Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
21 Cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại
#1
up 
Các học giả có thể không ngừng tranh luận về "Cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại", nhưng việc tìm ra những cuốn sách thương mại thành công nhất lại đòi hỏi một nỗ lực cụ thể. Chúng tôi có thể chỉ cần nhìn vào những con số bán hàng và xếp hạng chúng. Thật không may, điều này hóa ra lại là cả một thách thức.

Dưới đây là 21 cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại:

1. Don Quixote (Đôn Kihôtê) – 500 triệu bản

[Hình: 21-best-sellers5.jpg]
Đôn Kihôtê - Nhà quý tộc tài ba xứ Mantra là cuốn tiểu thuyết cận đại đầu tiên của Tây Ban Nha, viết theo hướng hiện thực phê phán. Ngay sau khi ra đời, cuốn tiểu thuyết nổi tiếng bậc nhất của Miguel De Cervantes Saavedra đã chinh phục dư luận người đọc trong nước cũng như ngoài nước, đặc biệt là những người yêu thích loại tiểu thuyết kiếm hiệp kể "những truyện hoang đường không lệ thuộc vào những yêu cầu chính xác của sự thật, những nhận xét của ngành thiên văn học, những luật lệ về hình học hay tu từ học". Mặc dù Cervantes nói rằng ông viết Đôn Kihôtê - Nhà quý tộc tài ba xứ Mantra là để giễu cợt thứ văn chương kiếm hiệp rẻ tiền đương thời bằng một tác phẩm hài hước với những nhân vật hoang đường, nhưng thực ra đây là một tiểu thuyết mẫu mực của văn học hiện thực phê phán, mô tả đầy trung thực xã hội Tây Ban Nha nói riêng và châu Âu nói chung vào cuối thời đại Hiệp sĩ để bước sang thời kỳ Phục hưng. Đôn Kihôtê - Nhà quý tộc tài ba xứ Mantra không chỉ là lời cáo chung sống động nhất cho một thời đại phong kiến đang suy tàn, mà còn mang những giá trị nhân văn vĩnh hằng, bởi với cuốn tiểu thuyết đáng tự hào này, Cervantes đã xây dựng cho văn học thế giới nhân vật điển hình nhất của mẫu người sống với những ảo tưởng tốt đẹp nhưng không hợp thời, "như Đôn Kihôtê chống lại cối xay gió", song qua đó lại thể hiện được khát vọng mãnh liệt về sự công bằng và bác ái...

2. Xinhua Zidian (Từ điển Xinhua) – 400 triệu bản

Từ điển tiếng Trung Quốc này đã được xuất bản lần đầu vào năm 1953. Nó đã trở thành cuốn từ điển tiêu chuẩn cho học sinh Trung Quốc. Sử dụng rộng rãi tại quốc gia đông dân nhất trên thế giới (1,3 tỷ người vào năm 2010), đây là cuốn sách dạng tham khảo xuất hiện duy nhất trong danh sách này.

3. A Tale of Two Cities (Câu chuyện về hai thành phố) – 200 triệu bản

Đây là cuốn tiểu thuyết lịch sử thứ hai của Charles Dickens, lấy bối cảnh ở Anh và Pháp trước và trong suốt cuộc cách mạng Pháp. Câu chuyện mô tả hoàn cảnh khốn khổ của giai cấp vô sản dưới sự áp bức của tầng lớp quý tộc Pháp. Cuốn tiểu thuyết cũng khắc họa cuộc sống của nhiều nhà cách mạng, trong đó nổi bật nhất là Charles Darnay, một quý tộc Pháp và Sydney Carton, một luật sư Anh.

Dickens phối câu chuyện của mình với các nhân vật điển hình như Madame Defarge độc ác và người phụ nữ Lucie Manette nhẹ nhàng, luôn tôn kính cha mình và chàng trai Carton Sydney can đảm, người luôn sẵn sàng hy sinh tình yêu cho một người phụ nữ không bao giờ thuộc về ông.

4. The Lord of the Rings (Chúa tể của những chiếc nhẫn) – 150 triệu bản

Là một tác phẩm dài kiệt xuất của nhà văn người Anh J. R. R. Tolkien, The Lord of the Rings thực sự là tập hợp quy mô những hiểu biết về một thế giới tưởng tượng có tên là Middle Earth (hay Trung Địa) với nhiều giống người kỳ lạ như Hobbit, Dwarf (người lùn), Elf (người gần giống như tiên), Wizard (phù thủy)... và ngay cả giống người.

The Lord of the Rings được chia ra làm 3 quyển lớn, phần nhiều tại vì thiếu giấy sau Thế chiến thứ hai, nhưng toàn cốt chuyện xảy ra trong 4 quyển, bắt đầu với The Hobbit - xuất bản năm 1937, kể lại những chuyến phiêu lưu mạo hiểm của một Hobbit có tên là Bilbo Baggins.

Cũng trong năm đó, theo yêu cầu từ phía nhà xuất bản của mình, Stanley Unwin, Tolkien bắt tay vào việc sáng tác một bộ The Hobbit mới. Ba quyển được xuất bản trong thời gian từ 1954 đến 1955, được chia ra làm 6 tập, xoay quanh năm tháng vĩ đại của Trung Địa trong cuộc chiến chống lại Sauron.

Tolkien dạy tiếng Anh-Saxon và tiếng Anh ở Đại học Oxford cho đến khi về hưu năm 1959. Ông đã dành phần lớn đời mình cho công việc nghiên cứu về lịch sử của các thần thoại Bắc Âu, như thần thoại Anh và Phần Lan.

5. Harry Potter and the Sorcerer's Stone (Harry Potter và Hòn đá phù thủy) - 107 triệu bản

[Hình: 21-best-sellers3.jpg]
Harry Potter và Hòn đá Phù thủy là tác phẩm đầu tiên trong bộ truyện Harry Potter gồm 7 tập của nữ văn sĩ người Anh J. K. Rowling. Quyển sách đã được xuất bản ngày 30 tháng 6 năm 1997 bởi nhà xuất bản Bloomsbury

6. And Then There Were None (Mười người da đen nhỏ) – 100 triệu bản

Đây là một cuốn tiểu thuyết trinh thám của Agatha Christie, xuất bản đầu tiên tại Anh vào năm 1939. Truyện kể về mười người đã bị lừa ra đảo để "trả giá" cho "tội ác" họ đã gây ra, họ ứng với 10 bức tượng nhỏ đặt trên bàn ở phòng khách. Những ngày sau đó từng người lần lượt thiệt mạng tương tự như cái cách bài đồng dao đã mô tả. Kỳ lạ hơn là sau khi một người qua đời, số tượng trong phòng khách bằng cách nào đó đều giảm dần đi.

Đây là cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất của Christie và đã được chuyển thể thành phim và phát sóng tại nhiều quốc gia.

7. Dream of the Red Chamber (Hồng Lâu Mộng) – 100 triệu bản

[Hình: 21-best-sellers4.jpg]
"Hồng Lâu Mộng" là một bộ tiểu thuyết cổ đại đã làm say đắm biết bao độc giả. Tác giả không ai khác chính là Tào Tuyết Cần, nhà tiểu thuyết đời nhà Thanh, nhà văn sử học nổi tiếng của Trung Quốc. 80 hồi đầu là do Tào Tuyết Cần viết, 40 hồi sau là do Cao Ngạc viết. Nội dung chính của tác phẩm chủ yếu xoay quanh vấn đề bi kịch trong tình yêu, hôn nhân giữa Bảo Ngọc, Lâm Đại Ngọc và Bảo Thoa. Đồng thời phản ánh toàn diện và sâu sắc xã hội, con người Trung Hoa dưới thời mạt Thanh khi đứng bên bờ vực suy vong, sụp đổ.

8. The Little Prince (Hoàng tử bé) – 80 triệu bản (hoặc có thể 200 triệu bản)

Hoàng tử bé là câu chuyện về một phi công phải hạ cánh khẩn cấp trong sa mạc. Anh gặp một cậu bé, người hóa ra là một hoàng tử từ hành tinh khác đến. Hoàng tử kể về những cuộc phiêu lưu của mình trên trái đất và về bông hồng quý giá trên hành tinh của em. Em thất vọng khi phát hiện ra hoa hồng là loài bình thường như bao loài khác trên Trái Đất. Một con cáo sa mạc khuyên em nên yêu thương chính bông hoa của mình và tìm kiếm trong đó ý nghĩa của cuộc đời. Nhận ra điều ấy, hoàng tử quay trở về hành tinh của mình.

9. The Lion, the Witch and the Wardrobe (Sư tử, phù thủy và cái tủ quần áo) – 85 triệu bản

The Lion, the witch and the wardore là một cuốn tiểu thuyết tưởng tượng dành cho trẻ em của C.S.Lewis, được xuất bản vào năm 1950. Truyện được xuất bản đầu tiên trong bảy tiểu thuyết của The Chronicles of Narnia (1950-1956).

Hầu hết các tiểu thuyết được đặt trong Narnia, một vùng đất nơi mà các loài động vật đều có thể nói chuyện và cai trị bởi phù thủy White Witch trong 100 năm của mùa đông lạnh giá. Trong câu chuyện, bốn trẻ em người Anh sống trong một ngôi nhà cũ ở ngoại ô trong thời gian di tản. Đứa em út đã có chuyến thăm vùng đất Narnia ba lần thông qua tủ quần áo trong căn phòng phụ tùng. Những đứa trẻ còn lại không tin và dần dần cùng nhau xác nhận câu chuyện. Trong Narnia tất cả bốn đứa trẻ dường như đều phải thực hiện một lời tiên tri cũ, vì vậy chúng đã bị "cuốn" vào chuyến phiêu lưu để tự cứu sống mình và quay về đất nước của mình. Tác giả Lewis đã trân trọng và dành tặng cuốn sách này cho con gái bé bỏng của ông, Lucy Barfield.

10. The Da Vinci Code (Mật mã DaVinci) – 80 triệu bản

[Hình: 21-best-sellers6.jpg]
Phá vỡ khuôn mẫu của các tiểu thuyết trinh thám truyền thống, Mật mã Da Vinci vừa là bước đột phá nổi bật, đầy chất trí tuệ, vừa được sắp lớp một cách phức tạp với những chi tiết và những tìm tòi đáng chú ý. Từ những trang mở đầu cho đến phần kết không thể đoán trước và gây ngạc nhiên, tác giả của cuốn sách bán chạy nhất Dan Brown, đã chứng tỏ mình là người kể chuyện bậc thầy.

11. Think and Grow Rich – 70 triệu bản

"Think and Grow Rich - 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu" là cuốn sách "chỉ dẫn" duy nhất đưa ra những nguồn lực bạn phải có để thành công. Cuốn sách sẽ giúp bạn trở nên giàu có và làm phong phú thêm mọi phương diện trong cuộc sống của bạn chứ không riêng về tài chính hay vật chất. Những ý tưởng trong cuốn sách bắt nguồn từ những động lực tốt đẹp: "Thành công cá nhân" và "Quan điểm suy nghĩ tích cực". Cuốn sách này chứa đựng nhiều hơn những gì mà nó mô tả về sức mạnh của những nguyên tắc. Phần hấp dẫn nhất chính là những điều phi thường, những thông điệp được viết ra từ rất lâu nhưng vẫn mang tính "thời đại".

12. Harry Potter and the Half-Blood Prince (Harry Potter và Hoàng tử Lai) – 65 triệu bản

[Hình: 21-best-sellers7.jpg]
Harry Potter và Hoàng tử lai là quyển sách thứ sáu trong bộ sách giả tưởng nổi tiếng Harry Potter của tác giả J.K. Rowling. Cũng như các quyển trước, nó cũng trở thành một trong những best-seller của năm nó xuất bản.

13. The Alchemist (Nhà giả kim) – 65 triệu bản

Paulo Coelho là một trong những nhà văn nổi tiếng của Brazil. Đã có 380 bản dịch các tác phẩm của Coelho với 61 ngôn ngữ khác nhau được xuất bản tại 150 quốc gia.

Nhà Giả Kim kể về cuộc phiêu lưu đầy ẩn dụ của chàng Santigo trên con đường kiếm tìm kho báu và khám phá vẻ đẹp nội tâm. Một cuốn sách đầy chất thông thái phương Đông, một câu chuyện trong sáng như pha lê, ấm áp đầy niềm vui sống và mang lại cho các bạn lòng can đảm dám biến ước mơ thành hiện thực.

14. Harry Potter and the Chamber of Secrets (Harry Potter và phòng chứa bí mật) – 60 triệu bản

[Hình: 21-best-sellers8.jpg]
Harry Potter và Phòng chứa Bí mật là quyển thứ hai trong loạt truyện Harry Potter của J. K. Rowling. Truyện được phát hành bằng tiếng Anh tại Anh, Hoa Kỳ và nhiều nước khác vào ngày 2 tháng 7 năm 1998.

15. The Catcher in the Rye (Bắt trẻ đồng xanh) – 60 triệu bản

Bắt Trẻ Đồng Xanh là tiểu thuyết của nhà văn Mỹ J.D.Salinger. Tác phẩm kể lại câu chuyện của nhân vật chính, Holden Caulfield, trong những ngày cậu ở thành phố New York sau khi bị đuổi học khỏi trường dự bị đại học Pencey Prep.

Holden không thích cái gì cả, cậu chỉ muốn đứng trên mép vực của một cánh đồng bao la, để trông chừng lũ trẻ con đang chơi đùa. Holden chán ghét mọi thứ, cậu lan man, lảm nhảm hàng giờ về những thói hư, tật xấu, những trò giả dối tầm thường mà người đời đang diễn cho nhau xem. Holden thô thiển, tục tĩu và chẳng tuân theo khuôn mẫu nào của cuộc sống, cậu cứ là chính cậu thôi.

Bắt Trẻ Đồng Xanh đã mượn suy nghĩ của một chàng trai trẻ để nhìn về cuộc sống một cách hài hước và thông minh. Ngôn từ đơn giản, đôi khi rất thô tục thể hiện con người nhân vật, cuốn sách đi vào lòng người bởi những triết lý giản đơn vẫn đang hiện hữu từng ngày trong cuộc sống. Và rồi sẽ đọng lại trong lòng người đọc một ý nghĩ tưởng như đã quên mất từ lâu: Mình là chính mình.

16. Harry Potter and the Goblet of Fire (Harry Potter và chiếc cốc lửa) – 55 triệu bản

[Hình: 21-best-sellers9.jpg]
Harry Potter và chiếc cốc lửa là câu chuyện về năm thứ tư của Harry Potter tại Hogwarts. Đây là bộ truyện mà cô J.K. Rowling tâm đắc nhất trong 7 tập. Harry Potter năm nay 14 tuổi đã để ý đến một người con gái đó là Cho Chang.

17. Harry Potter and the Order of the Phoenix (Harry Potter và Hội Phượng hoàng) – 55 triệu bản

Harry Potter và hội Phượng hoàng là quyển thứ 5 trong bộ sách Harry Potter của nhà văn J. K. Rowling. Quyển này được đồng loạt xuất bản vào ngày 21 tháng 6 năm 2003 tại Anh, Hoa Kỳ, Canada, Úc và một vài quốc gia khác.

18. Harry Potter and the Prisoner of Azkaban (Harry Potter và Tù nhân ngục Azkaban) – 55 triệu bản

Harry Potter và tên tù nhân ngục Azkaban là quyển thứ ba trong loạt truyện Harry Potter của J. K. Rowling. Truyện được phát hành bằng tiếng Anh tại Anh, Hoa Kỳ và nhiều nước khác vào ngày 8 tháng 9 năm 1999.

19. Ben-Hur: A Tale of the Christ (Ben-Hur - Câu chuyện về Chúa cứu thế) – 50 triệu bản

Từ trước đến nay rất nhiều người nghĩ rằng, nhân vật Ben-Hur, và một số thiên sử thi được đưa lên màn ảnh ở thập niên 50, là được lấy từ Kinh thánh. Nhưng trên thực tế không có một cái tên Ben-Hur nào tồn tại, kể cả trong kinh Cựu ước lẫn Tân ước.

Nhân vật Ben-Hur được hiện thực hóa bởi một vị anh hùng thời nội chiến Nam-Bắc Mỹ cuối thế kỷ 19 - tướng Lew Wallace. Ông là một luật sư thành công trong sự nghiệp, từng là thống đốc bang New Mexico và Indiana, trước khi thành danh trong binh nghiệp.

Năm 1876, Wallace quyết định viết một cuốn tiểu thuyết. Nó đáng lẽ phải bắt đầu bằng việc ba nhà thông thái lên đường đến Bethlehem để tìm đức chúa Jesus mới hạ sinh. Nhưng Wallace lại thêm vào truyền thuyết ba vua, và cũng hư cấu thêm nhân vật trung tâm là vị hoàng tử Do Thái, Judah Ben-Hur.

Sau gần 5 năm chấp bút, cuối cùng tác phẩm Ben-Hur: A Tale of the Christ (Ben-Hur - Câu chuyện về Chúa cứu thế) của tướng Lew Wallace cũng được xuất bản vào năm 1880. Ban đầu nó không thu được thành công, nhưng 2 năm sau cuốn sách vụt trở nên ăn khách và trở thành sách bán chạy lúc ấy.

20. Lolita – 50 triệu bản

Lolita, hiện tượng bất thường bậc nhất của văn chương thế kỷ 20, được xuất bản lần đầu vào năm 1955 tại Paris. Khi thực sự được đọc Lolita, ta hiểu tại sao Vladimir Nabokov nâng niu nó đến vậy. Thoạt tiên bị nhìn nhận một cách giản đơn quá mức, Lolita dần thoát khỏi cái định kiến coi nó là tác phẩm thuần túy gợi dục, bởi Lolita chứa đựng nhiều hơn thế, nó đi sâu vào việc phân tích tâm lý con người.

Đến giờ, dù cho bao năm tháng đã qua đi, Lolita vẫn cứ là một hiện tượng bất thường, và cô bé Lolita, "ánh sáng của đời tôi, tội lỗi của tôi, tâm hồn của tôi" trong trí tưởng của Humbert, vẫn bất tử trong dáng đứng thẳng cao chưa đầy một mét rưỡi và mang cô là một "tiểu nữ thần" vĩnh viễn bất kham.

21. Harry Potter and the Deathly Hallows (Harry Porter và vùng đất tử thần) – 50 triệu bản

Đây là phần cuối cùng của cuốn truyện dài Harry Porter được viết bởi tác giả người Anh J.K.Rowling. Cuốn sách được phát hàng vào ngày 21/07/2007 và trở thành một trong những cuốn truyện được bán chạy nhất bao giờ hết. Nó đã bán được 15 triệu bản trong 24 giờ đầu tiên khi phát hành.

Chủ đề chính trong cuốn tiểu thuyêt là cái chết và sự sống trong một xã hội đang dần xuống cấp và các nhà phê bình đã so sánh chúng với biểu tượng của Kitô giáo.

#2
Toàn sách hay cả ngạc nhiên
#3
Acheter Kamagra Fr Can I Buy Zoloft Online Propecia Orkut Minoxidil Price De La Propecia Buy Cialis Cheap Levitra Comprar En Espana Amoxicillin Pediatric Dosing Buy Cialis Online Usa Kamagra Heart Disease Acheter Levitra En Italie Buy Implicane Body Mass Cialis Benavides Strattera Online Viagra 100mg Tablets Retail Price Precio Cialis 20 Mg Andorra Cheap Viagra Overnight What Size Fluconazole For A Small Dog Como Comprar Cialis Order Cialis Online Usa Acheter Du Cialis Sur Internet Forum Allpills Shop Purchase Generic Kamagra Propecia Similares Le Cialis Combien De Temps Cialis Online Cs Viagra All'Estero Does Zithromax Treat Strep Throat Where Can I Buy Kamagra Ebay Precio De La Ciales Does Amoxicillin Cure Pink Eye Order Viagra Online Is Priligy Safe Amoxicilina In Germany Purchase Zoloft Newhealthyman Baclofen Vente 25mg Order Zoloft Online Usa Metformin Without Prescription Buy Prevacid Uk Buy Online Kamagra Priligy Comments Cialis 5 Mg Prezzo Italia Purchase Viagra Kamagra Oral Jelly Francia Buy Silagra Uk Order Zithromax In Usa Amoxicillin Images Amoxicillin 50mg Bmp 193 Can I Buy Zoloft Online Tadalifil Meilleur Site Achat Cialis Price Of Viagra Buy Isotretinoin Us Free Shipping Amoxicillin In Cats Kamagra Soft Tablets Clomid Crachat Want To Buy Shipped Ups Dutasteride Visa Medicine Prozac Cod Legally Pyridium Express Delivery Overseas Prix Du Tadalafil Cialis Online Buy Amoxicillin 250 5 Sandoz Toediening Podofilox Zoloft 100mg Prix Cialis 100mg
Compra Kamagra En Espana Purchase Cialis Amoxil A


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Giới thiệu sách Tư duy như nhà đầu tư vĩ đại nhinnt 2 1,956 06-09-2019, 10:24 PM
Bài mới nhất: fun88lucky
  Kế hoạch hành động 100 ngày lãnh đạo đầu tiên | Sách Hay Panda Book nhinnt 1 1,026 06-09-2019, 10:20 PM
Bài mới nhất: fun88lucky
drunk Đọc qua sách Đọc vị tâm trí trẻ | Panda Book nhinnt 0 227 09-17-2018, 03:38 PM
Bài mới nhất: nhinnt
  Sách Bộ Luật Lao Động song ngữ Việt Hoa cập nhật mới nhất năm 2018 sachviet 0 247 07-11-2018, 08:06 PM
Bài mới nhất: sachviet
  Giới thiệu sách Mark Cuban - 15 bí quyết thành công trong cuộc đời & sự nghiệp nhinnt 0 241 06-16-2018, 02:07 PM
Bài mới nhất: nhinnt
  Giới thiệu sách Phương pháp tiếp cận khách hàng thành công nhinnt 0 192 06-08-2018, 07:22 PM
Bài mới nhất: nhinnt
  Hướng dẫn viết giấy giới thiệu người vào đảng chi tiết nhất oaihuongtim 0 292 03-14-2018, 12:38 PM
Bài mới nhất: oaihuongtim
  Top 5 bài phát biểu chúc mừng ngày 8/3 ý nghĩa nhất oaihuongtim 0 168 03-05-2018, 06:06 PM
Bài mới nhất: oaihuongtim
  101 tên hay đặt tên cho con gái hợp tuổi bố mẹ nhất 2018 oaihuongtim 0 173 01-25-2018, 07:39 PM
Bài mới nhất: oaihuongtim
  Tổng hợp 55 slogan hay vui nhộn hài hước nhất chưa từng thấy oaihuongtim 0 191 01-25-2018, 12:25 PM
Bài mới nhất: oaihuongtim

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách