Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Các đề xuất giảm điểm cộng ưu tiên khi xét tuyển các trường Y Dược
#1
Các đề xuất giảm điểm cộng ưu tiên khi xét tuyển các trường Y Dược

Ông Hoàng Năng Trọng, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Bình cho rằng, thí sinh ở khu vực nào sẽ được hưởng cộng điểm khu vực đó, đặc biệt những vùng hải đảo biên giới, vùng sâu vùng xa vẫn đang thiếu rất nhiều bác sĩ, Dược sĩ có trình độ tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng Dược trở lên.. Vì vậy đề xuất những thí sinh sử dụng điểm ưu tiên khu vực phải cam kết sau khi ra trường sẽ về công tác tại khu vực đó. Trường hợp thí sinh không muốn bị ràng buộc có thể lựa chọn không sử dụng điểm cộng ưu tiên để bình đẳng với thí sinh khác. Tuy nhiên ý kiến này không nhận được sự đồng tình của Hiệu trưởng Học viện Quân Y vì “vi phạm nhân quyền”. cao đăng dược hà nội tuyển sinh 2018

Để giảm điểm cộng ưu tiên, Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Vinh – Ông Nguyễn Cảnh Phú đưa ra hai đề xuất: Thứ nhất, một thí sinh có nhiều điểm ưu tiên thì chỉ được chọn ưu tiên cao nhất. Thứ hai, thay vì cộng điểm ưu tiên khu vực chênh lệch 0,5 điểm thì chỉ nên chênh lệch là 0,3 điểm bởi hiện nay sự chênh lệch phát triển kinh tế các vùng miền đã có sự rút ngắn đáng kể.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng mức điểm ưu tiên cộng dồn tối đa 3,5 điểm hiện nay là quá cao, thay vào đó chỉ nên cộng tối đa 2.0 điểm vì cộng quá nhiều sẽ tạo khoảng cách lớn trong khi mức điểm xét tuyển chỉ 0,25 điểm mà thôi. Đại diện các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược đều cho rằng việc điều chỉnh mức điểm cộng ưu tiên xong tuyển sinh các trường Y Dược sẽ có lợi, giúp các trường giữ được học sinh giỏi nhất cho mình.

Cơ hội làm việc tại Nhật Bản của điều dưỡng viên

Những phân tích đánh giá được Tin Giáo dục cập nhật trong thời gian vừa qua cho thấy tình trạng báo động già hóa dân số tại các quốc gia phát triển, hệ thống phúc lợi xã hội dần trở nên quá tải. Việc thiếu hụt nguồn nhân lực trẻ, đặc biệt là nhân lực điều dưỡng, hộ lý đang là vấn đề cấp bách cần giải quyết tại các quốc gia này. Điều kiện để đi Nhật Bản của điều dưỡng viên. xét tuyển cao đẳng điều dưỡng hà nội

Trong khi đó Nhật Bản là quốc gia phát triển nhưng lại thiếu nguồn lực lớn Điều dưỡng viên, do đó để tăng chế độ đãi ngộ nhằm thu hút nguồn nhân lực trong nước cũng như khắc phục tình trạng thiếu nguồn lực lao động ngành Điều dưỡng, Hộ sinh, Nhật Bản buộc phải tìm đến giải pháp sử dụng lao động nước ngoài. Được biết năm 2012, Chính phủ Nhật Bản đề nghị chương trình hợp tác đưa ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sang làm việc tại nước này. Đây là một trong những cơ hội để lao động Việt Nam có thể phát triển với môi trường làm việc tốt hơn, mức lương cao hơn. Tuy nhiên để có thể làm việc tại các quốc gia có những tiêu chuẩn khắt khe như Nhật Bản, các ứng cử viên cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn đề ra của quốc gia vốn nổi tiếng khó tính này.


Chủ động chọn nơi thực tập có thể trau dồi kinh nghiệm

Địa điểm thực tập là một trong những điểm quan trọng, tiền đề để bạn có thể nâng cao kỹ năng tay nghề. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được tầm quan trọng của chúng mà thực tập theo cơ chế tập thể. Tức đi thực tập cho vui, cho có bạn mà không quan tâm đến vấn đề mình sẽ học được gì? Cơ quan đó như thế nào? Người hướng dẫn mình là ai?….

Điều này sẽ thật khó có thể nói trường điều gì, nhất là trong ngành Y Dược. Nếu bạn gặp người tốt, họ sẽ giúp bạn. Nếu người thờ ơ, không quan tâm thì bạn đang tự đào nấm mồ chôn thân mình rồi đấy! Vì vậy hãy chủ động tìm hiểu nơi mình thực tập, xác định mục tiêu mình sẽ học hỏi được gì khi thực tập tại đó, từ đó bạn sẽ biết mình phải làm gì để đạt được điều đó.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Máy in hoạt động với hiệu suất cao giúp giảm cho phí cho doanh nghiệp cunhibom 0 14 11-09-2018, 12:45 PM
Bài mới nhất: cunhibom
  Cân ô tô và những điểm cần lưu ý duseovntop 0 20 11-08-2018, 05:28 PM
Bài mới nhất: duseovntop
  Dây chuyền chiết rót trong sản xuất đồ uống cunhibom 0 17 11-08-2018, 04:58 PM
Bài mới nhất: cunhibom
  Máy hút bụi công nghiệp và những điều cần biết rvxbinhphuoc 0 22 11-07-2018, 06:34 PM
Bài mới nhất: rvxbinhphuoc
  Tìm hiểu dây chuyền chiết rót cho ngành sản xuất đồ uống cunhibom 0 21 11-03-2018, 05:31 PM
Bài mới nhất: cunhibom
  Sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp chế tạo duseovntop 0 22 11-01-2018, 05:46 PM
Bài mới nhất: duseovntop
  Tiết kiệm bằng cách giảm năng lượng tiêu hao lindanga 0 23 11-01-2018, 04:52 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Nhận biết máy chà sàn thảm công nghiệp với máy chà sàn liên hợp rvxbinhphuoc 0 28 10-30-2018, 06:13 PM
Bài mới nhất: rvxbinhphuoc
  Cà phê buổi sáng có thể giúp giảm nguy cơ ung thư da duseovntop 0 23 10-30-2018, 05:13 PM
Bài mới nhất: duseovntop
  Cách chỉnh sửa những khuyết điểm cơ bản của mũi qhitmaster 0 22 10-29-2018, 04:48 PM
Bài mới nhất: qhitmaster

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách