Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Không thể tin cách làm bò khô bằng chảo lại siêu ngon siêu nhanh khiến ai cũng choáng
#1
Cách làm bò khô bằng chảo, bò khô xé sợi với hương vị cay cay của ớt, đậm đà của gia vị, thơm ngọt của miếng thịt bò luôn là món không thể thiếu trong các cuộc nhậu hay mỗi khi dịp Tết đến xuân về. Cùng với chúng tôi để mang lại một món nhâm nhi tuyệt vời này nhé!
[Hình: cach-lam-bo-kho.jpg]
Nguyên liệu chuẩn bị làm thịt bò khô:
  •  1kg thịt bò thăn
  • 100gr đường
  • 1/2 chén xì dầu (nước tương, khoảng 100ml)
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu
  •  1 nhánh sả
  •  5 tép tỏi
  •  2 muỗng canh dầu hào
  •  1 muỗng canh ớt khô
  •  1 muỗng canh mè trắng
  •  1 muỗng canh rượu trắng
  •  1/2 muỗng cà phê muối
  •  2 gốc ngò ta (rau mùi ta)
[Hình: cach-lam-bo-kho-111.jpg]
Cách làm bò khô xé sợi: 
Bước 1: -
- Thái thịt thành những miếng lát có độ dày khoảng 3-4mm. Chú ý: Hãy thái thịt dọc theo thớ và để bản thật to để sau này sẽ thành thịt bò khô sợi, để cả miếng thì tương ứng với cách làm thịt bò khô miếng bạn nhé!
Bước 2: Làm gia vị để ướp. Bao gồm: tỏi và sả, gừng, ớt. Bạn hãy rửa sạch và băm thật nhỏ, nhuyễn tỏi và sả, trộn chung toàn bộ với ớt bột hoặc ớt tươi đã được băm nhuyễn
Bước 3: Cho toàn bộ thịt bò và tất cả gia vị vào 1 bát lớn rồi trộn đều lên. Để cho thịt bò được ngấm gia vị khi ăn ngon hơn, bạn hãy đặt hỗn hợp trên vào ngăn mát tủ lạnh tầm 8-10 tiếng nhé.
Bước 4: - Sau khi thị bò đã ngấm gia vị bạn bỏ ra để bớt lạnh và cho chảo lên bếp, đặt lần lượt từng lát thịt bò lên chảo đun với lửa nhỏ cho nước trong thịt ra bớt, đun thật nhỏ đến khi thịt khô lại thì cho ra đĩa.
- Thường xuyên vớt bọt trong quá trình rim
- Thịt đã chín bạn để nguội rồi dùng chày nện cho thịt mềm ra sau đó xé thịt bò thành sợi vừa ăn là bạn đã có được thịt bò khô sợi rồi.
[Hình: cach-lam-bo-kho-6.jpg]
- Tiếp theo đó bạn có thể mang thịt bò vào lò vi sóng để sấy khô là được, hoặc bạn cũng có thể sấy khô thịt bò trên bếp nhé.
[Hình: cach-lam-bo-kho-112.jpg]
- Thịt bò khô làm xong bạn chỉ cần để thật nguội rồi cho vào hộp để vào khu vực thoáng mát để bảo quản ăn dần hoặc ăn luôn tùy bạn. Thịt bò khô kết hợp với chanh tươi (vắt chanh lên thịt rồi ăn) rất ngon (ứa nước miếng rồi nè) (*-*). Với 4 bước đơn giản cho ra một "đứa con tinh thần" thật lung linh có ai mà không thích nhỉ?  (•‿•)
>> Xem nhiều hơn: Cách Làm Bò Khô Xé Sợi Đơn Giản Tại Nhà Chỉ Với 4 Bước
Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ để mọi người cùng học cách làm bò khô này nhé!
Nguồn: http://gocbao.com


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
vietnam Cách Nhận biết Nước khoáng Lavie 500 ml chính hãng nuocloc 0 18 04-24-2018, 12:29 PM
Bài mới nhất: nuocloc
  Tác hại của việc không ăn sáng đến với cơ thể ngocanh528 0 21 04-11-2018, 06:19 PM
Bài mới nhất: ngocanh528
  Hạt mắc khén là hạt gì làm gia vị có ngon không? tananfood 0 24 04-08-2018, 04:47 PM
Bài mới nhất: tananfood
  Bật mí cách làm thạch 3d ngon tuyệt chỉ với 3 bước đơn giản oaihuongtim 1 45 04-06-2018, 09:01 PM
Bài mới nhất: hatrinh97
  Chia sẻ bí quyết làm ruốc gà ngon lethanhlich 1 36 03-30-2018, 02:06 PM
Bài mới nhất: vietcuong7
  Cách sử dụng trà nhân sâm, pha chế trà sâm như thế nào cho đúng cách NhaLinh 0 23 03-26-2018, 02:28 PM
Bài mới nhất: NhaLinh
  cách chế biến các món ăn hấp dẫn từ tổ yến minhtri160191 0 41 03-23-2018, 07:20 PM
Bài mới nhất: minhtri160191
  Những cách sử dụng cao hồng sâm Hàn Quốc hiệu quả nhất hiện nay leminhtan1 0 33 03-15-2018, 05:25 PM
Bài mới nhất: leminhtan1
  Cách chưng tổ yến đường phèn minhtri160191 0 34 03-13-2018, 06:00 PM
Bài mới nhất: minhtri160191
  Làm món gà nhúng mắm mới lạ với cách chế biến hoàn toàn mới aztech2017 0 41 03-08-2018, 03:01 PM
Bài mới nhất: aztech2017

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách