Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Những công cụ seo tốt nhất cho seoer
#1
up 
Google Webmaster Tools

[Hình: Google-Webmaster-Tools.jpg]

Google Webmaster Tools luôn là công cụ bạn phải cài đặt ngay khi thành lập 1 Website. Với Google Webmaster Tools, điều mà hầu hết mọi người đều biết (hoặc chỉ biết), đó là submit sitemap lên trên đó để Google dễ dàng index website của chúng ta hơn. Tuy nhiên, Google Webmaster Tools còn cực nhiều điều mà mọi người cần biết nếu muốn SEO tốt.

1. Google Disavow Link

Google Disavow Link là 1 công cụ mà bạn buộc phải biết tới nếu bạn không muốn chết bất thình lình vì những backlink xấu do bị đối thủ chơi đểu, hay đơn giản hơn chỉ là sửa chữa sai lầm nếu bạn đã lỡ spam link quá mức và ăn đòn bởi Google Penguin. Google Disavow Link giúp bạn chặn những backlink mà bạn không muốn có, như những backlink kém chất lượng, những backlink mà chỉ cần post lên là đảm bảo bạn đã có 1 suất ăn cơm miễn phí cùng chú chim cánh cụt Google Penguin

Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ việc vào link này, chọn trang web thuộc quyền sở hữu của bạn và ấn Disavow

2. Google Setting

Chức năng cần thiết nhất trong khu vực này chính là phần Geographic Target. Ở đây bạn có thể chọn thị trường đích cho trang web của bạn. Nếu chọn thị trường đích đúng thì trang web của bạn sẽ được đánh giá cao hơn trong Google của thị trường đó.

Ở phần Preferred Domain, bạn có thể chọn sử dụng www hoặc non-www

Crawl Rate cũng là 1 phần quan trọng nếu bạn bị dính Google Penalty. Khi bạn bị dính Google Penalty, 1 trong những điều bạn phải làm để gỡ bỏ hình phạt này chính là tick vào ô “Limit Google’s maximum crawl rate”, sau đó kéo ô Crawl Rate lên càng cao càng tốt. Tuy nhiên, khi tăng tỷ lệ Crawl Rate lên cũng đồng nghĩa với việc bạn phải tăng lượng post bài hàng ngày lên, khi đó việc tăng Crawl Rate mới có tác dụng, khi đó Spider sẽ tới thăm trang web của bạn nhiều hơn mỗi ngày.

3. Google Remove URLs

Nhiệm vụ của Google Remove URLs là xóa những link 404 Not Found đó ra khỏi Database của Google. Bạn chỉ việc click vào “Create a new removal request”, nhập link bị dính 404 Not Found vào và chờ Google xử lý.

Ngoài những công cụ này ra, Google Webmaster Tools còn 1 vài thứ hay ho khác như Google Site Link (Sử dụng nếu bạn muốn gỡ 1 Sitelink nào đó ra khỏi web), Google Crawl Error (Xem những URls bị lỗi), Google Sitemap, Google Internal Link...

Google Analytic

[Hình: google-analytics-intelligence-large.png]

Nhắc đến Google Webmaster Tools, ta không thể không nhắc tới Google Analytics. Nếu coi Google Webmaster Tools là 1 công cụ giúp ta điều khiển sự tương tác của trang web với Google 1 cách dễ dàng thì Google Analytics là công cụ giúp chúng ta xem xem Google nhìn chúng ta bằng con mắt như thế nào.

Với nhiều người, Google Analytics chỉ là 1 công cụ check lượt view, lượt visit hàng tháng, tuy nhiên sử dụng Google Analytics để nghiên cứu từ khóa, mở rộng bộ từ khóa và tăng traffic lên thì mình thấy hiếm người để ý.

SEO Quake

[Hình: chrome-extension-seo-quake.png]

SEO Quake có thể nói là 1 trong những addon quan trọng nhất. Nó giúp bạn đánh giá được PageRank, số lượng Index của site bạn với Google, Alexa Rank, Age Domain, các chỉ số Social Signs, blah blah blah…ngay khi bạn vào 1 website, từ đó giúp bạn đánh giá nhanh sức mạnh đối thủ khi nghiên cứu từ khóa. Chốt 1 câu là nó rất quan trọng.

Web Developer

[Hình: 1.-firebug.png]

Web Developer là 1 công cụ hoàn hảo để kiểm tra mọi yếu tố về Onpage như Internal Link, Heading, Alt Image

Seomoz Toolbar

[Hình: seoquake.png]

Đây cũng là 1 addon quan trọng trong việc đánh giá sức mạnh đối thủ. Có thể đối thủ Onpage kém hơn bạn, nhưng không có nghĩa là bạn có thể vượt mặt được họ nếu bạn không biết sức mạnh Offpage của họ ra sao. Seomoz Toolbar sẽ giúp bạn đánh giá rõ hơn sức mạnh của đối thủ qua số lượng backlink trỏ đến website của họ.

Bạn có thể thấy bên dưới thanh công cụ SEO Quake chính là thanh SEOmoz Toolbar. SEOmoz Toolbar có 2 chỉ số chính, đó là PA (Page Authority) và DA (Domain Authority)
  • Page Authority. Chỉ số này đánh giá độ uy tín của Page mà bạn đang xem. Độ uy tín này được SEOmoz đánh giá bằng nhiều yếu tố, nhưng hầu hết là liên quan đến chất lượng backlink. Cải thiện chất lượng backlink là 1 cách tốt để tăng chỉ số PA.
  • Domain Authority. Chỉ số này tương tự như Page Authority, nhưng đây là độ uy tín của Domain. Có thể cải thiện bằng cách tăng chất lượng backlink trỏ đến Domain.

Bạn có thể dựa vào 2 chỉ số này như 1 trong các yếu tố để xác định sức mạnh của đối thủ. Ngoài ra, mình khuyên là bạn nên mua bản SEOmoz trả phí, qua đó có thể đánh giá tốt hơn sức mạnh của 1 đối thủ.

Ngoài ra còn có Seomoz Keyword Difficulty http://pro.seomoz.org/tools/keyword-difficulty/

Công cụ số 6: Ahrefs.com

[Hình: ahrefs-site-explorer.jpg]

Đây là công cụ quan trọng nhất nếu bạn muốn đánh giá sức mạnh SEO Offpage của đối thủ. Với công cụ này, vượt mặt đối thủ không còn là quá khó

Internet Marketing Ninjas

http://www.internetmarketingninjas.com/tools/ Đây là một site gồm rất nhiều tool SEO cho web ví dụ như kiểm tra tốc độ load trang, kiểm tra các thẻ meta, check số lượng linkout và linkin trong website….

Pingdom

http://www.tools.pingdom.com/fpt/ Site này sẽ giúp bạn check được tốc độ tải trang và khi bạn có tốc độ load trang dưới 1 giây bạn sẽ dễ dàng leo top google mà không hề lo lắng

iWEBTOOL

http://www.iwebtool.com/google_banned Tool giúp bạn check xem mình đã bị google banned chưa.

Page rank checker SEO SERP web tools

http://www.seoserp.com/ Chắc chắn bạn không còn lạ gì với site SEOSERP.COM một website giúp bạn check vị trí website của bạn đang ở thứ hạng bao nhiêu ? bạn chỉ cần gõ từ khóa cần check và website của bạn, bạn sẽ biết rằng website của bạn đang ở top mấy với từ khóa đó.

Check Pagerank

http://checkpagerank.net/ Check pagerank của site và chỉ số alexa hiện tại của bạn.

Check Backlink

http://www.checkbacklink.com/ Giúp bạn check được backlink về của site một cách tổng quan.

Check Your Link Popularity

http://www.checkyourlinkpopularity.com/ Check tổng lượng backlink về site đồng thời có thể check được các link từ các mạng xã hội.

Analyze Backlinks

http://www.analyzebacklinks.com/ Cũng là một site tool check backlink.

Web SEO Analytics

http://www.webseoanalytics.com Seotool này giúp bạn check những index site mới nhất, khi bạn viết một bài viết mới hoặc check những link mới trên site của bạn bạn muốn biết link đó hay bài viết đó đã được index chưa thì đây là công cụ seo hiệu quả nhất. Seotool này giúp bạn check cả subdomain.

SEO First Link Checking Tool

http://www.firstlinkchecker.com/ Tool này giúp bạn check được tổng thể các textlink của từng bài viết hay từng link trong website của bạn sẽ giúp bạn kiểm tra được tổng thể nội dung seo trong web. Đồng thời tránh được trùng lặp textlink trong site.

Web SEO Analytics

http://www.webseoanalytics.com/ SEO Check thứ hạng google với nhiều từ khóa.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
up Những thẻ meta quan trọng cho website, bạn đã có chưa? spyder 2 256 11-02-2018, 07:31 PM
Bài mới nhất: vietcuong7
up 10 yếu tố quan trọng nhất tác động tới thứ hạng website ductrung 4 639 10-13-2018, 07:03 PM
Bài mới nhất: vietcuong7
  Kinh nghiệm làm SEO: một thói quen nhỏ có thể tạo nên thành công lớn spyder 1 415 09-21-2018, 07:27 PM
Bài mới nhất: vietcuong7
  Công cụ hỗ trợ seo tốt nhất hiện nay bamoc1990 2 154 08-28-2018, 07:04 PM
Bài mới nhất: vietcuong7
up Tổng hợp các công cụ hỗ trợ SEO fplus 2 287 07-11-2018, 07:05 PM
Bài mới nhất: vietcuong7
  SEO top 0 vị trí mới được Google cập nhật gần đây vietcuong7 0 63 05-14-2018, 05:51 PM
Bài mới nhất: vietcuong7
  Làm thế nào để lựa chọn công ty SEO Web an toàn, chuyên nghiệp hiện nay? vietcuong7 0 63 04-06-2018, 02:14 PM
Bài mới nhất: vietcuong7
  Công ty SEO Website du lịch uy tín, chất lượng tại Hà Nội vietcuong7 0 83 03-21-2018, 06:41 PM
Bài mới nhất: vietcuong7
  Những loại nước ép uống buổi sáng bạn sẽ đẹp da baucat171 2 210 04-25-2016, 04:06 PM
Bài mới nhất: dangviet2004
up Một số công cụ check backlinks hiệu quả cloud 0 821 07-19-2015, 09:50 PM
Bài mới nhất: cloud

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách