Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cháng với cách làm mứt dừa dẻo ngon ai ăn cũng nghiện
#1
Món mứt dừa chắc hẳn ai ai cũng đã từng thưởng thức ít nhất một lần, nhưng để làm được món mứt dừa dẻo ngon thì không phải ai cũng biết. Ngay bây giờ hãy cùng học cách làm mứt dừa dẻo dưới đây cùng chúng tôi để đón tết thật ấm áp nhé!
Cách làm mứt dừa - gocbao.com
1.Cách làm mứt dừa viên nhiều màu

Nguyên liệu cần thiết làm mứt :
  • 1kg cùi dừa
  • 500gr đường trắng
  • Sữa tươi 50ml
  • lá dứa (tạo màu xanh)
  • cà phê (tạo màu đen)
  • chanh dây (tạ màu vàng)
  • Gấc nửa quả (màu đỏ)
Cách chế biến mứt dừa thành phẩm:
  • Cắt thành hình vuông bằng lóng tay và rửa nhiều lần với nước để dừa ra bớt dầu
  • Đun nồi nước đợi sôi cho dừa viên vào nhúng qua tầm 1-2 phút là ok, vớt ra để ráo nước.
  • Chia đều 1kg thành 5 bát lớn bằng nhau để  tạo thành 5 phần có màu khác nhau.
  1. Màu Trắng : Bát đầu tiên lấy 50ml sữa tươi màu trắng trộn thêm 100 gr đường trắng trộn đều để dừa ngấm đường hơn.
  2. Màu xanh : Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ. Cho vào máy xay sinh tố với 80 ml nước xay nhuyễn. Dùng rây lọc bỏ bã, giữ lại 80 ml nước cốt lá dứa. Trộn 80 ml nước cốt lá dứa với 100 g đường và 200 g dừa ở tô thứ 3 (xem hình 2).
  3. Màu Vàng : Dùng rây lọc bỏ hạt chanh leo, giữ lại phần nước cốt. Trộn nước cốt chanh leo với 100 g đường và 200 g dừa ở tô thứ 2 (xem hình 1).
  4. Màu Nâu : Hòa tan một gói cà phê với 80 ml nước. Trộn 80 ml cà phê hòa tan với 100 g đường và 200 g dừa ở tô thứ 4 (xem hình 3).
  5. Màu đỏ : Bổ đôi quả gấc và nạo phần thịt gấc (ruột gấc) cho ra bát. Trộn rượu trắng vào bát rồi dùng tay bóp nhẹ để gấc ra hết chất màu. Bỏ hạt đen. Đổ thêm 01 bát nước lọc rồi dùng rây lọc lấy nước gấc. Trộn 100gr đường và 200gr dừa viên ở tô thứ năm.
  • Bắc chảo lên bếp, cho mứt dừa vào sên ở lửa vừa. và đảo đều tay. Khi đường bắt đầu keo lại thì vặn lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi đường kết tinh trắng là được. Bạn tiếp tục sên những loại mứt còn lại. 
[Hình: cach-lam-mut-dua-ngu-sac-3-e1512810107971.jpg]
2. Cách làm mứt dừa sợi thơm ngon
Nguyên liệu làm mứt dừa sợi :
  • 1kg Cùi Dừa
  • 500gr đường trắng
  • 50 ml sữa tươi
Cùng chế biến mứt dừa thôi :
  • Dừa rửa sạch, cắt đôi, bào sạch phần bị đen trên ruột dừa, bào dừa thành sợi vừa ăn. Sau khi bào sợi xong, bạn rửa dừa để làm giảm bớt dầu trong dừa với nước nóng. 
  • Cho đường và sữa vào, trộn đều tay cho dừa, đường và sữa thấm vào nhau. Ngâm trong đường tầm 1 - 2 tiếng để đường ngấm vào dừa hơn.
[Hình: cach-lam-mut-dua-soi-thom-ngon-1-e1512813201673.jpg]
  • Cho dừa vào một cái chảo to với lửa lớn và đảo đều tay để dừa được ngấm hơn.
  • Dừa sôi gần hết nước thì hạ lửa nhỏ, đảo liên tục. Khi thấy đường kéo thành sợi trên đũa như hình 2 thì tắt bếp.
3. Cách làm mứt dừa non sữa tươi béo ngậy
Nguyên liệu làm mứt dừa non:
  • Cùi dừa non: 1kg
  • Đường: 500gr đường trắng
  • Sữa tươi (hoặc sữa đặc): 1 hộp 200gr
Công thức làm mứt dừa non:
  • Rửa sạch và thái sợi hơi to một xíu là được (tầm 05,cm/miếng)
  • Tiếp tục trộn đều dừa với đường cứ 1kg dừa = 500gr đường trắng (Tùy mỗi người ăn ngọn và nhạt) ướp tầm 2-3 giờ đồng hồ để đường ngấm vào dừa.
[Hình: cach-lam-mut-dua-non-1.jpg]
  • Ngâm đủ thời gian thì bắc chảo lên và bắt đầu sên thôi, lúc đầu sên lửa to để nước đường nhanh cạn hơn, thấy đường cạn thì giảm nhỏ lửa và đảo đều tay để mứt khỏi cháy.
  • Đảo một lúc thì thấy đường sệt trên bề mặt dừa thì tắt lửa đạo nhẹ vài lần và cho ra mâm lớn, rải đều ra để mứt khô và nhanh nguội hơn
Chúc bạn đón tết thật ấm áp nhé!
Nguồn: http://gocbao.com


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Món đặc sản Việt - Món ngon Miền Trung nhannguyen93 0 165 09-25-2018, 01:26 PM
Bài mới nhất: nhannguyen93
  Cung cấp các món đặc sản Bình Định thanhnhan1293 0 136 09-25-2018, 01:01 PM
Bài mới nhất: thanhnhan1293
  Cách nhận biết chân gà ‘’bẩn’’ và nơi bán chân gà nhập khẩu uy tín Anth1402 0 132 09-25-2018, 12:24 PM
Bài mới nhất: Anth1402
  Cung cấp chả ram tôm đất bình định sỉ và lẻ thanhnhan1293 0 145 09-18-2018, 07:22 PM
Bài mới nhất: thanhnhan1293
  Cách làm chân gà ngâm sả tắc giòn ngon đậm vị Anth1402 0 139 09-18-2018, 01:30 PM
Bài mới nhất: Anth1402
yes 102Food chuyên cung cấp cá hồi Nauy nhập khẩu siêu rẻ 102food 0 137 08-30-2018, 02:09 PM
Bài mới nhất: 102food
  Cách làm món cháo bào ngư Úc bổ dưỡng cho người già antuong8x 0 169 08-23-2018, 01:58 PM
Bài mới nhất: antuong8x
  Chia sẻ cách chế biến nước dùng gà nhanh, gọn mà ngon ngocnhan12 0 149 08-22-2018, 01:11 PM
Bài mới nhất: ngocnhan12
  Cách làm lục trà sữa anhhuan01 0 125 08-19-2018, 04:56 PM
Bài mới nhất: anhhuan01
  cách làm trà sữa từ bột sắn dây anhhuan01 0 166 08-05-2018, 07:46 PM
Bài mới nhất: anhhuan01

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách