Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
5 loại hoa mang ý nghĩa trong ngày cưới
#1
Ngày cưới là một sự kiện quan trọng của cuộc đời, là một sự khởi đầu mới của các đôi uyên ương. Bởi vậy mà những phụ kiện đám cưới như hoa cưới cũng được cô dâu và chú rể quan tâm hàng đầu. Vậy trong đám cưới chúng ta nên sử dụng loài hoa cưới nào mang ý nghĩa tốt đẹp nhất?

1. HOA HỒNG

Có lẽ đây là loài hoa phổ biến và có mặt trong hầu hết các thời khắc của cuộc sống, hoa hồng luôn mang những ý nghĩa tươi đẹp nhất, và chúng ta cũng có nhiều sự lựa chọn bởi hoa hồng có rất nhiều màu sắc đẹp. Thông thường trong đám cưới thì hay sử dụng hoa hồng đỏ, hoa hồng phấn, hoa hồng trắng, hồng cam… và ý nghĩa lớn mà hoa hồng muốn gửi tới đám cưới của bạn là minh chứng cho một tình yêu đầy mãnh liệt và nồng nàn.

2. HOA LAN

Trong các đám cưới, sự xuất hiện của hoa lan tươi thể hiện cho một tình yêu đẹp và quý phái. Bởi vậy, rất nhiều đám cưới sử dụng hoa lan để làm hoa cưới cầm tay, hoa trang trí cổng cưới, hoa tươi trang trí bàn tiệc vô cùng ấn tượng và sang trọng.
Hiện tại, ở Việt Nam thì hoa lan là loại hoa phổ biến được dùng nhiều trong các đám cưới, hoa lan cũng có nhiều màu sắc và làm đa dạng cho sự lựa chọn của cô dâu chú rể trong ngày trọng đại của đời mình.

[Hình: nha-hang-tiec-cuoi-ly-chinh-thang-quan-3-1-600x600.jpg]

3. HOA LYLY

Trong đám cưới, hoa lyly thường hể hiện sự tráng lệ, sự kính trọng của một tình yêu chân thành.
Bởi vậy, hoa Lyly được các cô dâu ưa chuộng và có thể sử dụng để trang trí trọn gói hoa cưới như làm hoa cưới cầm tay, trang trí xe hoa, trang trí cổng hoa, hoa lối đi và hoa bàn tiệc.

4. HOA RUM

Hoa rum mang một vẻ đẹp thanh tao, nhã nhặn và ý nghĩa lãng mạn, hoa rum là biểu tượng cho tình yêu và sự chung thủy. Do đó những bông hoa rum trắng tinh khiết thường được nhiều cô dâu yêu thích và sử dụng như một loài hoa trang trí bàn tiệc đám cưới hoặc sử dụng để làm hoa cưới cầm tay vô cùng ấn tượng và rực rỡ.

nha hang tiec cuoi quan 3


HOA LAN TƯỜNG

Là một trong số những mẫu hoa được sử dụng để trang trí trong đám cưới phổ biến ở Việt Nam, hoa lan tường rất được ưa chuộng. Đây là loài hoa được tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu với những lớp cánh mỏng manh vô cùng quyến rũ, tượng trưng cho tình yêu trong sáng, nên khi dùng làm hoa trang trí bàn tiệc đám cưới sẽ khiến toàn bộ hôn trường của đám cưới có vẻ nhẹ nhàng và tự nhiên.

4. Lời nói

Trong ngày “chạm mặt” đầu tiên hay các buổi gặp sau này, tránh nói tới những vấn đề liên quan tới gia đình như: tranh chấp tài sản, lý do bố mẹ ly hôn, anh em trong nhà không hòa thuận… hay những sự cố đáng xấu hổ mà bạn từng gặp phải.

Bạn bạn nên tỏ ra là người hiểu chuyện, nhẹ nhàng , tinh tế, vui vẻ, tránh những trường hợp quá thẳng thắng thắn làm mất điểm trong mắt mọi người.

Lễ dạm ngõ thường có một tờ hoa tiên ghi tên tuổi và ngày tháng năm sinh của người con trai để nhà gái xem xét, có chấp nhận cho đôi trai gái tiến tới xa hơn hay không. Theo phong tục cổ nhân đầy đủ lễ tiết, sau lễ dạm ngõ cả hai bên trai gái đều phải làm lễ trước bàn thờ, tư đường (nhà thờ tổ) để trình với tổ tiên về việc tạm đính ước này, cũng là mong các vị có thể phù hộ cho đôi trẻ được bình an và thuận đường đến với nhau.

Chuẩn bị cho lễ dạm ngõ

Đây thực chất mới chỉ là một chuyện đính ước ban đầu, để nhà trai danh chính ngôn thuận thường xuyên đi lại thăm hỏi nhà gái, gia tăng sự gắn kết thân mật cho thông gia và bàn tính đến lễ ăn hỏi, lễ cưới trong tương lai. Rồi khi nhà trai đề cập đến chuyện xin cưới, nếu nhà gái ưng thuận thì thông báo cho ông bà mai. Ngoài câu trả lời, nó còn bao gồm cả việc thách cưới với những yêu cầu về đồ lễ phải có trong lễ đón dâu sau này.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  EVN đi đầu trong triển khai phong trào tiết kiệm điện bobodinh 0 54 10-22-2019, 05:43 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Sử dụng hiệu quả năng lượng trong công nghiệp bobodinh 0 173 10-16-2019, 05:30 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Đề cao hạn chế tiêu thụ điện trong giờ cao điểm bobodinh 0 278 10-10-2019, 05:06 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Chiếu sáng ngày nay cần hội tủ cả hai yếu tố là mỹ thuật và kỹ thuật bobodinh 1 299 10-10-2019, 12:44 PM
Bài mới nhất: dungcuthethaogiare
  Thách thức lớn nhất trong vòng 5 năm nữa vẫn là vấn đề năng lượng bobodinh 0 298 10-08-2019, 05:22 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Thách thức lớn nhất trong vòng 5 năm nữa của ngành điện bobodinh 0 323 10-05-2019, 06:58 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Tiềm năng tiết kiệm điện trong các doanh nghiệp tại Vĩnh Long hiện nay rất lớn bobodinh 0 333 10-04-2019, 05:43 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Việc áp dụng đèn sodium cao áp, thấp áp trong chiếu sáng đường phố cho hiệu suất cao bobodinh 0 396 09-28-2019, 06:09 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Sáng chế ra LEDs xanh lam là một kỹ thuật mới trong khoa học bobodinh 1 357 09-26-2019, 12:11 PM
Bài mới nhất: nhatnam2016
  Cắm Củ sạc trong ổ điện dù không sử dụng cũng tiêu hao năng lượng bobodinh 0 385 09-25-2019, 04:43 PM
Bài mới nhất: bobodinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách