Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Xin visa đi Hong Kong có mất nhiều thời gian không?
#1
Xin visa Hong Kong là việc đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm nhanh gọn nếu chưa có kinh nghiệm. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để bỏ túi cẩm nang hữu ích về cách xin visa Hong Kong nhanh gọn, dễ dàng và thuận lợi nhất.
Xin visa Hong Kong tự túc không quá khó tuy nhiên khá phiền phức đối với bạn nào bận rộn, xa cách về mặt địa lý.
1. Đi đâu để xin visa du lịch Hong Kong ?
Bạn có thể đến 2 địa chỉ sau để xin visa HongKong dễ dàng:
Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: tại địa chỉ 46 đường Hoàng Diệu, điện thoại: 04 3845 3736
Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. HCM: 175 Hai Bà Trưng, Quận 1. Điện thoại: 08 3829 2463
Lưu ý: Những du khách xin visa HongKong từ Đà Nẵng trở vào sẽ nộp đơn và nhận hộ chiếu tại TP. HCM, còn du khách từ Huế trở ra sẽ nộp và nhận hộ chiếu tại Hà Nội. Thời gian nhận kết quả từ 5 – 7 ngày làm việc.
Trước khi tới địa chỉ làm thủ tục và tiến hành nộp hồ sơ làm visa du lịch Hong Kong, các bạn cần chuẩn bị trước ở nhà 55 USD lệ phí xin visa. Các bạn lưu ý là Đại Sứ Quán có nhận VNĐ và USD, tuy nhiên ở Lãnh Sự Quán chỉ nhận USD mà thôi.
 [Hình: 6OLh1rM.jpg]
2. Hồ sơ xin làm visa du lịch Hong Kong như thế nào?
Để hoàn thành thủ tục hồ sơ 1 cách nhanh gọn, dễ dàng, bạn nên bỏ túi kinh nghiệm xin visa Hong Kong như sau:
Hộ chiếu: Hộ chiếu của bạn yêu cầu phải còn hiệu lực trên 6 tháng, nộp bao gồm bản gốc và một bản photo.
Photo sổ hộ khẩu phóng đại 120%
CMTND phô tô
Mẫu thư mời từ phía Hong Kong (bạn có thể xin tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc ở Việt Nam). Trong đó, yêu cầu phía bên người bảo lãnh phải trên 18 tuổi và phải là công dân đáng tin, có quen biết với bạn.
Xem thêm: nhập cảnh Hong Kong
Chứng minh tài chính khi xin visa đi Hong Kong.
02 ảnh thẻ kích thước 4×6 cm, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.
Chứng minh tài chính: Photo sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu là 1.500USSD. Nếu bạn còn là học sinh, sinh viên thì có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, người giám hộ. Theo kinh nghiem xin visa Hong Kong của mình, các bạn cần lưu ý rằng số dư số tiết kiệm phải có dấu đỏ của ngân hàng, viết song ngữ.
Giấy chứng nhận đang đi làm: Những giấy tờ cần có trong mục này là: Hợp đồng lao động, giấy xác nhận công việc, giấy xin nghỉ phép đi du lịch và xác nhận của công ty.
Nếu bạn dưới 18 tuổi, bắt buộc phải đi cùng người lớn hoặc có giấy ủy quyền của cha mẹ
Bản sao giấy chứng nhận mục đích đi du lịch như biên nhận mua vé máy bay theo tour, lịch bay, phiếu xác nhận đặt phòng khách sạn,…
Có 2 cách nộp đơn để xin visa Hong Kong:
Gửi đơn và tất cả giấy tờ cho người bảo lãnh để họ nộp cho văn phòng di trú ở Hong Kong theo địa chỉ: Receipt and Despatch Unit, Hong Kong Immigration Department, 2/F Immigration Tower – 7 Gloucester Road, Wan Chai, Hong Kong. Thời gian mất khoảng 4 tuần.

Xem thêm: Bấm để xem Côn Đảo 3 ngày 2 đêm tại đây
Người bảo lãnh gửi đơn và giấy tờ của họ cho bạn để bạn nộp đơn ở Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc ở Việt Nam. Thời gian từ 5 – 7 ngày.
3. Một số lưu ý khi xin visa du lịch Hong Kong
Tất cả giấy tờ chứng minh tài chính, chứng minh nghề nghiệp đều phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung, hoặc dịch thuật công chứng
Phí làm visa sẽ không được hoàn lại trong trường hợp bạn bị từ chối xin visa Hong Kong
Đối với người đã nghỉ hưu phải nộp thêm bản photo lương hưu
Khi nộp hồ sơ phải nộp thêm 1 bản photo giống bản gốc, dùng giấy A4, không dùng giấy fax cán nhiệt, chữ viết rõ ràng
Tìm hiểu ngôn ngữ Hong Kong trước khi đi du lịch là việc làm cần thiết với bất kì du khách nào.
Xin visa Hong Kong tự túc không quá khó tuy nhiên khá phiền phức đối với bạn nào bận rộn, xa cách về mặt địa lý. Lúc này thì sử dụng dịch vụ, sự giúp đỡ của các công ty du lịch là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Nếu bạn là một người bận rộn, tour du lịch Ánh Dương sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí của mình. Nếu bạn ở quá xa, việc uỷ quyền cho một bên thứ ba càng có lợi, bạn giảm thiểu được thời gian, công sức và tiền bạc đi đi lại lại cho việc làm visa của mình.
Nguồn: https://anhduongtours.vn/kinh-nghiem-xin...hanh-nhat/


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Những điểm " sống ảo " cực chất ở Phú Quốc bạn không nên bỏ qua noibuon84 0 145 09-28-2018, 12:26 PM
Bài mới nhất: noibuon84
  Thuốc tăng vòng 1 Đào Hồng Nhi | Thuốc nở ngực hiệu quả số 1 yduoctaman 0 93 08-26-2018, 01:38 AM
Bài mới nhất: yduoctaman
  Những điểm đến không thể bỏ qua khi tới Phú Yên maiphuongthuy92 0 98 08-22-2018, 05:08 PM
Bài mới nhất: maiphuongthuy92
  Xin Visa Trung Quốc tại Đại Sứ Quán ở Việt Nam wphoabinh 0 113 08-19-2018, 09:40 PM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Dịch vụ xin visa Trung Quốc cho người Việt Nam mới nhất 2018 wphoabinh 0 96 08-18-2018, 05:55 PM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Bí quyết du lịch châu Âu tiết kiệm - Dvụ visa quận 9 lamvisa2 0 106 08-14-2018, 06:44 PM
Bài mới nhất: lamvisa2
  Thời gian tuyệt vời để tham quan Wat Arun thuytb9078 0 87 07-31-2018, 02:05 AM
Bài mới nhất: thuytb9078
  Gợi ý màu bạc hè cho màu hè đầy thời trang daicamaugiao 0 88 07-28-2018, 01:48 PM
Bài mới nhất: daicamaugiao
  Mũi Kê Gà cách Mũi Né bao nhiêu km? Cách đi trungnt157 0 73 07-26-2018, 08:24 PM
Bài mới nhất: trungnt157
  Làm visa đi trung quốc 1 năm glbibi 0 82 07-18-2018, 04:59 PM
Bài mới nhất: glbibi

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách