Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cần Thơ: Tăng cường xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc
#1
Nhằm tăng cường công tác đưa lao động trong nước sang làm việc tại thị trường lao động các nước, Trung tâm Dịch vụ Việc làm (TTDVVL) TP Cần Thơ là đơn vị duy nhất được Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố giao nhiệm thực hiện Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc (EPS).


Các học viên đang được tư vấn, giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp Hàn Quốc ở Việt Nam.

Tìm việc làm trên mạng là xu hướng phổ biến hiện nay, các bạn ứng viên nên tham khảo để biết thêm https://news.zing.vn/4-tinh-nang-khong-n...03331.html

Chỉ tính trong 2016 đến nay, TTDVVL TP Cần Thơ đã tổ chức khai giảng được 7 khóa học, với trên 237 học viên tham gia lớp tiếng Hàn dành cho học viên có nhu cầu đi làm việc ở Hàn Quốc theo chương trình EPS.

Để được đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc theo Luật cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc, người lao động Việt Nam phải đáp ứng các điều kiện: đủ 18 tuổi đến dưới 39 tuổi; được kiểm tra và kết luận đủ sức khoẻ theo quy định; không có tiền án, tiền sự; không thuộc diện bị cấm xuất cảnh Việt Nam và nhập cảnh Hàn Quốc; được doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động lựa chọn sau khi tham dự và đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn.

Anh Nguyễn Hoài Ngọc, 24 tuổi, ngụ tại huyện Thới Lai, TP Cần Thơ là một lao nông thôn, công việc không ổn định, ai thuê gì thì làm, phần lớn là thời gian nông nhàn. Xuất phát từ nhu cầu tìm kiếm một công việc ổn định, anh Ngọc cho biết: Với một lao động phổ thông như tôi, việc tìm kiếm một công việc phù hợp đã rất khó khăn, huống gì là một công việc có thu nhập cao. Sau khi tìm hiểu kỹ về Chương trình xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc (EPS), tôi mình đáp ứng các điều kiện nên đã quyết định tham gia với hi vọng sẽ có được một công việc ổn định và có thu nhập cao.

Người lao động tham gia Chương trình EPS được hưởng tiền lương, thu nhập và các chế độ khác quy định trong Hợp đồng lao động ký với doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động và đảm bảo đúng theo quy định chung của Chương trình EPS. Tiền lương do doanh nghiệp Hàn Quốc trả cho người lao động là tiền lương cơ bản (tiền lương cơ bản thấp nhất phải bằng mức tiền lương tối thiểu do Chính phủ Hàn Quốc quy định). Theo đó, tiền lương tối thiều do Chính phủ Hàn Quốc quy định áp dụng từ ngày 1-1-2015 là 5.580 Won/giờ; tương ứng là 44.640 Won/ngày (ngày làm việc 8 giờ). Nếu tính theo tỉ giá đồng Won giao động khoảng 19,50 VNĐ, với 226 giờ/tháng người lao động sẽ nhận được khoảng tiền trên 24,5 triệu đồng.

Anh Nguyễn Bé Tần, 25 tuổi, ngụ tại huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ cho biết: Trước đây, tôi là một công nhân Cơ điện lạnh, đã làm việc được hơn 2 năm cho một xí nghiệp, với kỹ năng nghề nghiệp đã tích lũy, đồng thời muốn tăng thu nhập cho gia đình, tôi đã quyết định tham gia khóa đào tạo Hàn Ngữ với mong muốn sẽ được tham gia thị trường lao động tại Hàn Quốc.Các học viên tham gia khóa học tiếng Hàn thuộc Chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc EPS.

Với thời gian 520 tiết mỗi khóa tiếng Hàn xuất khẩu lao động theo chương trình EPS, kéo dài từ 4 – 5 tháng sẽ giúp các học viên nâng cao khả năng giao tiếp, kỹ năng nghe – nói - viết - ngữ pháp, cũng như có được nhiều kiến thức sâu sắc về văn hoá của người Hàn Quốc. Qua đó, giúp người lao động đáp ứng yêu cầu làm việc ở Hàn Quốc hoặc làm việc tại các công ty của Hàn Quốc tại Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Bích Vân - Phó Giám đốc TTDVVL TP Cần Thơ cho biết: Kỳ thi tiếng Hàn theo Chương trình EPS do Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD) chịu trách nhiệm ra đề thi, quản lý đề thi, bài thi và chấm bài, nên không một tổ chức, cá nhân nào có thể can thiệp vào kết quả bài thi. Do đó, người lao động sẽ yên tâm kì thi sẽ được tổ chức nghiêm túc, minh bạch, đảm bảo công bằng cho thí sinh, đảm bảo cạnh tranh bằng chính năng lực của lao động.

Bà Nguyễn Thị Bích Vân cho biết thêm: Nhằm khuyến khích, động viên và đảm bảo điều kiện tốt nhất cho các ứng viên tham gia kỳ thi tiếng Hàn (EPS-TOPIK) diễn ra tại TP.HCM, TTDVVL TP Cần Thơ đã tổ chức chương trình “Đồng hành cùng ứng viên tham gia kỳ thi”. Qua đó, các ứng viên sẽ được hỗ trợ chuẩn bị những giấy tờ cần thiết trước khi vào phòng thi, cũng như việc đi lại, nghỉ ngơi, ăn uống đều được bố trí thuận tiện cho thí sinh yên tâm trong suốt quá trình thi.

Bên cạnh đó, bằng việc nắm bắt nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn TP Cần Thơ, người lao động tham gia Chương trình đào tạo tiếng Hàn EPS tại Trung tâm nếu không có nguyện vọng xuất khẩu lao động sẽ được phía Trung tâm giới thiệu đến các doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn có nhu cầu tuyển dụng. Cụ thể, từ tháng 7-2016, Trung tâm đã liên kết với Công ty Tae Kwang (Hàn Quốc) tại Cần Thơ, tổ chức 4 đợt phỏng vấn, với 270 ứng viên tham gia và đã có trên 45 lao động được kí hợp đồng lao động.

Ông Châu Hồng Thái - Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH TP Cần Thơ cho biết: Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc EPS, là một trong những chương trình xuất khẩu lao động được thành phố quan tâm và triển khai thực hiện nghiêm túc. Chương trình đã góp phần tích cực vào việc giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, đặc biệt là các vùng có điều kiện kinh tế khó khăn, qua đó nâng cao chất lượng sống của người lao động.

Nguồn: http://vtc.vn/


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Cuộc đua hấp dẫn cho ứng dụng di động marketingvcorp 2 713 05-11-2019, 12:16 PM
Bài mới nhất: ngocnh93
  Lập trình Andorid – phát triển ứng dụng di động thanhdd0609 1 113 05-11-2019, 12:01 PM
Bài mới nhất: ngocnh93
  Dịch vụ gia hạn Giấy phép lao động dành cho người Nước ngoài tại Việt Nam wphoabinh 0 298 10-07-2018, 12:02 AM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục xin gia hạn Giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Việt Nam wphoabinh 0 160 10-07-2018, 12:01 AM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Hướng dẫn thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị mất cho người nước ngoài wphoabinh 0 152 10-04-2018, 08:19 PM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Làm thế nào để xin xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động? wphoabinh 0 143 10-04-2018, 08:18 PM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục chứng nhận người nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động wphoabinh 0 180 10-03-2018, 09:22 PM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục Xin Giấy phép lao động cho giáo viên Yoga tại Bắc Ninh wphoabinh 0 134 10-03-2018, 09:21 PM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục Xin Giấy phép lao động cho giáo viên Yoga tại Ninh Bình wphoabinh 0 135 10-03-2018, 01:44 AM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục xin Giấy phép lao động cho Giáo viên Yoga tại Hà Nội wphoabinh 0 134 10-03-2018, 01:42 AM
Bài mới nhất: wphoabinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách