Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Dây tóc đồng hồ cơ được cung cấp thế nào ?
#1
Dây tóc đồng hồ cơ, 1 trong các linh kiện quan trọng nhất nhưng cũng khó phân phối nhất. Vậy xác thực thì trật tự sản xuất dây tóc đồng hồ cơ phức tạp tới mức nào mà trên thế giới chỉ có khoảng 20 nhà cung cấp khi mà số lượng nhãn hàng đồng hồ bây giờ đã hơn 300.
 Dây tóc đồng hồ cơ – Hairspring là phòng ban thường sở hữu hình lò xo phẳng (flat spiral) tròn được tạo nên bởi một sợi dây kim khí cực mảnh cuộn xoắn ốc, nó là 1 linh kiện thuộc Bộ nghiêng ngả – trái tim của mọi đồng hồ cơ. Tuy nhiên, tùy theo mục đích kiểu dáng tính năng của đồng hồ mà dây tóc còn mang thể mang thể hình trụ, hình cầu…
[img=600x0]http://cdn3.dhht.vn/wp-content/uploads/2018/01/day-toc-dong-ho-co-duoc-san-xuat-the-nao-quy-trinh-a-z-3.jpg[/img]Cận cảnh Dây Tóc phẳng mới trải qua bước cuốn lò xo – mẫu Dây Tóc được dùng trong đông đảo đồng hồ cơ hiện tại

 Dây tóc phẳng được ghi nhận do nhà kỹ thuật Hà Lan Christian Huygens phát minh lúc ông phát minh ra bộ máy đồng hồ trước nhất với bánh lắc và dây tóc vào năm 1675. Diễn ra từ chậm tiến độ, nguyên lý hoạt động của cơ quan điều tiết bên trong đồng hồ hầu như sở hữu rất ít đổi thay.
 khi năng lượng truyền từ Dây Cót tới Hồi rồi đến Bánh Lắc làm cho Bánh Lắc ngả nghiêng, khi này Dây Tóc sở hữu tác dụng đàn hồi sẽ giữ cho những nghiêng ngả (khoảng xoay qua lại) của Bánh Lắc được thăng bằng (tốc độ ko đổi).
 Cứ mỗi lần Bánh Lắc ngả nghiêng thì kim đồng hồ sẽ nhích một tẹo với tốc độ ko đổi (theo lý thuyết, thực tế vẫn với thay đổi ít đến phổ biến do nhiều nguyên cớ dẫn đến đồng hồ chạy nhanh hoặc chậm), trong khoảng ngừng thi côngĐây thời kì hiển thị được chia đều ra các khoảng.
 cho nên, với thể đề cập vai trò của cặp Bánh Lắc – Dây Tóc như vậy như con lắc trong các dòng đồng hồ to (đồng hồ tháp, đồng hồ treo tường, đồng hồ tủ đứng,…) trong khi kích thước của chúng sở hữu thể đeo được trên tay.
[img=439x0]http://cdn3.dhht.vn/wp-content/uploads/2018/01/day-toc-dong-ho-co-duoc-san-xuat-the-nao-quy-trinh-a-z-2-basic-function-of-a-watch-gear-train.jpg[/img]lược đồ hoạt động tối giản của máy đồng hồ cơ (dây tóc thuộc phần điều tiết năng lượng)trật tự phân phối DÂY TÓC ĐỒNG HỒ CƠ
 Dây tóc đồng hồ cơ của Thụy Sĩ thường được khiến cho từ hợp kim sắt-niken như Nivarox, loại hợp kim mang tính đàn hồi hầu như thường bị tác động bởi nhiệt độ và chống ăn mòn tốt. (Nivarox là viết tắt của Nicht Variabel Oxydfest tức Non-Variable Non-Oxidizing).
 Hợp kim Nivarox do tiến sĩ Reinhard Straumann phát minh năm 1930 dựa trên Invar, 1 mẫu hợp kim (Fe-36% Ni) do Charles Edouard Guillaume người Thụy Sĩ phát minh năm 1896 được dùng khiến dây tóc trong những bộ máy đồng hồ thế hệ cũ (giai đoạn đầu thế kỷ 20).
 hài hòa độ chuẩn xác của công nghệ cao và sự khéo léo chế tạo thủ công, sợi dây tóc được phân phối bằng kỹ thuật cán kim loại hết sức chính xác để tạo thành dải mảnh. Những quá trình sau chậm triển khai phải mất vài ngày để biến dải dây kim loại thành 1 mẫu lò xo xoắn ốc phẳng và mỏng.
 Dung sai thường dưới 0.1 micron (1/1000 milimet) vì sự méo mó nhỏ nhất của tham số lò xo vẫn với tác động đến khả năng hoạt động chuẩn xác của đồng hồ. Khoa học này được biết tới như bí ẩn thương mại để tạo ra độ xác thực cấp thiết làm cho ra sự khác biệt giữa đồng hồ của hãng này so với hãng khác.
 Ngay sau đây, chúng ta sẽ Tìm hiểu sâu về việc làm thế nào để đáp ứng dây tóc đồng hồ cơ tại tổ chức E2O Innovations ở La Chaux-de-Fonds, Thụy Sĩ. Bài viết sẽ nhắc tới các bước phân phối chính cùng những thời kỳ sở hữu can dự như kiểm soát chất lượng, vệ sinh, xử lý nhiệt,…
Trích dẫn:[i]“E2O Innovations là tổ chức chị em của hãng đồng hồ Schwarz Etienne, họ khởi đầu sản xuất dây tóc đồng hồ cơ vào năm 2014, tới bây giờ đã hơn 3 năm R&D (nghiên cứu và phát triển), đầu cơ và lớn mạnh công nghệ đi vào hoạt động phần đông những quá trình cung cấp dây tóc sản xuất cho Schwarz Etienne và các đối tác thứ ba trong ngành nghề.”[/i]KÉO NHỎ (TREFILAGE/DRAWING)


 Mọi thứ khởi đầu với một dây hợp kim FeNi sở hữu con đường kính 0.6mm, dây được kéo một bí quyết xác thực ở cỡ 60 micron tới 70 micron (0.06 mm tới 0.07 mm) tùy thuộc vào chiếc dây tóc đề nghị.
 Sau chậm tiến độ dây được cho đi qua các khuôn kéo sợi kim cương liên tục (lên đến 20 lần) để kéo nhỏ, cứ mỗi lần như vậy, dây tóc sẽ giảm dần trục đường kính cho đến lúc đạt được Con số chiều rộng rốt cuộc theo tiêu chuẩn. Phải mất khoảng 2 tuần để kéo nhỏ hơn 1 km dây, cứ mỗi lần nó đi qua khuôn xoàn, dây sẽ trở thành dài hơn trước Đó.
 Ngoài lề một chút, cứ mỗi 0.3 micron sai biệt có tiêu chuẩn của tuyến đường kính dây tóc sau lúc kéo nhỏ thì với thể sẽ dẫn tới khả năng sai số lên tới 300 giây 1 ngày cho bộ máy đồng hồ cơ.
[img=600x0]http://cdn3.dhht.vn/wp-content/uploads/2018/01/day-toc-dong-ho-co-duoc-san-xuat-the-nao-quy-trinh-a-z-4-khuon-keo-soi-kim-cuong.jpg[/img]một khuôn kéo sợi kim cương (kim cương được gắn bên trong vỏ khuôn để đảm bảo tính xác thực kích thước lỗ và khả năng chịu mài mòn tối đa), cứ mỗi lần dây thô đi qua lỗ khuôn thì chúng sẽ được kéo thành sợi nhỏ hơn

[img=600x0]http://cdn3.dhht.vn/wp-content/uploads/2018/01/day-toc-dong-ho-co-duoc-san-xuat-the-nao-quy-trinh-a-z-4-khuon-keo-soi-kim-cuong-1.jpg[/img]một số khuôn kéo sợi kim cương có kích thước lỗ khác nhau được tiêu dùng để kéo nhỏ dần sợi dây tócCÁN DẸP (LAMINAGE/ROLLING)
[img=600x0]http://cdn3.dhht.vn/wp-content/uploads/2018/01/day-toc-dong-ho-co-duoc-san-xuat-the-nao-quy-trinh-a-z-5-can-dep.jpg[/img]Dây tròn được điều khiển đến các con lăn để cán dẹp

 Ở quá trình trước, sợi dây tóc thô vẫn còn tròn, trong giai đoạn này nó sẽ được cán dẹp thành dải hình chữ nhật. Để thực hành điều ngừng thi côngĐây, dây tóc thô sẽ đi qua những con lăn chuẩn xác và kết quả cán mỏng được đo bằng laser.
 Máy gia công sẽ tự sửa sang giả dụ mang bất kỳ sự chênh lệch so sở hữu chuẩn nào được phát hiện. Đây là 1 trong các bước tinh tế nhất của công đoạn cung ứng dây tóc đồng hồ cơ và độ xác thực là thứ rất quan trọng. Mỗi khác biệt 0.1 micron sẽ dẫn đến sai số 200 hoặc 300 giây mỗi ngày cho bộ máy.
[img=600x0]http://cdn3.dhht.vn/wp-content/uploads/2018/01/day-toc-dong-ho-co-duoc-san-xuat-the-nao-quy-trinh-a-z-6-can-dep-do-laser.jpg[/img]Kích thước dây tóc đã được cán mỏng được kiểm soát bởi laser


CẮT NGẮN (COUPE/CUTT)
 Sau bước cán mỏng, dải dây tóc được cắt thành từng đoạn ngắn tương đối dài hơn chiều dài mong muốn của dây tóc thành phẩm để cho phép điều chỉnh nếu như cần. Đây có nhẽ là bước thuần tuý nhất trong quá trình cung cấp dây tóc cho đồng hồ cơ.

CUỐN DÂY (ESTRAPADAGE/COILING)


 Bước tiếp theo, dây tóc đã cắt ngắn được đem đi cuốn thành dòng lò xo phẳng (thường thì một lần cuốn được 4 sợi) trước lúc đi vào thời kỳ xử lý bằng nhiệt để đảm bảo chúng giữ được dạng hình và tăng cường tính chất cơ học.
[img=600x0]http://cdn3.dhht.vn/wp-content/uploads/2018/01/day-toc-dong-ho-co-duoc-san-xuat-the-nao-quy-trinh-a-z-7-lo-nhiet-luyen.jpg[/img]Lò Nhiệt Luyện (Heat Treated) cho dây tóc đã được cuốn

 Sau Đó là bước tách rời những dây tóc đã cuốn bằng cách thức sử dụng hộp rung tách chúng được tách ra trong 1 hộp bị rung rinh. Các vòng cuốn ở trọng điểm dây tóc sẽ được cắt bớt đi theo đề nghị của mỗi chiếc dây tóc bởi chỉ cần một phần nhỏ vòng dây trọng tâm để ghép vào ống kẹp (trên Bánh Lắc).


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Hút bể phốt tại Thanh Trì uy tín , chất lượng- hút bể phốt đông đô dongdo1922 3 615 04-09-2020, 02:48 AM
Bài mới nhất: phucuong8822
  Danh sách những công ty gia công & cung cấp bộ nguồn thủy lực tudongdn 1 312 01-18-2020, 11:24 AM
Bài mới nhất: thaikhuongpump.com
  Áp dụng nhiều giải pháp đồng bộ để tăng hiệu suất sử dụng điện bobodinh 0 6,776 12-16-2019, 04:37 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Ngày Môi trường thế giới chủ đề Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta bobodinh 0 1,534 12-02-2019, 06:30 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Năng lượng gió đang cùng các nguồn năng lượng tái sinh bobodinh 0 374 11-30-2019, 06:21 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Địa nhiệt cung cấp năng lượng ổn định cho nhu cầu sử dụng bobodinh 0 340 11-28-2019, 05:22 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Trứng năng lượng là một giải pháp đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả bobodinh 0 300 11-07-2019, 06:00 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Hàn Quốc đã phải phát động một chiến dịch tiết kiệm điện bobodinh 0 422 10-31-2019, 05:19 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Hệ thống cây trồng được tự động sử dụng nguồn điện năng lượng mặt trời bobodinh 0 520 10-25-2019, 05:02 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Tình hình cung ứng điện tiếp tục gặp khó khăn bobodinh 0 692 10-15-2019, 05:30 PM
Bài mới nhất: bobodinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách