tỷ lệ thực hành cao hơn lý thuyết nhằm phát triển kỹ năng sau khi tốt nghiệp ra trường theo hướng giảm thời gian học trên lớp và tăng thời gian học tập thực tế… Tạo các buổi học tích hợp vừa lý thuyết vừa thực hành để sinh viên hào hứng, hăng say mang lại hiệu quả cao trong học tập. Bên cạnh đó, tạo điều kiện và tìm kiếm việc làm ngoài giờ, bán thời gian cho HSSV từ năm học thứ hai, sau khi đã hoàn thành phần lý thuyết cơ bản trên lớp, khuyến khích HSSV làm thêm để rèn luyện kỹ năng, tiếp cận thực tế,... Trong những năm qua HSSV tốt nghiệp ra trường được các doanh nghiệp, khách sạn có uy tín đánh giá cao về chất lượng đào tạo. HSSV tốt nghiệp ra trường đều có việc làm ổn định sau 3 tháng kể từ ngày nhận bằng, trong đó các nghề như Kỹ thuật Chế biến món, Quản trị Nhà hàng  được các khách sạn từ 4 sao trở lên tuyển dụng vào làm việc với tỷ lệ 100%.
Liên quan đến công tác giáo dục, bồi dưỡng, quản lý và rèn luyện học sinh, sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng ông Nguyễn Chí Trường, Vụ Trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết: bên cạnh việc thực hiện tốt các chính sách đối với người học và người học sau khi tốt nghiệp, theo quy định tại Thông tư số 17/2017/BLĐTBXH ngày 30/6/2017 ban hành quy chế công tác học sinh, sinh viên trong trường trung cấp, cao đẳng và các quy định liên quan khác của pháp luật theo kế hoạch được duyệt: như giáo dục, bồi dưỡng về chính trị, tư tưởng, truyền thống, đạo đức, lối sống; về ý thức công dân, trách nhiệm nghề nghiệp, phòng chống tệ nạn và ý thức chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật nhà nước; về giáo dục quốc phòng và an ninh. Cần bồi dưỡng Kỹ năng bổ trợ thiết yếu cho học sinh, sinh viên theo 4 nhóm kỹ năng: Nhóm kỹ năng về nơi làm việc và giá trị sống; Nhóm kỹ năng ứng xử con người; Nhóm kỹ năng nhận thức; và Nhóm kiến thức kỹ năng thích nghi; tư vấn việc làm và hướng nghiệp; hỗ trợ khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên; quản lý học sinh, sinh viên trong quá trình tham gia chương trình học tập, thực hành và ở trong và ngoài ký túc xá; rèn luyện học sinh, sinh viên theo chương trình học tập, đào tạo, về thể chất, tinh thần và văn hoá nghề nghiệp,...
Ông Nguyễn Chí Trường cho rằng: HSSV là chủ thể trung tâm của quá trình giáo dục, đào tạo trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Chính vì vậy, công tác học sinh, sinh viên là công tác trọng tâm của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và là nhân tố quan trọng trong việc thực hiện giáo dục có sự gắn kết giữa gia đình, nhà trường, xã hội và nơi làm việc.

Nguồn: https://baomoi.com/


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
vietnam Trung tâm tin học văn phòng tốt nhất hà nội lephuonglinh 10 3,206 10-09-2020, 02:06 PM
Bài mới nhất: bnmcazt
  Tìm trung tâm dạy tin học ở hà nội thieunhi2005 0 338 10-05-2018, 05:00 PM
Bài mới nhất: thieunhi2005
  Thủ tục Xin Giấy phép lao động cho giáo viên Yoga tại Bắc Ninh wphoabinh 0 348 10-03-2018, 09:21 PM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Địa chỉ trung tâm dạy autocad thieunhi2005 0 345 10-03-2018, 05:15 PM
Bài mới nhất: thieunhi2005
  Thủ tục Xin Giấy phép lao động cho giáo viên Yoga tại Ninh Bình wphoabinh 0 366 10-03-2018, 01:44 AM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục xin Giấy phép lao động cho Giáo viên Yoga tại Hà Nội wphoabinh 0 332 10-03-2018, 01:42 AM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Địa chỉ trung tâm tin học ở hà nội thieunhi2005 0 355 10-02-2018, 12:00 PM
Bài mới nhất: thieunhi2005
  Tìm trung tâm dạy autocad tốt tại Hà Nội thieunhi2005 0 347 10-01-2018, 05:20 PM
Bài mới nhất: thieunhi2005
  Thủ tục xin giấy phép lao động cho giáo viên tiếng anh người Nam Phi wphoabinh 0 277 09-27-2018, 10:51 PM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thương mại cổ phần Bản Việt tuyển dụng nhân viên phát triển khách hàng kieudiamond 0 372 09-27-2018, 09:17 PM
Bài mới nhất: kieudiamond

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách