Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cách làm bánh sinh nhật nhanh nhất tại nhà
#1
Ngay bây giờ hãy cùng học cách làm bánh sinh nhật - gocbao.com mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé. Chắc chắn các bạn sẽ có được chiếc bánh vô cùng tuyệt vời nhé!
[Hình: cach-lam-banh-sinh-nhat-7.jpg]
Dụng cụ làm bánh bao gồm:
Tô trộn bột
Phới lồng
Máy đánh trứng
Nồi cơm điện
Rây bột
Đui sò bắt kem, túi bắt kem, bàn xoay, đế bánh, dao trát kem bánh
Nguyên liệu làm bánh:

4 quả trứng ( lưu ý không dùng trứng lạnh)
80 gram bôt mỳ
80 gram đường
20 gram dầu ăn
10 gram sữa tươi không đường (mình thường dùng sữa vinamilk không đường)
1/2 thìa cream of tarta
1 ống bột vani
1 thìa bột nở
Kem topping cream (hoặc whipping cream)
Phần thực hiện:

Về phần nguyên liệu: tùy theo kích cỡ của nồi mà các nàng chọn lượng trứng cho phù hợp, cứ 1 quả trúng tương đương với 20 gram bột mỳ và 20 gram đường, nếu kích cỡ của nồi khá to, các nàng tăng lượng trứng và tăng lượng bột cho phù hợp nhé. Nguyên liệu làm bánh như: kem tươi, cream of tartar, bột nở, vani, hay đến các dụng cụ làm bánh như đui sò, túi bắt kem, các nàng hãy tìm trong cửa hàng chuyên dụng về làm bánh nhé. Mình thường mua ở vana shop (www.dolambanh.com), giá cả khá hợp lý và đầy đủ các dụng cụ lun ý.

Một chiếc bánh sinh nhật sẽ gồm 2 phần: đó là phần cốt bánh sinh nhật và phần kem tươi được đánh bông lên và dùng đui sò và túi bông bắt kem để trang trí, kem tươi, mình thường dùng topping cream, giá thành rẻ hơn whipping cream rất nhiều, mà khi bắt kem mới lên hình dễ dàng hơn các nàng ạ

Bước 1: Đánh trứng: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 âu khác nhau, lưu ý phần lòng trắng không được lẫn lòng đỏ trứng, âu đựng trứng cũng như các đồ nghề làm bánh phải khô và sạch
Ảnh minh họa 3 - Hướng dẫn tự làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện cực ngon và hấp dẫn!

Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng:
(1)  Để máy đánh trứng ở tốc độ thấp nhất, cho muối vào lòng trắng trứng, đánh lòng trắng trong khoảng 30 – 50s đến khi xuất hiện bọt khí to thì dừng lại.

(2)  Cho cream of tartar. Sau đó để máy đánh trứng ở tốc độ trung bình, tiếp tục đánh lòng trắng đến khi bọt khí to dần biến mất, hỗn hợp trở nên mịn, bọt khí nhỏ li ti như bọt xà phòng giặt.

(3)  Chia đường làm 2 – 3 phần. Từ từ cho vào lòng trắng trứng. Tiếp tục đánh lòng trắng trứng trong lúc cho đường. Lúc này, để máy đánh trứng ở tốc độ cao nhất. Khi cho đường vào, các nàng sẽ thấy bọt khí dần biến mất hoàn toàn, hỗn hợp trở nên đồng nhất, mịn, mượt như kem. Đánh lòng trắng đến khi hỗn hợp dần đặc lại, xuất hiện vân khi máy chạy. Lúc này, hạ máy xuống tốc độ trung bình, tiếp tục đánh đến khi lòng trắng trứng bóng mượt, khi nhấc que đánh lên có tạo chóp, chóp có thể hơi ngoặt xuống.

Bước 4: Trộn hỗn hợp : Đánh tan lòng đỏ trứng, đổ lòng đỏ trứng vào âu lòng trắng, dùng thìa trộn theo một chiều Lưu ý: Các nàng nhớ trộn thật nhanh tay nhé, trộn nhẹ nhàng nhưng dứt khoát, không trộn quá kĩ sẽ làm vỡ bọt khí, bánh có thể bị xẹp không nở.


Đổ từ từ hỗn hợp sữa và dầu ăn vào âu, thêm 1 thìa bột nở vào, 1 ống va ni vào tiếp tục trộn đều theo 1 chiều, nhẹ nhàng nhưng dứt khoát, đến khi hỗn hợp bột hòa quyện vào nhau


Bước 5: Làm chín bánh:
Nồi cơm điện phải khô và sạch, lót 1 lớp giấy nến xuống đáy nồi, sau đó trút phần bột vào nồi cơm điện, xóc xóc cho bột dàn trải ra cho đều. Tiếp đó bấm nút cook, khoảng 10 phút nồi sẽ tự động nhảy lên nút warm, lúc này các này đừng ấn ngay xuống nút cook sẽ làm bánh dễ bị cháy bên ngoài, còn bên trong sống sượng, mà đợi khoảng 10 phút rùi mới bấm lại nút cook . Làm như thế thêm 1 lần nữa là bánh chín.


Phần trang trí bánh:

Khi đã có cốt bánh rùi, chúng mình sẽ cùng trang trí bánh nhé. Đánh bông kem topping cream lên nhé, sau đó dùng dao trát kem lên xung quanh bánh, và dùng đui sò bắt kem thành những hình thù ngộ nghĩnh nhé
Cách làm bánh sinh nhật nhanh nhất trên đây hi vọng các bạn sẽ có được chiếc bánh thật xinh xắn đáng yêu nhé!
Nguồn: http://gocbao.com/cach-lam-banh-sinh-nhat/


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Cách nhận biết chân gà ‘’bẩn’’ và nơi bán chân gà nhập khẩu uy tín Anth1402 0 113 09-25-2018, 12:24 PM
Bài mới nhất: Anth1402
  Cách làm chân gà ngâm sả tắc giòn ngon đậm vị Anth1402 0 106 09-18-2018, 01:30 PM
Bài mới nhất: Anth1402
yikes Chân gà nhập khẩu Brazil 102Food giá rẻ nhất Hà Nội 102food 0 140 09-05-2018, 08:27 PM
Bài mới nhất: 102food
  Thịt ba chỉ bò Mỹ tại 102Food giá rẻ nhất Hà Nội 102food 0 113 09-01-2018, 01:37 PM
Bài mới nhất: 102food
  Cách làm món cháo bào ngư Úc bổ dưỡng cho người già antuong8x 0 149 08-23-2018, 01:58 PM
Bài mới nhất: antuong8x
  Chia sẻ cách chế biến nước dùng gà nhanh, gọn mà ngon ngocnhan12 0 119 08-22-2018, 01:11 PM
Bài mới nhất: ngocnhan12
  Cách làm lục trà sữa anhhuan01 0 113 08-19-2018, 04:56 PM
Bài mới nhất: anhhuan01
  cách làm trà sữa từ bột sắn dây anhhuan01 0 152 08-05-2018, 07:46 PM
Bài mới nhất: anhhuan01
  Cách làm thạch chanh anhhuan01 0 91 08-03-2018, 02:11 AM
Bài mới nhất: anhhuan01
  Cách làm trà sữa Matcha anhhuan01 0 86 08-01-2018, 01:28 AM
Bài mới nhất: anhhuan01

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách