Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Kinh nghiệm dịch thuật tiếng Trung Quốc sang tiếng Việt
#1
Trung Quốc và Việt Nam hiện nay là 2 quốc gia có sự gắn bó chặt chẽ trong lịch sử cũng như giao thương hiện tại. Trung Quốc chính là nước có đầu tư lớn nhất vào Việt Nam. Ngược lại cũng chính là quốc gia Việt Nam xuất khẩu hàng hoá nhiều nhất. Có rất nhiều người hiện đang công tác làm việc ở nước kia... Chính vì thế, dịch tiếng Việt sang tiếng Trung Quốc là một trong số những nhu cầu thiết yếu không thể thiếu giữa 2 quốc gia.

Lịch sử lâu đời giữa Việt Nam và Trung Quốc

Trung Quốc và Việt Nam từ lâu đã có sự kết hợp văn hoá và kinh tế sâu sắc. Việt Nam từng chịu hơn 1000 năm bắc thuộc. Vì thế nền văn hoá giữa 2 quốc gia có rất nhiều điểm chung. Nhưng chữ viết và ngôn ngữ của Việt Nam và Trung Quốc hiện nay khác hoàn toàn nhau. Việt Nam sử dụng chữ Nôm là chữ quốc ngữ. Còn Trung Quốc thì sử dụng chữ Hán làm ngôn ngữ chính thức.
[Hình: dich-thuat-tieng-Trung-sang-tieng-Viet-tai-Panda.png]
Để có thể dịch tiếng Việt sang tiếng Trung Quốc chính xác thì người dịch cần phải hiểu sâu sắc cả 2 ngôn ngữ và nền văn hoá của 2 nước. Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn với hơn 1 tỷ dân. Có rất nhiều tỉnh hay vùng miền lại sử dụng ngôn ngữ riêng. Khác biệt hoàn toàn so với ngôn ngữ chính thống của Trung Quốc. Trong phạm trù bài viết này chúng tôi chỉ hướng dẫn cách thức dịch tiếng Việt sang tiếng Trung Quốc quốc ngữ. Tức là chữ Trung Quốc giản thể.

Dịch tiếng Việt sang tiếng Trung Quốc bằng công cụ online

Có rấ nhiều công cụ dịch thuật online từ tiếng Việt sang tiếng Trung Quốc. Chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số công cụ dịch thuật chính xác nhất để hỗ trợ trong quá trình học tập và nghiên cứu.

Google dịch, Công cụ dịch tiếng Việt sang tiếng Trung tốt nhất

Google dịch chính là công cụ tốt nhất hiện nay hỗ trợ dịch thuật tiếng Việt Nam sang tiếng Trung Quốc và ngược lại. Bạn có thể truy cập địa chỉ để thử sử dụng. Công cụ này giúp dịch một ngôn ngữ hoặc một câu văn khá chính xác, độ tin cậy lên đến 90%. Nhưng với một văn bản dài thì người dùng cần phải chọn lọc. Vì nguyên tắc của công cụ google dịch là dịch theo từ ngữ ngắn, ghép lại thành một đoạn nội dung. Khi có một văn bản dài thì nó không còn chính xác hoàn toàn nữa.

[Hình: dich-thuat-tieng-Trung-o-ha-noi.jpg]

Để sử dụng thành thạo google hỗ trợ việc dịch tiếng Trung sang tiếng Việt và ngược lại không phải là điều khó khăn. Công cụ này rất dễ sử dụng. Bạn chỉ cần truy cập website và nhập vào từ hoặc một đoạn văn bản. Lựa chọn ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích. Cụ thể khi dịch tiếng Trung Quốc sang tiếng Việt thì ngôn ngữ nguồn là Tiếng Trung Quốc giản thể. Ngôn ngữ đích là tiếng Việt hoặc ngược lại. Google dịch sẽ tự động dịch cho bạn.

Không chỉ dịch mà google dịch còn hỗ trợ phát âm. Bạn chỉ cần lựa chọn vào biểu tượng có hình chiếc loa. Google sẽ phát âm từ ngữ đó. Khả năng phát âm chính xác là một trong số những điều vô cùng đặc biệt hỗ trợ tốt cho các bạn có nhu cầu học tập và nghiên cứu tiếng Trung Quốc. Ngoài tiếng Trung Quốc, tiếng Việt google dịch còn hỗ trợ hàng trăm ngôn ngữ được sử dụng ở các quốc gia khác nhau.

Có thể nói google dịch chính là công cụ tốt nhất hỗ trợ người dùng học tập và nghiên cứu các ngôn ngữ khác nhau trên thế giới.

Dịch thuật Panda - Công ty dịch thuật uy tín hàng đầu tiếng Trung Quốc sang tiếng Việt.

Đối với các doanh nghiệp hoặc các nhà nghiên cứu. Việc dịch thuật tiếng Trung Quốc sang tiếng Việt không đơn giản để học tập. Đối tượng này cần một bản dịch hoàn hảo và chính xác tuyệt đối. Ngoài ra họ không có thời gian để tự dịch thì việc tìm đến một dịch vụ dịch thuật tiếng Trung Quốc sang tiếng Việt và ngược lại là vô cùng quan trọng. Dịch thuật Panda là một trong số những công ty dịch thuật uy tín hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực này.
[Hình: dich-thuat-tieng-trung.jpg]
Tại dịch thuật Panda http://dichthuatpanda.com, đối tác số một của traogiainhat123.com. Công ty có bề dày lịch sử trong ngành dịch thuật. Ưu điểm của dịch thuật Panda là khả năng dịch thuật nhanh, chính xác...kèm công chứng. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm với nghề.

Panda sẽ cho khách hàng những bản dịch tốt nhất, hoàn hảo nhất. Việc dịch tiếng Việt sang tiếng Trung Quốc và ngược lại đối với Panda là vô cùng dễ dàng. Đơn giản PANDA có đội ngũ nhân viên am hiểu sâu sắc nền văn hoá và ngôn ngữ của Trung Quốc. Không chỉ với ngôn ngữ chính thống, các ngôn ngữ địa phương của Trung Quốc cũng được nhân viên Panda nghiên cứu kỹ càng.

Tại dịch thuật Panda cũng hỗ trợ khách hàng dịch online tiếng Trung Quốc sang tiếng Việt Nam. Bạn chỉ cần tải lên file cần dịch (hỗ trợ rất nhiều định dạng khác nhau). Nhân viên Panda khi nhận được yêu cầu sẽ hỗ trợ ngay cho khách hàng. Bạn có thể truy cập http://dichthuatpanda.com để được hỗ trợ khi có nhu cầu.
#2
Ngoài Dịch thuật công chứng tiếng anh, Dịch tiếng trung cũng là một trong những ngôn ngữ thế mạnh của Công ty dịch thuật hà nội Hồng Linh. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực dịch thuật, chúng tôi luôn mang đến những bản dịch thuật chất lượng cao nhất cho bạn dù là ở mức độ chuyên ngành nào.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Xu thế đầu tư đang tạo nhiều ưu đãi cho Dự án Grand World Phú Quốc tinhbop123 0 122 09-26-2018, 08:14 PM
Bài mới nhất: tinhbop123
  Dự án Grand World Phú Quốc cam kết lợi nhuận lên tới 85%/Năm tinhbop123 0 121 09-24-2018, 08:28 PM
Bài mới nhất: tinhbop123
  Đánh giá khả năng đầu tư của dự án Grand World Phú Quốc với 3 điều tinhbop123 0 118 09-21-2018, 07:41 PM
Bài mới nhất: tinhbop123
  Grand World Phú Quốc - Khẳng định đẳng cấp nghỉ dưỡng mới tinhbop123 0 105 09-20-2018, 08:08 PM
Bài mới nhất: tinhbop123
  Nhà đầu tư nhận được gì khi đầu tư vào Dự án Grand World Phú Quốc? tinhbop123 0 117 09-18-2018, 06:48 PM
Bài mới nhất: tinhbop123
  Condotel Grand World Phú Quốc còn hơn cả một kênh đầu tư tinhbop123 0 111 09-17-2018, 06:54 PM
Bài mới nhất: tinhbop123
  Dự án Grand World Phú Quốc - Cờ đến tay liệu nhà đầu tư có Phất tinhbop123 0 119 09-14-2018, 08:23 PM
Bài mới nhất: tinhbop123
  Condotel Grand World Phú Quốc - Dự án đầu tư khẳng định đẳng cấp tinhbop123 0 111 09-12-2018, 07:01 PM
Bài mới nhất: tinhbop123
  Say đắm trong vẻ đẹp của dự án Grand World Phú Quốc tinhbop123 0 119 09-08-2018, 02:19 PM
Bài mới nhất: tinhbop123
  3 Điều cấu thành giá trị đẳng cấp 5 sao của dự án Grand Word Phú Quốc tinhbop123 0 132 09-05-2018, 07:37 PM
Bài mới nhất: tinhbop123

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách