Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cảnh báo : 'tai hại chết người' do thuốc lá điện tử
#1
Để hạn chế sự ô nhiễm và độc hại, nhiều người chọn lựa giải pháp thay đổi phương thuốc lá, mua hút thuốc lá nhẹ hay thuốc lá điện tử, thậm chí là thuốc lào vì nghĩ rằng nó ít có tai hại hơn hút thuốc thông thường. Mặc dù, đó là sự hiểu lầm nguy hiểm.
thuốc lá nhẹ - hậu quả nặng
bên trên Thị Phần có các bài thuốc lá như: ít hắc ín (low tar), nhẹ (light), cực kỳ nhẹ (ultra light), dịu êm (mild). Rất đông người hút thuốc lá lựa chọn phương thuốc lá này vì có niềm tin rằng những loại thuốc này ít lượng chất ô nhiễm và độc hại hơn các phương thuốc lá khác.

mặc dù, các nghiên cứu và phân tích đã đã cho thấy, sử dụng những sản phẩm thuốc lá này không cản trở được tai hại của hút thuốc lá mang sức khoẻ, bởi mọi cá nhân nghiện thuốc đều buộc phải có một “ngưỡng” nicotin nhất định. Vì như thế, khi hút các bài thuốc này, bọn họ sẽ nên hít sâu hơn, hút nhiều hơn thế nữa để bù lại hàm lượng nicotine mà cơ thể đã quen yên cầu. Chính hút bù này buộc khung hình tiếp xúc nhiều hơn thế nữa lượng chất ô nhiễm và độc hại có trong điếu thuốc.

[Hình: thuoc-la.png]
dùng thuốc lá điện tử vẫn gây hại cho sức khỏe như thuốc lá bình thường.

do đó, Luật Phòng chống mối đe dọa hút thuốc cũng đã cấm sử dụng các từ, cụm từ: “ít hắc ín (low tar), nhẹ (light), siêu nhẹ (ultra light), dịu êm (mild) hoặc những từ, cụm từ khác tạo nên khách hàng hiểu nhầm sản phẩm hút thuốc lá này ít có tác động tới sức đề kháng hơn sản phẩm thuốc lá khác.

thực ra đã có nhiều người cứ cho rằng mình thuốc lá nhẹ sẽ “ổn” hơn cho sức đề kháng. Nhưng chỉ đến khi kết quả của hút thuốc lá ảnh hưởng quan trọng tới sức đề kháng, làm nên bệnh đường hô hấp, bệnh phổi và tiềm ẩn đa dạng căn bệnh khác, thậm chí làsau lúc nghe tới BS review, người ta mới nhận biết rằng mình đã chủ quan khi nhận xét sai về tác hại của hút thuốc nhẹ.

thuốc lá điện tử gây ra đa dạng nguy cơ tiềm ẩn cho sức đề kháng

bấy lâu bên trên những trang mạng vẫn thường xuyên rao bán hút thuốc lá điện tử sở hữu những lời PR lôi cuốn. Phần đông quảng cáo đều nghĩ là, hút thuốc điện tử là giải pháp hữu hiệu để cai nghiện hút thuốc lá. Bởi thế, nhiều bạn nghiện thuốc đã chuyển từ sử dụng thuốc lá cổ truyền sang hút thuốc điện tử sở hữu hi vọng sẽ cai được thuốc. Tuy vậy, đây liên tiếp lại là việc hiểu lầm đáng tiếc.

Tổ chức y tế quả đât (WHO) cho biết thêm, hút thuốc lá điện tử vẫn ăn hại như thuốc lá bình thường. Người hít nên các chất độc trong dung dịch dạng phun do hút thuốc điện tử tạo ra vẫn bị tác động đến sức đề kháng. Nicotin là 1 trong những thành phần làm nghiện trong hút thuốc, thậm chí mang ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình mang thai của phụ nữ & góp thêm phần gây nên các bệnh tật tim mạch.
Theo WHO, đã sở hữu đủ bằng chứng để chú ý thành tựu lâu hơn đối với sự đi lên của não bộ ở trẻ vị thành niên, phụ nữ mang thai và con gái trong lứa tuổi sinh sản phơi nhiễm nicotin.

các Chuyên Viên chú ý, hỗn hợp dạng phun sương của thuốc lá điện tử không hoàn toàn là “hơi nước” như xoàng được quảng cáo. Việc uống thuốc lá điện tử sẽ gây nên các hiểm họa nghiêm trọng đến trẻ vị thành niên và thai nhi. Bên cạnh đó, nó còn làm tăng nguy cơ tiềm ẩn phơi nhiễm nicotin & phổ biến chất độc khác cho những người ko hút thuốc và các người xung quanh.

với đa số người hút thuốc lá, việc uống thuốc lá điện tử sẽ chỉ làm cho giảm việc hút thuốc lá chứ không gây chúng ta bỏ thuốc hẳn. Điều ấy sẽ mang đến việc người hút dùng đồng thời cả hút thuốc lá xoàng & hút thuốc lá điện tử và như thế mối đe dọa sẽ khôn lường.

không chỉ có thế, trong thuốc lá điện tử sở hữu dung dịch Glycol, là một trong những hóa chất độc hại đc sử dụng trong chất chống đông, có chức năng gây ung thư, đc nhìn thấy trong thuốc lá điện tử. Hiểm họa ngay lập tức của hút thuốc lá điện tử được xem là gây kích động hệ hô hấp & thị lực do tiếp xúc mang chất này.

Rước họa vào người

ngoài các bài thuốc lá trên, người sử dụng thuốc còn tồn tại sự hiểu lầm khác về những phương thuốc lá tẩu, thuốc lào, xì gà… nhiều người nghĩ rằng, thuốc lá lào không ô nhiễm và độc hại bằng hút thuốc vì khói thuốc lào qua nước trước khi vào khung người. Tuy vậy, các nhà nghiên cứu cam kết, hút thuốc lào vẫn độc hại, tệ hơn là sẽ là sở hữu nguy cơ tiềm ẩn cao hơn hút thuốc lá.

giải thích điều này, các chuyên gia nghĩ là, các chất hắc ín trong khói thuốc lào thấp hơn trong khói hút thuốc điếu, tuy nhiên do quá trình cháy ở thuốc lá lào xẩy ra ở môi trường thiên nhiên ít ôxy hơn bắt buộc lượng oxyde carbon (CO) lại cao hơn, dễ gây nên ngộ độc CO hơn.

so với xì gà cũng thế, điếu xì gà với kích cỡ to hơn & được bọc ở ngoài bằng chính lá của cây hút thuốc lá chứ Chưa hẳn bằng giấy như trong điếu thuốc lá. Vì vậy, hút xì gà còn nguy hiểm hơn hút thuốc lá điếu vì lượng nicotine trong 1 điếu xì gà rộng rãi kíp 10 lần, amoniac rộng rãi gấp 20 lần, kim dòng cadmium đa dạng cấp bách 10 lần trong 1 điếu hút thuốc lá. Hút thuốc lá trong điếu xì gà cũng có nhiều hơn thế nitrate, là tiền chất của một chất sinh bệnh ung thư vô cùng mạnh là N-nitrosamines.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Nhiều gia đình đã thay đổi thói quen sử dụng điện bobodinh 0 18 , 04:53 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Biến chất thải điện tử trong sinh hoạt thành những bức tranh Mandala bobodinh 0 44 12-07-2019, 06:03 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Vệ sinh điều hòa âm trần để tiết kiệm điện bobodinh 0 61 12-05-2019, 05:22 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Phát triển nhiệt điện than công nghệ sạch là một phần quan trọng bobodinh 1 112 11-30-2019, 09:39 PM
Bài mới nhất: harrypham
  Sử dụng bóng đèn compact để tiết kiệm điện bobodinh 0 86 11-18-2019, 06:49 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Doanh nghiệp quyết liệt đầu tư để thực hiện giảm 1/2 nhu cầu điện bobodinh 0 100 11-12-2019, 06:18 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Thực hiện và đẩy mạnh thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện bobodinh 0 90 11-08-2019, 06:30 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Từ tảo và vi khuẩn ngày nay con người có thể sản xuất điện bobodinh 0 96 11-06-2019, 05:18 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Mọi người dân đều phải xem tiết kiệm điện như 1 nét văn hóa bobodinh 0 107 11-05-2019, 05:42 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Hàn Quốc đã phải phát động một chiến dịch tiết kiệm điện bobodinh 0 193 10-31-2019, 05:19 PM
Bài mới nhất: bobodinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách