Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Sống nơi xứ Đài ” hãy làm việc chăm chỉ cho gia đình ở quê bớt khổ”
#1
Các bạn thân mến! Nước ngoài nếu như các bạn nghĩ là nơi để hưởng thụ, là nới mà chỉ cần ngồi không là sẽ có người dúi tiền vào tay các bạn thì các bạn đã lầm to. Hãy nhớ lại vì sao các bạn lại muốn sang Đài Loan làm việc? Vì sang chơi hay vì ở nhà không có việc? Công việc ở nhà không đủ để bản lo cho gia đình, lo cho tương lai ?
=>> Xem thêm các đơn hàng đài loan mới nhất tại: [/url]http://congtyxuatkhaulaodongdailoanuytin.com/category/don-hang-di-dai-loan-nam-2015/
Dưới đây là một câu chuyện hết sức cảm động mà một bạn lao động đang làm việc tại Đài Loan chia sẻ các bạn hãy cùng đọc và suy ngẫm về lý do các bạn sang Đài Loan làm việc nhé. Đừng than vãn nữa, hãy thật chăm chỉ và kiếm thật nhiều tiền về cho gia đình đi.
[img=502x0]http://congtyxuatkhaulaodongdailoanuytin.com/wp-content/uploads/cuoc-song-noi-xu-dai.png[/img][img=502x0]http://congtyxuatkhaulaodongdailoanuytin.com/wp-content/uploads/cuoc-song-noi-xu-dai-1.png[/img]
Ngày này 3 năm trước, khi nhận được giấy trúng tuyển xuất khẩu lao động Đài Loan, tôi và gia đình mừng mừng vui vui. Hớn hở chuẩn bị đồ đạc để đến nơi mà tại đó có thể cho tôi và gia đình cuộc sống tốt hơn, cải thiện hơn. Dẫu biết sang Đài Phải vay nợ nhiều, nhưng người cha ấy, người mẹ ấy của tôi với đôi tay nhăn nheo, da mặt dám nắng, một năm chỉ làm đủ ăn… dám cắm sổ đỏ cho đứa con duy nhất của mình tới một nơi xa lạ kiếm tiền. Mặc dù không biết là ăn ra sao, mặc dù nhớ và lo cho con nhưng sự hi sinh lớn lao vì con đã thôi thúc bố mẹ tôi gạt đi tất cả. Làm chỗ dựa vững chắc cho tôi để lòng tôi có ý chí phấn đấu vì tương lai.
Ngày sắp đi, bố mẹ tôi làm 3 mâm cơm mời anh em trong gia đình đến chung vui, ôi được đi nước ngoài nó là một cái to lớn của một gia đình như tôi. Mẹ tôi…1 người mẹ mà sinh mắt một bên còn không nhìn được rõ. Tới khi tôi lớn, khuôn mặt tôi mẹ cũng nhìn hoàn toàn rõ được. Trong ngày chia vui đó, ngoái lại nhìn mẹ tôi, được mọi người gắp thức ăn vào bát, nhìn mẹ ăn, mẹ vui cùng mọi người mà lòng tôi không sao kìm được. Tôi đi lúc ốm đa không có tôi ở nhà, ngày ngày không có tôi tâm sự trò chuyện với mẹ, mẹ biết tựa vào ai. Giờ xa nhà 1 thời gian dài tôi mới cảm nhận được rõ hơn tình cha nghĩa mẹ nó lớn lao biết bao. Những ngày còn ở quê chưa qua Đai làm việc, không ngày nào mẹ con tôi không tâm sự. Tôi biết mẹ tôi rất buồn vì sắp phải xa tôi. Nhưng mẹ ơi vì tương lai con biết phải làm sao bây giờ….
Đặt chân lên đất đài, nỗi nhớ nhà mới hiện rõ. Những ngày tháng đầu tôi chỉ muốn về vì áp lực của sự mới mẻ công việc, con người chưa hiểu nhau, lại được thêm sự mất dạy của chú TRẢNG công ty tôi. Nhiều khi uất ức mà muốn về ngay lập tức. Công việc thì chưa có tăng ca, tất cả cộng dồn vào thời gian đầu. Nhưng khi màn đêm buông xuống, ký ức ùa về tôi lạ nhớ về hình ảnh của cha mẹ. Những ngày tháng con cá cắt khúc chia bữa, miếng rau rau miếng dậu. Những ngày tôi ốm đau mẹ thức trắng đêm, những bát cơm tôi ăn có giọt mồ hôi của bố. Hết thảy những điều đó làm tôi có thêm nghị lực cố gắng vì bố mẹ đã phải vất vả cố gắng vay mượn cho tôi. Ngày ngày gọi về tôi không dám để bố mẹ biết điều gì không tốt. Vẫn vui vẻ rồi ngày tháng trôi qua nợ nần cũng giảm.
=>> Đọc thêm các bài viết hay khác tại: http://congtyxuatkhaulaodongdailoanuytin.com
3 năm 3 cái tết xa nhà. Năm vào cũng vậy, tôi gọi điện nói chuyện với mẹ mà không cầm được nước mắt. TÔi vẫn thường động viên bố mẹ giữ gìn sức khỏe để làm chỗ dựa tinh thần cho tôi, để tôi có thể kiếm tiền về cho bố mẹ cuộc sống tốt hơn. Mua cho bố mẹ những thứ họ chưa từng được thưởng thức.
Thế nhưng… cuộc đời vô thường và chớ trêu. Tháng 4 khi tôi chỉ còn 3 tháng nữa là được phép về thăm gia đình. Biết bao niềm vui hạnh phúc chờ đợi thì tôi lại nhận được tin sốc. Mẹ tôi vốn bị huyết áp cao, hômm mẹ tôi tắm buổi trưa và bị đột quỵ. Tôi đang làm biết tin như vậy mà gục ngã, lòng đau như ngàn mũi dao đâm xé. Một người mẹ hiền, một người mẹ vất vả thiệt thòi thương con hết lòng của tôi sao phải chịu quá nhiều thiệt thòi như vậy. Vất vả nôi đứa con trai khôn lớn. 3 năm xa cách đợi chờ, còn mấy tháng nữa là gia đình đoàn tụ thì tại sao?????. Tôi hỏi ông trời tại sao lại ráng vào gia đình tôi nỗi đau to lớn như vậy. Người mẹ của tôi chịu chưa đủ nỗi khổ sao?? Về thăm mẹ trong nước mắt, lòng con đau lắm mẹ à….
Kiếm tiền nơi xứ người. Đôi khi không may ta phải hi sinh và đánh đổi biết bao điều. Người thì có người thân, người thì nằm lại nơi xa xứ để lại biết bao đau xót cho người thân. Cho nên chúng ta chăm chỉ làm việc, kiếm thật nhiều tiền cho cuộc sống gia đình khốn khổ. Ý chí vững vàng.!
Tham khảo thêm chi phí đi Đài Loan tại: [url=https://goo.gl/SaQtx5]http://congtyxuatkhaulaodongdailoanuytin.com/chi-phi-di-xuat-khau-lao-dong-lam-viec-tai-dai-loan/


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người Canada làm việc tại Việt Nam wphoabinh 0 102 09-27-2018, 12:29 AM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người Philippin làm việc tại Việt Nam wphoabinh 0 97 09-25-2018, 07:32 PM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người Nhật Bản làm việc tại Việt Nam wphoabinh 0 101 09-25-2018, 07:30 PM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Rèn luyện kỹ năng sáng tạo trong công việc như thế nào? hainam6683 0 117 09-25-2018, 06:38 PM
Bài mới nhất: hainam6683
  Chọn việc làm thêm không theo số đông hainam6683 0 110 09-24-2018, 07:10 PM
Bài mới nhất: hainam6683
  Hàn ngữ - Từ vựng và hội thoại trong môi trường làm việc văn phòng HanoiLanguage_Korean 0 69 09-24-2018, 05:21 PM
Bài mới nhất: HanoiLanguage_Korean
  5 Cuốn Sách Giúp Bạn Nâng Cao Kỹ Năng Làm Việc Nhóm hainam6683 0 103 09-22-2018, 01:36 PM
Bài mới nhất: hainam6683
  Nhân viên mong muốn gì từ công việc hainam6683 0 92 09-20-2018, 06:51 PM
Bài mới nhất: hainam6683
  Có nên từ chối lời mời nhận việc khi đang có công việc ổn định? hainam6683 0 88 09-18-2018, 07:08 PM
Bài mới nhất: hainam6683
  Ngưng làm việc hời hợt, sếp đang mong bạn nghỉ việc kia kìa! hainam6683 0 96 09-18-2018, 06:49 PM
Bài mới nhất: hainam6683

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách